1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nem chua rán

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Hannah85, 07/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Tớ vừa đi ăn nem chua rán về với 3 người nữa @foreverlove83, @pc82genetic, @haythapanhsang, có mấy nơi nổi tiếng như ở Hàng Bông, Hàng Chĩnh... hôm nay bọn tớ ăn ở Hàng Chĩnh, quán vỉa hè, ngồi ăn rất bình dân. Nem chua rán và nem ngọt rán. Nem chua được phân biệt bằng cái lá ổi ở giữa. Moingười có vẻ thích nem ngọt rán hơn. Ăn ngon nhưng nhanh ngấy. Được cái có đĩa dưa chuột và bát tương ớt nên cũng đỡ. @haythapanhsang làm mod AT mà không ăn nổi cay, cậu này có cách cầm đũa đặc biệt lắm.
    Trời xanh thế... Đời xanh thế...
  2. clride

    clride Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    0
    Thèm ăn đồ VN quá, thèm nem chua rán quá. Em thấy nem chua để rán và nướng nó đặt riêng đấy chứ, không giống cái nem chua mình vẫn ăn sống đâu. Vì em thử rán đủ kiểu rồi mà nó không ngọt như ở hàng lại còn dính be bét vì cái bì nó chảy ra nữa chứ... Thèm quá ôi ôi giời ơi... Nhớ hồi về nhà đi ắn nem chua rán cạnh trường AMS với con bạn hehe mỗi đứa ăn cả chục cái.. dã man vật
     Clride _ Why not everyday?
  3. bun_dau_mam_tom

    bun_dau_mam_tom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Em hay ăn nem chua rán ở Lộc Tài, 1000/cái. Thỉnh thoảng có qua Trần Quốc Toản, một hàng chè ở gần hàng bún bò (chỉ bán buổi tối thôi) nem chua nướng ở đây cũng ngon lắm! Thích nhất thì vẫn là Hàng Bông rồi.
    Vừa thơm vừa ngon
  4. bac_tom

    bac_tom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    388
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ, có cô em quê ở Thanh Hoá (Hậu Lộc thì phải) đem từ quê lên cho mấy cái nem chua nướng. Nó to bằng cổ tay người lớn, bọc lá chuối, nhân chủ yếu là thịt ba chỉ băm rối (nem chua thường là thịt ba chỉ băm kỹ, trộn với nhiều miến) trộn với thính hay men gì đó. Trước khi ăn, bóc bớt vỏ chỉ để lại 2-3 lớp lá và nướng trên than hoặc lửa cho chín kỹ. Chín rồi thì bóc hết vỏ và chấm với tương ớt ăn nóng, rất thơm và ngon.
    Đấy là cái món nem nướng truyền thống Thanh Hoá. Tôi chưa nếm thử nem chua/ngọt rán bao giờ. Các bạn đã ăn rồi có thể giới thiệu cụ thể hơn về các món này cũng như địa chỉ chính xác các quán có bán được không? Xin cảm ơn.
  5. thienbinh_libria83

    thienbinh_libria83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    Nói về nem thì em đã được ăn nem tai ở quán Bà Hồng rồi ...có vẻ như quán đó là nổi tiếng ....ăn vị của nó cũng na ná như nem thính ở dưới HP.chỉ có điều nó đơn giản hơn ....nem thính có nhiều thứ hơn thôi chứ cũng ko khác mấy .à .ăn nem tai còn có quả sung ..ăn gém với lá mơ ..lá sung và mấy loại rau sống nữa ,nhớ kô nổi,,.
      No signature ! No one else .... okie!
  6. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, các bác ko biết bí quyết rán nem chua ngon à, để tui bảo cho nhá.
    Trước hết, nem phải là nem chưa chín kĩ, nghĩa là chưa chua, thịt gói nem vẫn còn sống, hơi trắng chứ chưa chuyển qua màu hồng. Như vậy rán vừa đỡ bắn, vừa ngon, hơn nữa chuyện rán dính thì ở đâu cũng dính thôi, nhưng nếu nem chưa kĩ thì chất keo ít hơn nên ko dính lắm. Rán hơi nhiều mỡ một chút thì vỏ ngoài nó sẽ giòn mà trong vẫn chín, lửa nhỏ. Mọi người thử xem nhé!
    [​IMG]
    A friend inneed is a friend indeed
  7. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Thui thui các bác đừng tả nữa, không em chết mất vì thèm đấy! . Đừng nói nữa mà hãy đi ăn ngay lập tức!
     Yes, I am
     If  U wanted me to be
  8. WHITE_TIGER_new

    WHITE_TIGER_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.419
    Đã được thích:
    0
    Công nhận quá sành ăn,nhưng sành ăn như vậy sao người chẳng thấy to béo mà nhỏ nhắn vậy hả em

    Không thích thất hứa với ai và cũng không thích ai thất hứa với mình
  9. doraemon

    doraemon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2001
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    0
    Huhu nem chua rán ơi, đến bao giờ mới được thưởng thức lại đây Các bác tả nhiều quá làm em thèm

    I d kill myself for you, I d kill you for myself
  10. Hannah85

    Hannah85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    0
    Đâu phải mỗi mình bạn thèm, cả mình cũng thèm nữa. Hic hic biết bao giờ mới lại được thưởng thức đây.
                        ~~ Hannah ~~

Chia sẻ trang này