1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nắm ngay bí quyết để bảo quản lạp xưởng lâu hơn

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 18/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn rất thích ăn lạp xưởng vậy bạn có biết làm thế nào để bảo quản được lạp xưởng lâu nhất hay không ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

    [​IMG]


    Đối với lạp xưởng khô:

    - Để giữ lạp xưởng khô được lâu không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp hoặc khay, rồi đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa và xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon.

    - Hoặc bạn có thể phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô và bỏ vào lọ, đậy kín. Như vậy có thể để được nửa năm mà không hỏng hoặc biến mùi.

    Đồi với lạp xưởng tươi:

    - Lạp xưởng mang về, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước để luộc lạp xưởng. Cứ để lửa nhỏ luộc cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào từng chiếc lạp xưởng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó ăn tới đâu mang lạp xưởng ra chiên hoặc nướng tới đó. Cách bảo quản này giúp lạp xưởng để được lâu từ 3 - 6 tháng.

    - Về cách bảo quản lạp xưởng thì có thể bỏ tủ lạnh (ngăn mát) hoặc treo ra ngoài (trên bếp hoặc nơi nào thoáng), có thể bảo quản được lâu theo 2 cách trên (thường trên một tháng). Khi treo có thể bôi dầu lên dây treo để ngăn không cho kiến bu vào lạp xưởng.

    - Mua về bỏ vào hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa tháng, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem.

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/dia...-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

Chia sẻ trang này