1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

neu<< kinh kho>> khong phai la cua trinh cong son?

Chủ đề trong 'Âm nhạc' bởi home_nguoikechuyen, 19/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hnhan30

    hnhan30 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2002
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ rằng người nào mới bắt đầu nghe nhạc Trịnh thi hãy nên bắt đầu với những album Hát Cho Quê Hương Việt Nam 1~ 5, rồi Sơn Ca 7 với tiếng hát Khánh Ly rồi hẳn chuyển sang nghe Hồnng Nhung, Trịnh Vĩnh Trinh hay những ca sĩ khác thì mới hiểu được nhạc cúa người nhạc sĩ này một cách toàn diện được.
    Ít người tham gia diễn đàn này nhưng toàn là những người hiểu biết sâu sắc thì cũng đáng lắm chứ!
    Bạn nào đã nghe Khánh Ly với bài Thí Dụ (Rơi Lệ Ru Người) chưa, thật là cảm động. Dường như Trịnh chỉ thích sáng tác nhạc dành riêng cho cô Khánh Ly hát mà thôi~~
    Cao
  2. tigerlily

    tigerlily Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    3.048
    Đã được thích:
    2
    Home_nguoikechuyen này, nhiệt tình của bạn làm cho người ta nể phục đấy!!!
    Home này, các cụ vốn có câu "quí hồ tinh bất quí hồ đa", đâu cần nhiều người, chỉ cần những người ở đây thực sự có lòng với nhau, với nhạc Trịnh là được thôi mà. Trước đây khi tớ mới vào ttvn, thấy có vẻ cũng nhiều vị hô "tôi thích nghe nhạc T...Nhạc Trịnh thật là tuyệt vời...". Nhưng có nói được cái gì ra hồn đâu! (tớ đọc chỉ muốn nổi cáu lên vì những thứ vớ vẩn kiểu ấy). Một thời gian khá lâu, các thảo luận về TCS chìm lắng, để rồi gần đây mới xuất hiện những anh hào như SongBird, Tasti, .... (trước đây họ ở đâu nhỉ?).
    Muốn đông đúc ồn ào thì ra mấy cái Lam trường fan club, Đan Trường fan club, thế nào cũng rộn ràng.... Tớ nghĩ những người thích nghe nhạc Trịnh phần nhiều tính thâm trầm. Người ta không thể nghe nhạc Trịnh mà cứ nhảy tưng tưng lên với những fan cuồng nhiệt như của "anhh Hai", "anh Bo" được!
    Chuyện tên bài hát, tên tác giả, là chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi"... Mấy cái sai sót như thế thì đầy, chẳng có ai hơi đâu mà kêu cho thấu. với lại có phải chỉ mỗi nhạc TCS là bị cái cảnh ấy đâu. Gần như trăm phần trăm đĩa lậu (gọi kiểu đương phố) đều có sai sót cả. Hơn nữa, TCS cũng chẳng bao giờ chấp nê những chuyện lặt vặt ấy. Mọi hơn thua, ngộ nhận, thị phi đã thành vô thường trong "hành tinh yêu thương của Hoàng Tử Bé".

    lys
  3. hnhan30

    hnhan30 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/01/2002
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    0
    Tasti viết nghe thật là tình cảm~~
    ...Có còn có còn em im lìm trong chiều hôm, nước mắt rơi cho tình nhân. Nếu còn nếu còn em, xin được xin nằm yên đất đá hân hoan một miền~~ (Thí dụ)
    Mỗi lần nghe KL hát câu kết này Hân đều muốn khóc vậy đó~~ Lời không buồn, nhạc không sầu. Chỉ là lời nhắn nhủ với người em gái thôi, nhưng thật là chân thành và cảm động!
    Cao
  4. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    hii, khich ong tasti mai. ong cung bat dau lo dien., toi rat al vui vi nhung dong gop cua ong.toi dau co noi ong noi lung tung dau,y toi noi o day la khi ong tham gia bai viet nay thi hay viet cai gi do cho no dai dai 1 chut. va hay 1 chut. chu ko nen chi co may cau ...ngan ngun. no ko hay.a, ban ke hoach thanh lap fan club minh da buoc dau trien khai roi day. rat mong cac ong gop y,sua chua va giup do nhe
  5. Tasti

    Tasti Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    2.060
    Đã được thích:
    0
    Thưa các bác,
    Em đã nói là em bận bên Box TC nhà em rùi mừ.!!!
    Việc thành lập Box thì em đã nói rùi đó, các bác cứ cho ý kiến đi nhé.
    Em đang bị mắng là viết dài quá, tốn chỗ của bà con đây này, vãi..... các bác có nghĩ thế không ạ ???
    Tasti
    ************************************
    Hôm qua còn thấy Ti
    Đi ra đường quốc lộ
    Hôm nay đã thấy Ti
    Đang ở bên...Ấn độ !!!
  6. rockman

    rockman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2001
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
  7. Nguyet-ca

    Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    2.646
    Đã được thích:
    0
    ĐÚng là chỉ có Steel Owl hát bài này thôi. Lê Hựu Hà là cái ông sáng tác bài " Vào hạ " mà ngày xưa Mĩ Linh hay hát ấy !
    tu khi trang la nguyet, den thap sang trong toi...
  8. tigerlily

    tigerlily Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    3.048
    Đã được thích:
    2
    "Hãy nhìn xuống chân", không phải chỉ có Steel Owl hát, mà trước đó Khánh Ly đã song ca cùng Elvis Phương.

    lys
  9. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    Trời ơi!!!! bây giờ vẫn nhiều người nhầm lẫn về điều này quá. Thế mà topic vẫn ở đâu đâu
  10. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    Mong rẵng sẽ có nhiều người biết hơn về điều này!!!

Chia sẻ trang này