1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Này !Bà con ơi !Vào đây tìm hiểu về Huế nè !!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoahong8900, 24/10/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoahong8900

    hoahong8900 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    0
    Chà chà !Ông kiếm được mấy thông tin như thế cung đáng nể thật . Nhưng nói như ông thì tui chịu không làm như vậy được đâu . Vì dù tui là người Huế nhưng sao lại biết được hết những thứ đó được .Nếu mà biết được hết chắc là tuiđã được làm hướng dẫn viên du lịch cho rùi !Thôi được , nếu thế thì ta cùng hợp tác hen !Tui gửi ảnh ông gửi bài , huề !Tại ông biết nhiếu lắm mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!Thế đó !Có chịu không ?
  2. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    cái này cô em tự làm đi , tốt nhất là tự mình cảm nhận chứ trong sách vở hay tạp chí về Huế thì thiếu gì !
    thế cô em có ảnh của KHải ĐỊnh trong Lăng KHải Định không ??
    trong đó không cho chụp hình mà ! khứa khứa ! , cô em cứ tiếp tục công việc đừng để ý đến anh làm gì, tấnh anh thích chọc ngoáy lung tung cho vui ấy mờ ! hờ hờ !
    Minh
  3. kotobuki

    kotobuki Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Thêm 1 thông tin ngoài lề về chùa Thiên Mụ, độ chính xác thì kô biết bao nhiêu fần trăm nhưng me em-1 người sống ở Huế lâu năm warned: người nào mà muốn bỏ or đá ''ghẹ" thì dẫn nhau vào chùa Thiên Mụ thì sau đó biết ngay .
  4. LinhEvil

    LinhEvil Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Trùi ui gái Huế đâu mà dễ thương vậy chùi... Tôi thấy bác Minh nói đúng đó ...
    Này !Bà con ơi !Vào đây tìm hiểu về Huế nè !!!!!!!!!!!!!!!!!! ----> Nghe vậy mà vào tôi không có tìm hiểu được gì hết à nha.
    Hey !Có ai biết đây là chỗ nào của Huế không ?.........y .Không những nó nổi tiếng về kiến trúc mà còn vì độ tuổi của nó nữa đấy bà con ạ!!!!!!!!!!!!!
    ---> thế nó có bao nhiêu tuổi rồi ạ..... kiến trúc có gì đặc biệt ạ,..
    Người Huế vốn dịu dàng mà đâu cần đến những động từ nhân xưng mạnh với lại các hình phì phèo thuốc lá cho thêm phần gay cấn đâu.. hè hè.. bạn hoa hồng xem thế nào chứ nhảy...
    Tôi thì cứ nhớ nhất là những tối đi nghe nhạc trên sông Hương rồi thả đèn... nhìn cầu Tràng tiền đổi màu rất là lãng mạn thêm vào đó là không khí dịu dàng của Huế... Đêm ở Huế có đi chơi về khua bọn tôi cũng không dám nói chuyện to.... sợ thành phố thức giấc...
    Tự dưng nhớ Huế thế... nhớ nhất là những ngày Sinh Viên vào Huế viết thu hoạch....Bây giờ lũ bạn mỗi đứa một công ty, ở cùng trong 1 thành phố mà sao khó gặp nhau vô cùng. Chẳng biết có ai còn nhớ lời hẹn: KHi nào 6 đứa mình đi làm, có tiền lại cùng nhau đi Huế,... lần nào vào Huế cũng lại thấy nhớ chính mình thời SV.
    .....
    Made the scene
    Week to week
    Day to day
    Hour to hour
    The gate is straight
    Deep and wide
    Break on through to the other side
    Break on through to the other side ,oww
    .................................
  5. AVC

    AVC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2003
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Đến Huế khó nhất là tìm thấy tệ nạn người bản xứ. Tôi vào các chốn bồng lai, các em toàn dạt từ đâu đâu về. Người Huế tuyệt vời ở chỗ đó.
  6. hoahong8900

    hoahong8900 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    0
    Nè bà con !Giờ tui giời thiệu cho bà con về lăng Khải Định nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Nhưng xin thông cảm vì chỉ có ảnh chứ không có lời . Thông cảm !Thông cảm !

    Được hoahong8900 sửa chữa / chuyển vào 17:23 ngày 27/10/2003
    Được hoahong8900 sửa chữa / chuyển vào 17:24 ngày 27/10/2003
  7. hoahong8900

    hoahong8900 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    0
    À ha !Con gái Huế dịu dàng sẵn rùi mà . Nên dù có ăn cái gì thì vẫn dịu dàng hà !Còn về cái màu tím thì nghe nói là nó tượng trưng cho sự lãng mạn và sự dịu dàng của người con gái Huế đó . Vì vậy những nhà văn nữ cũng rất thích cái màu tím dìu dịu đó .
    Được hoahong8900 sửa chữa / chuyển vào 14:15 ngày 28/10/2003
    Được hoahong8900 sửa chữa / chuyển vào 14:17 ngày 28/10/2003
  8. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    Em ui, tại sao con gái Huế ăn nhiều ớt mà vẫn dịu dàng vậy?
    2. Em có thể giái thích đôi chút về màu tím Huế được không? Anh yêu màu tím Huế lắm nhưng không hiểu tại sao màu tím Huế lại hấp dẫn du khách đến vậy?
    SAKURA@TL
  9. vuthanhminh

    vuthanhminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    4.150
    Đã được thích:
    0
    Lăng Khải Ðịnh (ứng lăng)
    Lăng được xây dựng từ 1920 đến 1931, trên đỉnh núi Châu £, cách Huế 10 km. Nếu các lăng khác được dựng trên một vùng núi non trập trùng rộng hàng trăm héc ta, thì lăng Khải Ðịnh như một toà lâu đài đồ sộ xây bên triền núi. Từ dưới chân núi lên tới Tẩm điện, qua 109 bậc.
    Vật liệu xây dựng lăng Khải Ðịnh chủ yếu là sắt thép bê tông và sành sứ. Nét nổi bật trong lăng Khải Ðịnh chính là nghệ thuật khảm sành, sứ trang trí lộng lẫy trên mặt tường, cột nhà và trần nhà. Ðây là sự kết hợp giữa hai nền kiến trúc, văn hoá Ðông - Tây rất tinh xảo.
    tiểu sử Ứng Lăng post lên sau !khứa khứa !

    Minh
  10. hoahong8900

    hoahong8900 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    0
    Khà khà !Vậy là giờ ông đã chịu hợp tác với tui rùi phải không ?Ok !Vậy thì chiều nay tui sẽ gửi thêm ảnh nói về nghệ thuật ở lăng Khải Định nhé !!!!!!!!!!!!!!
    Được hoahong8900 sửa chữa / chuyển vào 14:21 ngày 28/10/2003

Chia sẻ trang này