1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

nên làm gì khi biết bạn trai mình nói dối?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi dauxua252, 04/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dauxua252

    dauxua252 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2006
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    0
    nên làm gì khi biết bạn trai mình nói dối?

    mình và bạn trai đang gặp hoàn cảnh như thế này, rất khó xử, mong các bạn tư vấn và có lời khuyên hợp lý.
    bạn trai mình xưa có yêu 1 người, học cùng lớp, chơi cùng nhóm thân nhau trong những năm học đại học. sau 1 thời gian ko thể đi xa hơn thì chia tay. rất lâu sau đó mình mới xuất hiện. nói thêm về cô gái thứ nhất này: 1 người ngoại hình so với mình kém mình rất nhiều( xin lỗi các bạn đừng hiểu mình là tự cao nhé, mình là người hiểu người hiểu ta thôi), cô ta trong con mắt của người thân bạn trai mình là kẻ dỗi hờn vô cớ, đỏng đảnh, xấu người xấu nết, chỉ đc 1 điểm đó là yêu bạn trai mình hiện giờ rất nhiều. theo bạn trai mình đánh giá thì cô ta rất quá đáng và hay gắt gỏng, hờn ghen ko có lý do. theo ý kiến của mình 1 vài lần chạm chán thì là 1 kẻ vô duyên và ko có liêm xỉ. ko hiểu 1 người như vậy tại sao bạn trai của mình lại có thể yêu nhau gần 3 năm và còn có ý định kết hôn (có lẽ vì nhà cô ta giàu có và bạn trai mình thì rất nghèo). sau 1 vài lần đụng mặt nhau, mình ko ưa cô ta vì thái độ hơi (xin lỗi các bạn)....điên. cô ta uống rượu, hò hét y như 1 con điên trên đường làm cho cả nhóm bạn của bạn trai mình đều ngượng ngùng. mình là kẻ đến sau nhưng ko phải là người xen giữa 2 người nhưng bị cô ta rủa là mình là kẻ chen giữa hạnh phúc của cô ta.
    hẳn nếu bạn là 1 cô gái, sẽ hiểu mình đã rất giận dữ khi chứng kiến những điều đó. nhưng vì dù gì cũng là bạn bè của nhau mình đã ko muốn bạn trai mình ko liên lạc với cô ta nhưng hình như sự tin tưởng của mình đã bị phản bội. gần đây 2 người nhắn tin cho nhau rất nhiều và thường ko cho mình biết và có gọi điện cho nhau. nội dung giữa 2 người nói với nhau mình ko hề biết nhưng xoay quanh việc cô ta ko quên đc anh chàng và níu kéo. trong 1 lần rất giận dữ vì mìh ko chịu đc sự lừa dối, mình có hỏi, anh chỉ cần trả lời 1 câu của em thôi rằng 2 người còn liên lạc với nhau ko? nếu anh trả lời thẳng thắn, em sẽ ko hỏi điều gì nữa. anh ấy đã trả lời là ko. trong khi đó mình đã nắm mười mươi anh ấy có liên lạc với cô ta. cô ta vẫn nhắn lại với những lời tha thiết, thậm chí doạ cả tự tử.
    mình ko muốn bất cứ sự dối gian nào trong mối quan hệ này, mình thành thực và muốn anh ấy cũng thành thực nhưng dường như là ko thể. mình đã quyết định chia tay cho dù 2 đứa có nhiều tình cảm với nhau, sự chia sẻ là rất nhiều. tại làm sao phải dối gian? làm sao phải đánh mất niềm tin mà mình đặt vào anh ấy như vậy?
    mình xử sự như vậy có đúng ko các bạn? xin cho lời khuyên chân thành! cám ơn các bạn!
  2. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Bình tĩnh và yên lặng chịu đựng 1 chút . Lùi 1 bước sẽ là tiến 2 bước đấy ! Sau này sẽ có kết quả tốt hơn bạn mong đợi . Hãy lờ chuyện này đi , rồi khỏang vài tuần sau hãy nói chuyện lại sau , nhé !
  3. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Thứ nhất, liêm sỉ chứ không phải liêm xỉ.
    Thứ hai, vàng 1 và vàng 2: NẾU ĐÚNG theo suy đoán của bạn thì chính bạn trai bạn mới không có liêm sỉ.
    Thứ ba, vàng 3: chuyện hành vi của cô ta làm bạn NGƯỢNG không nhất thiết có nghĩa là cô ta xấu xa gì. Ví như tôi đây cũng uống rượu, cũng làm nhiều trò quỷ quái tạo nên sự chú ý của người qua đường, nhưng chả có nghĩa gì NGOÀI chuyện này cả: Bạn và cô ta có tính cách và nhận thức khác nhau về các hành vi phát lộ ra bên ngoài. KHÁC không nhất thiết là XẤU. (Người khác nhìn vào hành vi của bạn cũng thấy bạn xấu thôi, trong khi lại có khi không thấy cô ta xấu. Nghĩa là chi tiết này phụ thuộc vào việc AI đang nhận định.)
    Thứ tư, vàng 4: Biết tại sao bạn trai bạn nói dối không?
    Bạn thử đặt mình vào vị trí bạn trai bạn đi: Bạn có đi nói với bạn gái mình rằng bạn gái cũ vẫn liên lạc hoài và đòi tự tử này nọ không?
    Bạn nên hiểu điều này: Nữ giới hay TÂM SỰ như là một cách giải quyết vấn đề. Nam giới chỉ tâm sự nếu việc đó giúp tìm được giải pháp cho vấn đề.
    Bây giờ, nghĩ xem, việc bạn trai bạn nói cho bạn nghe sự thật có giải quyết vấn đề không?
    - Có, đối với bạn. Vì bạn thì đã biết sự thật, và vấn đề của bạn là bạn chỉ cần sự thành thật. Còn bạn (vào lúc đưa ra câu hỏi) chưa/không quan tâm đến việc làm sao để cô kia đừng làm phiền bạn trai bạn nữa.
    - Không, đối với bạn trai của bạn. Vì bạn trai của bạn không biết bạn đã biết sự thật. Bạn trai cũng không thấy rằng chuyện nói ra với bạn sẽ giúp làm cô kia đừng làm phiền anh chàng nữa. Tóm lại là nói ra chỉ có thể làm cho bạn sinh ra suy nghĩ này nọ chứ không giải quyết vấn đề của bạn trai bạn (cô kia vẫn sẽ làm phiền.)
    NẾU bạn có bằng chứng là bạn trai bạn CÓ BIẾT bạn ĐÃ BIẾT sự thật mà VẪN nói dối thì nói chuyện tiếp, còn không thì phải nói thế này:
    Bạn hơi kém về cảm nhận tâm lý.
    Thế nhá.
  4. unbisou

    unbisou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Lý luận rất chính xác, rõ ràng, rành mạch tặng bạn 5*
  5. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Hôm nào cô quay về Buzz đê , anh lại mời cô 1 be diệu, anh tư vấn cho ... Thế nào ? ưng ko?
  6. TThu84

    TThu84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    522
    Đã được thích:
    1
    Anxiety đã phân tích cho bạn rồi đấy,bây giờ bạn hãy bình tình lại để nhìn nhận vấn đề bằng lý trí một cách sáng suốt,đừng vội vàng quyết định gì khi đang ở trong tâm trạng tức giận như này.
  7. dauxua252

    dauxua252 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2006
    Bài viết:
    652
    Đã được thích:
    0
    thanks những ý kiến của chị và tất cả mọi người. có lẽ trong lĩnh vực tình cảm dauxua luôn là 1 cô bé mặc dù tuổi thì cũng chẳng còn bé bỏng lắm gì nữa. ngay cả 1 việc như thế này cũng ko sao tự giải quyết đc.
    hôm nay, buổi trưa mình và bạn trai có nói chuyện trước mẹ anh ấy. mình nói rằng muốn chia tay dứt khoát. thật ra, lời nói dối đôi khi là rất tốt nhưng bản chất nó ko hề tốt. và mình ko hoàn toàn ép bạn trai cần phải sống giả dối với mình vì thế mình đã muốn hỏi câu hỏi đó và cần, rất cần câu trả lời thật thà. đã ko có. ngay cả sáng sớm nay anh ấy đã nhắn lại cho mình 1 tin rằng: vì sợ mình buồn, biết mình ko thích anh ấy liên lạc với cô ta nên đã nói dối. đó cũng đc xem là 1 lời xin lỗi nhưng mình đã ko bỏ qua đc.
    nói thêm về người thứ nhất. ý kiến của chị Anxi ko có gì sai nhưng đó mới là 1 trong nhiều biểu hiện để em lại ko coi trọng cô ta đến như thế. khi bạn trai đưa em đi học chung cùng anh ấy (lớp học buổi tối 2 người đó học chung lớp) cô ta rất nhiều lần nhắn tin, nháy máy hết cớ này cớ nọ muốn gặp bạn trai em vì mất vé xe, hết tiền, hay xe hỏng,...em ngồi cạnh có trả lời tin nhắn rằng: xin lỗi L, nếu bạn muốn nói chuyện hay nhờ C điều gì, bạn có thể trực tiếp nói với C vì 2 người cùng học 1 lớp chứ chẳng ở đâu xa xôi, xin đừng làm phiền bằng tin nhắn. cô ta trả lời: tôi chẳng có chuyện gì để nói với cô, tôi muốn nói với C. mình có nhắn lại: L ko thấy rằng L đang làm phiền và gây khó xử cho C à?theo T biết C đã ko muốn trả lời tin nhắn của L thì bạn cũng nên biết ý chứ. sau buổi học đó, cô ta đuổi theo bằng đc 2 đứa mình và kêu bạn trai mình nói chuyện nhưng bạn trai mình nói đã quá mệt mỏi về cô ta rồi và cứ đi. mình có gọi bạn trai mình lại và nói rằng: anh và bạn ấy có chuyện gì cứ nói chuyện thẳng thắn với nhau đi, em chỉ khó chịu khi 2 người học chung 1 lớp mà cứ phải nhắn qua nhắn lại với nhau trong khi biết rõ em luôn ở bên anh. chuyện 2 người tự nên giải quyết, em chờ anh dưới chỗ để xe. đó là lần đầu tiên mình tiếp xúc với cô ta. sau đó chuyện này đã đến tai mẹ bạn trai mình và bác ấy nói lại rằng cô ta đến khóc lóc nói rằng C và mình làm cô ta ngứa mắt, nhắn C rằng ko cho phép anh ấy đưa mình đến lớp học. sau đó mình cũng ko đi học cùng bạn trai nữa vì có nhiều việc bận chứ ko hề e sợ về những gì cô ta nói.
    lần thứ 2, tình cờ bạn trai mình nhận đc điện của 1 người trong nhóm rủ đi ăn uống (lúc đó 2 đứa đang ăn cơm cùng mẹ anh ấy rồi) nhưng vì cũng lâu ko gặp bạn, bạn trai mình đưa mình đến cho vui chứ ko ăn. khi đến nơi, chỉ có người bạn gọi điện và cô ta. có lẽ cô ta nhờ anh chàng kia rủ bạn trai mình đến nhưng ko ngờ có cả mình đi cùng. ngay từ đâu cô ta đã thể hiện rất ko bình thường. tay đôi uống rượu với cậu bạn kia rồi có những câu xúc phạm mình. cô ta nói hôm nay ai có ĐỒ mới thì phải khao. có ý là bạn trai mình đến giưói thiệu mình với các bạn thì phải trả tiền. cô ta còn nói: có kẻ (bạn trai mình) trên răng dưới tắc tút còn có con yêu huống chi( người bạn trai kia đang than vãn ko có tình yêu vì nghèo). rồi "chơi cùng với 33 nên nói ngọng là bình thường", ý nói biển số xe của mình là 33 và anh ấy chơi với mình nên nói ngọng. trong cả cuộc đi chơi, mình im lặng với những lời nói đó của cô ta, ngoài ra còn rất nhiều câu xỉ nhục bóng gió gay gắt mà mình đã thực sự cố gắng chịu đựng để ko nói 1 câu nào với cô ta. tính mình cũng khá nóng nảy, nếu trường hợp nói thêm 1 câu chắc mình sẽ nói tất cả những gì mình đang nghĩ. xét về ngoại hình (như đãnói ở trên) mình hoàn toàn tự hào là hơn cô ta. nói về trình độ cô ta chỉ học Cao đẳng và đang thi lên ĐH tại chức còn mình học xong đại học rồi. nói về gốc gác quê quán, mình tự hào mình là người Hà Tây nhưng còn cô ta là người HN mấy đời thì mình cũng chẳng thiết quan tâm. ko kể đến thái độ khinh rẻ người bạn trai của mình trước mặt mình như vậy.
    từ sau đó mình có nói với bạn trai là tránh tiếp xúc với cô ta và đừng để em gặp cô ta thêm nữa.
    về người bạn trai của mình. đã có những ý nghĩ trong mình đó là anh ấy yêu cô ta vì tiền. gia đình anh này chỉ đủ tiền làm nhà 1 tầng nhưng nhà cô ta có hứa là nếu 2 đứa lấy nhau sẽ cho thêm tiền xây tầng 2. rồi cho thêm cái xe máy để 2 đứa đi (hiện giờ anh ấy đi xe của công ty bố). suy nghĩ thì là như vậy nhưng nếu bạn biết bạn trai mình ngoài đời sẽ ko còn ý nghĩa đó nữa. anh ấy xuất thân là 1 đứa con gnoài giá thú, sau 2 năm bố mới làm giấy khai sinh cho và nhận người mẹ là vợ, rồi sau đó ko lâu cũng bỏ 2 mẹ con lại. bố gái gú, mẹ thì chạy chợ bán rau nhưng lại mê mải lô đề. tuổi thơ đầy vất vả và thiếu thốn tình cảm. bạn trai mình đã cố gắng vươn lên rất nhiều và ko xa ngã mà trở thành 1 người có ăn học đoàng hoàng. anh ấy có tâm sự yêu cô ta khi rất hụt hãng khi gia đình đổ vỡ, lại cùng học 1 lớp nên gần nhau thường xuyên. dần dân thì cô ta ghen tuông và xử sự rất tệ với những người thân, bạn bè của anh ấy nên mọi người dần ko đồng ý chuyện anh ấy với cô ta yêu nhau. ngay mẹ anh ấy có nói: chơi, làm bạn bè với cái L đc chứ mẹ ko đồng ý 2 đứa đi xa hơn. sau 1 khoảng thời gian mệt mỏi vì những dằn vặt lẫn nhau, cô ta nói với bạn bè và chị họ của anh ấy rằng cô ta đã có thai và nhắn C phải về nói với mẹ đem lễ đến hỏi cưới. bạn trai mình giẫn dữ và nói là tôi chưa bao giờ quan hệ với cô, tôi chẳng phải nhận. nói dối có thai, doạ tự tử, ko biết bao nhiêu lần cô ta hèn hạ làm những điều ấy để níu kéo tình cảm nhưng bạn trai của mình đã nói với cô ta và tránh mặt. cô ta biết nhà, thậm chí đến ăn cơm ở đó thường xuyên khi chia tay nhau rồi cũng vẫn vậy nên khi biết anh ấy có mình cô ta vẫn ko tin đc.
    mình thực sự đau đầu, mệt mỏi quá! nói nhiều cngx chỉ là tâm sự, giải bày , muốn mọi người chia sẻ thôi vì giờ đây đối với mình câu hỏi tên topic cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. mình chấp nhận là kẻ đến sau bao ấm ức như vậy đã là quá nhiều rồi ngoài ra còn khá nhiều lý do nữa làm mình dự cảm ko có tương lai với anh ấy. yêu nhau nhưng đến đc với nhau khó khăn quá. mong rằng mọi chuyện sẽ sớm qua để lòng mình đc bình yên, đầu mình nhẹ đi và có thể sẽ còn có niềm tin.
  8. aquarius1902

    aquarius1902 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2005
    Bài viết:
    4.472
    Đã được thích:
    0
    Câu này hay, và có ích nhất cho vấn đề trên
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Hic, lỡ nhiều chuyện, giờ đành theo...ca này vậy.
    Thứ nhất, bạn đọc thiếu 1 đoạn, tôi quote lại cho bạn đọcnhận nghĩa thật kỹ nhé:
    Vấn đề của bạn là A, nên bạn xử lý theo cách X (hỏi để kiểm tra sự thành thật).
    Vấn đề của bạn trai bạn lại là B, nên anh ta xử lý theo cách Y (nói dối để bạn khỏi suy nghĩ nhiều).
    Đây là chỗ bạn đừng nhập nhằng: Vấn đề của bạn khác vấn đề của bạn trai bạn. Hiểu cho bạn trai bạn một chút đi.
    Thứ hai, bạn hoàn toàn bỏ qua mà không reply lại ý kiến của tôi rằng chính bạn trai bạn mới là người không có liêm sỉ. (Kết luận đó là suy luận từ input info bạn cung cấp.)
    Thứ ba, bạn viết bài format rõ 1 tí cho dễ đọc đi chứ!
    Cái đoạn tả phía trên chỉ chứng tỏ là trong trường hợp cụ thể này: Tôi đã suy đoán đúng.
    Anh bạn kia thì nối dối vì không muốn bạn phải suy nghĩ nhiều.
    Vậy mà, nhìn lại thái độ phản ứng của bạn xem: TRƯỚC khi hiểu ra điều đó thì bạn KHÓ CHỊU là chuyện hiển nhiên, nhưng sau suy đoán của tôi, sau cả sự khẳng định của anh bạn kia, mà bạn vẫn phản ứng như vậy thì bạn cần ý kiến của người khác làm quái gì? Cứ tiếp tục làm cái điều bạn đã và vẫn cho là đúng kia đi!!!
    (Ở đây tôi KHÔNG có gì against ý kiến rằng sự thành thật rất quan trọng nhé. Ý tôi không có gì phản lại ý của bạn đâu, đừng phản bác lại làm gì. Ý tôi không liên quan đến mức độ quan trọng của sự thành thật.)
    Như tôi đã phân tích, cô ấy cố gắng làm 1 việc mà cô ấy cho là rất quan trọng. Nỗ lực đáng thương.
    Đấy là đối với tôi.
    Còn đối với bạn, đó là ngứa mắt, là điên.
    Còn chuyện uống rượu: Bạn ạ, nhìn thấy một người con gái khác uống rượu vì buồn, vì bất lực, mà bạn chỉ có thể nhận định là điên thôi sao?
    Tôi cũng uống rượu, uống nhiều là đằng khác. Để rồi sau đó vẫn ngẩng đầu như thể mình là người kiểm soát được cuộc sống, rằng mọi chuyện tốt đẹp. Tôi uống nhiều lắm. Và lần nào tôi cũng sợ rằng mình uống 1 mình, nên phải đi tìm một người bạn để uống cùng. Để có ai đó nắm tay tôi. Và gần như lần nào bị bỏ, tôi cũng uống.
    Còn những lời cô ấy nói thì đúng là bạn có quyền cảm thấy bị xúc phạm. Tôi không có ý kiến gì. Nhưng quan trọng hơn là tại sao cô ấy hành động như vậy. Nỗ lực đáng thương và mù quáng.
    Cách xử lý vấn đề tôi cũng sẽ chọn.
    Người đàn ông không tự quyết định cuộc sống mình mà dựa vào ý kiến số đông.
    Thà bạn viết rằng anh ấy quyết định không thì tôi còn nghĩ khác, đằng này câu chữ thể hiện ra thế kia, tôi không thể đánh giá khác được.
    Được Anxiety sửa chữa / chuyển vào 02:56 ngày 05/11/2007
  10. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Suy nghĩ mang tính VƠ VÀO MÌNH những thiệt thòi của cuộc sống, nhằm ĐÁNH BÓNG bản thân thành nạn nhân. Một tư tưởng thủ dâm thường gặp.
    Có 1 bài hát thế này, nghe sến sịa lắm, nhưng phổ nhạc từ thơ Lý Bạch thì phải (ai biết confirm dùm 1 cái ):
    Xưa nay chỉ thấy người nay cười
    Có ai thấy người xưa khóc đâu

    Bạn nên cảm thấy hạnh phúc vì bạn trai bạn quan tâm đến bạn chứ không phải là quan tâm đến cô kia, trong khi, xét về mặt trạng thái tâm lý, cô ấy cần được quan tâm hơn.
    Không hiểu bạn nhìn vào một người con gái thì bạn nghĩ gì, nhưng mỗi khi tôi được người nào đó yêu thương, tôi luôn cảm thấy buồn vì những người con gái khác, trước đó, cũng đã từng được anh chàng kia nói rằng dành tất cả tình cảm cho. Những người con gái ấy chắc nếu không là đang đau vì mất người yêu, thì cũng mang trong mình tâm lý sợ hãi, thiếu tin tưởng khi (có may mắn) bắt đầu một mối quan hệ mới.
    Cũng là nữ với nhau, thương yêu nhau hơn 1 chút không mất gì đâu, bạn ạ. Cùng là người với nhau thôi.
    Bỏ đi.

Chia sẻ trang này