1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên bắt đầu với nghề PR như thế nào???

Chủ đề trong 'PR' bởi linhgiang189, 23/03/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. linhgiang189

  linhgiang189 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nên bắt đầu với nghề PR như thế nào???

  Hi all!
  Hiện tại em đang là sinh viên, lại ko học chuyên ngành kinh tế hay PR nhưng đang làm part-time về PR cho 1 trung tâm tiếng anh. Thực sự em cũng ko hiểu rõ về PR nhiều lắm, những j mà em biết chủ yếu qua sách vở, báo chí, internet,.... nói chung thông qua đọc là chính. Nhưng em có lợi thế về tiếng anh nên vẫn được nhận vào làm part-time tại trung tâm tiếng anh này. Những ngày đầu mới vào em cảm thấy công việc rất mơ hồ, chỉ đơn giản là tổ chức các event ( đa số là event nhỏ) để quảng bá cho thương hiệu của cty. Nhưng vẫn ko biết có phải do chỗ em ko pro hay em ko pro mà em cảm thấy công việc ko đem lại cho mình nhiều kĩ năng và ko thực sự ko phải là đang làm PR. ..........Vô cùng confused, em rất thích ngành này và mong muốn thử sức mình xem sao, nhưng ko biết nên bắt đầu từ đâu ? Xin nhờ các cao thủ chỉ giáo!
 2. ntip

  ntip Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/05/2004
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  tổ chức sự kiện là 1 phần của PR mà, đâu phải không phải đâu.
  Nhưng PR ... is more than event...
  Kiếm mấy quyển sách về đọc trước bạn ạ. Bạn có thể tham khảo thêm mấy quyển dùng làm tài liệu học tập trong khoá PR ở học viện báo chí tuyên truyền.
 3. fptonline

  fptonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/02/2008
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng vậy, bắt đầu bằng việc chỉ đâu đánh đấy! Chịu khó tìm tài liệu và tham gia mấy diễn đàn PR bạn ạ!
 4. chatchatboom

  chatchatboom Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/08/2003
  Bài viết:
  713
  Đã được thích:
  2
  Tớ bước vào nghề PR, đầu tiên là làm chân loong toong, nghe sự chỉ bảo dzạy dzỗ và sai vặt của các đàn anh đàn chị đi trước. Làm bất cứ thứ gì trong phạm vi công việc họ sai ngoại trừ việc pha trà rót nước. Lúc đó còn chẳng biết định nghĩa và tên gọi của nghề PR. Chỉ đơn giản là công việc cần phải làm, một đề mục các danh sách công việc. Cứ thế mà chạy.
 5. kungiuiu

  kungiuiu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2008
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  0
  Mình thậm chí còn chưa làm trong ngành PR, mới chỉ làm việc trong ngành truyền thông và từng tiếp xúc với mấy anh chị PR, nên mình cũng chỉmơ hồ, tuy nhiên mình thấy thíchthú với ngành này, nên rất muốn tìm hiểu .
 6. closed_heart

  closed_heart Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/02/2006
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  chào bạn linhgiang189
  Điều bạn thắc mắc cũng rất giống với những người mới vào nghề, ngay cả những người đã làm lâu năm trong nghề cũng ko tránh khỏi những băn khoăn đó.
  Để giúp bạn giải đáp một phần nào đó, mời bạn tới tham gia buổi offline PRC 14h ngày 30/03/2008 tại BUll cafe 26 Láng Hạ với chủ đề "VẤN ĐỀ NGHỀ NGHIỆP PR TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY"
  Mình nghĩ tại đây bạn sẽ có thể làm quen đựoc với nhiều anh chị trong nghề, hoặc ít ra cũng đã có kinh nghiệm làm việc để học hỏi thêm nhiều thứ. Bên cạnh đó chủ đề offline cũng sát với vấn đề bạn hỏi. Mình sẽ nêu chọn topic của bạn làm một trong những câu hỏi thảo luận
  Vậy thay mặt CLB, mời bạn tham gia buổi offline. Nội dung chi tiết bạn có thể xem ở topic "Họp mặt PRC 14h ngày 30/3/08 - Tại Bull Cafe-26 Láng Hạ(Kịch bản trang 8)"
 7. linhgiang189

  linhgiang189 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn ý kiến chia sẻ của tất cả các bạn. Mình cũng rất thích nghề PR mặc dù mình hiểu biết về nó chưa nhiều. Bạn mình khuyên mình rằng nên bắt đầu nghề PR với vị trí PG, ko bít có phải là 1 cách hay ko?
  Mình hiểu rằng nghề PR ko phải dễ và nhất là hiện tại mình thấy thật khó để xin được 1 công việc liên quan đến PR khi mình chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức, dù là chỉ là làm cộng tác viên hay phụ giúp các anh chị làm chính. Thực sự là mình thấy khó quá! Có ai có suggest gì cho mình ko?
  @ closed_heart: Cảm ơn thông tin của bạn, cho mình đăng kí 1 suất nhé, hi vọng sẽ học hỏi được từ mọi n`g ^_^
 8. daugacvinaga

  daugacvinaga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2008
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Đợt này PR lên hương quá , đi đâu cũng thấy tranh cãi về PR, hôm trwớc mình cũng tranh cãi với bà PR ở công ty, mình cho rằng PR là một bộ phận của MAR, còn bà ấy lại bảo ko phải . chí choé . kinh quá.
  Tớ thấy công việc PR của công ty tớ tập trung chủ yếu vào trang web http://daugac.vn. Đang các bài báo, lên truyền hình, hội thảo. ... và nhiều cái khác nwã mà tớ chưa đc biết , chúc bạn thành công với nghề PR
 9. antigod

  antigod Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/12/2004
  Bài viết:
  5.791
  Đã được thích:
  4
  Chả ai định nghĩa chính xác là làm PR là làm nhữg j
  Nhưng lời khuyên là nếu bạn muốn làm PR thì bạn nên kinh qua mấy công ty quảng cáo
  Mình may mắn là có người dẫn tay chỉ việc
 10. cecilia_84

  cecilia_84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/12/2003
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Em cũng mới ra trường, chưa qua 1 khóa đào tạo nào về PR cả, nhưg mờ cũg iu thik lắm, hic, thế nên mong các bác chỉ bảo júp

Chia sẻ trang này