1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu người Mỹ không tham chiến trong WW2 thì sao nhỉ!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hungtranbt, 30/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungtranbt

    hungtranbt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2007
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Đúng như thế, vì mình học theo sách LX từ nhỏ, bây giờ đã lớn thì hiểu biết cũng kha khá nên đâm ra nghi ngờ những gì đã được học từ nhỏ. Đó chính là mục đích chính của mình đấy. Hi vọng được sự bày tỏ ý kiến của tất cả các bạn!
    Được hungtranbt sửa chữa / chuyển vào 22:02 ngày 30/09/2007
  2. TuanDam

    TuanDam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Nói phét à, hay quá, cho em tán láo với.
    Nếu Mỹ không nhảy vào, biết đâu năm 1980 con người mới tìm ra vũ khí nguyên tử. Lũc này Luân đôn đã bị V4 hay V5 làm thịt, nước Anh đang lo chết đói vì biển bị "kilo" Đức vây hãm.
    Brazil chắc khó mà vô địch thế giới vài lần. Franz Bekenbauer làm thống chế chỉ huy mặt trận Trung Phi. Lothar Matthäus đang chỉ huy một chiếc Tiger X hoặc VX xông pha đấu đó. Michael Ballack đang núp lùm bắn tỉa, còn cỡ như Philipp Lahm làm lính quèn đào hào chết cha luôn.
    Đức thành nước xuất khẩu dầu mỏ nhiều nhất vì làm chủ Trung Đông. Mỹ đang nhập khẩu dầu mỏ của Đức. Đừng vội mừng tưởng là Bin Laden sẽ đánh sập toà nhà BMW của Đức nhé, đã bị Đức cho ngửi hơi ngạt teo từ lâu rồi. Cũng chẳng có kẻ nào dám nảy ra ý tưởng đánh bom cảm tử nước Đức vì cả dân tộc đó kéo sẽ kéo nhau vào lò sát sinh ngay.
    Nga cũng xuất khẩu dầu mỏ nhưng không bằng Đức vì Putin đã ký hiệp ước hợp tác và cung cấp sản 1/3 lượng dầu khí cùa mình cho nước Đại Đức.
    Không có nhà nước Do Thái vì người Do Thái trở thành tài sản chung của trong bảo táng lịch sử thế giới.
    ................................. nếu tưởng tượng nữa có mà hết ngày.
    Và cuối cùng, em không mất tiền vì đầu năm dại dột "lướt sóng".
  3. sausi

    sausi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Thấy các bác nói hay quá em cũng muốn tham gia với . Em nghĩ Mĩ ko thể ko tham gia WWII vì trước sau chiến tranh cũng sẽ lan sang tận bờ bên kia Đại Tây Dương , nhưng nếu Mĩ tham chiến quá muộn ,quân Đức chặn được cuộc phản kích của Hồng Quân Liên Xô , chiếm được Châu Phi , quân Nhật thì kiểm soát Châu Á thì lúc đó nếu mà quân đông minh muốn chiến thắng được thì tổn thất cũng sẽ ko thể tưởng tượng nổi .
  4. Stephen_Cuong

    Stephen_Cuong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/01/2007
    Bài viết:
    773
    Đã được thích:
    0
    em góp vui với
    Nếu Mĩ kô tham chiến thì : bọn Nhật lùn mất dạy đã thịt hết cả Châu Á gồm Trung Quốc và Ấn Độ + 10 nước đông nam á trong đó có Việt Nam , chúng nó bắt nhổ hết lúa trồng đay --> dân Việt kô có gì ăn ốm đói tong teo , kô có hàng Trung Quốc giá rẻ để mua , dùng hàng Nhật đắt lòi cả mắt
  5. tungshev

    tungshev Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Dạo này nhiều topic nhảm quá nhỉ?
  6. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    Nhắc nhở: tất cả member tham gia topic này đề nghị suy nghĩ nghiêm túc rồi hẵng post, trong vòng 24h nếu các bác tiếp tục viết lách nhố nhăng thế này nhà em buộc phải lock nó lại.
    Chào thân ái và quyết thắng!
  7. TuanDam

    TuanDam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Bản thân topic này đã nhảm nhí lắm rồi, anh em có nói nhăng cuội cũng chỉ để cho vui thôi có gì đâu mà bác Maseo làm ghê thế. Cũng nên có chỗ để anh em xả xì troét tý chứ.
    Nếu thấy cần, bác cứ khoá lại tôi cũng chẳng phản đối nhưng trong này có nhiều ý kiến vui đáo để
  8. sauthamdam

    sauthamdam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.110
    Đã được thích:
    1

    Mỹ cũng có một vai trò lớn trong cuộc chiến này nhưng theo em nếu mẽo không nhảy vào đánh thì LX vẫn có cơ thắng mặc dù số người LX chết có thể thêm đến vài triệu nữa. Nếu Mỹ với anh đổ quân vào pháp sớm từ năm 1941 chẳng hạn thì chiến tranh nhanh kết thúc hơn
    còn ở mặt trận TBD MỸ không để Nhật om hết châu Á đâu. VÌ CÒN CÁI VỤ TRÂN CHÂU CẢNG (THÙ NÀY KHÔNG TRẢ THIÊN HẠ NÓ KHINH )
    Được sauthamdam sửa chữa / chuyển vào 20:53 ngày 01/10/2007
  9. cavalryman

    cavalryman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Đúng ra câu hỏi không phải là nếu Mỹ không tham chiến, bởi vì khi Nhật nện Mỹ thì tất nhiên nó phải nhảy vào. Câu hỏi là :
    1. Nếu Nhật không đánh Mỹ, và cũng không đánh thuộc địa Anh-Pháp (bởi vì nếu có thì cũng chắc chắc Mỹ nhảy vào), thì KHI NÀO Mỹ nhảy vào!
    2. Mỹ sẽ nhảy vào phe nào! (dĩ nhiên là phe sắp thắng để chia phần rồi!)
  10. laviola123

    laviola123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2006
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    0
    Nếu Mĩ mà không tham chiến , cũng như k giúp đỡ 1 bên nào hết , chỉ im thin thít đứng nhìn thì Liên Xô có lẽ đã toi . Những ai hiểu rõ cuộc chiến này hẳn phải biết công lao của Mĩ tuy không = Liên Xô , nhưng cũng rất lớn . Nó làm nghiêng hẳn cán cân về phía đồng minh khi mà phe trục đang có chút lợi thế . Tuy nhiên đấy cũng chỉ là dự đoán cho vui thôi và em đã dùng từ " có lẽ " vì còn rất nhiều yếu tố bất ngờ không thể lường đc ...
    Còn chắc chắn không thể có chuyện Mĩ or Anh đổ bộ trong năm 41 , 42 . Đó là điều không tưởng và điên rồ khi mà Mĩ còn đang chạy dài ở TBD còn Anh thì tơi tả ở châu Phi và Đại Tây Dương .
    Chỉ khi nào chắc thắng tại các nơi này thì MĨ or Anh mới xét đến chuyện đổ bộ ở Tây Âu 1 cách nghiêm túc

Chia sẻ trang này