1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu tồn tại "Cõi âm" vậy tổ chức của thế giới ấy như thế nào?

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi taiquai, 23/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Một câu hỏi dớ dẩn.
  Thế cho hỏi: Từ thời khủng long đến giờ, số hồn hiện nay của con người lấy từ đâu?
  Nói thế để thấy rằng câu hỏi dớ dẩn trên không thuyết phục.
  Hồn đếm được? Trước hết hãy định nghĩa ''Hồn'' là gì?
  --------------------------------------------
  Nên nhớ 1 con voi qua 7 ông thày bói, phán 7 kiểu.
  Cứ như thế, có thể hiểu như ''Hồn'' là một thứ không đếm được, nhưng nó thể hiện ra khắp mọi nơi. Người ta thường nói rằng: ''Bài văn có hồn''. ''Bức hoạ có hồn''.... Hồn chính là cảm nhận của mỗi người về thế giới xung quanh.
  Ừ thì rằng là trên đời có Ông Phật. Nhưng Ông Phật lại không phải là một Ông, hai Ông mà Ông Phật ở khắp mọi nơi, trong mọi chúng sinh.
  Mọi chúng sinh đều có Phật trong tâm. Vậy câu hỏi có bao nhiêu Ông Phật thì thật là vô nghĩa.
  Đã nói tới bản thể thì mọi sự vật, hiện tượng đều ẩn chứa bản thể. Đừng hỏi nó từ đâu ra.
 2. JudeLe

  JudeLe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2002
  Bài viết:
  2.903
  Đã được thích:
  1
  Bố ****** kiến thức cả 2 đứa cộng lại chắc còn chưa bằng tao đâu, nên trước khi mày hiểu được tao hỏi gì, thì đừng có ra cái vẻ cả vú lấp miệng em cái kiểu bảo người này người khác dớ dẩn, hiểu chưa con.
  Mày hiểu tao nói gì? Vấn đề mày muốn chứng minh là cái gì? Mày ủng hộ quan điểm người chết đi thì hồn sẽ nhập và đầu thai vào người khác? Vậy cái hồn do từ 1 người chết đi sẽ chia 5 xẻ 7 rồi nhập tứ tán để sinh ra cái thế giới hơn 6 tỉ người à?
  Hơn nữa những cái câu trả lời của mày cực dớ dẩn. Tao cần câu trả lời, thì mày đáp lại tao bằng những câu hỏi vu vơ mà chính mày cũng không trả lời được. Nếu có tin vào cái gì đó, mày nên có cơ sở để bảo vệ ý kiến, hơn là việc hỏi lại người đặt câu hỏi và gào lên người ta "Dớ dẩn".
  Mày vào diễn đàn này chắc cũng chỉ là hạng em út cuả tao, nên trước khi mày muốn chửi rủa hay tỏ ý chê bai người khác, nên nhớ cân đo đong đếm xem cái sự hiểu, sự học của mày đến đâu rồi hẵng loạn ngôn.
  Thế nhá thằng nhãi nhép.
 3. ruacon123

  ruacon123 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/11/2005
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  100
  Bác nặng lời thế .
  Có thể bù vào đó chính là số hồn của những loài động vật đã tuyệt chủng . Biết đâu lại chẳng thừa .
 4. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Mod xử lý giùm gã này cái. He he.
  Càng hỏi, càng dở. Hồn là cái chi? Nói ra nghe xem cho rõ ràng đã rồi bàn. Tự nhiên đi hỏi:
  ''Dân số thế giới đã chạm ngưỡng 6 tỉ, cứ cho là hiện tượng "đầu thai" bắt đầu diễn ra từ 4000 năm trước đi, lúc đó phần hồn có số lượng bao nhiêu? Số hồn để bù vào hàng tỉ người hiện đang sinh sống trên thế giới này lấy từ đâu?''
  Mà không hiểu hồn là cái gì?
  Thế có phải ông mắc vào ''hồn'' như mấy gã ''mắc dịch'' không?
  Bởi vì Ông chả đưa ra kiến thức nào về hồn hoặc là chẳng hiểu tí gì về ''hồn'' mà Ông lại bàn về ''hồn'' như đúng rồi. Lại bày đặt đi đếm hồn nữa chứ. Rõ khổ là có dở hơi không? Cái mà Ông đếm kia, là đếm mấy cái thân xác, hồn đâu mà hồn? Mấy nghìn với chả mấy tỉ. Ke ke.
 5. JudeLe

  JudeLe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2002
  Bài viết:
  2.903
  Đã được thích:
  1
  Chú vẫn cứ thế nhỉ, lại hỏi ngược anh cho những câu anh cần chú giải thích thắc mắc. Hồi chú còn bé mới tập nói, muốn hỏi cái gì cũng phải hiểu trước rồi mới hỏi phỏng? Người lớn nhà chú dạy chú thế phỏng? Chắc nhiều lúc chú hỏi "Mẹ ơi, con bò là con gì" thì y như rằng bị ăn tát đúng không? Vì chú chưa bết rõ về con bò nên mới hỏi mà.
  Anh cũng nói mẹ nó luôn là anh đếch hiểu đếch biết nhiều về cái thuyết luân hồi hồn ma mà chú đang sùng bái và thần thánh hóa, huyễn hoặc hóa để khiến cho nó đã vốn mơ hồ trong đầu óc chú lại càng trở nên ảo ảo như những gì chú không hiểu nhưng bôi vẽ ra. Anh cũng nói thêm luôn rằng anh có quan tâm đến vấn đề hồn ma nên anh mới có câu hỏi, nhưng những ai quan tâm đến cái gì rồi gặp mấy thằng vô kiến thức vô văn hóa bất tài như chú "giải thích" hay nói cách khác là "hỏi lại" thì những cái người ta quan tâm chắc cũng sẽ bị phỉ nhổ vào đơn giản vì có những loại như chú. Để anh dạy chú cách tiếp cận vấn đề: Khi muốn giải thích một việc thì cách đầu tiên là narrow nó lại sau đó phân tích từng phần chứ không phải là bôi nó ra thật to như lời chú anh hiểu đúng nghĩa là "Hồn là cái gì khó hiểu, to tát lắm, tìm hiểu cả đời chưa chắc đã hết, nên tìm hiểu đi khi nào gần hết đời hẵng hỏi vì choa cũng đếch biết", phỏng?
  Anh thì anh hiểu con mẹ nó ra là như thế này: Khi ông bà ông vải nhà chú chết, xác họ là cái hữu hình nằm lại, còn thì từ trong cái mớ hữu hình đó thoát ra những cái vô hình, mỗi cái xác là một cái vô hình, phỏng? Và theo như luân hồi, cái mớ vô hình đấy của nhà chú sau một thời gian chu du tu luyện sẽ nhập vào một cái xác không hồn của thằng/con bé nào đó còn đang nằm trong bụng mẹ, phỏng? Và cái luân hồi trước kia anh đọc qua thì chỉ nhắc tới việc luân hồi đó từ con người sang con người, nhưng như bạn gì trên kia nói hồn con vật cũng có thể sau này "đầu thai" vào thành con người anh thấy cũng rất đáng tin, giả dụ như kiếp trước chú là con lợn. Con lợn chết đi, cái vô hình nhập vào cái xác của thằng chú trong bụng mẹ chú và giờ chú ngồi đây vào diễn đàn tí tách với anh. Anh thật cả chú anh có cảm tình với người giải thích ngay dưới bài chú vì ít ra người ta cũng giải thích chứ không hỏi lại, và ăn nói điềm đạm và đưa ra giả dụ chứ không phải cứ cái kiểu chắc nịch như chú về những cái mà bọn Tây còn chả giải thích nổi đừng nói đến cái thằng như chú.
  Trở lại luận điểm của chú. Chú nói hồn nó mông lung lắm, chẳng cụ thể, chẳng đếm được thế nên anh cũng phỏng đoán bàn thờ nhà chú thờ mấy cái ảnh, chứ không phải là thờ phần vô hình của những người đã chết nhà chú, phỏng? Hay là thờ mấy cái xác của họ? Hay là ý chú muốn nói rằng ông bà ông vải nhà chú chết đi cái vô hình nó chia làm 5, 10 phần đi du lịch khắp Âu, Mỹ rồi sau đó nhìn đám hậu thế nó tẩn nhau, có trẻ con trong bụng thì chui vào cho đủ số lượng ứng với ngần ấy cái xác? Hay như anh gì giải thích trên kia, con vật chết đi sau này cũng có thể làm người, và khả năng ngược lại cũng là rất cao, nên anh mới nảy sinh ra câu hỏi liệu mấy thứ đang được thờ trên bàn thờ nhà chú hiện giờ đã "đầu thai" hay chưa? Và nếu có, đầu thai vào con gì?
  P/s: Chú trả lời, đừng hỏi lại anh nhé, vì anh cũng đã cực kỳ đàng hoàng trả lời những gì chú muốn hỏi rồi.
 6. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Thôi đừng phét lác nữa. Trình độ thì như Kứt ấy mà cứ bày đặt.
  Ông bảo tôi đừng trả lời theo kiểu hỏi vặn lại ông, Ông nhìn lại những đoạn dưới xem, Ông đang vặn lại, hỏi lại tôi đấy. Nghe có thối không?
  Có đói thì phải kêu rằng đói. Đây cho bú...
  Muốn người khác trả lời cho mình thì phải thể hiện ra mình đang nói về cái gì đi đã nhé! Cái ''vô hình'' là ''cái đếch gì''? Nó có phải là ''cái phét lác'' không?
  Đã bất tài, kém tắm cứ ra vẻ hay chữ.
 7. JudeLe

  JudeLe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2002
  Bài viết:
  2.903
  Đã được thích:
  1
  Thằng Chí Phèo lại đang lăn ra đất giãy đành đạch ăn vạ. Thế cuối cùng chú vẫn đếu hiểu anh đã dạy bảo gì cho chú à? Tức nhậy. Nói chung chú nên đứng truớc guơng tự vả vào mặt mình rỗi sau đấy đi làm gì cho tỉnh táo rồi anh mới tiếp chuyện chú tiếp. Những gì chú đang thể hiện thì đúng là còn chả bằng bãi Kứt của anh
 8. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Thế đấy! Tưởng gì!
  Nói có vẻ hay chữ, lắm tự. Xem ra cũng chỉ là mớ giẻ rách, gặm đi gặm lại mà cứ ngỡ mình đang chén party. Oẹ.
 9. echxanhdihoc

  echxanhdihoc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/02/2009
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  còn phải cố gắng nhiều :))
  thế này thì sao làm được việc nhớn
 10. minh91

  minh91 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  1.205
  Đã được thích:
  906
  Có 1 vấn đề mà bất cứ người cõi nào cũng sẽ hỏi, cái thế giới mình đang tồn tại nó bắt đầu từ lúc nào và như thế nào.
  Nếu cõi âm là có thì bản thân người cõi âm cũng sẽ tự hỏi điều đấy, và nếu cõi âm cũng bắt đầu theo 1 dạng như cõi dương thì chắc chắn mọi lý luận đều sụp đổ.

Chia sẻ trang này