1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên mua yến sào uy tín ở đâu?

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 26/08/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenvanhung271

  nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/08/2019
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  0
  Với mặt hàng có giá trị cao như yến sào thì chuyện hàng giả bên ngoài thị trường là điều không thể tránh khỏi. Một số khách hàng thường so sánh giá tổ yến sào Khánh Hòa với một số chỗ bán khác. Bên ngoài, giá yến sào xuất khẩu đi Mỹ chênh lệch nhau khá nhiều có khi chênh nhau gần cả 2 triệu. Nhưng khách hàng hãy là người tiêu dùng thong minh nhé, riêng với mặt hàng yến sào thì câu nói “ tiền nào của đó” là hoàn toàn đúng nhé.

  Một số nơi bán tổ yến 100gr với giá tầm 2 triệu thôi. Nhưng hiện nay, chiêu trò ngâm sợi yến với đường hoặc một số chất độn khác nhằm tăng trọng lượng tổ yến để móc túi người tiêu dùng không còn xa lạ. Những chiêu trò này rất tinh vi nên người tiêu dùng rất khó để phát hiện ra mình đã bị lừa như thế nào.

  [​IMG]
  Tổ yến đảo dày, cầm chắc tay và trọng lượng nặng hơn yến nuôi
  1. Tổ yến đảo là gì ?
  Tổ yến Đảo với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng.

  Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao. Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

  Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động, cùng với thuế phải trả cho mỗi lần ra đảo lấy yến khá cao, nên Yến Đảo thường có giá thành cao hơn các loại yến khác.

  2. Tổ yến nhà có khác với yến đảo ?
  Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (xây nhà cho chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm), thời gian dụ yến lâu dài, nhưng có thể chủ động trong việc bảo vệ tổ yến tránh khỏi các dịch hại.

  Đồng thời, trong quá trình khai thác sẽ dễ dàng hơn. Do đó tạo nên sự chênh lệch giá giữa Yến Đảo và Yến Nhà.

  3. Hướng dẫn cách nhận biết yến đảo và yến nuôi
  3.1 Yến đảo
  Vì tổ yến ở ngoài tự nhiên, chịu sương gió hàng ngày, đó là chưa kể nhiều khi còn phải chịu gió bão khắc nghiệt nữa. Nên tổ yến đảo có sức chống chịu mãnh liệt, tổ rất chắc chắn, sợi Yến đảo to, mặt gồ ghề.

  [​IMG]
  Sợi yến đảo dài và kết dính chắc, bề mặt gồ ghề
  3.2 Tổ Yến nuôi
  Là chim Yến làm tổ trong nhà, không phải chịu nhiều thời tiết khắc nghiệt nên mặt Yến láng mịn, sợi nhỏ hơn, tổ cũng không chắc chắn như tổ đảo.

  Tuy nhiên, có một số nhà sản xuất rất tinh vi, để xóa bỏ cách nhận dạng này, họ cố tình làm cho Yến không còn giữ nguyên tổ.

  Lúc này Quý khách sẽ khó mà phân biệt được đâu là Yến đảo thật hay Yến nuôi giả Yến đảo bằng mắt thường, khi đó Quý khách có thể sử dụng cách 2 dưới đây.

  4. Nhận biết yến đảo và yến nuôi qua độ dai khi chưng cách thủy

  4.1 Yến đảo

  Khi chưng cách thủy cần thời gian 2,5 – 3 tiếng mới chín. Khi chín thì sợi Yến mềm, ăn thì thấy dai, hơi xực xực, không có bị mềm hay bở. Sợi Yến không nở ra nhiều và các sợi vẫn rời, không kết vào nhau như Yến nuôi.

  4.2 Yến nuôi

  Chỉ cần chưng cách thủy 30 – 45 phút là chín. Khi chín thì sợi Yến nở ra và kết vào nhau. Nếu chưng quá lâu thì Yến nuôi sẽ mềm nhũn thậm chí bị bấy, ăn sẽ không còn dai xực xực và không ngon nữa.

  [​IMG]
  Sợi yến nhà ngắn và không dai bằng yến đảo
  Với 2 cách phân biệt Tổ yến đảo và Tổ yến nuôi như trên, Sâm Yến Linh Chi rất mong Quý khách hàng có thể sử dụng để an tâm mua và sử dụng tổ yến đúng chất lượng nhé !

Chia sẻ trang này