1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên cho con du học ở Sing hay Malaysia?

Chủ đề trong 'Du học' bởi alexnguyenloc, 15/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HangLuong

  HangLuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Do anh ko nói rõ con mình định học ngành gì nên cũng khó nói là ở đâu học tốt hơn. Về chi phí thì ở Malaysia thì chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn nhiều so với Singapore. Còn chương trình học cũng tương đương do ảnh hưởng hệ thống giáo dục của Anh và Úc
 2. tomnguyen2503

  tomnguyen2503 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/2013
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Theo e thì singapore hơn nhưng chi phí khá cao đi làm thêm không được như Nhật ...Em có đứa bạn đi học tiếng 6 tháng ở Philippines , thi lấy chứng chỉ xong săn được học bổng tiết kiệm được chi phí kha khá . Em cũng không rõ chi tiết lắm . C thử tìm hiểu tại đây web coi :Học viện Anh ngữ Cleverlearn-Philippines .
 3. Beautifulbaby

  Beautifulbaby Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/12/2013
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  41
  tommy nguyen nha a o to hien thanh dung ko?
 4. muophuong102

  muophuong102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/02/2012
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Chọn phần lan, úc cũng ok
 5. nguyenmai4848

  nguyenmai4848 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/2013
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Để tiết kiệm chi phí khoa học nhất mình nghĩ nên cho cháu học tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ TOEFL,TOEIC ,IELTS tùy vào đất nước mà con bạn mong muốn săn học bổng .
  Để điểm tốt chút bạn có thể cho cháu học trung tâm uy tín hoặc giải pháp tốt nhất , nhanh mà tiết kiệm chi phí cũng như thời gian là tranh thủ cháu được nghỉ mấy tháng hè bạn đăng kí cho cháu khóa du học tiếng với nguyện vọng luyện thi , khóa học cho học viên vào đại học sau này .
  @tomnguyen2503 có chia sẻ Philippines là địa điểm mình thấy hợp lý , vì chi phí học và sinh hoạt so với Singapore rẻ gấp ba lần .Mà theo mình biết tiếng Anh Singapore thường được gọi là Singlish ,vì nó vẫn bị ảnh hưởng giữa tiếng Malay và trung quốc nên Philippines là địa điểm học lý tưởng . Ở Philippines , học viện Anh ngữ Cleverlearn -Philippines (CELI) là 100% vốn đầu từ của Mỹ , trụ sở chính là Cleverlearn tại Hoa Kỳ nên chương trình học được đào tạo đảm bảo đủ tiêu chuẩn quốc tế. Bạn sẽ an tâm hơn trong cho con mình học trong một môi trường như vậy.
 6. tuvan_duhoc_asci

  tuvan_duhoc_asci Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2013
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Du học Malaysia rẻ hơn Singapore kha khá. (Tiền sinh hoạt phí rẻ hơn khoảng 1 nửa, tiền học phí rẻ hơn khoảng 1/3). Tuy nhiên Singapore có cơ sở hạ tầng, điều kiện học tập cũng tốt hơn.

  Nếu kinh tế không dư thì vote cho phương án đi học ở Malay
 7. haohoacongtu

  haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  3.736
  Đã được thích:
  5.410
  Malay thì khác gì VN. Tuy có thể vẫn tốt hơn VN. Nhưng sang Sing thì tốt hơn nhiều. Cứ nhìn GDP của Sing thì biết họ văn minh hay không. Sing nói tiếng Anh thuận lợi cho các bạn VN vì các bạn được học chủ yêu Anh ngữ ở trường phổ thông. Các trường ĐH của Sing cũng liên kết với các trường nổi tiếng của Anh, Mỹ. Nên chất lượng rất tốt.
 8. tomnguyen2503

  tomnguyen2503 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/12/2013
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  chi phí singapore đắt đỏ, không làm thêm và tiếng Anh sử dụng hàng ngày của người dân không chuẩn vì đại bộ phận người TQ nên tiếng Anh ở singapore hay còn là Singlish . Các bạn sau đó đi du học ở các nước Mỹ , Anh , Úc , NZ sẽ gặp khó khăn ban đầu trong giảng đường được biệt giao tiếp với các giáo sư giảng dạy các trường
 9. Jenifer nguyen

  Jenifer nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
 10. IproStudy

  IproStudy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/02/2014
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Có nhiều lựa chọn anh ạ, bjo đi du học cũng không quá đắt đâu ạ.
  Nhưng không biết ngân sách gia đình anh là khoảng bao nhiêu tiền. Thông thường các bé đi học đại học 4 năm ở nước ngoài thì chi phí khoảng 300 triệu/năm đã là rẻ rồi. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì các bé có thể đi làm thêm, hoặc chọn những nước miễn học phí (như các nước châu Âu).
  - Ví dụ như nếu đi làm thêm trong quá trình học thì nên đi Nhật (tiền làm thêm còn nhiều hơn học phí và ăn ở), tuy nhiên cả đi học và đi làm nhiều sẽ rất vất vả
  - Các nước miễn học phí hoặc có học phí rẻ thì có các nước châu Âu (ví dụ như ở TBN học tiếng 1 năm hết 1340EUR, sau đó vào cao đẳng học miễn phí, đại học 2000EUR/năm), cộng thêm ăn ở khoảng 4000EUR/năm (chi tiêu ở TBN được coi là rẻ gần nhất châu Âu). Mà ở đây các bé được đi làm thêm nữa, tiền làm thêm cũng đủ chi phí ăn ở. Ở châu Âu nếu bé học giỏi sau năm đầu tiên có thể xin học bổng Eramus toàn phần cả học phí và ăn ở.
  - Ngoài ra có thể xin học bổng bán phần ở Mỹ sau khi tốt nghiệp PT ở VN. Em đã từng xin cho nhiều học sinh mà sau khi trừ học bổng rồi thì các bé chỉ phải trả khoảng 9000USD/năm cho cả học phí và ăn ở.
  - Hiện tại em đang có học bổng Singapore, gia đình chỉ phải trả khoảng 4000SGD/năm học phí.

  Để biết thêm thông tin anh có thể email cho em tại info@iprostudy.net

Chia sẻ trang này