1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên học Bằng 2 ĐH ở Viện Mở hay ĐH Ngoại Thương????

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hi_everybody, 24/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hi_everybody

    hi_everybody Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Nên học Bằng 2 ĐH ở Viện Mở hay ĐH Ngoại Thương????

    Hiện tôi đang phân vân không biết học trường nào thì tốt cho công việc sau này. Mong các bạn hãy tư vấn dùm tôi tuy nhiên tôi sẽ nói cụ thể hơn để các bạn rõ
    - Tôi đã TN trường ĐH SP Ngoại ngữ- ĐH QGHN và hiện tôi đang làm điều hành tour inbound tại 1 Cty Du lịch nhỏ ( tôi sẽ làm inbound cho khách nước ngoài nói tiếng Anh). Cty nói chung cũng chưa phát triển nhưng chắc sẽ khá hơn trong tương lai (đó là do nhận định của tôi vì anh GĐ rất có tâm huyết với nghề). Thú thực tôi cũng thích làm Du lịch để đi đây, đi đó nên anh GĐ tạo đk cho tôi đi hoc thêm một lớp HDV du lịch để thỉnh thoảng tôi có thể đi tour dù công việc chính vẫn làm ở VP.
    - Tôi rất muốn học thêm một bằng ĐH nữa nhưng tôi không biết nên học tại Viện ĐH Mở khoa Quản lý Kinh tế Du lịch và khách sạn ( hệ đào tạo từ xa) hay ĐH Ngoại Thương khoa Kinh Tế Quốc tế ( bằng ĐH 2). Nếu học ở Mở thì thỉnh thoảng mới phải đến trường, còn đâu là tự nghiên cứu. Nếu học Ngoại Thương thi phải học từ thứ 2 đến thứ 6. Trường Mở thì tôi chưa rõ học ngày hay tối còn Ngoại Thương thì phải học tối. Cả hai trường đều học trong 3 năm.
    - Nếu học ở Mở thì thời gian sẽ thoải mái hơn vỉ tôi có thể sẽ đi tour ( như anh GĐ bảo) còn học Ngoại thương thi sẽ rất nghiêm, chặt trẽ về thời gian ( điều này sẽ không sao nếu như tôi ko đi tour)
    - Bạn bè, gia đình nhiều người khuyên học Ngoại thương, cũng có người khuyên học Mở
    Theo các bạn, tôi nên học ở đâu?
    Cám ơn bạn nào sẽ đọc và tư vấn giúp tôi trước
    Thân
  2. brave_cloudy

    brave_cloudy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2004
    Bài viết:
    1.476
    Đã được thích:
    0
    Nếu là tớ, tớ chọn Ngoại Thương
  3. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Học cái gì phù hợp với công việc của bạn ấy
     
  4. changtrainguyentu

    changtrainguyentu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    0
    Học ở đâu cũng có hai mục đích chính là lấy kiến thức và văn bằng.Về văn bằng thì học xong thì có thôi,ở đâu cũng thế.Còn để lấy kiến thức , nếu anh ( or chị) có thể tự học thì rất tốt,vừa tham gia đc lớp học,vừa làm việc đc,chỉ sợ lại mải kiếm tiền quá thì không có thời gian tự học.Vậy nếu có thể tự nghiên cứu và có ý chí thi học trường Mở để còn làm việc khác,còn nếu ko thì cứ học Ngoại Thương.
    Mà Cty có tua khách tiếng Tàu nào thì alô cho em nhé,em nói tiếng tàu mái thoải.Tiếng Anh thì chỉ đọc được tài liệu kỹ thuật thôi,nghe nói thì bó tay.
  5. extraordinary_gemini

    extraordinary_gemini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    9.079
    Đã được thích:
    0
    Học Mở đi anh, em cũng đang học đây, sắp tn rồi.Hì em đùa đấy, anh thấy cái nào phù hợp thì học thôi nhưng mà Khoa du lịch trường em cũng được khen phết đấy ạ( em ko lăngxê nhá vì em học English cơ ạ )

Chia sẻ trang này