1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nên yêu con gái Việt hay con gái Tây < tại nước Séc >

Chủ đề trong 'Czech' bởi anhsanghaoquang, 29/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhsanghaoquang

    anhsanghaoquang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    Nên yêu con gái Việt hay con gái Tây

    Đưọc nghe tây đồn nhiều về những ông chông có vợ tây &lt; nguời Séc &gt; mình thấy phát hoảng quá và cũng thấy thuơng cho họ ... Nhưng cũng đưọc chứng kiến một số nguời có cuộc sống thật là hạnh phúc , nhưng cùng chỉ là số ít . Dù sao cung chỉ là con nguời , nguời thế nọ nguời thế kia . Có những bà Tây tốt , những cũng có người vụ lợi cá nhân ...
    Cuộc sống xa quê hưong ... ôi thật là !!!
    Con những gái Việt thì sao , suy cho cũng thì cũng như mấy bà Tây thấy chẳng khác chút nào cả . Văn hoá , mối nước mỗi khác tình cảm con nguời cũng vì đó mà khác .
  2. keo_mut5001

    keo_mut5001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Nếu Vn và Tây như nhau thì bạn hỏi là nên yêu VN hay Tây để làm gì? Nhiều lúc đọc bài tớ cũng chẳng hiểu là bạn muốn nói gì qua bài viết nữa!
    Ở mỗi dân tộc đều có nhũng truyền thống khác nhau, và cái truyền thống ấy ko dễ bỏ đi để thích ứng với truyền thống khác. Tớ nói vậy bởi tớ biết, truyền thống của người Châu Âu và Châu Á khác nhau một trời một vực. Nếu chỉ nói riêng về phụ nữ, thì phụ nữ Châu Á (đa số) là những người sống vì gia đình, chồng con, thu va hà vén, chịu nhịn. Còn phụ nữ châu Âu) đa số), họ được coi bình đẳng như phái nam, hút thuốc, uống rượu, sống tự do, không thích bị kiểm soát, thích thể hiện, tình yêu kể kả sau hôn nhân cũng được coi là bình thường, li dị là chuyện nhỏ...
    Có thể mọi người cho tớ là khó tính khi tớ nhận xét như vậy, nhưng tớ không nói là tất cả phụ nữ Châu âu đều xấu.
    Nếu phụ nữ Châu âu lấy chồng châu Á, thì người phụ nữ đó phải là người có học, và chịu nhịn thì thì mới có thể có một gia đình hạnh phúc được.Vì như tớ đã nói, họ có một truyền thống sống kiểu khác, và đàn ông châu Á thì thường rất thích..đàn áp vợ con "Ta là chủ gia đình" và họ cũng ko có ý định thay đổi điều đó.
    Nếu đàn ông Châu Âu lấy phụ nữ châu Á, anh ta sẽ phải đứng giữa sự lựa chọn, bạn bè, gia đình hay vợ. Vì đa số Châu Âu, họ coi những người Châu Á thấp bé, da vàng là kém đẳng cấp hơn họ. Và tớ đã chứng kiến một người đàn ông mất hết gia đình, bè bạn vì lấy một phụ nữ da vàng. Nhưng họ sẽ sống hạn phúc nếu người đàn ông châu Âu kia là ngưòi có học để không hắt hủi chính người vợ của mình.=)
    Đôi lời như thế, là những suy nghĩ của tớ, có thể hơi tiêu cực Nhưng tình yêu không có biên giới, bạn có thể yêu một người da đen hay một người da trắng, đó là tuỳ bạn, màu da chẳng nói lên điều gì, "dưới mọi màu da, máu đều màu đỏ" Chúa Jesus đã dạy như vậy. Cho nên bạn hãy đi theo tiếng gọi con tim mình, nhưng để tính tới hôn nhân, hãy suy nghĩ thạt kĩ trước khi quyết định, vì khi tình yêu theo năm tháng mai một, khoảng cách giữa hai người khác chủng tộc sẽ rõ ràng hơn bao iowf hết, và khi đó bạn hối hận cũng đã muộn!
    Sao hôm nay mình..triết ní thế nhỉCó gì sơ suất mong các bác lượng thứ
  3. traitimvn79

    traitimvn79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2004
    Bài viết:
    2.168
    Đã được thích:
    1

    Đôi lời như thế, là những suy nghĩ của tớ, có thể hơi tiêu cực Nhưng tình yêu không có biên giới, bạn có thể yêu một người da đen hay một người da trắng, đó là tuỳ bạn, màu da chẳng nói lên điều gì, "dưới mọi màu da, máu đều màu đỏ" Chúa Jesus đã dạy như vậy. Cho nên bạn hãy đi theo tiếng gọi con tim mình, nhưng để tính tới hôn nhân, hãy suy nghĩ thạt kĩ trước khi quyết định, vì khi tình yêu theo năm tháng mai một, khoảng cách giữa hai người khác chủng tộc sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết, và khi đó bạn hối hận cũng đã muộn!
    Sao hôm nay mình..triết ní thế nhỉCó gì sơ suất mong các bác lượng thứ
    __________________________________________________
    Cô bé này nói khá đúng đó!
    Cô bao tuổi và sống ở đây bao năm mà có vẻ ham hiểu nhiều thế.
    Cậu cứ nghe cô ấy mà làm thôi!
  4. Dandoo

    Dandoo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    0
  5. keo_mut5001

    keo_mut5001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Đã triết ní rồi thì triết ní nốt ngày hôm nay mai sẽ..ngoan trở lại
    @traitimvn79: Bác quá khen rồi, em còn trẻ, sống ở bên này cũng được một thời gian thôi. Và những gì em nói ở trên là đúc kết được từ những điều mình thấy hàng ngày, cứ..đập vào mắt mình, làm mình ko muốn thấy cũng phải thấy
    @miču: Phụ nữ Việt Nam hay châu Âu thì em cũng không thể thích được! Nejsem lesba (đùa tí )
  6. traitimvn79

    traitimvn79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2004
    Bài viết:
    2.168
    Đã được thích:
    1

    @traitimvn79: Bác quá khen rồi, em còn trẻ, sống ở bên này cũng được một thời gian thôi. Và những gì em nói ở trên là đúc kết được từ những điều mình thấy hàng ngày, cứ..đập vào mắt mình, làm mình ko muốn thấy cũng phải thấy
    __________________________________________________
    Những điều kẹo mút nhìn thấy chẳng phải ai cũng thấy.
    Đã nhìn thấy rồi thì có lẽ chẳng khi nào phải băn khoăn trong tình yêu đâu nhỉ!
    À quên đây cũng chỉ là tây ta chứ đâu phải yêu thế nào!
  7. skatejho

    skatejho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2004
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì được mama dặn kĩ là không yêu tây nên bác nào làm quen cứ tao có người yêu roài là là là. Nhưng lại vừa được nghe chuyện: kiếm một tên tây còn dễ sống, người Viêt mình tệ lắm hè hè hè
    Thực tế là đa số những người lấy tây đều li dị và tìm lại hạnh phúc với một người vợ Việt Nam nhưng không phải là tất cả nhất là nếu bạn có tình yêu thực sự đủ để vượt qua mọi rào cản về văn hoá, ngôn ngữ và tìm được một cô vợ ngoan. Không nói nữa keomút nói roài
    Tốt nhất là bác đi hỏi kinh nghiệm, lời khuyên của những người đã lấy vợ tây. Chắc mọi người sẽ không ngại trút nỗi lòng mình đâu.
  8. vietnamesepictures

    vietnamesepictures Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2004
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Hiện có một luồng tư tưởng thế này:
    Yêu gái Tây nhưng lấy vợ Việt!
    hoặc là:
    Yêu gái Tây rồi không lấy vợ!
    nghĩa là:
    Không yêu gái Việt và không lấy vợ Tây!
    Tất nhiên vẫn bám sát chủ đề của tác giả là: tại nước Séc!

  9. nam420

    nam420 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hay thật, vẫn còn nhiều người băn khoăn những chuyện như vậy. Các cô gái Tiệp và các cô gái VN khác và giống nhau gì nào?
    Họ đều là các cô gái, muốn được yêu, được chiều (có thể bằng các cách thể hiện khác nhau ít nhiều) v.v. Tất nhiên có vài thói quen và cả vài điểm khác nhau về hình thức.
    Tuy nhiên, các cô gái Vn có vẻ vẫn hợp hơn với các chàng VN. Đơn giản vì họ sinh ra cho người VN mà!
    Nhưng không có nghĩa là các cô gái Tiệp không đáng yêu!
  10. MartinNam

    MartinNam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2005
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Sao không hỏi "tây" vì sao bỏ nhau? Tại vì những đứa việt không thạo tiếng tiệp và người tiệp không biết tiếng các bạn.
    Tôi là người tiệp mà chia tay với bạn gái việt. Vấn đẻ lớn nhất là không hiểu nhau, sau là cách sống khác hẳn.
    Ở Cheb (tại Séc) đông người việt mà sang đây để quên quốc sống ở vn vì chia tay bạn gái hoặc vợ. Làm sao so sánh được. Ví dụ là anh Lập (ở Cheb) mà lấy vợ tiệp, có 1 con gái và sống hạnh phúc.
    Còn mình gặp và được nói chuyện với mấy cô gái mà chia tay với con trai việt. Kinh lắm vì nhiều đứa chỉ để ý tiền (có thì chơi được, không thì chia tay).
    Chúc mọi người tìm bạn gái / bạn trai như ý

Chia sẻ trang này