1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu bạn định học lập trình for Windows. Hãy chọn Borland Delphi !!!

Chủ đề trong 'ĐH Hàng Hải Việt Nam (VIMARU)' bởi haanhtu, 14/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haanhtu

    haanhtu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn định học lập trình for Windows. Hãy chọn Borland Delphi !!!

    Delphi là một công cụ lập trình mạnh, được sử dụng nhiều ở châu âu và châu Mỹ. Hiện nay ở Việt Nam Delphi cũng đang được nhiều người sử dụng.

    Nếu bạn đã học qua Pascal bạn có thể tiếp cận rất nhanh với Delphi hơn là học Visual Basic. ( vì Delphi có thể coi là Visual Pascal).

    Không như những năm về trước, hiện nay tài liệu tiếng Việt về Delphi cũng có nhiều. Bạn có thể mua tại hiệu sách Hải Hà, Hoàng Văn Thụ, có rất nhiều. Còn có nhiều vấn đề vướng mắc bạn có thể vào diễn đàn Delphi để trao đổi ở đấy cũng có nhiều cao thủ lắm họ sẵn sàng giúp bạn.

    Nếu bạn nào đã học Delphi chắc đã cảm nhận được sự thú vị tuyệt vời có lẽ không còn muốn chuyển sang VB hay một công cụ nào khác nữa. Mong có thêm một người bạn cùng thích Delphi như mình.

    haanhtu@b2vn.com

    Sunlight
  2. tinhbien1911

    tinhbien1911 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2002
    Bài viết:
    2.761
    Đã được thích:
    0
    Nếu muốn tìm người cùng sở thích thì bác cứ vào mục công nghệ thông tin trên mục diễn đàn không cần tìm ở đây đâu ,lạc đề quá
    loài người luôn hướng tới sự tuyệt đối nhưng thế gian này chỉ tồn tại những điều tương đối mà thôi
  3. MinhDiehard

    MinhDiehard Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Hếlô Haanhtu !
    Không biết bạn hiện đang học ở trường nào, khoa nào nhưng mình thấy bạn xuất hiện nhiều trong box này nhất là về các chủ đề dính dáng đến tin học.
    Hôm nay mình lại biết thêm là bạn sử dụng ngôn ngữ Delphi, không biết bạn cao siêu đến mức độ nào nhưng mình thấy tiêu đề của chủ đề này mình thấy buồn cười quá.
    Một lập trình viên chuyên nghiệp không bao giờ khuyên người khác những câu đại loại như vậy vì họ hiểu thực sự Windows là gì, được viết bằng " những " ngôn ngữ gì và phù hợp với những điều gì.
    Nói thẳng căng ra Delphi tuy mạnh đấy nhưng khả năng xử lý lập trình hướng đối tượng không bằng C++, VC.
    Delphi không linh hoạt phù hợp với những chương trình gọn nhẹ như VB.
    Khả năng lập trình mạng, tạo web kém . . .
    Túm lại Delphi chưa là cái đinh gỉ gì cả. Nếu muốn lập trình Windows tốt, ngoài truyện thành thạo ngôn ngữ chính của mình ra thì ban cũng phải biết sơ qua về các ngôn ngữ khác(dù chỉ là trình độ Amatơ ) để có thể kết hợp với ngôn ngữ chính khi viết những chương trình lớn...........
    Thế nhé ! Good Luck.
    Not easy to die in this life​
  4. sailorblack

    sailorblack Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    Một ý kiến chính xác,hoan hô anh MinhDiehard.
    Lâu lắm rồi mới gặp mặt anh,khi nào rảnh rỗi anh lại ghé qua đây nhé,hiện tại vẫn là sinh viên thi phải đóng góp một chut xíu chứ,chứ lại đợi đến lúc là cựu sv thì bận lắm đó

    PoPeYe
  5. haanhtu

    haanhtu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    0
    Thực ra diễn đàn này là của tất cả các bạn sinh viên bất cứ khoa nào trường ĐHHH đúng không các bạn.
    Chủ đề diễn đàn thì nhiều lắm, người post một diễn đàn lên mạng thì bài post đó họ phải tâm đắc. Chủ đề của bài viết về Delphi cũng là một lẽ thường tình. Mọi diễn đàn mọi người có thể tranh luận đúng sai hay dở đúng không ?
    Như bạn gì (ĐHHH) đã tranh luận là Delphi lập trình hướng đối tượng không mạnh... !!! ??? !
    Tôi không phải là một lập trình viên Tin học, tôi chỉ thích Delphi vậy thôi. Tất nhiên là tôi có thể vào diễn đàn về Delphi để trao đổi .
    Mặt khác, tôi thì lại muốn trao đổi với các bạn CNTT Hàng Hải nên mới vào Box của các bạn. Cũng có bạn ở Hàng Hải mail lại cho tôi để trao đổi.
    Vậy các bạn có thể thấy chủ đề này không thích hợp với mình nhưng lại rất cần thiết cho người khác.
    Vậy nhé !!!! Từ sau này nếu bạn gặp một chủ đề mà mình không quan tâm thì cũng đừng bận tâm đến nhé.
    Chào các bạn.
    Sunlight
  6. thieubinh

    thieubinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2005
    Bài viết:
    1.216
    Đã được thích:
    1
    [r24)]

Chia sẻ trang này