1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên giận dỗi thế nào đây ???

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lucky_money, 06/02/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lucky_money

    lucky_money Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2003
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Nên giận dỗi thế nào đây ???

    Chào các bạn !

    Mình và anh ấy là bạn cũng đã lâu rồi, mình đồng ý yêu anh dược 1 tháng. Trước khi đến với mình anh ấy cũng đã trải qua mối tình đầu kéo dài 4 năm . Mình là người đến sau. Anh ấy là người sống rất tình cảm và hướng về gia đình. Mình rất thoái mái khi được ở bên anh ấy nhưng có một điều làm mình rất bực mình thậm chí rất tủi thân khi mỗi lần bọn mình nói chuyện với nhau đó là anh ấy rất hay nhắc đến người yêu cũ với mình, (mình cảm thấy như kiểu so sánh cân đong đo đếm ). Mới đầyu thì mình cũng rất tò mò và thực sự cũng muốn chia sẻ với anh ấy nhưng sau này anh ấy thái quá và mình cũng không muốn luôn bị dằn vặt và tưởng tượng , quả thực là mình thấy rất khó chịu. Mình cũng bày tỏ quan điểm của mình là không muốn bị so sánh như vậy và nói với anh ấy rất nhiều , anh làm như vậy mình thấy rất buồn và cảm thấy bị mất tự tin lắm(quả thực là cô bạn gái cũ của anh ấy rât hoàn hảo). Anh ấy bảo là muốn mình hiểu anh ấy hơn và hứa là sẽ cố gắng ko lặp lại. Hôm vừa rồi mình gặp anh họ của anh ấy và mình cũng lại được nghe sự so sánh giữa mình và cô ấy của anh họ anh ấy nhận xét về mình(qua lời kể của anh ấy- hic được cái thật thà đến mức thiếu tế nhị , vô tư đến mức làm người khác tổn thương). Lần này mình thực sự cảm thấy hơi động chạm tự ái và mình quyết phải "làm cho đến nơi đến chốn" . Mình 24 tuổi mới yêu lần đầu và mình mới bắt đầu vào cuộc và thực sự là muốn vun đắp tình cảm gắn bó với anh ấy chứ không muốn "say gudbye " nhưng cứ thế này thì mình không thể chịu đựng được. Hôm nay anh ấy gọi điện nhiều lần nhưng mình đã không nói chuyện . Nhờ các bạn giúp mình "trị" hắn để chừa cái bệnh "hồi tưởng" một cách lộ liễu
  2. konhu_loaicodai_85

    konhu_loaicodai_85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2004
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
    Với mình giận dỗi ko có nghĩa là phải la hét hay làm một hành động nào đó thật mạnh mẽ để tác động đối phương.Khi giận mình thường nhìn xoáy vào mắt đối phương,khiến hắn đang nói cũng phải khựng lại.Chiêu thứ hai là giữ im lặng cho đến phút chót ko nói lời nào.Nếu bạn là người hay mất bình tĩnh bạn có thể quay lưng bỏ đi sau khi buông lại một câu đại loại như"hy vong lần sau anh sẽ ko hồ đồ vậy nữa".
  3. vyhuynh

    vyhuynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    3.311
    Đã được thích:
    16
    Gặp trường hợp đó thì cách hay nhất là .... ko yêu nữa.
     
  4. JoannaFalconer

    JoannaFalconer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2004
    Bài viết:
    1.031
    Đã được thích:
    1
    Hắn ta vẫn còn yêu cô gái kia đó chứ,cho hắn thời gian đi bạn ạ!
    Hm,không thì bye cho rồi,bạn sợ gì chứ?Với 1 con người nói theo kiểu của hắn thì thể nào ở chung cũng sẽ nghe hắn càu nhàu lải nhải sáng chiều tối.
  5. vietnam_passport

    vietnam_passport Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    0
    Năm mới bỏ chuyện cũ,không giận hờn,không nuối tiếc,vì mình sống cho năm 2005 chứ không phải những năm trước đó.
  6. breakdown

    breakdown Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy các bác trong box này kinh quá.. toàn khuyên người ta bỏ nhau ko à??
    Điều quan trọng là anh ta vẫn yêu bạn... Hãy cho anh ta thêm cơ hội... Hãy nói thẳng với anh ta bạn nghĩ như thế nào mỗi lần như vậy... Nếu anh ta xửa thì tốt nếu ko thì bỏ cũng chẳng sao... Quan trong là nếu bạn bạn bỏ anh ta thì bạn là người buồn trước... Mà còn là mối tình đầu nữa... cũng quan trọn phải ko??
    Năm mới bỏ chuyên cũ bạn ơi....
  7. vyhuynh

    vyhuynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    3.311
    Đã được thích:
    16
    hè hè, ko phải người trong box này kinh đâu, chắc có mỗi tớ và bạn gì ở trên thôi
    Bạn sai rồi, ko có kiểu tình yêu đó đâu
    ....chứ tiếp tục như thế có vui ko?
    tình nào cũng yêu bằng con tim chứ đâu riêng tình đầu, yêu là phải tôn trọng cảm giác của nhau.
    Cảm giác con người ko liên quan gì đến năm cũ và mới cả .
    Chúc chủ nhân topic có quyết định sáng suốt. Dù gì thì đây cũng chỉ là một trong những lời khuyên.
    Được vyhuynh sửa chữa / chuyển vào 12:23 ngày 08/02/2005
  8. giocuonhoatroi

    giocuonhoatroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    Thỉnh thoảng anh thấy em nói năng nghiêm túc nhỉ. Cái thằng bồ của bạn cũng hơi bị thiếu tôn trọng bạn đấy nhỉ, hình như so với hắn bạn có nhiều điểm yếu hơn thì phải. Góp ý mà không được thì giải tán thôi, yêu không nên tính toán gì quá nhiều cả.
  9. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ là nên bảo anh ấy xem lại tình cảm, xem còn vương vấn gì ko... Bạn cũng cứ thẳng thắn nói thôi, nhưng đừng nói nhiều, nói 1,2 lần thôi, lần sau thích nhắc đến thì bạn để anh ta tự nói chuyện một mình về cô bạn cũ, im lặng là vũ khí hơi bị lợi hại đó. Gà con tin anh ta sẽ sự hiểu vì sao bạn lại im lặng... Anh ta bị thói quen rồi nên cũng cần thời gian để thay đổi mà.... Bạn cứ bình tĩnh, quan trọng là tình yêu dành cho nhau ấy. Sửa dần dần cho anh ta quen thôi. Chúc 2 bạn vui vẻ.
  10. howdeep

    howdeep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2004
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    Ngồi buồn buồn viết một câu chuyện cho bạn lucky_money tham khảo, câu chuyện này cũng khá nổi tiếng, chắc nhiều người biết:
    Có 2 ông bạn chơi rất thân với nhau, Ông A đến nhà ông B chơi trong khi ông ấy đang thái rau. Mải nói chuyện với bạn, ông B không chú ý, tí nữa thì cắt phải tay mình nếu như không có ông bạn nhắc nhở. Từ đấy ông A thỉnh thoảng nhắc đến câu "nếu không có ông ấy thì ông bạn B của mình đã mất ngón tay rồi", lần thứ nhất ông B vui vẻ cảm ơn người bạn của mình, vì đã có ông ấy mà bàn tay vẫn còn nguyên vẹn, lần thứ 2 ông B cảm ơn bạn mình, lần thứ 3 ông B mang dao ra, chém vào ngón tay và nói: xem như là lần ấy đã không chú ý mà cắt vào tay.
    Nếu cảm thấy bỏ qua được thì bỏ qua luôn, đừng có nhắc lại, nếu không bỏ qua được thì hãy chia tay.

Chia sẻ trang này