1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên Dùng Nấm Ngọc Cẩu Khô Hay Nấm Ngọc Cẩu Tươi ?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Shopvuonthuocquy, 16/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Shopvuonthuocquy

    Shopvuonthuocquy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/06/2016
    Bài viết:
    1.214
    Đã được thích:
    0
    Nên Dùng Nấm Ngọc Cẩu Khô Hay Nấm Ngọc Cẩu Tươi ? Nấm Ngọc Cẩu là một trong những dược liệu dùng để ngâm riệu được các quý ông ưa chuộng nhất hiện nay bởi hiệu quả tuyệt vời của loại dược liệu đặc biệt này đối với sức khỏe sinh lý.

    Hiện nay nấm ngọc cẩu cung cấp trên thị trường được chế biến thành hai dạng chính là nấm ngọc cẩu tươi và nấm ngọc cẩu khô. Vậy trong hai cách chế biến trên, bạn nên dùng loại nào, dùng nấm ngọc cẩu khô hay nấm ngọc cẩu tươi ?

    [​IMG]

    Nấm Ngọc Cẩu Khô Giá: 480,000 Đ / Kg

    Nên Dùng Nấm Ngọc Cẩu Khô Hay Nấm Ngọc Cẩu Tươi ?

    Nấm Tươi Tốt Hơn Nấm Khô Có Đúng Không ?

    - Nhiều bạn suy nghĩ rằng nấm ngọc cẩu tươi sẽ tốt hơn nấm ngọc cẩu khô bởi loại nấm này chưa qua chế biến vẫn còn giữ nguyên được dược tính và đặc biệt là không lo có chất bảo quản trong quá trình thu hái, chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm bởi vì:

    - Theo kinh nghiệm dân gian nấm ngọc cẩu là một vị thuốc quý, để có thể sử dụng được làm thuốc thì phải được chế biến bằng cách phơi hoặc sao khô cho tới khi dậy mùi thơm.

    - Khi nấm đã khô, lượng nước trong nấm không còn, vị chát cố hữu có trong cây nấm hầu như bị triệt tiêu, do vậy ngâm nấm ngọc cẩu sau khi thái mỏng, phơi khô sẽ có mùi vị đậm đà hơn nhiều so với ngâm nấm ngọc cẩu tươi.

    Không Nên Ngâm Trực Tiếp Nấm Ngọc Cẩu Tươi Vì:

    - Nấm ngọc cẩu tươi có chứa rất nhiều nước, nếu ngâm nấm tươi vị riệu sẽ rất nhạt, thậm chí khi ngâm riệu còn có nguy cơ bốc mùi khó chịu.

    - Nấm ngọc cẩu tươi có vị chát, khi ngâm nấm tươi vị chát này không mất đi khiến cho riệu rất khó uống. Đặc biệt riệu có rất ít mùi thơm so với ngâm nấm khô. Do vậy khi sử dụng nấm hãy luôn phơi khô nấm trước khi ngâm riệu bạn nhé.

    - Ngoài ra có thể ngâm nấm ngọc cẩu cùng với ba kích tím loại tươi, dâm dương hoắc khô, sa sâm, kỷ tử, đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo...

    Cách Chọn Nấm Ngọc Cẩu Khô Chất Lượng:

    - Nấm ngọc cẩu khô chất lượng tốt khi phơi đủ nắng sẽ có mùi thơm đặc trưng, nấm có màu nâu sẫm.

    - Nấm được chế biến từ những cây nấm ruột đỏ, không nát vụn, tỷ lệ thân nấm và củ nấm là 50-50 (Chứng tỏ nấm đem chế biến phơi khô có chất lượng tốt).

    Lưu ý: Không chọn mua những loại nấm mất mùi, nấm có màu lạ (đen, trắng) hoặc có hiện tượng ẩm mốc. Những loại nấm quá lớn so với kích thước của một cây nấm chuẩn (Nấm ngọc cẩu có đường kính thân chỉ từ 2-3cm, nếu cây nấm lớn quá so với kích thước trên thì đó là loài nấm dại – Nấm này dược tính rất thấp).

    Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Chia sẻ trang này