1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nền tảng Facebook đưa ra biện pháp bảo vệ người dùng khỏi sự lừa đảo từ đồng tiền Bitcoin

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi TranTrungHieu123, 18/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TranTrungHieu123

  TranTrungHieu123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/09/2017
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới khẳng định lệnh cấm này sẽ bao gồm tất cả quảng cáo về “hoạt động quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có khả năng gây hiểu nhầm hay lừa đảo”, trong đó có tiền mã hóa và binary options.
  Thông báo được đưa ra sau khi một khảo sát mới đây cho thấy 92% người dân Scotland sẽ ngừng sử dụng tiền mã hóa trong năm nay trước nỗi lo về lừa đảo đang lan rộng và việc bong bóng có thể vỡ mất cứ lúc nào.
  [​IMG]

  Nghiên cứu được thực hiện bởi tập đoàn Investoo Group thu được kết quả là hầu hết người dân Scotland sẽ chọn bỏ tiền mua tài sản và tài khoản tiết kiệm trong năm 2018.
  Nhưng Bitcoin và những đồng tiền số hóa khác sẽ được mua bán bởi những người thuộc độ tuổi 18-25, nhiều hơn bất kì độ tuổi nào khác.
  Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu về Qtum để có thêm thông tin hữu ích
  Chuyên gia tài chính Anh cũng nhận định rằng những người trẻ dễ có nguy cơ bị lừa bởi những lời chào mời liên quan đến tiền mã hóa ở trên mạng xã hội hơn.
  Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA) của Anh đã đưa ra cảnh báo về việc những kẻ lừa đảo có thể sửa dụng những hình ảnh và review giả về sản phẩm của họ trên các trang mạng xã hội để thu hút những người dưới 25 tuổi, những người có tỷ lệ tin vào các quảng cáo online cao hơn gấp 6 lần so với lứa tuổi từ 55 trở lên.
  Một quảng cáo về tiền mã hóa gần đây trên Facebook đưa ra một hình ảnh không có bản quyền của chủ nhân hang Virgin - Richard Branson và kêu gọi mọi người nhấp chuột vào một trang web ảo để nhận được Bitcoin miễn phí.
  Các công ty chỉ cần một trang Facebook và một chiếc thẻ tín dụng để tung ra quảng cáo và có thể hướng đến các đối tượng dựa trên lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích và hành vi. Facebook để cho người dùng tự quản lí kênh của mình và báo lại nếu thấy nghi ngờ bất cứ mẩu quảng cáo nào.
  Khi nói về chính sách quảng cáo của mình, công ty này nói rằng họ sẽ nỗ lực để củng cố các luật lệ về quảng cáo trên khắp mạng lưới của mình, bao gồm cả kênh chia sẻ ảnh Instagram. Facebook cũng đã thuê tới 3000 nhân viên mới để đối phó với các quảng cáo sai phạm.
  Lệnh cấm đã ra đời mặc dù Mark Zugkerberg, CEO của Facebook từng nói rằng anh ta “hứng thú với việc tìm hiểu các khía cạnh tốt và xấu của đồng tiền số hóa và cách để sử dụng chúng trong các dịch vụ của Facebook.”
  Vẫn chưa biết chính xác bao nhiêu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo tiền mã hóa, nhưng Action Fraud gần đây đã tiết lộ số vụ sai phạm có liên quan tới việc giá của đồng Bitcoin tăng gấp 3 vào năm ngoái. Số tiền các nạn nhân đánh mất qua các vụ lừa đảo đã lên tới 13,500 Bảng Anh.
  Action Fraud, trung tâm thông tin về các vụ lừa đảo qua mạng thuộc Facebook, đã đưa tin về sự tăng đáng kể số vụ trong tháng 12, khi mà giá trị của một đồng Bitcoin hay Tìm hiểu về OmiseGo đã lên tới gần 20 ngàn đô la Mỹ. Số các vụ lừa đảo Bitcoin được thông báo vào cuối năm 2017 là 167 vụ, so với con số 41 vụ vào cùng kì năm trước. Tuy nhiên, con số thực sự có thể cao hơn rất nhiều.
  Mark Steward, chuyên gia từ FCA nói rằng: “Khi mọi người bắt đầu nghi ngờ các lời mời liên quan đến tài chính và thói quen tiêu dùng thay đổi, chúng ta đang thấy các vụ lừa đảo tài chính trên các trang mạng xã hội.
  Các trang web hay trang cá nhân của những người này trông có vẻ chuyên nghiệp, nhưng chúng có thể thuộc về những kẻ lừa đảo, những kẻ bán phá giá hoặc không thực sự buôn bán, trước khi biến mất hoàn toàn với tiền của những nhà đầu tư ngờ nghệch.”


  [​IMG]

  FCA không điều khiển hệ thống tiền mã hóa vì vậy họ không thể ngăn chặn việc quảng cáo lừa đảo hay bảo vệ người dùng trong ngành công nghiệp đang phát triển chóng mặt này. Nhưng tháng trước họ đã giành được quyền kiểm soát việc đầu tư Binary options, cho phép người tiêu dùng đặt cược vào giá trị dự đoán của cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ hay chứng khoán.
  Tất cả các công ty đưa ra lựa chọn Binary options hiện nay đều phải thông qua bên điều phối, nhưng 94 công ty có binary options vẫn nằm ngoài tầm phủ song. FCA đã đưa ra lời kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng kiểm tra kỹ để đảm bảo không đầu tư vào các công ty thuộc danh sách cảnh báo.
  Xem thêm: Tìm hiểu về Dash để tìm hiểu thêm
  Trái ngược với các giải pháp cứng rắn của Facebook về tiền mã hóa, Twitter lại cho phép mua bán Bitcoin thông qua ứng dụng chi trả của mình.
  Square, ứng dụng khởi động bởi Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập Twitter, đã công bố dịch vụ mới với cái tên My First Bitcoin (đồng Bitcoin đầu tiên của tôi), để giải thích về tiền mã hóa cho người mới dùng.
  Ông Dorsey cũng khẳng định qua một dòng tweet của mình rằng ông ủng hộ Bitcoin như “một tương lai lâu dài về khả năng tiếp cận tài chính cho tất cả mọi người”.

Chia sẻ trang này