1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Năm rồng phượt xa- [30/4] Trường Sơn tây anh đi... Lịch trình đã sửa (p.5)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoangvp86, 20/01/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Về cơ bản thì Cung Cực Đông cũng xong rồi đấy ạ, đoạn cuối chỉ thêm ảnh bọn e chơi ở Bình Định thôi.
    Chiều hôm ở APC ra e cũng ngã nài, mất 1 cái gương, với cái để chân bên cần số làm đi tiếp cứ phải để chân ra sau, nhưng người ngợm chả làm sao :D
    Chúc chị sớm bình phục và trở lại lợi hại gấp nhiều lần
  2. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Bonus


    Rời khỏi Đầm Môn coi như là đã hoàn thành xong chuyến đi Cực Đông rồi các bạn nhé, cả ra cả vào mất tròn trĩnh 2 ngày, các bạn cứ thế mà căn lịch trình cho phù hợp khi vào khi ra, hoặc sử dụng những ngày còn lại để chơi chỗ khác nữa. Còn giờ đây, tôi sẽ kể nốt những ngày còn lại trong hành trình của đoàn.

    Thời tiết trong này quả thật khó lường, vừa mới tạnh ráo đó đã lại mưa ngay được, khi còn cách đèo Cổ Mã 8km trời mưa như trút nước, các xe phải dừng để mua thêm áo mưa. Xe tôi từ sau khi bị dính đinh tặc cứ có cảm giác bánh sau bị đảo nên đi không được yên tâm lắm, dù tôi đã cẩn thận tháo ra vào lốp lại 2 lần- đôi lúc vì bám đoàn mà nhích lên tầm 65km/h thấy rung rần rần nên chỉ dám chạy tầm 50km cho an toàn.

    Đoạn từ đèo Cổ Mã qua đèo Cả thực sự là quãng đường vất vả, đường xấu, mưa to, xe tải nhiều nên làm khó nhiều anh em trong đoàn mới 1, 2 lần đi Phượt, cứ phải dập khuân theo các quy tắc trên diễn đàn. Đành rằng là an toàn là trên hết nhưng cả 1 đoạn đèo dài mấy cây số, các xe máy thì sin sít cắm cúi nối đuôi nhau sau 1 con xe tải lúc đổ đèo, lúc leo dốc nhả khói, dầu khét lẹt với vận tốc - .
    Nghĩa là chỉ còn gần 1h cho việc trả xe và ăn uống. Mọi việc được tiến hành rất khẩn trương, thành phố Tuy Hòa mới hơn 20h mà thật vắng vẻ, đèn điện, shop sủng vẫn cứ sáng lung linh mà yên tĩnh tóa, những người còn lại trên đường thì nhìn chúng tôi như những sinh vật đặc biệt, còn hỏi lính đi tập trận ah.b-(

    Ban đầu nhóm còn ấp ủ dự định ăn hải sản ở Tuy Hòa cho biết, ^:)^ sau thì cong đuôi lên tìm quán phở bún miến quanh ga, chả cái gì sẵn cả thế là phi sang quán cơm bên đường - thúc cùi vào lưng họ chuẩn bị cơm canh cho mềnh, sẵn tiện rửa ráy, vệ sinh luôn (hic, thế nà bị chúng ló nừa nỗ to roài chứ nời nãi jè)>:). Tốc độ ăn nhanh kinh khủng, chỉ nơm nớp sợ nhỡ tàu, nhất là lúc vừa buông đũa, nghe còi tàu hú từ xa mà ba chân bốn cẳng ôm đồ chạy, còn bị cái barie hạ xuống nữa chứ, tưởng nhỡ rồi hỏi ra mới biết là tàu hàng. Haizz, đi bao nhiều lần rồi nhưng mà vẫn bị tâm lý, tàu VN chỉ có trễ nhiều trễ ít chứ có bao giờ đúng được đâu., minh chứng là vẫn pose nhiệt tình ở phòng chờ nè.:-bd

    [​IMG]

    Khi chúng tôi lên tàu, dù đã hết sức nhẹ nhàng song việc tìm chỗ cũng khiến gần như cả toa thức dậy vì ánh đèn, vì sự lịch kịch sột soạt. Cả toa lại được dịp săm soi thắc mắc xem chúng nó là ai, chúng nó đi đâu làm gì....chẹp khổ mình có nói mình là dân Phượt thì họ cũng có biết đâu, nhanh chóng thu xếp hành lý rồi ngủ thôi. Giấc ngủ đến nhanh chóng và sâu thật là sâu, có lẽ là do mệt mỏi và tâm lý đc cởi bỏ :P

    [​IMG]

    0h30 xuống đến ga Diêu Trì, uể oải vì giấc ngủ bị lỡ dở, bơ vơ chưa biết về đâu thì đã có mấy cô chú cò nhà nghỉ đến PA. Cử 2 bạn đi vào xem phòng, rồi chọn bừa lấy 1 cái KS Đường Sắt, nói ks cho oai chứ phòng trọ bình dân thoai, đáp ứng đc giường chiếu rộng rãi, bình nóng lạnh sử dụng được thế là ok. Thuê 4 phòng với rá 120k/p tiểu đội lếch nhếch vào hầm trú ẩn.

    [​IMG]
    (có bao nhiêu ổ sạc, giá treo đều tận dụng hết)​

    Mới tắm táp xông hơi xong, thấy người khỏe khoắn khoan khoái lạ thường, ai lại đi ngủ giờ này, chúng tôi lại lôi mực với cá chỉ vàng và 2 cân cồn khô do đích thân tôi xách từ trong Mũi Đôi ra (do tiếc của) liên hoan, đạo cụ là khay đựng chén của KS he he [r2)], 2 bạn giai năng động được cử đi mua bia về nhắm, tiếc là lùng sục 1 hồi vẫn ko kiếm đc- rõ đau [r23)]. Hơn 2h sáng- trong khi chúng tôi đang nhâm nhi mực nướng, cắn hướng dương, chém gió bên đây mà đổ cây bên Mỹ thì có ối hàng xóm náng riềng nuốt nước bọt ừng ực~X và chửi thầm trong bụng đấy các bạn trẻ ạ=)):))=)) Và sang hôm sau khi trả phòng thì bị phạt thêm 20k vì tội dám dùng khay của KS để nướng mực:-ss- Ối ối phạt thế thì đúng quá đúng quá =)):))>:)[r32)]

    [​IMG]

    Mãi 3h cả lũ mới chịu tản giái quên giải tán về phòng hẹn mai 6h phải dậy. Rõ khổ cho cái thân tôi, tự dưng khó ngủ, ko chịu được tiếng ngáy nên bật truyện ma Nguyễn Ngọc Ngan lên nghe cho vui tai lỡ làm 2 người anh em thức giấc, thế là đang từ 1 mềnh 1 giang sơn chuyển sang 3cây chụm lại.... hic hic đúng là Thân làm tội đời.
  3. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    BỘP BỘP BỘP!!!
    Tiếng phá cửa + với dải âm thanh tần số 611Mhz vọng vào từ bên ngoài làm chúng tôi choàng tỉnh- 6h10 dậy thôi, nhanh chóng còn ăn sáng zới nại thăm thú Quy Nhơn nào.

    [​IMG]

    Xuống ngay chân KS, tấp vào 1 quán cóc, gọi cho mình một tô phở bò, không phải là đặc sản gì nhưng thật ngon, mình thích cái vị ngọt ngọt của đường trong mỗi tô phở của miền trung, nam hơn là vị ngọt sắc của mỳ chính ngoài bắc. Một giấc ngủ sâu và cái bụng rỗng sau 1 hành trình dài, tôi thấy người khoan khoái thế, hít hà mùi vị của nồi nước lèo ngay bên cạnh, nhẩn nha nhặt rau sống rồi đánh vèo 1 hơi hết sạch cả cái lẫn nước, quay sang bên cạnh thấy mọi người vẫn chậm rãi vừa ăn vừa nói chuyện, thèm tóa chả có nhẽ lại kêu thêm tô nữa. Lại tặc lưỡi, thôi, ai nị làm thế, ngại chết :D.
    Buổi sớm ở Diêu Trì nhẹ nhàng và khá yên tĩnh mặc dù ở sát ga tàu. Trời lất phất mưa, nhưng không đáng ngại, chúng tôi tranh thủ hỏi đường vào QN và các địa điểm cần đến để căn thời gian. Cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể ra cầu Thị Nại chứ ko đi thêm được bãi tắm Hoàng Hậu hay mộ Hàn Mạc Tử, từ đây đến cầu cũng 16- 17km rồi.
    Hai chiếc taxi Mai Linh đưa chúng tôi qua những con đường dẫn vào Quy Nhơn, ko có gì đặc biệt về nhà cửa kiến trúc (thành phố mà, đâu chả thế ;)) )

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thời tiết ko được đẹp nên chúng tôi cũng ko đi qua bên kia cầu mà chỉ ngắm nhìn và chụp hình ở đoạn giữa rồi quay lại đầu cầu trò chuyện với mấy anh CSGT tý xíu rồi lại hấp tấp leo lên taxi về soạn đồ cho kịp giờ tàu.
    Đã gần 9h, 1 xe chở chúng tôi về trước để trả phòng và kiểm đồ, 1 xe mua thêm nước, đồ ăn cho đoàn khi lên tàu. Thật là cập rập.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tay xách nách mang như chạy giặc vào đến ga thì thấy cái biển giờ tàu thế kia đây. Thôi, thế là suôn sẻ rồi, đạt được mục đích. Lên tàu, chúng tôi khui ngay bia và đồ ăn ra nhắm, dô ra dzô vào, náo loạn cả toa lên. đến nỗi mấy anh nv nhà tàu đi qua mấy lượt vẫn thấy chúng tôi dô mà lắc đầu lè lưỡi

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cứ thế zô từ sáng đến chiều, tàu dừng lại chạy xuống mua bia lên zô tiếp- như thế ngủ mới ngon được, =))
    Đoạn sau tôi cũng chả nhớ rõ thế nào nữa, chỉ biết 6h sáng tàu về đến ga HN, mở mắt ra nhìn sang bên thì thấy thế này

    [​IMG]
    Anh ý rất hạnh phúc, còn cô ý có nhẽ hạnh phúc hơn.

    Chúng tôi kết thúc chuyến chinh phục cực Đông ở đây, rất tốt đẹp và thực sự thành công, giờ đây tạm chia tay nhau, người về sắp đồ lên cq làm 1 nv mẫn cán, người trở lại nhà làm con ngoan trò giỏi, người tự thưởng cho mình thêm 1 ngày nghỉ xả hơi để tìm lại những ngày qua trong giấc mơ.... hẹn 1 buổi off không xa.

    PS
    Tôi cảm ơn tất cả a e group 611 trong chuyến đi này đã giúp tôi có một chuyến đi an toàn, vui vẻ và hạnh phúc.
    Cảm ơn các bạn nhà Dìm đã hỗ trợ trang phục, lều, túi ngủ cho đoàn
    Cảm ơn các bạn Phượt Đà Nẵng đã giúp đỡ cho chúng tôi thông tin và đồng hành trong suốt quá trình ở Cực Đông
    Cảm ơn chú Ba và gia đình đã dẫn đường và chuẩn bị thực phẩm cho chúng tôi khi ở Cực Đông
    Cuối cùng xin cảm ơn diễn đàn TTVNOL/ f233 và phượt.vn đã cho tôi thông tin và giúp tôi lưu lại và chia sẻ cảm xúc của mình cho các bạn đam mệ Phượt khác.
    Thanks so much!
  4. muadongbuon124155

    muadongbuon124155 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2012
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Ôi!Quá tuyệt!Đẹp thật đấy.Hè này mình pải đi mới đc,Cái chỗ cát trắng đẹp quá................hichic
  5. o0_NORA_0o

    o0_NORA_0o Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    1.949
    Đã được thích:
    0
    chuẩn bị phải nhờ Hoàng hâm chỉ đường để đi cực đông 30/4 rồi :D chuyến này hoành tráng nhỉ :P
  6. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Một đám đông đi chịu cực- có gì đâu mà hoành tráng- hoành tráng phải say như APC kìa
  7. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
  8. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Còn đây là 1 hướng dẫn chi tiết khác của anh Nguyenthientu về đường ra Cực Đông, các bạn có thể tham khảo.
    http://quycoctu.multiply.com/ (trang chủ, xem các bài viết phía dưới)

    http://quycoctu.multiply.com/journal/item/219

    http://quycoctu.multiply.com/journal/item/217

    http://quycoctu.multiply.com/journal/item/214 (đường bộ)

    Thú thật là đường bộ an toàn hơn nhưng bớt đi phần nào thú vị, sẽ không được thấy những bãi san hô tuyệt đẹp, đồn BP... Lần sau đi lại mình sẽ chọn pp nhảy ghềnh (thấy phù hợp zới mềnh :D) và ko đi vào mùa mưa để có thể tận hưởng hết vẻ đẹp tuyệt diệu của Vùng đất Vạn Ninh- Khánh Hòa này
  9. hoangvp86

    hoangvp86 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2011
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Ngày Độc Lập 30/4 rong ruổi cung đường Trường Sơn lịch sử.

    “Trường Sơn đông nắng tây mưa
    Ai chưa đến đó như chưa hiểu mình”.

    Mong ước được thăm mảnh đất anh hùng Bình- Trị- Thiên khói lửa, được vào thắp một nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thăm lại những kỳ tích huyền thoại về một con đường, về một dãy Trường Sơn điệp trùng của Tổ quốc - tại sao mình không thử 1 lần nhỉ, dù chỉ lả nhỏ nhoi.


    Ấp ủ đã lâu nhưng vẫn còn 1 số lăn tăn nên nhờ các bác đã chạy (từng qua đoạn này) tư vấn giúp em


    Lịch trình 1:
    - Ngày 1: HN- Cẩm Thủy [132km]- Ngọc Lặc [17km]- Lam Kinh (Thọ Xuân) [25km]- Tân Kỳ (NA) [125km]- Đô Lương [20km] (Tổng: 305km)

    - Ngày 2: Đô Lương- QL15- Nam Đàn [33km] - Đức Thọ [29km]- ngã 3 Đồng Lộc [23km]- Phúc Đồng (đường HCM) [27km]- Tân Ấp (Tân Sơn) [37km]- Khe Ve [23km]- Cha Lo [40km]x2- Khe Ve- (Khe Gát)-Thôn 5 Vĩnh Sơn [70km] Còn sức thì chạy cố ngủ đêm ở Chày Lập [5km] (Tổng: 325km)

    - Ngày 3: Chày Lập- trạm KL cửa rừng và KDL suối nước Moọc- Động Thiên Đường [16km]- ngã 4 Trạ Ang [6km] (nếu thăm hang 8 cô (đường lên Lào) =3km)- Phong Nha (động Ướt) [14km]- Đồng Hới [40km]

    - Ngày 4: Đồng Hới - Hồ Xá [65km] - Địa đạo Vịnh Mốc [20km] - Cầu Hiền Lương, Di tích Giới tuyến [16km] - Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn [32km] - Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 [26km] - Đông Hà [6km] (Tổng 155km)

    - Ngày 5: Đông Hà- CK Lao Bảo [85km]- Làng Vân Kiều (làng Vây) [11km]-sân bay Tà Cơn [5km]- Khe Sanh [3km]- Đakrông [13km]- Tà Rụt- Đèo Pêke- Hamburger- A Lưới- Đèo Tà Lương- Huế [61km] (tổng 275km)- Lên ô tô về HN

    Lịch trình 2:
    Chỉ thay đổi từ ngày 3. Ngày này ko chạy về Đồng Hới mà chỉ thăm quan Suối Moọc, Động Thiên Đường rồi chạy Trường Sơn Tây (rất hẻo lánh- hiếm có người qua lại) đến Khe Sanh. Nghỉ đêm Khe Sanh. ( ngày này sẽ chạy trọn được con đường Tây Trường Sơn)
    Ngày 4 chạy theo lịch trình ngày 5, về nghỉ đêm ở Huế
    Ngày 5 Chạy Huế- Đồng Hới- theo lịch trình ngày 4. Rồi bắt xe về HN


    Trước hết e mong muốn nhận được sự góp ý của các bác về lịch trình xem đã hợp lý chưa ạ. Thực sự thì cái gì e cũng muốn, muốn chạy cả nhánh Đông lẫn nhánh Tây mà thời gian thì có hạn quá. Vẫn biết rằng ko phải chỉ đi 1 lần rồi thôi, nhưng vẫn có gì đó luyến tiếc
  10. vespio

    vespio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/09/2008
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ mới biết bợn Hoàng văn hay chữ tốt thế mà cứ giấu nghề
    @mtvboyvn83vn vào đây mà đòi nợ này :-"

Chia sẻ trang này