1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NBA Playoffs 2003

Chủ đề trong 'Bóng rổ' bởi lquangthien, 21/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LittleWings

    LittleWings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    1.172
    Đã được thích:
    0
    cái thằng Trung Sịp này, mấy từ đấy ai chả biết mà mày phải viết ra
    Also sprach......
  2. Pippen_CVA

    Pippen_CVA Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/11/2002
    Bài viết:
    2.349
    Đã được thích:
    0
    hè thì em ko biết thể hiện hiểu biết tí ý mà ! Nhưng mà hoá ra lại là thằng nông nổi ! Hê hê sorry các bác .
    No sign
  3. lquangthien

    lquangthien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Nói về ném bậy thì hiện giờ không có ai hơn chú lùn Allen Iverson của Philadelphia, tuy nhiên chú nầy vẫn được bầu là MVP hai năm về trước mà danh hiệu đó phải dành cho Tim Duncan năm đó mới xứng đáng. Iverson ném bậy, nhưng có công nhiều với đội nên được bầu làm MVP, đâu phải ném "bậy" thì mới không được làm MVP. Chú Kobe năm nay cũng vậy, đã có lúc giúp Lakers lấy lại uy tín bằng một loạt 9 trận ghi trên 40 điểm, còn 30 điểm/trận thì rất nhiều, bởi vậy điểm trung bình của Kobe năm nay trên 30, một con số không dễ làm được. Người thứ hai theo tui thấy xứng đáng thì là Kevin Garnett, KG giúp Minnesota rất nhiều trong mùa giải năm nay, nhưng kẹt cái là phải đấu với Lakers vòng đầu tiên rồi, chẵng lẻ nào lại để một MVP 2003 phải đi nghỉ hè sớm, thôi đành dâng chức MVP cho Tim Duncan vậy ... heheheh. Không thể phủ nhận tài năng của Tim, Tim mấy năm trước đánh rất hay, tui chỉ nói năm nay Tim không xứng với chức MVP, nếu chú Kobe của tui mà là MVP thì vòng đấu nầy có lẽ Tim và Spurs sẽ đi nghỉ hè sớm chứ không phải Kobe cùng Lakers, NBA tính hết cả rồi, mình đây chỉ bàn loạn vòng ruồi ở ngoài cho vui thôi, dầu gì thì năm nay Spurs trước sau cũng vô tới NBA Finals, các bác chờ xem. Đánh hiệu quả thì phải nói tới Shaq, cái field-goal percent lúc nào cũng đứng đầu.
    Thay vì lãnh huy chương đeo cổ mà các bác thường thấy trong bóng đá thì chức vô địch bóng rổ NBA ngoài cái cúp vô địch (champion trophy) ra thì mỗi cầu thủ kể cả ban huấn luyện trên dưới đều được một chiếc nhẫn vô địch (champion ring) để mà đeo tay. Nếu bác để ý chút thì lão Phil Lakers nhà em lâu lâu cũng đeo chiếc Champion Ring tòn teng trên ngón tay trong lúc chỉ đạo đấy. Champion Ring: đó là một chiếc nhẫn đeo tay không hơn không kém, nhưng trên đó mình được khắc tên, được gắn hột soàn, trên nhẫn còn khắc dòng chữ vô địch năm nào, tên của đội mình ... và nhiều nữa ...
    Nói về Karl Malone:
    1. Muốn 1 cái Champion Ring ... khỏi nói vì ai cũng biết và KM biết rõ hơn ai hết.
    2. Phá kỷ lục ghi điểm của Kareem Abdul Jabbar ... rất có thể nhưng KM phải chơi ít nhất từ 2 - 3 năm nữa với một phong độ không quá kém.
    3. Lifestyle ... khả năng KM về 3 đội Dallas, San Antonio hay Kings thì có bác đã phân tích rồi, với lại tui ít để ý chuyện sống còn của mấy đội đó vì không phải đội nhà của tui nên tui không dám bàn loạn nhiều. Còn việc muốn bắt ai về chơi cho mình là cứ việc bắt, rồi trả lương sao cũng được, đó là sai. Khi một đội muốn ký hợp đồng với một cầu thủ nào thì phải xem xét ngân khoản của đội trước còn lại là bao nhiêu, sau đó chia đều ra mà mua cầu thủ, phải cân nhắc rất kỷ lưỡng. Trường hợp nếu KM về Lakers như tui đã trình bày thì dầu gì KM cũng sẽ chỉ chơi tốt một vài năm nữa thôi, vốn liếng của Lakers không được khá cho lắm, nếu bắt một PF trẻ, khỏe thì đào đâu ra tiền để hợp đồng? KM già, nhất định là không thể đòi tiền cao được. Bác 20Dall20 bảo Lakers nên kiếm chú PF cỡ PJ Brown thì mới OK. Đúng vậy, Lakers đã từng nhắm tới chú nầy vào mấy năm trước, nhưng ngân khoản ep hẹp, đành bắt chú Antonio Walker của Spurs về làm PF với giá rẻ, rồi như các bác thấy đó, tiền nào của đó mà thôi. Lakers bơm tiền hơi nặng tay cho 2 chú Kobe & Shaq và đồng chí Phil, nhưng họ đã thành công 3 năm nay, không biết đã gỡ vốn lại chưa.
    Tay bầu Jerry West bỏ đi thiệt là một mất mát lớn cho việc tuyển lựa cầu thủ của Lakers, tay nầy có cặp mắt nhìn người rất lợi hại, nhưng dù giỏi cách mấy thì cũng không qua nổi cái túi tiền ... hehehehe, đừng chơi dại như Portland năm 2000, họ bỏ ra một số tiền rất lớn (nhiều nhất trong các đội NBA) để ký hợp đồng với các cầu thủ hay mà họ bắt về hy vọng rằng sẽ lấy chức vô địch năm đó nhưng bị mấy ông chủ bự NBA chơi xỏ, cho bại dưới tay Lakers trong vòng tranh vô địch miền Tây, bây giờ vẫn còn ôm hận.
  4. Dread_Knight_new

    Dread_Knight_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    625
    Đã được thích:
    0
    Thực ra mà nói thì Laker không thể nào mua được PF cở PJ Brown cả, vì NBA nó đặt ra luật salary cap(nghĩa là mỗi đội chỉ có thể để một khoản tiền nhất định để trả lương cho cầu thủ mà thôi). ví dụ như trường hợp của KG: tiền lương của chú này quá cao nên Min không thể có đủ chổ cho một siêu sao nào khác ngoài thằng nửa mùa Wally Szczerbiak ném 3 điểm(dở thế mà cũng là All-Star). giả dụ lương của KG là 30 mil/year mà thằng kia là 15mil/year. maximum của đội là 60mil chẳng hạn, bọn Min chỉ còn có 15mil cho 10 thằng còn lại --> chất lượng kém.
    mà cái thằng đấy thì kém nên chung quy lại thi thằng Min đang chết sặc với hai ông kễnh đấy. tương tự với Laker thôi. hai bé Kobe với Shaq là toi mẹ nó quỹ lương của đội rồi. tui cũng chẳng hiểu có đủ lương để mà trả cho thằng Karl không.
    Quay lại chuyên T-Mac: BL không đúng rồi, nó có thể double team tất, chẳng chừa thằng nào cả, quan trọng là chiến thuật của thằng coach nó định sao thôi. tao cũng muốn Magic vào nhưng Magic này chơi ẻo lả quá, thắng thế nào được thằng Piston toàn đầu trâu mặt ngựa. cũng một phần là thằng T-Mac nó worn out rồi(kiểu như kiệt sức ý). trận nào cũng là người ghi điểm chính, kèm thằng giỏi nhất bên kia, lại bị xa luân chiến nữa thì không teo mới là lạ. mà đội thằng T-Mac cũng không phải là đội ném 3 điểm giỏi, lúc vào Play off nó ném như phìu. mà thằng Piston có thằng nhóc khá lắm Taysound Price thì phải, cao ngang ngửa với thằng T-Mac(6-8). nó cứ bám dính vào chạy từ đầu sân đến cuối sân thì thằng kia chỉ có chết mệt thôi. nói chung đội nào muốn vô địch được đều cần phải có inside present(nôm na là có thằng cướp rổ và ghi điểm ở bên trong). không có thì dù guard có giỏi mấy cũng không thắng được đâu.
  5. lquangthien

    lquangthien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    East Semifinals, Game 6
    Detroit 93 - 89 Philadelphia (Pistons win 4-2)
    Thắng trận nầy Detroit Pistons vào tranh chung kết bên miền Đông với New Jersey Nets vào trưa chủ nhật nầy (giờ usa). Trái 3 điểm trong giờ đấu phụ của chú Billups đã chấm dứt chuyến phiêu lưu của chú lùn Iverson và 76ers. Sau 2 game trước chơi quá tệ vì mới phục hồi chấn thương, Billups trận nầy chơi khá hơn chút, nhất là chịu ào vô rổ để kiếm lỗi và đã thành công với 11 lần ném phạt. Ngoài ra, Billups cũng chịu ném 3 điểm lắm, tuy không hót (5/13) nhưng trái cuối cùng, trái ăn tiền của Billups đã khiến 76ers rời khỏi cuộc chơi. Billups ghi được 28 điểm, dẫn đầu bên Detroit.
    Iverson chơi xuất sắc trận nầy nhưng vẫn lẻ loi ở khâu tấn công như từ trước đến giờ ở Philadelphia và đành giả từ vũ khí, nhường bước đi tiếp cho một Detroit chơi rất thành công trong những năm gần đây.
    High score:
    Detroit: Billups 28
    Philadelphia: Iverson 38
  6. LittleWings

    LittleWings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    1.172
    Đã được thích:
    0
    Giờ dc Thien thống kê mới biết, Billúp ném 3pts chỉ có 5/13 thôi ah, nhưng mà riêng trong OT đã 3 quả rồi, trong đó có quả cuối cùng quyết định giúp Pistons thắng 76ers
    Also sprach......
  7. Luongdaica

    Luongdaica Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    0
    Tội nghiệp ***Y của chú lamthanrung dấn mãi để cuối cùng nó làm cho một quả ức phọt máu chú Iverson đánh trận này dở quá đúng kiểu phá đội chả làm ăn được gì nhiều ***Y quả này thua PÍT TÔNG rùi
    Vua 3 điểm
    vip0410@yahoo.com
    0912062792
  8. Bach_Khoi

    Bach_Khoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    486
    Đã được thích:
    0
    Hề hề đồng chí Thịnh nói oan rồi,hôm qua bạn có quên đâu,Hôm qua sau trận đấu tui đã gặp em Ngọc xin khất rùi.Chết thật mình làm thế này sau này ko biết em có quên nổi mình ko hay lại ôm mối tương tư thì khổ thân em ý
    TH
  9. lquangthien

    lquangthien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    West Semifinals, Game 7
    Sacramento 99 - 112 Dallas (Mavericks win 4-3)
    Thế là trận chung kết miền Tây toàn là dân chăn bò xứ Texas. "California' Power" bao năm trước làm mưa làm gió trên chiến trường NBA nay không còn lại một đội. Sau Lakers bị Spurs dần cho nhừ xương ngày kia tới phiên Kings bị Mavericks hạ đo ván hôm nay. Đúng là khi thiếu Webber, Kings chẳng làm nên cơm cháo gì, vậy mà ông HLV Kings là Rick Adelman vẫn dám mạnh miệng thay mặt toàn đội (chắc bị xúi dại ) mà nói rằng đội của ông có thừa sức để giành chiến thắng, đúng là chứng nào tật ấy, thua mà cứ bô bô miệng, để xem coi tới bao giờ Kings mới nếm được mùi của chức vô địch NBA!!
    High score:
    Sacramento: Bibby 25
    Dallas: Nowitzki 30
    Được lquangthien sửa chữa / chuyển vào 13:24 ngày 18/05/2003
  10. lquangthien

    lquangthien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    East Finals, Game 1
    New Jersey 76 - 74 Detroit (Nets lead 1-0, best of 7)
    Đúng là một trận chung kết chán như con gián. Tui đây không chọc ghẹo hay bôi bác fan các đội bên miền Đông gì hết nha, thật tình mà nói thì mấy đội bên miền Đông kể từ khi Chicago của Jordan phân chia tứ tán thì không có một đội nào gọi là xuất sắc hết cả, hể ai vô được NBA Finals là bị các đội bên miền Tây vô tư cho đi ăn chuối hết ráo trọi vì trình độ xem ra thì thua tới một bậc. Đánh đấm *** gì mà buồn ngủ thì thôi, phải chi trận bình thường ở ngoài thì không nói gì, đằng nầy là trận tranh chức vô địch cả miền, ai thắng sẽ đại diện đi tranh chức vô địch toàn nước Mỹ và thế giới thế mà dở như hạch, đâu phải chỉ một vài lần, mà cả khối trận như vậy, quá nản.
    Trở lại trận đấu hôm nay, như tui đã nói rồi, trận nầy coi chán hơn con gián, chỉ được trái ngã người bắn vào rổ rùa của Jason Kidd mới chấm dứt được cơn ru ngủ của hai đội dành cho khán giả. Chú Wallace của Pistons rebounds kinh hồn, 22 boards, mà trận nào cũng mười mí hai chục cái boards. Đúng là Detroit thường hay sản sinh ra mấy thiên tài về rebound, lúc trước thì có chú chạm điện Dennis Rodman, chú nầy super về rebound mặc dù không cao cho lắm. Tuy rebound thuộc loại thượng thừa nhưng hai chú nầy về khâu ghi điểm thì chỉ đếm ở trên đầu ngón tay, nhiều khi còn dư ra nữa kìa ... heheheh ... Nhắc tới chú Rodman sao nhớ quá, lúc trước khi Phil vừa mới về Lakers, chú nầy có bắn tiếng với Phil Jackson hãy gọi anh ta về thi đấu lại cho Lakers nhưng Phil không dám vì sợ bị phá nữa, gần chục năm chịu đựng Rodman ở Chicago chắc đã quá đủ với Phil rồi, hùi đó còn trẻ, sức khỏe tốt Phil chịu còn không thấu, bây giờ tim mạch bị nghẽn tùm lum, kêu chú nầy về mà nói không nghe có môn dám đứng tim bất thình lình luôn quá ... hêhêhê
    High score:
    Nets: Martin 16
    Pistons:Hamilton 24

Chia sẻ trang này