1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu bạn yêu ai đó ... hãy để họ ra đi ???

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi vova103, 26/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vova103

    vova103 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn yêu ai đó ... hãy để họ ra đi ???

    Bông tuyết nhỏ Ngọc Cầm Dương

    Chàng trai trẻ bước vào toa đầu tiên của tàu điện ngầm. Ngồi vào hàng ghế thứ hai bên tay trái. Một phần thói quen của chàng từ gần năm nay. Ở vị trí này chàng có thể quan sát rất tốt người ngồi hàng ghế đầu, đối diện phía bên tay phải, cạnh cửa sổ. Hôm nay, chiếc ghế ấy để trống. Giờ này tàu thường vắng, nên không ai muốn ngồi ở vị trí ấy. Chàng không rời mắt khỏi khoảng trống nơi chiếc ghế kia. Đèn vàng báo hiệu vẫn nhấp nháy bên ngoài cửa sổ. Khuôn mặt một thiếu nữ châu Á dần hiện ra. Cô cũng giống như tất cả các cô gái Hàn Quốc hoặc Nhật Bản theo học nhạc ở đây. Giống như những nữ tu của một nhà tu kín, người ta có thể dễ dàng nhận ra các cô giữa đám đông, nhưng lại không thể phân biệt được các cô. Tất cả đều mặc quần áo tông màu trầm, lịch sự và sang trọng kiểu cổ điển. Tóc của cô nào cũng búi hơi cao hoặc buộc thành một túm. Có chăng các cô chỉ khác với những nữ tu ở một điểm: tất cả đều lấp lánh sự giàu có, quý phái và tự mãn thuộc về tinh hoa của một nền văn hoá bí ẩn.

    Mọi vật xung quanh cô đều dần nhòa đi, chàng trai chỉ còn nhận thấy khuôn mặt và đôi bàn tay cô trắng muốt. Người ta có thể không tin, nhưng có một điều, ta có thể ngay lập tức nhìn ra trên bất kỳ một khuôn mặt nào, dù cho nó có quý phái, khắc khổ hay đàng điếm, bất cần... Đó là khi một người mất hết mọi hy vọng sống. Hai bàn tay cô để nhẹ trên đùi. Nếu không quen quan sát những cô gái này, người ta không thể nhận ra là hai bàn tay cô vốn đan vào nhau. Chúng hơi khum khum, hơi ngửa ra, những đầu ngón tay chạm vào nhau, nhẹ nhàng, bất lực. Đầu cô hơi nghiêng như đang tập trung nghe ngóng điều gì, đôi mắt mở to, trống rỗng, nhìn vô định. Nếu thỉnh thoảng cô không chớp mắt, và thở hơi hắt ra, người ta hoàn toàn có thể nhầm đây chỉ là cái bóng của một cô gái khiếm thị. Cô gái cứ ngồi đó, im lặng. Chốc chốc chàng trai ngồi trước mặt khẽ nắm lấy bàn tay cô vỗ về. Cô gái không cử động, vẫn đắm chìm trong thế giới của mình. Con tàu lao đi. Đã đi được hai hay ba bến? Chàng trai không thể nhớ ra. Hình quảng cáo bên cửa sổ phát từ một máy chiếu vẫn liên tục thay đổi đến chóng mặt. Đèn vàng báo hiệu nhấp nháy. Tiếng bánh xe va vào đường ray ầm ầm. Nhưng không khí bên trong toa tàu im lặng, ngột ngạt đến khó thở. Tâm trí chàng hiện lên hình ảnh cô gái đang kéo đàn vĩ cầm. Đôi mắt cô nhắm nghiền, đau đớn. Cằm tì chặt vào đàn. Thanh kéo trong tay cô như một con rắn quằn quại cứa vào dây đàn, phát ra những âm thanh chói tai. Tay cô đưa càng lúc càng nhanh, khuôn mặt cô nhòa đi. Chỉ còn con rắn cuốn mình trên cây đàn nâu bóng như một con yêu tinh điên cuồng đang gào thét muốn vỡ ***g ngực. Hình ảnh vỡ vụn như một tấm gương mỏng. Tàu vào bến. Cô gái giật mình, khẽ ngẩng đầu nhìn theo bóng chàng trai khuất dần nơi phía cửa. Đôi mắt cô chợt mất hẳn thoáng ngơ ngác, trống rỗng khi trước. Ánh mắt của một con rắn rực lửa, nhưng sắc lạnh, đầy ham muốn và tàn ác. Đôi mắt ấy nửa như muốn nuốt chửng, đốt cháy mọi vật, nửa như quằn quại van xin. Một thoáng ngắn ngủi, hai đồng tử dãn dần ra, cô hơi ngả lưng vào ghế, đầu tựa nhẹ vào cửa kính và nhìn ra ngoài nơi ánh đèn vàng nhấp nháy đều đặn, nơi những hình quảng cáo câm lặng thay đổi liên tục, nơi phát ra tiếng đập chầm chậm của bánh xe vào đường ray. Vài sợi tóc mai tuột xuống, cọ vào mặt. Mọi vật như nhòa tan vào một thế giới mơ ngủ, trống rỗng. Chỉ còn lại chàng trai và ảo ảnh về một cô gái mà giây phút trước dường như vẫn còn khe khẽ thở. Ánh mắt quái dị kia đã cháy nốt cùng chút hơi ơ hờ sót lại.

    Tiếng loa báo tàu vào bến mới, cánh cửa bật mở, tiếng ồn ĩ của một đám người tiến vào. Cô gái đứng dậy nhẹ nhàng tiến về phía cửa. Vẫn không rời mắt khỏi ghế ngồi, chàng trai cảm nhận được cô gái lướt qua chỗ mình hoà vào dòng người ngoài kia. Chàng lẽ ra cũng xuống ở bến này, nhưng chàng không thể nhúc nhích hay dứt bỏ cái nhìn vào khoảng trống nơi chiếc ghế kia. Chàng cứ ngồi vậy, đã một năm nay. Và chàng cũng không còn về nhà bằng con đường cũ. Qua bến này và năm bến nữa, chàng sẽ đổi sang tàu số hai về nhà... Tiếng loa báo tàu sắp rời bến và chuẩn bị chuyển bánh, chàng trai bừng tỉnh, lao vụt ra trước khi cánh cửa đóng sập.

    Đứng giữa sân ga, nhìn những bóng người vội vã, nơi lẽ ra chàng đã đứng một năm về trước. Điều gì sẽ xảy ra nếu buổi tối đó chàng ra khỏi tàu? Chàng vẫn tìm kiếm buổi tối đó hơn một năm nay và có lẽ vẫn sẽ tìm kiếm cả cuộc đời. Ra khỏi sân ga, chàng lững thững đi bộ trên con đường có thể tối hôm đó cô gái đã đi qua. Tuyết bắt đầu rơi. Một bông tuyết nhỏ rơi khẽ vào lòng bàn tay chàng. Bất giác chàng đưa tay lên. Bông tuyết nhỏ bắt đầu tan. Nắm tay vào ư? Bông tuyết sẽ càng tan nhanh hơn. Dưới ánh đèn tù mù, bông tuyết nhỏ khi nãy giờ chỉ còn là một vệt nước.

    © eVăn 2005

    If U love someone.....Let they go...
    Để người mình yêu được làm những j người ấy mong muốn. Bạn đồng ý với mình chứ! Hãy tin và hiểu nhau bằng sự cảm thông lớn nhất có thể. Vì đó là lí do tuyệt vời để cùng sánh bước trên con đường hạnh phúc.


    [​IMG]
  2. tundohoi

    tundohoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2005
    Bài viết:
    2.901
    Đã được thích:
    0
    để người mình iu làm những gì họ muốn bao gồm cả việc họ muốn ở bên cạnh một người khác mà ko phải là bạn uh?.....tôi ko biết phải nói như thế nào nhưng có những vết thương do tình yêu đem lại..do người mình yêu đem lại sẽ ko bao giờ lành...sẽ đau nhúc mỗi khi trở trời và.....ko muốn iu bất kỳ một ai khác...
  3. titi_henry_77_14

    titi_henry_77_14 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/10/2005
    Bài viết:
    887
    Đã được thích:
    1
    khiếp quá bé tũn ơi ! bé học ở đâu nhiều kinh nghiệm thế . Anh có học tâm lý nhưng có khi vẫn phải đem xôi gà đến để tôn bé là " sư fụ" mất thôi
  4. chip_quay

    chip_quay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    4.495
    Đã được thích:
    0
    Chip không đồng ý với chàng trai ở câu chuyện đầu tiên. 2 ng vẫn chưa quen nhau mà, tại sao lại ko đủ can đảm để mở lời bắt chuyện với cô ấy nhỉ? Tại sao lại hèn nhát bỏ trốn rồi suốt đời cứ vấn vương mãi chuyện ấy. Thà cứ bắt chuyện, cứ nói. Nếu cô ấy ko tốt như mình nghĩ thì dù sao cùng xong, khỏi phải bận lòng và áy náy. Nếu trường hợp khả quan hơn 2 ng hợp nhau=> làm bạn=> yêu nhau=> cưới nhau thì tuyệt vời đến chừng nào. Nhưng tất cả chỉ dừng ở nếu khi chàng trai quyết định ngồi lại trên tàu.
    Còn để ng mình yêu ra đi lại là 1 chuyện khác. Khi cả 2 đã ko còn hi vọng gì và sự níu kéo chỉ làm tổn thương cả 2 thì tất yếu phải để ng ta đi thôi. Có 1 câu nói thế này "Thật đau lòng khi thấy ng mình yêu hạnh phúc bên ng khác. Nhưng chúng ta sẽ đau lòng nhiều hơn nếu người ấy ở bên chúng ta mà lại không hạnh phúc".
  5. congaisaigon

    congaisaigon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Thích nhất câu này "Thật đau lòng khi thấy ng mình yêu hạnh phúc bên ng khác. Nhưng chúng ta sẽ đau lòng nhiều hơn nếu người ấy ở bên chúng ta mà lại không hạnh phúc".
  6. greatghost

    greatghost Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    9.102
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu sao mà rắc rối thế,thôi rủ nhau wa hết hội độc thân cho rồi....
    dzo dzo dzo vì những ai chưa dính phải tình yêu
  7. Ak.8

    Ak.8 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    "Thật đau lòng khi thấy ng mình yêu hạnh phúc bên ng khác. Nhưng chúng ta sẽ đau lòng nhiều hơn nếu người ấy ở bên chúng ta mà lại không hạnh phúc".

    Nếu muốn ko đau lòng thì chỉ có thể là "đừng thấy" nữa.
  8. phu_thuy_chip_hoi

    phu_thuy_chip_hoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Tôi đã để anh ấy ra đi cho dù trái tim tôi vẫn luôn mang bóng hình anh ấy.Dù sao tôi cũng vui vì người con giá kia có thể mang lại hạnh phúc cho anh ấy ,bởi người ta nói cách nhanh nhất đễ nhận được tình yêu là cho đi,tôi đã chp đi và biết rằng chẳng bao giờ có thể đòi lại được,và giờ tôi đành kiếm tìm hạnh phúc của mình trong chính hạnh phúc của người mình yêu ,đau lòng nhưng đành chấp nhận vì trái tim ngươùi ấy không còn có tôi ,cố níu giữ sẽ chỉ mang lại đau khổ cho cả hai mà thôi ,vì vậy đây cũng là một việc làm cuối cùng tôi giúp anh ấyvà hi vọng anh sẽ mãi mãi hạnh phúc
  9. greatghost

    greatghost Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    9.102
    Đã được thích:
    0
    có cần phải hi sinh cao cả vậy kô??hãy đứng lên mà dành lấy hạnh phúc cho mình đi chứ
    dzô dzô vì những cuộc chiến kô bao giờ ngưng
  10. Sulik

    Sulik Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    758
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn yêu ai đó, hãy chứng minh với họ rằng bạn đáng để họ yêu. Nếu không thì
    "Có khi nào trong dòng đời vô tận
    Hai ta lại vô tình lướt qua nhau"
    [ thơ của ai đó - lời cũng nhớ lõm bõm - sorry sorry ^^]

Chia sẻ trang này