1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên học hoá gì?

Chủ đề trong 'Hoá học' bởi cuivre, 05/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cuivre

    cuivre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Nên học hoá gì?

    Các đàn anh cho em hỏi cái ạ! Em đang chuẩn bị hết năm 1, ngành Hoá học, Trường ĐH KHTN Hà Nội. Nên rất phân vân không biết chọn theo chuyên ngành nào? Với từng cái thì sau ra xin việc ra sao?
    Có hỏi một số anh chị thì khuyên theo Phân tích dễ xin việc nhưng chỉ có thể làm nhân viên thôi, theo Hữu cơ thì vất vả nhưng học được nhiều, theo Hoá lý thì cũng chỉ tàm tạm còn Vô cơ thì chỉ làm phân bón hoặc về nhà đi dạy!
    Mọi người cho ý kiến giúp em với!
  2. tuxedomask

    tuxedomask Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Các phân tích đều rất đúng vì vậy Hóa Lý đi bạn

  3. Moc_tui

    Moc_tui Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Thú thực với bạn là...nên học ...Hóa ...phép! cái gì bạn cũng thấy khó. Thôi thì thế này : bạn xem khả năng phù hợp với cái gì thì học cái đó, nếu ko thấy khả năng gì...thì Hóa Lý cho dễ tính..Hóa lý làm gì cũng okie!
  4. cuivre

    cuivre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn 2 bác tiếp nhời, may quá, vì em thấy box Hoá học mà lèo tèo quá! Em cũng có ý định theo Hoá lý nhưng mờ Hoá này ở khoa em không khoẻ lắm, làm việc nói chung là kém khí thế lém, chỉ giao lưu giải trí thể thao và tiêu tiền thì có vẻ mạnh nhất khoa! Ặc!
    Còn ngại thì e chẳng ngại khó ngại khổ, học hành nghiêm chỉn mà, chuyên Hoá ra cũng không đến nỗi! Chỉ ngại đâm không đúng chỗ vừa thiệt thân vừa thiệt cho mẫu phụ bao năm nuôi dạy! Mà nói chung là chọn cái ngành Hoá là ngu rùi! Sợ em lại ngu tiếp.
    Theo thống kê sơ bộ thì Hoá phân tích ra hầu hết có việc, trung tâm hoặc viện nào đó, nhưng không khéo chọn thì không đủ nuôi thân!
    Còn Hoá lý thì các anh chị tốt nghiệp cứ quanh quẩn một thời gian kiểu gì cũng đi buôn (kinh doanh ý ợ) không buôn hoá chất thì cũng buôn thiết bị, kiếm cũng đc, nhưng cái khoản khua môi múa mép thì e chuối lắm, cũng cố chau rồi đấy nhưng ...chịu!
  5. tuxedomask

    tuxedomask Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Câu này đúng đấy, nhưng đã chót thì phải chét thôi... Vì mình không học trường bạn nên các vấn đề abc cũng không nắm rõ lắm. Đúng là Hóa Pt nghe thì thiết thực, cơ bản vì ngành hóa nào nói chung cũng là pt, nhưng chỉ làm những chuyện lọ mọ trong PTN, tốt hơn thì làm Giảng Viên, còn làm xếp thì không nên vì dân pt học nó ám vào người cứ "đếm củ dưa hành" nhỏ nhặt như thế làm xếp để mà làm gì???
    Hóa Lý siêu sẽ hiểu được bản chất của các quá trình hóa học, có tính liên thông (xu hướng của hóa học hiện đại) với các ngành khác (như vật lý, toán học...) sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi nghiên cứu hoặc làm việc ở các ngành khác
  6. deadskinmask

    deadskinmask Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Nên học hóa vàng
    Cái này lẽ ra bạn nên là người rõ nhất, mỗi ngành có những cái hay cái dở của nó, lăn tăn quá không chọn được đâu. Đã xác định là học hành nghiêm chỉnh thì ngành gì cũng sống được, vì thế cứ chọn ngành nào mà bạn thích nhất, cho nó có hứng học.
  7. cuivre

    cuivre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Thôi, các bác đã nói vậy thì em cũng đành nhắm mắt đưa chân vậy!
    Chắc em theo Hoá Môi trường! Bây giờ vấn đề môi trường là có tính thời sự nhất, kiểu gì cũng kiếm được việc! Hơn nữa Hoá MT đòi hỏi kiến thức đa chuyên ngành của hoá, hoá gì cũng phải có tí, và cuối cùng là dễ HOÁ XIỀN Ạ
    Nhưng cũng nghĩ thêm vài hôm nữa, không vội mà!
  8. stradivarius

    stradivarius Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Nếu trường bạn có hoá thực phẩm thì mình đã khuyên bạn học hoá thực phẩm rồi, vì mình đan theo học đây và thấy rất hấp dẫn. Nhưng trường bạn không có nên, theo mình nghị nên chọn hoá hữu cơ vì phạm vi ứng dụng rất rộng. Ở trường mình ngành hoá mà siêu nhất chỉ có hữu cơ và thực phẩm đó, các anh chị học 2 ngành này đều rất giỏi và ra trường lúc nào cũng đắc hàng cả, lại còn nhiều việclàm ở nhiều lĩnh vực để lựa chọn.
    Bạn xem xét thử nhé.
  9. cuivre

    cuivre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Vâng, Hữu cơ cũng đẳng cấp nhất ở khoa e, toàn cây đa, cây đề! Nhưng mấy thầy bên đó khó tính lắm ạ, mấy ac làm Hữu cơ thì tối tăm mặt mũi, làm quần quật suốt ngày, em sợ chịu không nổi! Mà dùng nhiều loại dung môi lắm, em sợ chỉ cẩn xơ xảy một chút, sau này máy móc nó mà có vấn đề thì ân hận cả đời! Em con một mà, các bác đừng cười nha! Nhưng thật sự thì em cũng Thích theo Hoá Hữu cơ!
  10. phuclongdinh

    phuclongdinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2007
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Gặp thầy Sơn theo Hoá Dầu.

Chia sẻ trang này