1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NASA hoàn tất quá trình mô phỏng sứ mệnh đưa người tới Sao Hỏa

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi frozenbjrd, 30/08/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. frozenbjrd

  frozenbjrd Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/06/2016
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  1
  Một nhóm sáu nhà khoa học quốc tế đã hoàn thành chương trình mô phỏng sứ mệnh tới Sao Hỏa sau một năm sống trong tình trạng hoàn toàn cô lập tại đảo Hawaii.

  Nghiên cứu nhằm khám phá các nhân tố con người khi du hành vũ trụ do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tài trợ nói trên là chương trình kéo dài nhất, kể từ sau khi Nga thực hiện một nghiên cứu tương tự trong suốt 520 ngày.

  Từ 28/8/2015 đến nay, nhóm sáu nhà khoa học - gồm một nhà sinh học không gian người Pháp, một nhà vật lý học người Đức, một phi công, một kiến trúc sư, một phóng viên và một nhà nghiên cứu địa chất đều mang quốc tịch Mỹ - đã sống trong một một khối cầu có đường kính 11m, cao trên 7,3m, không có nước sạch, thức ăn tươi và cũng không có không gian riêng tư.

  [​IMG]
  Khối cầu mô phỏng sứ mệnh tới Sao Hỏa. (Nguồn: RT kính thiên văn).

  Mỗi người chỉ có một chiếc võng ngủ nhỏ và bàn làm việc. Thực phẩm gồm có phomai bột và cá hồi đóng hộp. Ngoài ra, họ còn phải mặc áo phi hành gia khi đi ra ngoài khối cầu và phải tìm cách tránh xung đột cá nhân.

  Với việc có thể sống sót phi thường như vậy, các thành viên trong nhóm tin tưởng rằng một nhiệm vụ đến Sao Hỏa tương tự quá trình mô phỏng lần này của họ cũng có thể sẽ thành công.

  Ông Cyprien Verseux, một thành viên trong nhóm nhận định, trong tương lai gần, nhiệm vụ đến Sao Hỏa có thể trở thành hiện thực, đồng thời những khó khăn về mặt tâm lý và công nghệ cũng có thể vượt qua được.

  Trong khi đó, một thành viên khác trong nhóm đánh giá nghiên cứu nói trên là một cơ sở quan trọng giúp cho quá trình chọn lựa phi hành đoàn, tìm hiểu cách con người thực sự làm việc trong những nhiệm vụ khác nhau, cùng các yếu tố du hành không gian, hay bất kỳ điều gì mà các nhà khoa học đang muốn giải đáp.

  Với công nghệ hiện nay của NASA, một người máy (robot ống nhòm) có thể được đưa tới Sao Hỏa để thực hiện sứ mệnh thăm dò không gian trong vòng tám tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các phi hành gia có thể thực hiện nhiệm vụ này trong thời gian từ 1-3 năm.

  Theo TTXVN/Vietnam+​
 2. Hoptien

  Hoptien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/04/2016
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Một sự chuẩn bị chu đáo trước khi có những cuộc đổ bộ đầu tiên của loài người lên sao Hỏa
 3. bonjourtinhyeu

  bonjourtinhyeu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2007
  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  52
  Hơi bé cho việc đáp ứng nhu cầu ăn chơi ngủ nghỉ và ngâm cứu của zai hoặc gái khi ở đây.

  1. Không khí thì có thể dùng năng lượng mặt trời cho việc chạy máy tách O2 từ CO2 và máy khử các khí độc khác
  2. Nước thì tái chế từ nước thải, cũng xử lý bởi năng lượng mặt trời
  3. Ăn thì phải trồng rau dưa các kiểu nhưng đất chắc là nhân tạo, vậy thì phải có một khu nhà kính đủ to để nuôi trồng các loại thực phảm cho con người Chẳng nhẽ ăn thịt hộp năm này qua năm khác à?. Đau bụng chết!

  Kết luận dự án thất bại vì phi hành gia đau bụng!

Chia sẻ trang này