1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên đi chùa nào ở Sài Gòn ạ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Mondaica, 16/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Mondaica

  Mondaica Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/06/2003
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  0
  Nên đi chùa nào ở Sài Gòn ạ???

  Bạn em mới có chuyện rắc rối! Chủ nhật này tính dẫn bạn em đi chùa cho thanh thản. Em cũng biết mấy ngôi chùa ở Sài Gòn nhưng muốn tìm ngôi chùa nào có không khí cổ kính, thanh tịnh như ở ngoài Bắc!!! Em là người Hà Nội mà! Mọi người ai biết làm ơn chỉ gấp cho em với nhé!!!
 2. haha_chetchua

  haha_chetchua Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  20/07/2005
  Bài viết:
  1.388
  Đã được thích:
  0
  Ở Sg không có chùa nào thế đâu bác ạ chùa nào cũng mới mẻ khang trang hiện đại như biệt thự Hà Nội ấy
 3. tjntjn86

  tjntjn86 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/05/2008
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  mình nghĩ là đi chùa nào cũng đc hết .dù là chùa hiện đại hay cổ kính cái chính là bạn thành tâm thôi . nói có vẻ hơn mê tin nhưng mình tháng nào cũng đi chùa 2 lần rằm và mùng 1 , ko đi đc là bứt rứt khó chịu không yên .hômnào thấy ko vui mệt mỏi mình đều lên phủ tây hồ ở hà nội ấy , thấy thoải mái dễ chịu lắm . chúc bạn luôn vui vẻ .
 4. scarlet_cloud

  scarlet_cloud Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/03/2006
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Thỉnh thoảng mình hay đi chùa Một Cột ở đường Đặng Văn Bi, Thủ Đức. Không cổ kính nhưng cũng không mới tinh nhức mắt. Quan trọng nhất là vắng vẻ. Vắng toe.Trời mưa ngồi bệt ở hiên chùa nhìn ra ngoài thì thấy lòng hết hẳn sóng gió. Nhưng ko rõ dạo này người ta đã cho nước vào hồ chưa. Tháng 4 mình đi thấy ko có 1 giọt nước.
  Chúc bạn của bạn được thanh thản nhé.
 5. khongcaumong

  khongcaumong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/09/2008
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Ai cũng đang tìm Thượng Đế hay Phật. Họ nghe nói rằng Thượng Đế là tình thương, Phật là từ bi, nên mọi người đều muốn tìm đến Ngài, nhưng không ai biết Ngài ở đâu? Cuối cùng có người biết Ngài đang ở trong một hang động yên lặng bên sông Hằng và họ đến đó để tìm Ngài. Mọi người yêu cầu Ngài đủ chuyện: "Thượng Đế, xin cho con điều này!", "Thượng Đế, xin cho con điều kia!", "Thượng Đế, con muốn con của con tốt nghiệp!", "Thượng Đế, con muốn có vợ!", "Thượng Đế, con muốn một ông chồng," "Thượng Đế, con muốn tiền," "Thượng Đế, con muốn địa vị."
  Thượng Đế mệt quá nên nói: "Nhiều quá! Ta chịu không nổi nữa. Ta phải quy ẩn. Nhưng Ta có tìm được một nơi yên tịnh ở đâu đây?"
  Cố vấn của Ngài được gọi là "Đại Sư Phụ"! Ông ta mới tâu rằng: "Ngài có thể lên núi Everest, nơi đó sẽ không ai tới quấy rầy Ngài."
  Thượng Đế đáp: "Đây là một ý kiến tuyệt diệu." Rồi Ngài lên trên đó ẩn mình. Sau một thời gian, có hai người leo lên núi và rồi thêm nhiều người cũng theo lên đó. Thượng Đế cảm thấy sự thanh tịnh không còn nữa.
  Thượng Đế lại than thở: "À, thật là quá đáng! Ta chịu không nổi nữa!" Ngài lại tìm hỏi ý kiến Đại Sư Phụ của Ngài về việc nên trốn nơi đâu. Đại Sư Phụ trả lời: "Tôi biết có một nơi mà Ngài có thể ẩn mình được và không ai sẽ tìm ra Ngài. Không ai có thể nghĩ tới nơi đó."
  Thượng Đế hỏi: "Ở đâu? Ở đâu? Nói nhanh lên! Nói nhanh lên!" Đại Sư Phụ mới nói: "Đó là ở trong tâm của con người. Nếu Ngài trốn ở đó họ sẽ tìm không được!"
  Sau đó Thượng Đế nói: "ừ, đúng lắm! Nhà ngươi là một Đại Sư Phụ đại tài!" Rồi Ngài lập tức chạy trốn vào tâm của con người. Quả thực không còn ai đi tìm Ngài nữa! Chỉ những người thọ Tâm Ấn mới mạo hiểm, "dại dột", không sợ chết này, mới muốn kiếm Ngài trong tâm của họ.
  Thật vậy, Thượng Đế ở bên trong chúng ta. Chúng ta muốn cầu điều gì, phải hướng vào nội tâm mà cầu. Chúng ta muốn tìm những gì đẹp nhất, hãy hướng vào bên trong mà tìm. Chúng ta muốn tìm lực lượng vạn năng, hãy hướng vào nội tâm. Đừng sợ ma quỷ bên ngoài, đừng sợ những người hung ác bên ngoài, và cũng đừng cầu sự giúp đỡ của chúng sinh bên ngoài dù là những người có công đức, mà chúng ta phải cầu chính mình. Chúng ta nên ẩn mình vào bên trong, cầu nguyện bên trong và vui hưởng lấy chính mình. Mọi thứ đều ở bên trong chúng ta. Chúng ta không thể tìm kiếm bất cứ thứ gì ở bên ngoài.
  (Sưu tầm Internet)
  Ý kiến riêng: Theo mình bạn cứ vào chùa Vĩnh Nghiêm, ngay chân cầu Công Lý, đầu đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Chùa đấy khá rộng rãi, không khí thoáng mát, nếu có duyên lại còn được nghe thuyết Pháp.
  Tham khảo thêm tại: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%B9a_V%C4%A9nh_Nghi%C3%AAm
  Chúc bạn vui
 6. ravenraven

  ravenraven Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/12/2007
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  trong lòng SG thì làm gì có chùa cổ kính bạn, SG mới có hơn 300 năm mà
  có thể đi chùa Vĩnh Nghiêm - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa
  Việt Nam Quốc Tự - đường 3-2
  la` 2 chua tuong do''i lo''n o SG.
 7. Zaibao

  Zaibao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2008
  Bài viết:
  2.149
  Đã được thích:
  0
  nhìn chùa trong Sài Gòn toàn Khang trang ság sủa
  kể cũng hơi nhức mắt thật
 8. pucca_pucca

  pucca_pucca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2005
  Bài viết:
  1.577
  Đã được thích:
  1
  Cho e xin!!! Đừg vào chùa Vĩnh Nghiêm nhá, chùa đấy chỉ típ nhà giàu hoặc Việt kiều giàu có thoai. Ng bt vào cứ bị nhìn như ng ngoài hành tinh ấy
  Ở quận 5 có nhìu chùa cũg cổ kính nhưg khuôn viên ko đc rộg lắm, e wên mất nằm trên đg nào roài. Bác cứ đi đg Ng Trãi hướg về chợ Soái Kình Lâm rùi hỏi ngta chùa bà ở đâu ngta chỉ cho. Hoặc đi chùa Ấn độ nằm trên đg Trươg Định Q1 cũg đc đấy, mình khi bùn toàn vào đấy thắp nhag 1 vòg lấy lại thăg bằg
 9. vothanhtruc

  vothanhtruc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2008
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Trên đường Trần Huy Liệu gần ngã tư Nguyễn Văn Trỗi có một cái chùa như thế ý. Nó nằm giữa cafe Khúc Giao Mùa và cafe Trầm.
  Trên Huỳnh Văn Bánh, qua ngã tư Lê Văn Sĩ một đoạn, trong hẻm nhỏ có 1 cái chùa rất yên tĩnh, nhưng mình không nhớ chính xác hẻm.
 10. linkpanda

  linkpanda Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2013
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này