1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên học hát Karaoke, piano, organ, guitar và mua nhạc cụ ở đâu ?

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi abmhanoi88, 05/09/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  Các bước cơ bản để tập chơi đàn Organ điện tử
  Đàn Organ điện tử là một nhạc cụ ban đầu được thiết kế để bắt chước các âm thanh của đàn Organ nhà thờ, đàn Piano, đàn Organ nhà hát, âm thanh ban nhạc, hoặc các âm thanh của một dàn nhạc.

  Ngày nay, đàn Organ có hình dạng giống như đàn Piano với một bảng điều khiển ở trên, đa số các loại đàn Organ hiện nay sử dụng công nghệ DSP và chia làm hai loại là 0rgan thông thường ( 61 phím) và Piano điện tử (88 phím).

  [​IMG]

  Đàn Organ Yamaha PSR VN 300
  Vấn đề lớn nhất khi người chơi chuyển từ đàn Piano sang đàn Organ chính là:
  - Chức năng của tất cả các nút trên đàn Organ?
  - Sử dụng và điều chỉnh đàn Organ như thế nào?
  - Phải làm gì với bàn chân của bạn?
  - Mỗi chiếc đàn Organ có chức năng khác nhau
  - Cảm giác hụt hẫng khi không nghe quen âm thanh của đàn Organ điện tử.

  Đàn Organ hoạt động dựa trên băng thu. Người ta thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Với nguyên lý trên, về mặt lý thuyết, đàn Organ có thể nhại lại âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, một cây đàn Organ thông dụng chỉ nhại được khoảng gần 200 tới 600 nhạc cụ tùy thuộc bộ nhớ trong đàn.

  Đa số các loại đàn Organ hiện nay đều trang bị chức năng hòa đệm tự động. Rất nhiều nhạc cụ và giai điệu như pop, rock, rumba... trong một ban nhạc tiến hành hòa đệm với nhau rồi thu vào đàn Organ. Do đó người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết điệu có sẵn như thể đang chơi với một ban nhạc thật. Tuy nhiên vì là giai điệu thu sẵn nên sự đa dạng và sáng tạo trong cách hòa âm sẽ giảm đi nhiều. Đa số người chơi đàn Organ điêu luyện vẫn thích chơi với các nhạc công khác trong một ban nhạc thực hơn là chơi với tiết điệu thu sẵn.

  Để nghe và cảm âm tốt bạn cần nỗ lực rất nhiều, có thể tham gia các lớp dạy đàn hoặc tự mày mò tìm học thông qua sách vở, bạn bè. Nếu bạn tự học thì có thể áp dụng cách sau:
  - Nhờ ai đó gõ phím đàn ngẫu nhiên cho bạn đoán tên nốt, hoặc quay mặt đi nơi khác rồi tự gõ và đoán. Nên cố gắng tập nghe quãng 5 đúng:C-G;D-A;E-B..v.v.
  - Tập nghe chủ âm với quãng 3 trưởng, rồi với 3 thứ. Cái này quan trọng nhất trong hợp âm cơ bản.
  - Kết hợp nghe hợp âm 3 nốt các quãng 1-3-5 và bắt buộc phải phân biệt được trưởng và thứ.
  - Sau khi phân biệt được rồi dịch các tone khác để tập nghe.
  - Lại nhờ người đánh ngẩu nhiên các hợp âm cho bạn nghe, cơ bản nghe hợp âm phải xác định tên nốt chủ âm và loại của nó (Trưởng và thứ).
  - Tập nghe các thế đảo 1-Nguyên vị =C-E-G...2 Đảo 1 =E-G-C..3 Đảo 2=G-C-E.
  Sau khi rành rồi sẽ nhớ dễ dàng hơn trong việc nghe hợp âm 4 nốt (Hợp âm 7)

  Tất cả các loại keyboard đều có các phím trắng đen và cách chơi tương tự như phím đàn Piano truyền thống. Tuy nhiên, phím của keyboard được làm bằng plastic chứ không phải bằng gỗ. Phím của home keyboard/arranger (từ đây sẽ nói gọn là home keyboard) rất nhẹ so với phím của piano. Nếu đã chơi quen trên phím home keyboard rồi và thử đánh trên phím đàn piano thì sẽ như là “cực hình”, dạo vài đoạn thôi là bạn đã cảm thấy các ngón tay mình rã rời. Thông thường, home keyboard có 61 phím (5 octave), một số có 49 phím và 76 phím. Cũng có loại kích thước phím nhỏ hơn dành cho trẻ nhỏ 5-6 tuổi có ngón tay bé xíu. Có một tính năng rất quan trọng của phím gọi là Touch Response/Sensitivity: bạn gõ phím mạnh, âm thanh phát ra sẽ lớn, gõ phím nhẹ, âm thanh sẽ nhỏ. Đàn có Touch Response sẽ giúp bạn diễn đạt tốt hơn khi chơi đàn.

  Chính vì vậy, khi học để chơi đàn Organ bạn cần nhớ 6 nguyên tắc cơ bản nhất:

  • Nguyên tắc 1: Điệu đệm (Đàn Casio gọi là Rythm, Đàn Roland và Yamaha gọi là Style ). Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi. Tuỳ vào từng cây đàn organ khác nhau mà các phím chức năng trên cây đàn organ có thể là vòng quay hay phím bấm, ở đàn organ casio các dòng high grade thì các phím đó thường là vòng quay.
  • Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm (tempo). Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + - trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn
  • Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ (Casio gọi là Tone, Roland và Yamaha gọi là Voice): Nhấn vào nút Tone/ Voice, sau đó sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc cần đàn.
  • Nguyên tắc 4: Điều chỉnh âm thanh (Voice effect)
  - Touch Reponser: Đây là chế độ “Phím sống”. Chế độ này nên bật thường xuyên khi sử dụng trong tất cả mọi trường hợp để tập cho ngón tay quen với sự tinh tế nhất. Chế độ này có hiệu quả đặc biệt khi chơi các tác phẩm về Piano.
  - Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc, tương tự như pedal ngân của đàn Piano. Tuy vậy các bạn không nên sử dụng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên sử dụng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.
  - Chế độ tiếng Layer/ Yamaha gọi là Dual Voice: Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của từng bài, từng đoạn mà chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh cao nhất, độc đáo, hấp dẫn người nghe. Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như đàn bầu, sáo nhị v.v… từ các nhạc cụ phương Tây.
  - SlitVoice: Đây là chế độ phân tiếng, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau.
  - Harmony: Đây là chế độ tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn “dày” hơn với việc đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)

  • Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode)
  - Normal: Chế độ này chơi giống bàn phím của đàn piano.
  - Split: Chế độ phân tiếng (xem mục SlitVoice)
  - Finger: Chế độ đệm ngón đơn. VD: hợp âm Đô trưởng chỉ cần bấm nốt Đô tay trái. Tuy nhiên ở chế độ này do vấn đề bản quyền nên mỗi hãng có 1 quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái.
  - Fingered: Chế độ đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm đầy đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và phong phú hơn rất nhiều so với kiểu đệm Finger và đây cũng là kiểu đệm tương thích sử dụng với tát cả các loại đàn khác.
  Ngoài các kiểu đệm trên, với một số sery còn có các kiểu đệm Multi (Đa chức năng), Finger on Bass (tạo tiếng cho bè trầm), Full Key (hợp âm toàn bàn phím) v.v..

  • Nguyên tắc 6: Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh …. chúng ta có thể ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.
 2. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  40 TRIỆU TRẺ EM HỌC ĐÀN PIANO TẠO NÊN CƠN SỐT TẠI TRUNG QUỐC

  Khi cơn sốt những quý bà nhà giàu mới nôỉ đổ xô đi học làm người quý tộc cách đây chưa lâu thì bây giờ ở Trung Quốc lại rộ lên mốt học đàn piano dành cho con trẻ. Lại thêm một cơn sốt mới nữa ở đất nước đông dân và lắm hiện tượng này dành cho các tầng lớp muốn khẳng định đẳng cấp. Nhưng có một điêù đơn giản mà những ngườimơí giàu này cố tình không hiêủ là sự “quý tộc” hay “”đẳng cấp” là tinh hoa từ bên trong toát ra, còn nêú muốn từ ngoài “ngấm vào” thì đòi hỏi phải nhiêù công phu lắm.
  [​IMG]
  Trước kia ở Trung Quốc việc chơi đàn piano là thể hiện tư tưởng chống đôí Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Nhà nào chơi piano là nhà đó thuộc giai cấp tư sản và bị chính quyền tơí đập phá đàn. Trong nhiêù năm ở Trung Quốc, nhạc cổ điển bị coi là một công cụ của chủ nghĩa đế quốc và đàn piano là nhạc cụ hiện thân của giai cấp tư sản. Những trí thức thơì đó nêú có chút hứng thú vơí môn nhạc cụ này đêù phải rất vất vả để có thể theo đuôỉ đam mê của mình.

  Keng Zhou (51 tuôỉ) hiện là Trưởng Khoa piano của Nhạc viện Thượng Hải hôì tưởng, khi bắt đâù tập chơi nhạc cụ này hôì năm 1973, Keng Zhou phải học vơí một cây đàn không còn nguyên vẹn. Chân đàn đã bị cưa đi để làm củi đốt, còn mặt ngoài đàn đã bị bóc ra để làm một chiếc bàn tạm. Giống như nhiêù trí thức của kỷ nguyên đó, cha của Keng Zhou đã phải về nông thôn làm việc. Khi trở lại thành phố, ông khao khát mong muốn cuộc sống của các con mình ngập tràn trong âm nhạc.

  4 thập kỷ đã trôi qua và thơì thế đã thay đôỉ. Giờ đây, có tơí 40 triêụ trẻ em Trung Quốc đang học đàn piano. Hoạt động này hiện được coi là mốt trong tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Sở dĩ các bậc cha mẹ cho con cái họ học đàn piano là bơỉ nhìn thâý ánh hào quang thành công của 2 nghệ sĩ piano siêu sao Trung Quốc Lang Lang và Lý Vân Địch (Lý Vân Địch đang thực hiện tour diễn đã bán hết vé ở 30 thành phố Trung Quốc).

  Trong khi thị trường cho piano ở châu Âu đang co lại, thì ở Trung Quốc lại đang bùng nổ. Trung Quốc hiện là nước sản xuất và tiêu thụ đàn pianolớn nhất thế giơí. Năm 2012, Trung Quốc chiếm tơí 76,9% sản lượng piano toàn câù. Nhiêù ngươì sở hưũ những cây đàn mang hiêụ Steinway, Rolls-Royce, bơỉ họ coi đó là cách để thể hiện đẳng cấp. Kê một cây đàn lớn trong phòng khách chứng tỏ chủ nhà không chỉ là ngươì có văn hóa, đủ cả cầm kỳ thi họa như chuẩn mực xưa, mà còn thể hiện sự giàu có, quý tộc bơỉ chỉ những ngôi nhà rộng lớn mơí có chỗ kê những cây đàn như vâỵ.
  Tại Nhạc viện Thượng Hải, nơi học phí học đàn piano tốn kém tơí hàng chục ngàn nhân dân tệ/năm, nhưng cho tơí tận 7 giờ tôí của một ngày cuôí tuần, các lớp vẫn kín học sinh.

  Thậm chí, đôí vơí nhiêù gia đình ở Trung Quốc, đàn piano còn được coi là con đường để vào trường đại học, để ra nước ngoài và thậm chí để thoát khỏi các vùng nông thôn, kiếm được một chỗ đứng tốt hơn trong xã hôị.

  Mâý năm gần đây, Trung Quốc luôn là một đất nước nôỉ lên vơí những cơn sốt ầm ĩ. Từ chuyện các cô gái bỏ ra 451 USD trong vòng 90 ngày chỉ để vớ được một tấm chồng Tây, cho đến gần đây là chuyện các quý bà bỏ ra 16.000 USD trong vòng 10 ngày để thành ngươì “quý tộc”, nhưng rút cục cũng chỉ để khoe cho thiên hạ biết mình giàu có như thế nào. Vì thế, môĩ cơn sốt tại quốc gia đông dân này cũng khiến khôí ngươì vớ bẫm.

  Chưa biết giá trị “văn hóa” và tri thức của những “học viên” Trung Quốc này có tiến triển hơn trong một khoảng thơì gian ngắn vơí học phí tốn tiền hay không, nhưng thực tế vơí những gì ngươì Trung Quốc thể hiện tại các thắng cảnh du lịch nôỉ tiếng trên thế giơí như khắc tên lên Kim Tự Tháp Ai Cập hay vô tư dẫm lên cỏ tại tháp nghiêng Piza của Ý, thậm chí rắc mì lên sàn resort 5 sao để “trả thù” chuyện họ không cho nâú mì trong phòng ăn… cũng đủ thâý các công dân Trung Quốc “giàu có” sẽ phải tốn tiền dài dài mơí thay đôỉ được tiếng “thơm” này.

  Vì thế, chuyện cải tạo “phông văn hóa” không thể là điêù làm ngay trong một thơì gian ngắn. Nhưng vơí những cơn sốt đi học làm “quý tộc” như hiện nay tại Trung Quốc cho thâý một điêù, vì lý tưởng “duy ý chí”, ngươì ta sẵn sàng đạp đổ mọi giá trị văn hóa được cho là không thuận mắt để rôì sau vài thập kỷ lại bỏ tiền ra đi “tìm mua” lại những gì đã đánh mất.
 3. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  • Chào các bạn !

   Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

   Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
   Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

   Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.


   Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của bạn !

   THÔNG TIN LIÊN HỆ

   TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ÂM NHẠC BÌNH MINH

   Trụ sở chính
   Địa chỉ: 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, HN
   04 3767 8217 - 0936.200.687

   Chi nhánh Mỹ Đình
   Phòng 424, Cầu thang 10, CT4, Mỹ Đình, HN
   04 37878612 - 0932.279.366

   Chi nhánh Đà Nẵng
   Đường Phú Lộc 1, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
   0905.389.539.
 4. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  HỌC VÀ MUA NHẠC CỤ Ở CHỖ CÔ THU BÌNH LÀ TỐT NHẤT RỒI !!!!!!!!!!!!!
  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM CÔ THU BÌNH Ở BÊN DƯỚI NHÉ !
  -----------------------------------------------------
  Chào các bạn !

  Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

  Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
  Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

  Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.
  [​IMG]
  Xem video học viên ABM Music
  Được thành lập vào ngày 20/06/2008 tại Hà Nội. ABM Music chuyên đào tạo, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ các loại nhạc cụ với nhiều mức giá phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội.

  Piano cơ giá chỉ từ 1000$/cây ( Xem báo giá
  Piano cơ )
  Piano điện giá chỉ từ 4 triệu vnđ/cây ( Xem báo giá Piano điện )
  Organ nhật giá từ 1, 2 triệu/cây ( Xem báo giá Đàn Organ )
  Guitar mới giá từ 400k/cây ( Xem báo gia Đàn Guitar )

  Xem video kho piano điện giá từ 4 triệu/cây tại ABM Music.
  Hình ảnh kho đàn Piano cơ giá từ 18 triêu/cây tại ABM Music.


  [​IMG]


  Hình ảnh
  kho đàn Piano điện giá từ 4 triệu/cây


  [​IMG]

  Đàn Organ cũ nhật xịn ( Casio, Yamaha....) giá từ 1, 2 triệu/cây

  [​IMG]

  Đàn Guitar mới với giá từ 400k/cây - Guitar nhật cũ giá 1 triệu - Guitar điện giá 2 triệu.

  [​IMG]


  Kho đàn Organ mới với giá từ 3, 8 triệu/cây

  [​IMG]

  Chương trình đào tạo âm nhạc quần chúng với uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  Với hệ thống giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh ngiệm lâu năm ( từ 5 năm đến ngoài 30 năm ) gồm các thạc sĩ âm nhạc, cử nhân âm nhạc, chủ nhiệm bộ môn, các giảng viên, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đào tạo âm nhạc danh tiếng như Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TPHCM, Học viện âm nhạc Huế, ĐH Sư phạm nghệ thuật TW, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân Đội....
  http://gallery.******.com/gallery_im...1302313907.jpg
  Cô Phạm Thị Khanh: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  Trưởng khoa nhạc cụ ĐHSP Nghệ thuật TWhttp://gallery.******.com/gallery_im...1302666684.JPG
  Cô Ngọc Mai: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  ( Khoa thanh nhạc ĐHSP Nghệ Thuật TW )
  Âm nhạc Bình Minhlà nơi hội tụ của đội ngũ giáo viên ưu túđã tốt nghiệp Nhạc viện HN, Học Viện Âm Nhạc Huế, ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương , ĐHPS 1... được đào tạo và chắt lọc chặt chẽ , có chuyên môn nghiệp vụ cao về sư phạm và trình độ âm nhạc, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết gắn bó với nghề.

  [​IMG] Sau gần 6 năm xây dựng, chúng tôi đã đào tạo hàng chục ngàn lượt học viên trên cả nước.( Xem hình ảnh học viên )

  Đến với chúng tôi bạn có thể.
  Biết chơi Piano chỉ sau 12 buổi với khóa học piano căn bản.
  Biết chơi Organ chỉ sau 12 buổi với khóa học organ căn bản
  Biết chơi Guitar chỉ sau 12 buổi với khóa học guitar căn bản
  Hát karaoke cực hay chỉ sau 12 buổi với khóa học thanh nhạc, hát karaoke căn bản
  Luyện thi nhạc viện, ĐH cấp tốc tỷ lệ đỗ hơn 90% với khóa luyện thi nhạc viện cấp tốc
  Trẻ em từ 3, 5 tuổi đã có thể học và chơi nhạc với khóa cảm thụ âm nhạctại ABM Music.
  Bạn đã sẵn sàng học và mua nhạc cụ tại ABM Music ?

  Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của bạn !

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ÂM NHẠC BÌNH MINH

  Trụ sở chính
  Địa chỉ: 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, HN
  04 3767 8217 - 0936.200.687

  Chi nhánh Mỹ Đình
  Phòng 424, Cầu thang 10, CT4, Mỹ Đình, HN
  04 37878612 - 0932.279.366

  Chi nhánh Đà Nẵng
  Đường Phú Lộc 1, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  0905.389.539
 5. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  • Mách bạn:

   Địa chỉ học và mua nhạc cụ uy tín tại Hà Nội

   Chào các bạn !Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

   Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
   Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?
   Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

   Xem chi tiết tại: http://abmmusic.edu.vn/dia-chi-day-h...c156n2094.html

   [​IMG]
 6. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  • Mách bạn:

   Địa chỉ học và mua nhạc cụ uy tín tại Hà Nội

   Chào các bạn !Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

   Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
   Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

   Xem chi tiết tại: http://abmmusic.edu.vn/dia-chi-day-h...c156n2094.html

   [​IMG]
 7. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  Lời khuyên cho việc di chuyển một chiếc đàn Piano
  Bạn có một chiếc đàn Piano & bạn cần phải di chuyển nó đến một địa điểm khác. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho đàn Piano của bạn.
  Nếu không bạn hãy làm theo một số lời khuyên sau để việc di chuyển đàn Piano dễ dàng hơn.

  1. Các thao tác cơ bản để di chuyển đàn:

  • Yêu cầu giúp đỡ:
  Cây đàn Piano khác với đàn Organ, nó không chỉ nặng, mà nó rất khó để di chuyển. Trọng lượng của một chiếc đàn cũng đòi hỏi nhiều người chung tay di chuyển. Một chiếc đàn Piano điện sẽ có trọng lượng nhẹ hơn đàn Piano cơ.

  [​IMG]
  Nếu phải di chuyển đàn lên, xuống cầu thang ( các không gian hẹp) bạn nên gọi cho các chuyên gia

  • Sử dụng một số thiết bị để hỗ trợ di chuyển đàn:

  Thuê hoặc mua một số dây đai nặng để dễ dàng hơn khi di chuyển Piano. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một dolly đồ nội thất, có thể giảm nhẹ trọng lượng của cây đàn piano. Dây đeo cũng có thể được dùng để bảo đảm piano cho dolly. Nếu cảm thấy nghi ngờ vào khả năng di chuyển Piano của mình, hãy nói chuỵên với một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực này, hoặc những công ty mà bạn đã mua đàn Piano.

  Họ sẽ hướng bạn đến các công cụ hỗ trợ thích hợp và đưa ra đề nghị tùy thuộc vào loại của cây đàn piano mà bạn sẽ di chuyển. Bạn cũng sẽ cần mua đệm hoặc chăn để bảo vệ piano khỏi sự va chạm. Điều này cũng sẽ giúp bảo vệ Piano khỏi bị các vết nứt và trầy xước.

  • Bảo vệ nắp bàn phím:
  Đầu tiên, đóng và khóa nắp bàn phím để ngăn chặn nó mở trong quá trình di chuyển. Các phím rất mỏng manh và cần được bảo vệ.
  Nếu nắp bàn phím không khóa, thì hãy chắc chắn rằng khi bạn quấn piano nắp bàn phím được đóng lại. Không sử dụng băng keo để giữ nắp đóng, vì điều này sẽ làm hỏng bề mặt gỗ.

  • Quấn piano:
  Với chăn hoặc padding. Đặc biệt là các góc, bảo vệ nó với những miếng bìa hoặc xốp. Hãy chắc chắn rằng tấm chăn / padding là đủ dày để giữ cho Piano được bảo vệ khỏi bất kỳ va chạm nào.

  • Nâng piano:
  Khi nâng Piano vào vị trí, cho dù đó là lên dolly đồ nội thất, lên xe tải hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác với ngôi nhà, tuyệt đối không nhấc nó bằng chân của nó. Chân rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, hãy piano ở vị trí thẳng đứng. Đặt nó trên mặt của nó không phải là tốt cho các bộ phận bên trong.
  - Nếu có 2 người di chuyển: Hai người ở mỗi đầu của cây đàn piano, đặt dây chuyển động dưới đáy của piano, và một dây đeo trên mỗi đầu.
  - Nếu có 4 người di chuyển đàn: Bốn người sẽ ở 4 góc của đàn và nâng piano lên dolly đồ nội thất, luôn đảm bảo có 1 người giữ dây đai.
  Để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng xe tải hoặc xe chuyên chở đồ nội thất, bạn hãy kiểm tra chắc chắn các chân đàn đang được tiếp xúc trực tiếp với nền xe. Nếu cây đàn piano có Bánh hãy đảm bảo khóa bánh tại chỗ cho cây đàn của bạn.

  • Đảm bảo piano trong xe tải:
  Khi di chuyển đàn nên đặt Piano không quá gần với các thành xe tải.
  Nên sử dụng các tấm ván gỗ để đảm bảo mức sàn cho Piano. Điều này giúp giảm áp lực trên bánh và chân đàn
  Nếu bạn sử dụng ván, nên để dọc theo thành xe phía sau. Nhấc piano từ dolly lên những tấm ván, sau đó sử dụng dây đai chuyển động để cố định và đảm bảo an toàn cho đàn piano khỏi va đập với thành xe tải. Kiểm tra để chắc chắn rằng cây đàn piano là không thể để di chuyển xung quanh trong khi chiếc xe tải đang di chuyển.

  2. Di chuyển đàn vào phòng:
  [​IMG]
  luôn đảm bảo không gian trong nhà để tăng "tuổi thọ" cho đàn Piano
  Trước khi bạn di chuyển Piano vào ngôi nhà mới của, nên tìm chỗ đặt Piano thật hợp lý & đạt những tiêu chuẩn tối thiểu. Nơi đặt Piano phải là một không gian thoáng, nơi nó sẽ được bảo vệ khỏi cái lạnh và ẩm ướt.
  Ngược lại các bước nêu trên. Nếu bạn phải di chuyển đàn qua cầu thang hoặc thang máy hoặc một không gian chật hẹp, hãy gọi cho một chuyên gia về lĩnh vực này.

  3. Khi cây đàn được đặt ra:
  Nên kiểm tra kĩ đàn Piano điện để xác định nó không bị hỏng hóc trong khi di chuyển

  - Đối với đàn Piano cơ:
  Mỗi lần đàn Piano cơ được di chuyển, nó sẽ cần phải được điều chỉnh lại. Trong khi cây đàn Piano là nhạc cụ có trọng lượng tương đối nặng và có vẻ khá vững chắc, nhưng hoạt động bên trong của nó rất nhạy cảm với thời tiết và những va chạm. Một người thợ sửa đàn chuyên nghiệp sẽ có khả năng chỉnh lại âm thanh hoàn hảo một lần nữa.

  - Đối với đàn Piano điện:
  bạn không cần điều chỉnh hay cài đặt lại như đàn Piano cơ. Bạn chỉ cần kiểm tra kĩ các chi tiết trên đàn để đảm bảo nó không bị hỏng hóc do va đập.
 8. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  HỌC VÀ MUA NHẠC CỤ Ở CHỖ CÔ THU BÌNH LÀ TỐT NHẤT RỒI !!!!!!!!!!!!!
  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM CÔ THU BÌNH Ở BÊN DƯỚI NHÉ !
  -----------------------------------------------------
  Chào các bạn !

  Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

  Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
  Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

  Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.
  [​IMG]
  Xem video học viên ABM Music
  Được thành lập vào ngày 20/06/2008 tại Hà Nội. ABM Music chuyên đào tạo, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ các loại nhạc cụ với nhiều mức giá phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội.

  Piano cơ giá chỉ từ 1000$/cây ( Xem báo giá
  Piano cơ )
  Piano điện giá chỉ từ 4 triệu vnđ/cây ( Xem báo giá Piano điện )
  Organ nhật giá từ 1, 2 triệu/cây ( Xem báo giá Đàn Organ )
  Guitar mới giá từ 400k/cây ( Xem báo gia Đàn Guitar )

  Xem video kho piano điện giá từ 4 triệu/cây tại ABM Music.
  Hình ảnh kho đàn Piano cơ giá từ 18 triêu/cây tại ABM Music.


  [​IMG]


  Hình ảnh
  kho đàn Piano điện giá từ 4 triệu/cây


  [​IMG]

  Đàn Organ cũ nhật xịn ( Casio, Yamaha....) giá từ 1, 2 triệu/cây

  [​IMG]

  Đàn Guitar mới với giá từ 400k/cây - Guitar nhật cũ giá 1 triệu - Guitar điện giá 2 triệu.

  [​IMG]


  Kho đàn Organ mới với giá từ 3, 8 triệu/cây

  [​IMG]

  Chương trình đào tạo âm nhạc quần chúng với uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  Với hệ thống giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh ngiệm lâu năm ( từ 5 năm đến ngoài 30 năm ) gồm các thạc sĩ âm nhạc, cử nhân âm nhạc, chủ nhiệm bộ môn, các giảng viên, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đào tạo âm nhạc danh tiếng như Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TPHCM, Học viện âm nhạc Huế, ĐH Sư phạm nghệ thuật TW, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân Đội....
  http://gallery.******.com/gallery_im...1302313907.jpg
  Cô Phạm Thị Khanh: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  Trưởng khoa nhạc cụ ĐHSP Nghệ thuật TWhttp://gallery.******.com/gallery_im...1302666684.JPG
  Cô Ngọc Mai: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  ( Khoa thanh nhạc ĐHSP Nghệ Thuật TW )
  Âm nhạc Bình Minhlà nơi hội tụ của đội ngũ giáo viên ưu túđã tốt nghiệp Nhạc viện HN, Học Viện Âm Nhạc Huế, ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương , ĐHPS 1... được đào tạo và chắt lọc chặt chẽ , có chuyên môn nghiệp vụ cao về sư phạm và trình độ âm nhạc, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết gắn bó với nghề.

  [​IMG] Sau gần 6 năm xây dựng, chúng tôi đã đào tạo hàng chục ngàn lượt học viên trên cả nước.( Xem hình ảnh học viên )

  Đến với chúng tôi bạn có thể.
  Biết chơi Piano chỉ sau 12 buổi với khóa học piano căn bản.
  Biết chơi Organ chỉ sau 12 buổi với khóa học organ căn bản
  Biết chơi Guitar chỉ sau 12 buổi với khóa học guitar căn bản
  Hát karaoke cực hay chỉ sau 12 buổi với khóa học thanh nhạc, hát karaoke căn bản
  Luyện thi nhạc viện, ĐH cấp tốc tỷ lệ đỗ hơn 90% với khóa luyện thi nhạc viện cấp tốc
  Trẻ em từ 3, 5 tuổi đã có thể học và chơi nhạc với khóa cảm thụ âm nhạctại ABM Music.
  Bạn đã sẵn sàng học và mua nhạc cụ tại ABM Music ?

  Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của bạn !

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ÂM NHẠC BÌNH MINH

  Trụ sở chính
  Địa chỉ: 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, HN
  04 3767 8217 - 0936.200.687

  Chi nhánh Mỹ Đình
  Phòng 424, Cầu thang 10, CT4, Mỹ Đình, HN
  04 37878612 - 0932.279.366

  Chi nhánh Đà Nẵng
  Đường Phú Lộc 1, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  0905.389.539
 9. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  CÁCH BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO

  Việt Nam có điều kiện thời tiết nóng và ẩm. Vì vậy, để sử dụng và bảo quản đàn có được âm thanh tốt, tuổi thọ bền lâu, bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau:

  1. Không để đàn sát tường, nên cách ra tối thiểu 5-10cm.
  2. Không để đàn ở gần vị trí nóng ẩm, như bể nước, nhà tắm, nhà bếp…, những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

  3. Vào mùa mưa ẩm, nồm, nên cắm ống sấy liên tục để những bộ phận được cấu tạo bằng dạ ở trong đàn giữ được trạng thái tiêu chuẩn (dạ gặp độ ẩm cao sẽ hút nước và trương lên sẽ làm cho các khớp chuyển động bị kẹt). Những gia đình đặt đàn ở trong phòng có máy lạnh thì tuỳ theo mức sử dụng máy lạnh có thường xuyên hay không để mà cắm ống sấy hoặc theo dõi khi thấy độ nhạy của phím kém, búa kẹt thì cắm 24h/24h.

  Bạn không nên cắm ống sấy quá nhiều, 24h/24h hết tháng này sang tháng khác, năm này sang năm khác, ngay cả trong mùa khô vì cắm ống sấy quá nhiều sẽ làm đàn bị khô, gỗ, dạ và búa đàn bị ngót quá sẽ làm đàn bị đanh tiếng, các chốt giữ dây sẽ bị lỏng do gỗ bị ngót. Đàn cần độ ẩm vừa.

  4. Nếu đàn có tần suất sử dụng thấp (khoảng 60phút/ ngày) thì hàng năm nên cho thợ chuyên môn kiểm tra một lần để lên dây, chỉnh lại máy hoặc báo với đơn vị bảo hành.
  5. Sau khi dùng xong nhớ đậy khăn phủ phím và đậy nắp bàn phím.

  6. Không đặt các vật nặng, nóng lên nóc đàn.

  7. Không làm sạch đàn bằng nước. Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm (bề mặt trơn).

  8. Không tự ý tác động vào các phần cơ phía trong của đàn.

  9. Không để mối, kiến, gián, đặc biệt là chuột vào trong đàn. Với đàn có xuất xứ từ Nhật, dưới Pedal đàn có duy nhất 3 lỗ nhỏ là nơi duy nhất chuột có thể vào. Nên nhét miếng mút vào đó để chuột không chui vào và thỉnh thoảng nên kiểm tra xem miếng mút có còn không. Nếu phát hiện thấy có tiếng chuột bên trong đàn thì nên gọi ngay thợ chuyên môn.
  10. Nên phủ khăn trên đàn để khi để đồ vật lên trên không làm cho đàn bị xước. Không nên để lọ hoa có nước bên trong lên trên nóc đàn vì nếu lọ hoa đổ, nước sẽ chảy trực tiếp vào búa dạ của đàn. Búa sẽ bị trương lên và bắt buộc phải thay thế. Chi phí thay búa rất cao và vấn đề lớn hơn là đôi khi không có linh kiện đúng chủng loại để thay và đàn sẽ mất đi hoàn toàn giá trị.
 10. abmhanoi88

  abmhanoi88 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/09/2013
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  0
  HỌC VÀ MUA NHẠC CỤ Ở CHỖ CÔ THU BÌNH LÀ TỐT NHẤT RỒI !!!!!!!!!!!!!
  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM CÔ THU BÌNH Ở BÊN DƯỚI NHÉ !
  -----------------------------------------------------
  Chào các bạn !

  Âm nhạc, từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Âm nhạc giúp cho tinh thần thoải mái quên hết mọi lo âu phiền muộn.

  Bạn đang muốn học hát Karaoke, Piano, Organ, Guitar ?
  Bạn muốn mua nhạc cụ với giá rẻ nhất thị trường ?

  Nếu các bạn đang boăn khoăn chưa biết nên Nên mua Piano, Organ, Guitar và học nhạc ở đâu ? thì ABM Music là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

  [​IMG]
  Xem video học viên ABM Music
  Được thành lập vào ngày 20/06/2008 tại Hà Nội. ABM Music chuyên đào tạo, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ các loại nhạc cụ với nhiều mức giá phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội.

  Piano cơ giá chỉ từ 1000$/cây ( Xem báo giá Piano cơ )
  Piano điện giá chỉ từ 4 triệu vnđ/cây ( Xem báo giá Piano điện )
  Organ nhật giá từ 1, 2 triệu/cây ( Xem báo giá Đàn Organ )
  Guitar mới giá từ 400k/cây ( Xem báo gia Đàn Guitar )

  Xem video kho piano điện giá từ 4 triệu/cây tại ABM Music.

  Hình ảnh kho đàn Piano cơ giá từ 18 triêu/cây tại ABM Music.


  [​IMG]


  Hình ảnh kho đàn Piano điện giá từ 4 triệu/cây


  [​IMG]

  Đàn Organ cũ nhật xịn ( Casio, Yamaha....) giá từ 1, 2 triệu/cây


  [​IMG]

  Đàn Guitar mới với giá từ 400k/cây - Guitar nhật cũ giá 1 triệu - Guitar điện giá 2 triệu.


  [​IMG]


  Kho đàn Organ mới với giá từ 3, 8 triệu/cây


  [​IMG]

  Chương trình đào tạo âm nhạc quần chúng với uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  Với hệ thống giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh ngiệm lâu năm ( từ 5 năm đến ngoài 30 năm ) gồm các thạc sĩ âm nhạc, cử nhân âm nhạc, chủ nhiệm bộ môn, các giảng viên, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đào tạo âm nhạc danh tiếng như Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TPHCM, Học viện âm nhạc Huế, ĐH Sư phạm nghệ thuật TW, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân Đội....
  http://gallery.******.com/gallery_img/7/zmi1302313907.jpg
  Cô Phạm Thị Khanh: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  Trưởng khoa nhạc cụ ĐHSP Nghệ thuật TWhttp://gallery.******.com/gallery_img/7/kjl1302666684.JPG
  Cô Ngọc Mai: Giảng viên trên 30 năm kinh nghiệm
  ( Khoa thanh nhạc ĐHSP Nghệ Thuật TW )
  Âm nhạc Bình Minhlà nơi hội tụ của đội ngũ giáo viên ưu túđã tốt nghiệp Nhạc viện HN, Học Viện Âm Nhạc Huế, ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương , ĐHPS 1... được đào tạo và chắt lọc chặt chẽ , có chuyên môn nghiệp vụ cao về sư phạm và trình độ âm nhạc, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết gắn bó với nghề.

  [​IMG]
  Sau gần 6 năm xây dựng, chúng tôi đã đào tạo hàng chục ngàn lượt học viên trên cả nước.( Xem hình ảnh học viên )

  Đến với chúng tôi bạn có thể.
  Biết chơi Piano chỉ sau 12 buổi với khóa học piano căn bản.
  Biết chơi Organ chỉ sau 12 buổi với khóa học organ căn bản
  Biết chơi Guitar chỉ sau 12 buổi với khóa học guitar căn bản
  Hát karaoke cực hay chỉ sau 12 buổi với khóa học thanh nhạc, hát karaoke căn bản
  Luyện thi nhạc viện, ĐH cấp tốc tỷ lệ đỗ hơn 90% với khóa luyện thi nhạc viện cấp tốc
  Trẻ em từ 3, 5 tuổi đã có thể học và chơi nhạc với khóa cảm thụ âm nhạctại ABM Music.
  Bạn đã sẵn sàng học và mua nhạc cụ tại ABM Music ?

  Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của bạn !

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG ÂM NHẠC BÌNH MINH

  Trụ sở chính
  Địa chỉ: 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, HN
  04 3767 8217 - 0936.200.687

  Chi nhánh Mỹ Đình
  Phòng 424, Cầu thang 10, CT4, Mỹ Đình, HN
  04 37878612 - 0932.279.366

  Chi nhánh Đà Nẵng
  Đường Phú Lộc 1, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  0905.389.539

Chia sẻ trang này