1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu có thể hãy cho tôi một lời khuyên

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi bluemooninsgn, 05/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bluemooninsgn

    bluemooninsgn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2003
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nếu có thể hãy cho tôi một lời khuyên

    Tôi không biết mình phải quyết định như thế nào: ra hay ở lại. Mới bước chân vào đất SG chưa được một năm, phải chăng quãng thời gian đã đủ để tôi chấp nhận thoái lui đầu hàng.

    Lúc vào trong này tôi đã hy vọng vào một sự khởi đầu mới mẻ, nhưng tôi đã thất vọng, phải chăng lỗi vì chính mình. Tôi tuyệt vọng vì thấy mình sống vô nghĩa, không thấy mình tiến lên mà chỉ thấy mình tụt lại đằng sau mọi người. Công việc thì cũng chẳng đi đến đâu, quá chán.

    Nhưng nếu lại ra HN, liệu tôi có làm được cái gì khác hay ko? Tôi thèm được mọi người quan tâm dù mình đã quan tâm đến nhiều người.

    Chao ôi, tóm lại là lại than phiền. Đến bao giờ mình mới thấy cuộc sống màu hồng, dù mình đã không còn ít tuổi.
  2. vetgia

    vetgia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/10/2002
    Bài viết:
    1.347
    Đã được thích:
    0
    Chậc! Lại nói thêm lần nữa vậy. Phải trái đúng sai, hấp dẫn hay nhàm chán, đó chỉ là cách chúng ta nhìn cuộc đời và cuộc đời chính là tấm gương phản chiếu lại những gì mà bạn nhìn vào nó. Nếu bạn cảm thấy là chưa cố gắng hết mình thì tại sao bạn không cố gắng hơn? nếu chỉ vì thất bại mà bạn đầu hàng thì làm sao tìm được chiến thắng? Bạn bảo bạn thèm được quan tâm mặc dù bạn đã quan tâm tới nhiều người, có nghĩa là bạn đòi hỏi một sự phản hồi? Sao bạn không nghĩ rằng một khi bạn đem đến hạnh phúc cho người khác thì chính điều đó đã đem lại hạnh phúc cho chính bạn?
    Thôi! Nói nhiều cũng ích gì chứ! Điều quan trọng là chính bản thân bạn thôi! Nếu muốn cải thiện tí chút cuộc đời thì cứ liên hệ với hụi khỉ SG đi, tụi nó chí chóe cũng vui lắm. Hy vọng bạn sẽ tìm được chút niềm vui đặng mà trụ lại với cuộc đời này! Thân.
    Điều mình cho là đúng chưa chắc người khác đã cho là đúng. Điều bây giờ mình cho là đúng chưa chắc sau này mình đã cho là đúng.
  3. toi_dang_doi_ban

    toi_dang_doi_ban Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2003
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Right, chúng ta vẫn còn búp măng non lắm, nghĩa là đời còn dài, vậy sao không thử khả năng của ta đến đâu, sao không thử phiêu lưu một chút, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn đẹp sao! Bị ghẻ vẫn còn thuốc dep!
  4. cres

    cres Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2002
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn,
    Hình như mình nhận ra mình ở trong bạn. Cũng nhiều hoài bão. Cũng "luôn hi vọng để rồi luôn thất vọng, tôi đã buồn đã khóc những đâu đâu..". Cũng đã từng "vật vã" kiếm tìm thành công và hạnh phúc.
    Rồi một ngày, mình chợt nhận ra hạnh phúc đơn giản lắm. Được ngồi bên mẹ nói luyên thuyên về kế hoạch tương lai của mình. Được túm áo thằng bạn thân mà oánh nó. Được nghe một em nhỏ líu lo: "thế chị, thế chị có biết em thổi bóng như thế nào không...". Được ngồi một mình, đọc một quyển truyện hay, một bản nhạc nhẹ nhàng... Tất thảy đều là hạnh phúc. Tất thảy đều là những thứ vô cùng quý giá. Mà nhiều lúc mình cứ quên đi.
    Mình cũng đã từng như bạn, mỗi ngày lại nhìn lại ngày qua của mình. Mỗi ngày lại hối tiếc vì hình như mình lười quá, mình chẳng làm được gì cả. Mất quá nhiều thời gian để mà hối tiếc. Để ngày hôm qua chiếm quá nhiều thời gian của ngày hôm nay. (Bây giờ, mình cũng chẳng dám chắc rằng mình không như thế ). Mỗi ngày, mỗi phút, trong đầu đều có hai chữ "giá mà".
    Nhưng nhìn lại đi, bạn thân mến ạ. Có nhiều người còn đang ở bên bạn đấy. Và bạn cũng đã có nhiều thành công đấy. Như mình đang khâm phục bạn vì đã dũng cảm đi đến một nơi xa lạ để lập nghiệp . Hãy vững tin vào ngày mai, bạn ạ.
    Bỏ lại đằng sau đi, những thất bại. Bỏ lại đằng sau đi, những kỷ niệm không vui. Bỏ lại đằng sau đi, những lỗi lầm. Hãy chỉ nhớ về chúng để đừng lặp lại. Chứ đừng để chúng ám ảnh ngày mai của bạn.
    Ngày mai là một ngày mới, nhưng nó bắt đầu từ hôm nay.
    Step by Step. Hãy cùng mình bước đi. Mình cũng đang đi đấy.
    (Mà có lẽ là mình đang bò. Nhưng bò thì cũng sẽ tiến lên, phải vậy không anh chị em?)
    Em nói lời yêu anh, vào một đêm trăng khuyết
    Rồi bây giờ thầm tiếc, một vầng trăng chưa tròn...
  5. captain

    captain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2001
    Bài viết:
    2.746
    Đã được thích:
    0
    Tôi chưa đi SG lần nào, nhưng tôi có quen một chị. Chị ấy nói với tôi rằng, nếu em làm việc ở Sài Gòn một thời gian khoảng 5 năm, chắc chắn sẽ thật khó để em có thể quay ra Hà Nội làm việc. Nói như vậy bởi vì công việc cũng như cách sống của bạn sẽ bị thay đổi rất nhiều. Bạn có thể chấp nhận không?
    Bạn thử phân tích giữa việc đi và việc ở lại, chi phí cơ hội bạn bỏ ra hoặc mất đi như thế nào? Tôi nghĩ rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đứng đắn thôi.
    Nếu là tôi, tôi sẽ chấp nhận ở lại Sai Gòn để khẳng định mình, tôi không muốn mình sẽ trở thành một kẻ dễ đầu hàng trước khó khăn.
    Quyết định của mỗi người khác nhau, nhưng tôi nghĩ rằng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình vì mình là người trực tiếp chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
    Chào thân ái.
  6. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    này chị ơi chị đã đọc Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi chưa nhỉ? hay là Quẳng ghánh lo đi & vui sống chẳng hạn? nếu chưa thì nên đọc
    chuyện of chị kô đến nỗi quá nan giải, có thể do khả năng thích nghi chưa đc tốt lắm nhưng sẽ ok thôi.

    sáng tạo: chìa khoá của thành công!
  7. t_royo

    t_royo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Lý do thật đơn giản để giải thích tại sao mới vào SG mới có 1 năm đã đòi ra Hà Nội!
    Cách sống của người HN và SG thì đúng là hai đầu đất nước, không có gì phải bàn cãi. Thế nhưng tại sao bao nhiêu người đã từng vô SG và gần như ai cũng thành công....???
    Còn bạn, có lẽ bạn là một người đầy "tính HN" nên khó thích hợp với nhịp sống SG??? Đúng như vậy phải không!
    Hì,
    Bất kỳ ai nghe tên thành phố mang tên Bác cũng hình dung ra một thành phố lớn, sôi động và tất nhiên là có nhiều cơ hội để làm việc,,, Nhưng đấy là bề nổi của SG mà thôi. Cũng như nhiều thành phố của các nước Tư Bản khác cũng vậy, tỷ lệ thất nghiệp cao, sự phân biệt đẳng cấp quá rõ rệt, vân vân và vân vân. Nói chung là không phải dành cho người yếu đuối. Chắc chắn như vậy.
    Nếu bạn chưa đủ tự tin và nghị lực để sống ở đất SG thì nên ra HN công tác. Không thể sống ở một môi trường mà mình chưa thể nào sống... Người ta gọi là ra đời trước tuổi đấy. Không thể tồn tại được!!!!!
                                TOBE OR NOT TOBE ?
  8. spidergirl-love

    spidergirl-love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2003
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    "Vạn sự khởi đầu nan"! Nhưng...đừng nên...chỉ mới "gian nan bắt đầu nản".
    Em ồn ào như thác, tĩnh lặng như sông. Bởi chẳng ai biết em giấu tình iu,đời mình trong bão tố. Chỉ khi nào có gió, em mới thực là em-Mãnh liệt, dịu dàng...
  9. CAFE_MOT_MINH

    CAFE_MOT_MINH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/03/2002
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Ô la la ! Trong cuộc sống này, người ta vấp ngã nhiều lần là chuyện bình thường mà thôi, có phải ai cũng được trải thảm đỏ suốt cuộc đời đâu ? Chúng ta chỉ là một người bình thường, có một cuộc sống bình thường và những khó khăn mà chúng ta gặp phải cũng hết sức bình thường, nhưng mà chúng ta thường quá coi trọng nó ----> làm cho nó trở nên rắc rối. Chúng ta nên biết rằng, ngoài kia còn có bao nhiêu con người nhìn vào vị thế mà chúng ta tưởng rằng bình thường kia bằng đôi mắt đầy thèm khát .
    Khi gặp khó khăn, ta không chỉ nhìn lên trên để tiếp thêm sức mạnh mà đôi lúc ta nên nhìn xuống dưới, mình còn hơn nhiều người lắm. Hãy lấy điều đó để bằng lòng với cuộc sống để rồi phấn đấu thêm.
    Hãy nhớ rằng, chúng ta còn rất trẻ . Cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề !
    TÌNH BẠN NHƯ NGỌN LỬA HỒNG TRONG ĐÊM GIÁ LẠNH
  10. Lari

    Lari Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2003
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    0
    "Mình sống sao mà vô nghĩa vậy?"
    "Mình làm cái gì cũng chẳng mang lại một kết quả tốt hơn nào cả?"
    ...
    Và rất nhiều câu tương tự như vậy là những câu mà bạn đang nghĩ phải không?Đó cũng chính là tôi cách đây không lâu,tôi luôn mơ tưởng đến một tương lai tôt hơn nhưng hiện tại thì luôn than phiền và cảm thấy chán nản và không biết phải làm gì ngoài việc đợi một cơ hội tôt hơn sẽ đến với mình.Và một người đã giúp tôi nhìn lại và nhận ra rằng sẽ chẳng có một tương lai tốt hơn nếu như không được tạo dựng từ bây giờ,và cũng sẽ chẳng có cơ hội nào tôt hơn cơ hội mà mình cố gắng tạo ra trong ngày hôm nay đâu.Vì vậy hãy tạm quên đi những điều không hay và hít một hơi thở thất sâu va nói răng " tôi sẽ sống tốt,tôi sẽ bắt đầu tạo nên một số phận mới tốt hơn ngay bây giờ và hãy mỉm cười.
    Có lẽ điều đó rất đơn giản nhưng tôi tin nếu như bạn mỉm cười được và bắt đàu thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này dễ dàng hơn nhiều.
    Chúc bạn thành công và không ngừng quan tâm đến người khác nhiều hơn rồi bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ của nó.
    Two hearts passing in the night
    Falling in love
    Never able to gain each other's sight

Chia sẻ trang này