1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên học tiếng anh giọng anh hay mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi tienganheduphil02, 29/01/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tienganheduphil02

  tienganheduphil02 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2018
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Nên học tiếng anh giọng anh hay mỹ - Giọng nào chuẩn hơn?
  [​IMG]

  Cùng là một ngôn ngữ được sử dụng nhưng giọng Anh - Anh ( giọng người Anh) và Anh –Mỹ lại có sự khác nhau. Chính sự khác nhau này cũng mang lại những bối rối nhất định cho người muốn bắt đầu luyện tập. Nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn phù hợp với mình nhất.

  Sự khác biệt giữa giọng Anh và giọng Mỹ là gì?
  Đừng bao giờ đặt ra câu hỏi hoặc cố tìm cho ra câu trả lời giữa giọng đọc Anh và giọng đọc Mỹ thì giọng nào chính xác hơn. Bởi hai loại giọng đọc này gần như không quá khác biệt nhiều. Nói cách khác, dù phát âm theo giọng Mĩ hay giọng Anh thì bản thân những người đọc hai giọng này điều hiểu nhau nói gì.

  Việc hai giọng đọc này khác nhau được lí giải cực kì đơn giản như thế này. Giống như giọng đọc Bắc và Nam trong Tiếng Việt của chúng ta sự khác biệt trong phát âm không là vấn đề quá lớn. Tương tự khi chúng ta sử dụng tiếng Việt, chúng ta đều có thể hiểu nhau nói gì dù là người đó đang nói giọng Nam hay giọng Bắc thì với người nước ngoài, dù dùng giọng Anh hay giọng Mỹ, họ cũng không khó khăn trong giao tiếp.

  Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng, vẫn có 1 số sự khác biệt nhỏ giữa 2 giọng này, từ đó người nghe có thể nhận biết được người nói đang sử dụng giọng của địa phương nào:

  [​IMG]

  + Học tiếng Anh theo giọng Mỹ
  Tiếng Anh giọng Miỹ được sử dụng phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền hình, radio, bản tin, phim ảnh, … ví dụ rõ nhất là giọng đọc trên kênh BBc chiếm tới 90 %.

  So với giọng Anh, giọng Mỹ thường đọc rõ “R” cách phát âm rõ ràng này góp phần làm cho việc phân biệt từ này với từ kia được dễ dàng hơn rất nhiều.

  + Học tiếng Anh theo giọng Anh
  Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh người ta sẽ nghĩ ngay đến Received Pronunciation (PR). Đây là chất giọng được sử dụng phổ biến trong những người trí thức hay người xuất thân từ trường đại học Anh, hoặc những người hoạt động chính trị. Nhóm người sử dụng giọng đọc này là: chính trị gia, diễn viên, giáo viên Anh ngữ,..và người Anh gọi kiểu giọng đọc này là sang trọng

  Vì PR mang tính chất trang trọng nên cũng không được phổ biến, bởi trong giao tiếp hàng ngày cũng không được sử dụng nhiều..

  Cũng có nhiều giọng đọc địa phương tại Anh. Những chất đọc này cũng rất dễ hiểu, đi trong khoảng 20 km bạn có thể gặp rất nhiều giọng đọc.

  Tiếng Anh giọng Anh khi phát âm không đọc rõ phụ âm cuối “R” như trong tiếng Anh giọng Mĩ. Ví dụ như farther –father, forrmelly=-formally. So giọng Mĩ thì khác hoàn toàn.

  Nên học tiếng anh giọng Anh hay giọng Mỹ : giọng nào tốt hơn, dễ luyện hơn
  [​IMG]

  Nếu bạn là người sắp sửa gia nhập những quốc gia sử dụng loại ngôn ngữ này, việc đặt ra băn khoăn nên đọc giọng Anh hay giọng Mỹ cũng không có gì khó hiểu.

  Để biết nên học tiếng Anh Anh hay Anh Mỹ, chúng ta cần xem xét đến nhiều yếu tố:

  1/ Nhu cầu, mục đích luyện
  Điều này hoàn toàn rõ ràng ràng nếu bạn muốn du học tại Anh thì việc luyện nghe giọng Anh –anh là sự lựa chọn đúng nhất. Trong môi trường tiếp xúc hàng ngày mang tính bắt buộc. Bạn nên luyện Anh – anh để có thể hòa hợp nhất với môi trường mới. Tương tự, nếu muốn du học Mĩ hay Canada thì lựa chọn giọng Anh - Mỹ là xác đáng.

  2/ Giọng nào làm bạn tự tin nhất
  Nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ? Nếu nhu từng được nghe hai giọng này rồi bạn cảm thấy giọng nào làm bạn dễ hiểu hơn. Còn về phát âm, hãy thử để ý xem khi phát âm bạn tự tin phát âm giọng nào hơn. Nếu tự tin với cách phát âm giọng Mĩ hãy luyện Anh – Mỹ còn nếu tự tin với giọng đọc Anh – Anh thì nên luyện Anh – Anh nhiều hơn.

  Như vậy, sau bài viết này hẳn bạn đã có câu trả lời nên học tiếng Anh giọng Anh hay Mỹ. Chúc bạn có quyết định chính xác nhất.

  >>>Xem ngay lớp học giúp cải thiện phát âm cho học viên Việt Nam

  Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

  Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

  VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

  VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

  ☎️ Hotline: 028.71099972 - 0937.585.385

  Email : huongnt@eduphil.com.vn
 2. haykong

  haykong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/09/2018
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  5
  Đừng bao giờ đặt ra câu hỏi hoặc cố tìm cho ra câu trả lời giữa giọng đọc Anh và giọng đọc Mỹ thì giọng nào chính xác hơn. Bởi hai loại giọng đọc này gần như không quá khác biệt nhiều. Nói cách khác, dù phát âm theo giọng Mĩ hay giọng Anh thì bản thân những người đọc hai giọng này điều hiểu nhau nói gì.

Chia sẻ trang này