1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên kinh doanh gì với số vốn tối đa 1tỷ nhỉ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi magic_player, 11/04/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tqnn20082008

    tqnn20082008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    cây cảnh đi bác....
  2. giotmautuoi

    giotmautuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    0
    Ông già có nhiều tiền thế chắc là dân kinh doanh kỳ cựu rồi. Cứ hỏi ông ấy thôi.
  3. ElLula

    ElLula Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2009
    Bài viết:
    2.593
    Đã được thích:
    1
    1 tỷ mà ko bít làm gì ah bác.? thế thì cứ gửi tiết kiệm đi,nghĩ xong rồi rút.MÀ ông bà bô là nông dân bán đất có tiền hay sao.? Chứ nếu có 1 tỷ cho thằng con vẫn còn ngờ nghệch thì ổng bả cũng thuộc dạng dân đi buôn rồi.Sao ko hỏi 2 người thân luôn bên mình,hiểu rõ mình nhất mà lại phải lên đây hỏi thế nài.?
  4. coxchia

    coxchia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Bài viết:
    1.582
    Đã được thích:
    0
    Gửi tiết kiệm 14%
  5. magic_player

    magic_player Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Bố mẹ mình không phải nông dân, cũng không phải dân kinh doanh. Cả đời tích cóp, về sau cũng gặp thời nên về hưu cũng có được tí vốn. Nên 1 tỷ gọi là nhiều cũng không phải nhiều, mà ít cũng không phải ít.
    Phụ huynh mình thì không phải dân kinh doanh, nên chỉ có thể giúp mình về kiến thức xã hội, hoặc một chút mối quan hệ. Mình cũng không chắc có ngờ nghệch không, vì cũng hoàn thành xong cao học quản trị kinh doanh. Nhưng kinh nghiệm làm ăn, thương trường thì gần như bằng không.
    Hì ,ý kiến của bác cũng rất hay. Trước kia mình cũng học ở bên Sing :P nên cũng có 1 số ý tưởng để nhập hàng bên đấy về. Chỉ chưa rõ về thủ tục nhập khẩu có khó khăn không.

    Thanks bác những kiến thức này của bác rất có ích, mình sẽ để ý. Có lẽ mình sẽ mở 1 quán cafe, vốn cũng không cần nhiều, mà có thể tiếp xúc học hỏi được.
  6. ngaychiaxa24

    ngaychiaxa24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2010
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Anh thì cũng chục năm lăn lộn, nên nói cái gì khó nghe các chú bỏ qua nhé.

    Hồi mới chân ướt chân ráo vào ĐH kinh tế, cũng chỉ có con xe ghẻ mà đi thôi. Tất nhiên vẫn điều kiện hơn khối đứa ở quê đi bộ hay xe đạp không đủ ăn.

    Cũng làm đủ nghề, từ chép tranh thuê, hồi đấy 1 tranh chép thì cũng chỉ đâu đó 50 nghìn/ cái mà vẽ vời bò lết ra 3-4 ngày, rồi đi dậy gia sư, 15-20 nghìn/ tiếng.
    Lăn lê bò toài đến cả dán xe, sơn xe, rồi đi buôn điện thoại cũ hỏng, sang ghi đĩa phầm mềm game nhạc phim, sửa máy tính.
    Nói chung là trong 4-5 năm làm đủ tất, sáng bán đĩa, chiều sửa máy tính, tối bán điện thoại cũ thì cũng để ra được 70 triệu.

    Năm đấy là chứng khoán nó sốt đầu năm 2006, cầm tiền tiết kiệm phi vào chứng mấy tháng nó lỗ bung bét ra chỉ còn cái sịp, hồi đấy định đổi cái xe ga đi cho sướng, sau nhớ rõ là xuống chỉ còn cái wave thái.

    Lại bò lết sang mở quán chè, bún chả, thuê người 1 thời gian, rồi thì quần áo... đến cuối năm 2006 chứng lại sốt, đành cầm cả cái xe máy để chơi. May mà cũng trúng được kha khá.

    Năm 2007 cầm được dăm ba trăm triệu lại chuyển sang mảng đất cát, rồi đồng hồ, xe máy nhập, nói chung là phải đến gần 7 năm sau thì mới cầm được 1 tỷ như chú này bây giờ. Cũng may là sau đấy làm ăn nó thuận lợi hơn nhiều nhất là năm 2009.

    Tóm lại là chỉ muốn khuyên chú chủ tốp phải biết cẩn trọng, cứ đầu tư 2-300 triệu đã, nếu lỗ thì còn lỗ ít, khi bắt đầu khả quan thì mình mới bỏ thêm từ từ vào, không nên vội. Chứ 1 tỷ vứt luôn 6-700 triệu vào nó lỗ bung bét ra sau gượng lại rất khó.
  7. timmaikhongthayten

    timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    2.096
    Đã được thích:
    0
    chuẩn, ngaychiaxa24 nói khá hay.

    nên trích 30% trong số đó tham gia thương trương trước đi đã
  8. Virgo1102

    Virgo1102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    1.577
    Đã được thích:
    0
    Đại gia CK HN đó bạn[:D], Đi Roll Royce hay ngồi uống nước ở Trần Phú ten Bắt đầu chữ K. Trẻ mà rất thành đạt, có tài trên thương trường và tình trường
    PS: Thấy cái chữ ký ko?? Nhận tư vấn phang gái miễn phí>:)>:)
  9. ElLula

    ElLula Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2009
    Bài viết:
    2.593
    Đã được thích:
    1
    Thôi,mình cũng chia sẻ tí vậy :D
    Em chẳng học đại học mà lao vào kinh doanh.nhưng em hơn bác chủ ở chỗ tớ ko lao vào làm kinh doanh mà bỏ 4 năm chui vào 1 công ty dịch vụ du lịch với lương tháng bèo bọt nhằm thâm nhập học hỏi cách kinh doanh.Sau 4 năm ở đó em cũng có kha khá kinh nghiệm và tự tin đến lúc mình bung ra
    Giờ em đang có 1 công ty nho nhỏ nhơ nhỡ lập năm 010 :D ban đầu doanh số cũng chỉ đủ nuôi ăn nuôi mặc cho em ;)) giờ hoạt động ổn định,hàng tháng cũng có thu nhập 1 ít ;))
    àh,số vốn của em cũng chỉ = 1/4 của bác chủ top thôi nhé ;)) em ko ham hố đầu tư nhiều,phương châm kinh doanh của em là đi từ từ chậm chậm nhưng chắc. :)) Giờ thì em tự hào so với bạn bè cùng lứa tuổi em ko thua ai cả. :D
    Em khuyên bác chủ top là nếu bác xác định được theo đuổi cái gì thì tìm tòi nghiên cứu thật kĩ và tốt nhất là làm như bác @ngaychiaxa24 trên kia nói,bỏ 1/4 ra mà kinh doanh
    ...
  10. huongnhu4

    huongnhu4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    61
    Cái này là thực tế từ gia đình mình, đầu tư dzô bất động sản đi bạn.
    Hiện nay, nó là một mảng đầu tư hấp dẫn.

Chia sẻ trang này