1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu có thể....

Chủ đề trong '1985 Hà Nội (1985 Club)' bởi Jemibaby, 12/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. heart_bloodvn

    heart_bloodvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Tôi ghét từ "nếu" và " giá như" nhất trên cái đời này.Dù cho chuyện chúng ta làm thế nào thì cũng phải chấp nhận điều đó bởi đó chính là kết quả của những việc mà chính ta gây ra, quyến luyến mãi làm chi cho nó khổ và mất thời gian.Chỉ có cố gắng để trong cuộc đời này phải nghĩ và nói đến những cái từ kiểu như thế một cách ít nhất thôi
  2. Jemibaby

    Jemibaby Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Nếu có thể ko phải nói "giá như" thì đó là điều tôi muốn nhất lúc này.Nhưng lại ko thể!
    Nếu có thể làm người khác hiểu mình và tin những gì mình tin thì ngoài 1 tấm lòng thành thực còn phải làm gì nữa?
    Nếu có thể giữ lại điều quý giá nhất với mình thì...nhưng nó lại đang trôi dần ra xa tôi...
    Nếu có thể ôm chặt bạn trong vòng tay thì tôi mong sẽ ôm bạn mãi mãi.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể thì tôi muốn gấp lại 1 trang giấy đời tôi để bắt đầu 1 trang mới.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể thì tôi muốn đẩy hết những .... đi,nhưng trái tim tôi đòi giữ lại.
    Nếu có thể thì tôi muốn mình vô cảm hơn một chút nhưng lại biết quan tâm hơn một chút.
    Nếu có thể thì mong các mod xoá hết những bài cảnh cáo hay câu bài trong topic này đi,bởi đây ko phải 1 topic vui cười.

    Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng.
    Để làm gì ,em biết không ?
    Để gió cuốn đi..
  3. trangcva

    trangcva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    2.094
    Đã được thích:
    0
    Nếu ko có "nếu" và "giá như" thì con người chẳng bao h có thể nhìn lại được những thành công hay thất bại,những kinh nghiệm mà mình có được qua mỗi thử thách.Vả lại,con người cũng cần mơ tưởng chứ,thế nên mới có "nếu" và "giá như".Có lẽ bạn heart_bloodvn là người ít mơ tưởng và cũng là người ít nhìn về quá khứ
    Don''t give up on your way.Success will come to those who believe it ! That the way it is...
    A friend in need is a friend indeed
  4. Jemibaby

    Jemibaby Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Nếu có thể có cơn mưa làm mát chiều hè oi ả thì tôi cũng đang cần một cơn mưa để làm dịu tâm hồn.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể dùng bút màu để tô kín những khoảng trống trên bức tranh thì tôi mong mình có cây bút lông và hộp màu thật lớn để lấp đầy những khoảng trống tâm hồn.Nhưng đó là điều ko thể!
    Nếu có thể dễ dàng bước qua cánh cửa và hoà nhập vào môi trường mới thì tôi cũng mong tìm được cánh cửa của mình.
    Nếu có thể nhấc máy lên,quay số và tôi lại nghe thấy giọng nói quen thuộc của bạn.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể tôi sẽ nắm tay bạn và cùng bước trên đường dài,nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể thì tôi mong mình đang ở trong một giấc mộng và khi tỉnh dậy,bạn vẫn ở bên tôi.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể thì tôi mong mình có thể ăn uống ngon miệng như trước và ko bị mất ngủ nữa.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể tôi mong mình sẽ chẳng bao giờ phải chờ đợi ai nữa.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể ánh sáng mặt trời mang lại sự sống cho cỏ cây thì tôi cũng mong ánh nắng có thể rọi sáng tâm hồn mình.Nhưng điều đó là ko thể!
    Nếu có thể yêu bản thân mình hơn một chút chắc tôi đã ko buồn nhiều đến mức này.Nhưng điều này cũng ko thể nốt!

    Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng.
    Để làm gì ,em biết không ?
    Để gió cuốn đi..
  5. jimmi_tu

    jimmi_tu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    267
    Đã được thích:
    0
    thay bằng nếu có thể thì tôi cũng sẽ có thể làm được rất nhiều việc còn hơn là ngồi than thở nếu có thể ! :D =====> ai cũng phải cố gắng để ko phải nói nếu có thể
    cuộc đời là bể khổ
    [​IMG]
  6. ThanChetLeLoi

    ThanChetLeLoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    887
    Đã được thích:
    0
    Nếu có thể tôi sẽ ko bao giờ nói " nếu có thể "
    Nếu yêu em anh chân thành nhé
    Đừng dối lòng tội nghiệp lắm anh ơi
    Trái tim em chỉ mở cửa một lần
    Cho anh vào rồi đóng lại ngàn thu
  7. heart_bloodvn

    heart_bloodvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Bạn nhầm!! Mà cũng có thể bạn đã đọc quá lướt bài cảu tôi.
    Thứ nhất:Tôi không phủ nhận sự có mặt của 2 từ đó trong cuộc sống thậm chí tôi hiểu rằng nó không thể không có nên mới nói rằng"có gắng nói nó ít nhất"
    Thứ hai: Có thể tôi là kẻ ít mơ tưởng--tuỳ bạn thôi, đánh giá mỗi con người không thể một cách nhanh chóng như vậy--Thường thì ai cũng bảo dân học tự nhiên thường khô khan mà.
    Thứ ba:Nếu nói tôi là người ít nhìn về quá khứ là sai. Một kết luận khá vội vàng khi thấy rằng tôi ghét hai từ đó,đơn giản bởi tôi thấy nó thể hiện sự tiếc nuối,và yếu đuối của con người trước những thất bại trước kia,mong muốn thay đổi quá khứ --mà điều tôi muốn là lấy hiện tại để thể hiện rằng mình sẽ không lặp lại những gì mang đến" thất bại" 1 thời đó.
    Thời gian trôi rất nhanh, cuộc sống thì luôn vận động rút cuộc quá khứ chỉ là quá khứ, sống mãi với nó chỉ làm cho ta luôn ở đằng sau chính bản thân mình. Tất nhiên không thể bỏ qua nó nhưng hãy sống trên nó.
  8. REDfox_85HN

    REDfox_85HN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/06/2002
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0

    NẾU CÓ THỂ trời ơi! đây là 3 từ mà mỗi lần ngồi nhìn lại những gì đã làm tôi vẫn thường phải thốt lên(mặc dù tôi đã cố gắng để ko phải thốt lên)Nhưng trời ơi,tại sao tôi vẫn phải nói NẾU CÓ THỂ ??? phải chăng đó là phút giây yếu đuối của tôi ?
    NẾU CÓ THỂ <------ sẽ có rất nhiều trong cuộc đời của mỗi người.Nhưng có những người đã biến cái NẾU CÓ THỂ đó thành hiện thực và họ đã ko ( hoặc chí ít ra thì cũng rất rất hiếm khi) phải nói NẾU CÓ THỂ


    YEU LA CHET O TRONG LONG NHIEU IT (^^)
    DOC THAN MUON NAM!!!!
  9. trangcva

    trangcva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    2.094
    Đã được thích:
    0
    He he,đọc bài bạn mà tớ buồn cười quá.Đây là tớ nói suy nghĩ của tớ chứ tớ ko hề đánh giá bạn 1 cách nhanh chóng như thế.Bạn hãy nhìn kĩ từ "có lẽ" nhé,tớ ko muốn qui chụp cho ai bất cứ cái gì.Bạn cho là tớ đã kết luận về con người bạn.Bạn lại nhầm!Một khi tớ chưa chơi với ai thì tớ đâu có quyền gì để nói họ một cách chắc chắn,trong khi đó tớ thậm chí chẳng biết gì về bạn.
    Không ai phủ nhận là quá khứ chỉ là quá khứ,ko nên sống mãi với quá khứ. Nhưng nhìn về quá khứ để khẳng định hiện tại và tương lai thì là điều ko thể thiếu.Tại sao mình ko nhìn về quá khứ,để mà nhìn nhận những sai lầm trước kia,rút kinh nghiệm để rồi làm lại trong hiện tại và tương lai.
    Đọc bài của bạn,tớ cũng thấy rằng bạn là 1 con người rất dứt khoát,bằng chứng là bạn liên tục cho tớ "nhầm,sai","bạn ko thích sự tiếc nuối và yếu đuối của con người" và nói thật,bạn cũng hơi đánh giá mình nhanh wá đấy.
    Tớ thì tớ ko cho dân tự nhiên là khô khan,là ít mơ mộng,bởi lẽ dân tự nhiên thì vẫn là con người mà.Ai mà chẳng có lúc này lúc nọ.Và bản thân tớ cũng chẳng mơ mộng chút nào.....
    Mỗi người có 1 quan niệm riêng đúng ko?Tớ và bạn cũng đang nói lên quan điểm của mỗi người đấy thôi.Và tớ thấy ai cũng có lí lẽ riêng của mình,cho nên chẳng việc gì phải tranh luận tiếp về vấn đề này nữa....
    Don''t give up on your way.Success will come to those who believe it ! That the way it is...
    A friend in need is a friend indeed
  10. UltimateSnowflake

    UltimateSnowflake Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/10/2002
    Bài viết:
    5.910
    Đã được thích:
    0
    Nếu không ngu ngôc, tôi đã đỗ đại học

    We've all done things we often regret.
    Just this once ... Listen to your heart and stay with me.

Chia sẻ trang này