1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nắng che đầu để gió chở ta đi

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi beoU.kr, 26/07/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Nắng che đầu để gió chở ta đi. Qua những dòng sông, ngọn đèo, con suối. Trên những luống mây, dưới sâu lòng biển cả. Năm tháng nuôi ta khôn lớn mặn mòi.
  --
  Không hẳn là yêu, chắc chắn không si mê, không phải là nhớ, chắc chắn chẳng cồn cào, không giống với bất kỳ người nào đã từng đi qua, không xinh xắn, chẳng yếu mềm thục nữ, không đảm đang cũng không khéo đường ăn nói ... Nếu ngồi kể tật xấu của em thì anh có thể kể hết 1 trang giấy [:D] nhưng anh tin em, người đẹp mũi to của anh-nàng tiên mắt lươn của anh ;))
  --
  Hãy để cho năm tháng đưa chúng ta đi, mặt trời trên đầu, gió cuốn eo thon và bàn tay nắm chặt ... em nhé!
 2. socola5687

  socola5687 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/04/2012
  Bài viết:
  1.038
  Đã được thích:
  10
  Nghe hạnh phúc quá :x
 3. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Thời gian màu vàng, ngọn gió màu xanh, đôi tay màu hồng ...
  Già đến ngang mông
  --
  Lật cái lá số tử vi nó phán "đi tu", "cư sĩ" ... lại thêm vài dấu hiệu không bình thường SKSS làm ta thật sự lo lắng, trong lòng không yên.
  --
  Làm người bình thường thật vui biết bao :D
 4. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Nửa lòng tha hương, buồn sao quay quắt.
  Hay là sương thu, cô quạnh tỏ mờ
  --
 5. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Một mình ở nơi xa lạ, trước cảnh chiều buông chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà với mẹ [:|]. Có một chút sợ hãi, một chút lành lạnh, một chút ...
 6. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Ngồi lẩm cẩm nghĩ ngợi linh tinh, tự nhiên thấy "người đời" rất vớ vẩn.
  --
  "Mẹ hiền". Tại sao mẹ lại phải hiền? Mẹ không hiền thì không phải mẹ chắc? Cứ bắt tất cả các bà mẹ phải "hiền" thì thật tội cho các bà quá.
  "Nàng dâu thảo hiền", lại còn vớ vẩn hơn. Các bố - các mẹ nuôi con dâu được ngày nào đâu mà bắt người ta "thảo với chả hiền"?
  "Lương y như từ mẫu", nghe đến phát tởm. Bọn bệnh nhân chả có tí máu mủ ruột già nào với bọn bác sĩ mà bắt người ta "như từ mẫu"

  Cái xã hội quái thai sinh ra những mối quan hệ quái thai, nhảm!
  --
  Mấy hôm nay, báo đài ngày nào cũng đưa tin tràn ngập: nào là ông CCB X nghẹn ngào nức nở, nào là bà cô Y nức nở nghẹn ngào. Đến cả các cháu thiếu niên nhi đồng cũng rớt nước mắt. Lại còn mấy thằng bé đá bóng vượt hàng ngàn km để quỳ lạy tiễn đưa...

  Chả biết mình có phải là kẻ kém xu thời hay không, nhưng chỉ nghĩ đơn giản: Tình cảm con người xuất phát từ một mối quan hệ thân tình nào đó, qua giao tiếp, gặp gỡ, trò chuyện ... dần trở nên sâu sắc. Mình thật sự không hiểu nổi sao người ta có thể khóc ngon lành và thốt ra những câu kiều "mỗi lần đọc về bác con lại trào nước mắt" và "thương bác lắm bác ơi"...
  Cứ như là thân thiết lắm? hoặc là nhảm nhí lắm.

  Chết vì tuổi già sau nhiều năm sống trên giường bệnh có lẽ là một sự hạnh phúc thì đúng hơn là mất mát. Hạnh phúc cho người ra đi và cho cả người ở lại.
  --
  ==
  Thế nên, cái gì vừa phải thì là tốt, nhiều hoặc ít thì đều là xấu. Người mẹ (người cha) làm tròn bổn phận của mình là tốt. Con cái giữ tròn trách nhiệm của mình là tốt. Bác sĩ thực hiện nghiêm túc công việc của mình là tốt... Các khái niệm "thảo" "hiền" chỉ là thứ nhảm nhí, vớ vẩn và quái thai, để mà dựa vào đó người ta có thể đổi trắng thay đen, uốn ba tấc lưỡi mà công tội lẫn lộn chổng mông vào cái gọi là "đạo đức". Trở thành thứ đạo đức xê dịch và quái gở.
  -
  Đi đường gặp đám tang ma mình thường dừng lại, tắt máy và giữ im lặng cho cả đoàn đi qua rồi mới đi tiếp như một phép lịch sự, cũng là cho mình 1 giây thoáng nghĩ về đời người trôi vù bèo bọt. Không quen biết, không có tình cảm thì khóc lóc thế quái nào được.
  Mà khóc để làm gì?

  ==
  Có mấy đứa chập mạch còn bảo "cả dân tộc nắm tay - xích lại gần nhau" [:?] Nói chung là 0 hiểu. 60 năm, cuộc đời ngắn lắm, xích lại gần mấy đứa xa lạ cha căng chút kiết làm . gì?

  Hôm nay cử hành tang lễ Ngài Đại Tướng rồi. Tôi - nếu Ngài có thể nghe được - xin chúc Ngài lên đường bình an.
  Ngày mốt là cuộc sống (dương gian) trở lại quái thai bình thường: Mẹ phải hiền, dâu phải thảo, bác sĩ phải giả vờ làm từ mẫu và mấy người khóc lóc cả tuần rồi sẽ trở lại với công việc kiện chính quyền cướp đất, bán bánh mỳ dạo, lên giảng đường ngủ gật ...

  Có gì đâu!
 7. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Vậy thì rõ ràng bạn chẳng bao giờ hiểu tại sao rất nhiều người dân VN, trong đó có thể có ông bà, bố mẹ, người thân của bạn lại rơi nước mắt năm 69, khi Bác ra đi.
  Tôi thì không rơi nước mắt, nhưng tôi vẫn hiểu một điều rất đơn gỉan rằng: cho dù chưa bao giờ gặp mặt, cho dù chẳng hề quen biết, nhưng chuyện bạn thấy xót thương, đau buồn khi một người ban yêu thương, kính trọng không còn nữa là điều tự nhiên và dễ hiểu. Như tôi, tôi từng rơi nước mắt và thấy đau buồn khi nghe thông tin trên TV là ca sỹ tôi yêu thích vừa mới qua đời, rất lâu sau, nghe nhiều bài hát tôi vẫn khóc. Người nổi tiếng, rõ ràng tôi chả quen biết gì, cũng chưa hề đến VN, nên tôi chưa hề gặp....Tôi nghĩ hàng tỷ người có thể có những cảm xúc như vậy. Bởi con người có trái tim, biết yêu thương và rất nhiều cảm xúc.
  Người như ban, tôi thấy cũng bình thường thôi.
  PS: À, đang xem một chương trình. Đã rơi nước mắt.
 8. NoBiTa_VN

  NoBiTa_VN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/03/2013
  Bài viết:
  2.235
  Đã được thích:
  233
  Em cũng như chị Bại ý[:D]
 9. Supperdream

  Supperdream Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  16/08/2013
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  11
  Ghi nhận cảm xúc của Bại, và tớ cũng hiểu phần nào ý của chú Bánh Ú. Chú Bánh Ú nói có ý đúng, là đôi khi có những giọt nước mắt giả tạo lắm lắm! Trước hết phải nói rằng, với tớ thì Bác và Đại Tướng là 2 con người huyền thoại đáng ngưỡng mộ. Nhưng tớ đã ko khóc khi nhận đc tin Đại Tướng mất, vì Đại Tướng ra đi rất thanh thản và ở cái tuổi không thể thọ hơn. Còn những gì mà Đại Tướng đã làm cho đất nước và hình ảnh của ông sẽ còn sống mãi trong tim những người Việt chân chính. (ko tiếp chuyện với các bạn chân phụ nhé!)

  Cũng vậy, khi đọc về lúc Bác mất, tớ cũng ko khóc, vì tớ thấy Bác đã ra đi rất thanh thản và bình yên (ờ nhưng mà nếu sống trong thời khắc đó thì có lẽ lại khác), nhưng tớ đã thực sự rơm rớm nước mắt khi đọc về Bác, về những giai thoại từ thuở ấu thơ cho đến lúc ra đi tìm đường cứu nước và mãi sau này...khi nhìn thấy ở đó những giai đoạn về hoàn cảnh bi thương và song song với đó là một nhân cách và một chữ Người viết hoa thực sự...

  Trong những giọt nước mắt ngày hôm nay, có lẽ có rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi xuống từ những cảm xúc có thật và có những giọt nước mắt ko phải như vậy. Cuộc sống mà! Và tuy nhiên bởi mỗi người có một cách nghĩ, có một thứ cảm xúc khác nhau. Vậy nên e rằng cũng ko quy kết hay đánh giá về điều này chú Ú ạ!
 10. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.841
  Đã được thích:
  702
  Tớ cũng đồng ý với bạn.

Chia sẻ trang này