1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nàng Đê Chang Kưm

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi xixo, 14/10/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Cavalry

    Cavalry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/10/2001
    Bài viết:
    3.062
    Đã được thích:
    0
    chúng nó nghèo thật mà, lúc trước vua còn ban thưởng cho 1 bát thịt để ăn! Có cục thịt bò để nấu ăn dự thi cũng phải đi chôm. Nương nương chỉ có vài mống còn lại cung nữ chỉ là người nấu cơm, làm bánh, may áo thôi!
  2. little_fighter

    little_fighter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2004
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    Tưởng là mama Chuê chết, bọn tham quan Ô bị cắt chức thì sẽ chẳng còn gì hay nữa để mà xem, vậy mà... chậc chậc... vẫn hay thế chứ lại Đúng là ở trong cung muốn yên thân cũng không được yên, lúc nào lo ngay ngáy về mạng sống, cũng như đua tranh để có được quyền lực, khổ thân chán cơm mới nghỉ ngơi, hưởng hạnh phúc có mây hôm đã bị hoàng hậu gọi về, lại dính vào chuyện âm mưu triều chính, hé hé.
    Nhưng mà mình không muốn nói về chuyện này nhiều, ra sao thì chỉ còn có 5 tập nữa sẽ biết tuốt.
    Chỉ thấy hơi nghi ngờ về khả năng tính toán như thần của cô chán cơm này. mà không biết cô ta nghĩ ra kế bức di chúc của thần y Chơn hay là đại nhân Min nghĩ ra. nếu mà đây là kế của Chang Kưm thì thật cô ta là người thông minh không còn gì để nói, quá cao tay (có vẻ hơi bốc phét , làm gì có ai đoán biết được từng bước đi của đối thủ, trừ khi đối thủ đó quá ngu dốt ) chứ còn mọi chuyện lại diễn ra một cách cực kì thuận lợi , đúng y xì phóc như trong kịch bản, rất có lợi cho ngư ông Chang Kưm(đúng là trong kịch bản thật) thì thật là.... Dù sao thì đòn đánh tâm lí phủ đầu Kư miơng của Chang Kưm cũng hơi bị được.
    Nói vậy thôi chứ xem như thế vẫn thấy sướng, bây giờ thì hồi hộp xem kết thúc như thế nào, vẫn biết là đoạn kết có hậu nhưng sao xem tập hôm qua vẫn thấy hay và mới lạ thế, cảnh thì đẹp tuyệt vời, cứ gọi là ..mê ly Nhưng mà khổ nỗi sắp thi rồi, khổ quá mãi không hết đi để người ta tập trung vào học,hôm nào có phim là lại cứ ngong ngóng để xem, xem xong thấy hay quá nghĩ mãi mà không học được. Ức chế thật
    little_fighter
  3. enchanteur

    enchanteur Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    1.922
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì thấy mấy tập gần đây khá hay. Nhất là đạo diễn ko để cho mama Chuê với Kư miêng được tha thứ nhờ việc nhận tội với Chang kưm. Tớ thấy nếu đã quyết tâm làm việc độc ác đến như thế rồi thì ko còn đường quay lại nữa, đã coi chang kưm là kẻ thù rồi thì đừng cúi đầu xin tha thứ nữa. Cảnh mama Chuê chết cũng hay nhỉ? Với lấy sợi dây đỏ rồi rơi xuống vực mà chết, giống như là nghe theo tiếng gọi của 2 bạn đồng môn mà bà ấy đã hại. Tớ rất thích cảnh đấy.
    Cứ tưởng Chang kưm ra khỏi cung, cưới luôn đại nhân Min là ngon lành cành đào, ai ngờ lại bị hoàng hậu ngoặc vào cung. Đời lại khổ rồi. Mà khi nào Chang kưm làm cung nữ ở gian bếp là nhà vua lại suốt ngày ăn với uống, khi nào làm y nữ là vua suốt ngày ốm đau. Bó tay.
  4. honghoavi

    honghoavi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    1.412
    Đã được thích:
    0
    mà hình như kết phim lãng mạn lắm các bác ạ....
    Có thấy cái đoạn cuối phim không?..... chàng cõng nàng đi trong tuyết ngập đến tận ống quyển (lạnh thấu nhé) thế mà cười toe toét.....
    honghoavi
  5. scooby_doo

    scooby_doo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Huhu, đọc em dịch được mỗi đoạn đầu thui
  6. langdangchieudongHaNoi

    langdangchieudongHaNoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Có cái rì đâu. Về sau vua bị bệnh nặng. Dae Jang Geum nghĩ ra cách phẫu thuật cắt thận mới có thể cứu được vua. Nhưng muh lão vua nhát gan sợ quá không chịu để phẫu thuật. Về sau vua chết, nhưng bảo Dae Jang Geum trốn khỏi Cao Ly vì sợ bị các thế lực tìm cách hãm hại. Dae Jang Geum gặp được Min thì đúng lúc đó vua chết. 2 người không muốn trốn khỏi Cao Ly nên đã sống chui lủi như bố mẹ của Dae Jang Geum trước kia, và có với nhau 1 đứa con gái. Về sau được sự che chở của hoàng hậu nên đã có thể sống một cách đường hoàng. Cả 2 quay về đảo Chê Chu (he he) sống. Dae Jang Geum gặp một người phụ nữ cũng bị bệnh giống vua và đã cắt thận của người đó và đã thành công. Văn vẻ củ chuối quá, mong mọi người thông cảm.
  7. little_fighter

    little_fighter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2004
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua đoạn đầu không xem được nên không biết vì sao vua muốn Chang Kưm làm thần y chủ trị chữa bệnh cho ông ta( ai biết kể lại hộ dùm với). Sức ép quá lớn, quả thực quá khâm phục cái cô ''Chán cơm này'', đúng là có vượt mặt thần y thật nhưng mà cũng hay. cái thời bấy giời đã có suy nghĩ đòi bình đẳng nam nữ thì thật quá tiến bộ, phải có người chư ''Chán cơm'' thì mới có những nguời phụ nữ như ngày hôm nay chứ nhỉ, mà sao không thấy bạn nữ nào lên tiếng bênh vực cho ''Chán Cơm'' vậy nhỉ, cả mấy cô y nữ trong cung cũng thế, đúng là phụ nữ họ chỉ ghanh ghét nhau thôi thì phải,thấy người khác giỏi hơn mình đâm ra tức tối (có phải không nhỉ ) nhưng mà tôi đoán sau này thể nào mọi người chả công nhận tài năng của Chang Kưm, không thì vua phong cho cô làm Daejanggum thế quái nào được nhỉ .
    little_fighter

  8. daudat

    daudat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Jong Sen được phong làm Hoàng hậu thứ tư.
    Ông vua ở gần Changkum quá và yêu luôn cô này nhưng một ngày nọ Jongsen nói với vua Changkum và Min yêu nhau
  9. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Ờ...ai xem tập hôm qua tóm tắt dùm tớ với...chán quá không được xem
  10. OU_EC

    OU_EC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Hoàng hậu đến khu lều của những người dân nghèo, được chứng kiến cảnh họ đang hò reo nhảy múa mừng đứa trẻ vừa thoát khỏi cơn nguy hiểm.
    - Tôi tôi được sống rồi. Vui quá!
    Những người ăn mày vừa nhảy múa vừa nói.
    -" Thật vậy sao? Con của ngươi đã khỏi bệnh đậu mùa sao? Là ai? Là ai đã chữa được khỏi bệnh cho con ngươi?" Hoàng hậu dồn dập hỏi.
    Những người ăn mày, lúc này đang phủ phục dưới đất. Họ chưa khỏi bàng hoàng, một số người còn đang phân vân nhìn nhau không biết người phụ nữ quyền uy đó là ai. Người ăn mày - người cha đang hạnh phúc - lên tiếng:
    - Đó là y nữ của chúng tôi
    - "Y nữ của CHÚNG TÔI" Hoàng hậu nhắc lại.
    - Đúng vậy, chính là y nữ JANG GEUM.
    Khỏi phải nói sự vui mừng và niềm hy vọng hiện lên trong ánh mắt của Hoàng hậu.
    Bà được Tổng quản thái giám đưa đến căn lều trong rừng nơi Jang Geum đang chữa trị cho những đứa trẻ bị bệnh khác.
    - "Jang Geum, hãy chữa trị cho con trai của ta!" Đó là tất cả những gì hoàng hậu có thể nói khi nhìn thấy Jang Geum
    +++
    Jang Geum vào cung, kết hợp cùng với Đại quan viện nội y và các nội y nữ để theo dõi và chữa bệnh cho Đại Quân Vương Tea Won con trai hoàng hậu.
    Những y nữ trước kia vẫn không ưa gì JG trong tập này đã chuyển ý, tích cực giúp cô trong việc chữa bệnh cho Đại Quân Vương. (ĐQV)
    +++
    ĐQV khỏi bệnh. Khỏi phải nói Vua và Hoàng hậu vui mừng đến mức nào
    +++
    Hoàng hậu triệu JG đến, tỏ ý xin lỗi vì trước đó đã gây khó dễ cho cô ta.
    "- Ta không biết điều này có ý nghĩa gì với ngươi không. Nhưng ta muốn nói rằng từ nay nhà ngươi có thể tự do nghiên cứu y thuật để chữa bệnh. Ta xin lỗi vì tất cả những chuyện trước kia." Hoàng hậu nói.
    +++
    Nhà vua phong JG làm Quan Cửu phẩm
    Các quan khác cực lực phản đối. Tất nhiên là trừ đại nhân MIN.
    +++
    Một cuộc họp kín giữa các quan về quyết định của Hoàng thượng và thái độ của Phó quan MIN.
    Phó quan MIN bị cảnh cáo về sự ủng hộ của mình và được thông báo rằng nếu cứ tiếp tục ủng hộ thì các đại thần sẽ tấu xin nhà vua bắt anh này đi đầy.
    +++
    Trong một buổi chầu khác
    Các quan lại tỏ ý phản đối việc phong quan cho JG
    Nhà vua hạ ý chỉ phong JG làm Quan Bát phẩm
    Tiếp tục phản đối
    KG Lên làm quan Thất phẩm
    Phản đối nữa
    Cho JG lên làm quan Lục phẩm
    Mặc cả hay ghê!
    +++
    Hoàng Thái hậu gây sức ép cho nhà vua bằng cách đến ngồi truớc cửa điện chính.
    Nhà vua buộc phải huỷ bỏ quyết định của mình
    +++
    Có một chi tiết nho nhỏ: Đó là hai vợ chồng chú Dok Ku đã lỡ miệng (mà không biết!) nói về quan hệ của JG và đại nhân MIN trước mặt cô JANG (cái cô thị nữ của Mama MIN - bạn của JG và Yon Seng ý)
    +++
    Hoàng thượng đến thăm JG ở phòng của Ngự y nữ. JG rủ Hoàng thượng đi dạo
    Ở ngoài vườn ngự yển, JG gợi ý.... Hoàng thượng tập thể dục vì cô này đã để ý rằng nhà vua có dấu hiệu của sự mất ngủ vì căng thẳng
    " Khi nào mệt mỏi và căng thẳng, Hoàng thượng hãy đi bộ như thế này, hoặc vẽ một bức tranh mà người yêu thích, hoặc tâm sự với một người hiểu và có thể chia sẽ với hoàng thượng" JG đã nói vậy.
    +++
    Nhà vua có việc căng thẳng trước áp lực của triều chính. Ông ta muốn tìm người để tâm sự. Hoàng hậu ư, ông chỉ dừng lại trước cửa rồi lại đi, Nương nương Thúc Viên Lee ư, cũng vậy. Cuối cùng, ông ta tìm đến JG
    +++
    Mọi người đều biết sáng nào nhà vua cũng đi dạo cùng JG
    +++
    Trong một buổi chầu chỉ có đại nhân MIN và nhà vua. Nhà vua hỏi đại nhân MIN đã gặp JG như thế nào? Đại nhân MIN nêu ra những cái mốc
    1. Điều tra vụ thức ăn
    2. Ở kho sách
    3. Trên đường thi hành nhiệm vụ được JG cứu sống
    "Nhà ngươi cũng có duyên với y nữ JG đấy nhỉ? Nhưng mà không thể bằng ta được"
    Min Jong Ho hết hi vọng
    +++
    Hoàng thái hậu gọi nhà vua và tỏ ý rằng nếu nhà vua thường xuyên gặp mặt JG như vậy và vì yêu thích thì hãy đưa JG vào Hậu cung đi
    ++++
    Hình như mọi thứ cũng không chính xác theo cái order này đâu và còn miss nhiều thứ nữa. Nhưng hy vọng với bức tranh toàn cảnh này đã làm bạn Sirius hài lòng
    End!

Chia sẻ trang này