1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nếu tồn tại "Cõi âm" vậy tổ chức của thế giới ấy như thế nào?

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi taiquai, 23/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Một vài lý do cho thấy câu hỏi mà Topic này đặt ra là hoàn toàn có lý:
  1 - Có những sự vật, hiện tượng mà do giới hạn của tri thức con người chưa phát hiện, chưa chứng minh được, như vậy những kẻ bài bác sự tồn tại của sự vật, hiện tượng kia thực chất đang hành động phản khoa học, "*********" về mặt lý luận. Vì sao? Vì khoa học hướng đến sự chính xác, tính "dân chủ" trong khoa học luôn được đề cao, việc có nhiều con đường để hướng đến cùng một đích là điều phải tôn trọng. Và về lý luận thì, bất kể cách đánh giá định kiến, phiến diện, một chiều nào (thiếu khách quan) đều là siêu hình.
  Các giả thuyết có chứng minh (thành công hoặc chưa), thậm chí giả thuyết chưa được chứng mình thì đều cần phải tôn trọng. Copecnic chỉ là 1 cá nhân có quan điểm đi ngược lại quan điểm của Thiên chúa giáo (cũng là của xã hội ông sống) cho rằng Mặt trời quay quanh Trái đất, điều này cho thấy chân lý khoa học không phải lúc nào cũng dừng lại ở hiểu biết của đa số trong một thời điểm nhất định.
  VÌ VẬY BẤT KỲ AI BÀI XÍCH MỘT CÁCH CHỦ QUAN TOPIC NÀY ĐỀU CÓ PHẦN HẸP HÒI, THIỂN CẬN, ĐỊNH KIẾN VÀ THIẾU CẦU THỊ!
  2 - Các vấn đề về Truyền thông lượng tử và khả năng Viễn tải (teleportation):
  Viễn tải là sự vận chuyển các vật hay các hạt cơ bản từ nơi này tới nơi khác, hầu như tức thời, mà không phải di chuyển qua không gian1. Với kỹ thuật hiện hành, viễn tải ?ochính xác? chỉ thực hiện được với các photon và các nguyên tử. Vì thế nó còn được gọi là viễn tải lượng tử (quantum teleportation).
  3 - Hiện tượng Đầu thai và một vài hiện tượng lạ khác: Chưa nói đến những hiện tượng Tôn giáo, ví dụ: về Pháp Vương Gyalwang Drukpa dòng Truyền thừa (Pháp vương đời thứ XII vừa sang Việt Nam năm nay 2010 và được các phương tiện truyền thông đề cập) hay truyền thân của các Đạt lai Lạt ma Tây Tạng. Chỉ nói đến những hiện tượng bí ẩn khi một người sau biến cố tai nạn tự dưng có những khả năng, biểu hiện kỳ lạ, ví dụ:
  - Nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng bị chó cắn tưởng chết, sau khi qua khỏi có khả năng GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI ÂM.
  - Một cô gái Nga sau một biến cố có khả năng nói được mấy chục nhiều thứ tiếng (kể cả một số ngôn ngữ cổ). Phim tài liệu về hiện tượng này đã phát nhiều lần trên VTV.
  - Một số hiện tượng một người có thể nói vanh vách về số phận và các đặc điểm liên quan của một người xa lạ đã chết (giới thiệu trên các báo chính thức ở VN, một ví dụ: http://dantri.com.vn/c25/s132-228713/kinh-ngac-chuyen-dau-thai.htm
  (còn nữa)
 2. Chitto

  Chitto Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/01/2002
  Bài viết:
  5.199
  Đã được thích:
  13
  Chỉ riêng cái kiểu viết câu trên cho thấy người viết ra là thiển cận rồi.
  Tôi chả cần biết topic thế nào, nhưng cái kiểu giở trò "chẹn họng" người khác vớ vẩn như trên không phải là cách thảo luận ở box này (dù box cũng chả có mấy ai vào).
  Trong vòng 24 giờ tới sẽ xoá bài của bạn, lý do là áp đặt định kiến.
  Thế nhé.
 3. voiconlontalonton

  voiconlontalonton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2003
  Bài viết:
  1.362
  Đã được thích:
  0
  Cái này theo em đọc trong kinh Phật thì đầu tiên có một số câu hỏi đức phật không trả lời: thế giới là có giới hạn hay vô hạn, thế giới là vĩnh cửu hay không vĩnh cửu. Vì vậy em không biết nói về sinh mạng thì nên quan niệm thế nào, hữu hạn hay vô hạn. Nếu số lượng sinh mạng là vô hạn thì rất khó để đếm hay ước lượng được
  Theo mô tả của kinh phật thì có rất nhiều thế giới, và chúng trải qua 4 thời kì thành trụ hoại không. Các sinh mạng lúc đầu hầu hết đều ở trên thiên giới, trải qua một thời gian rất dài, lúc đó thế giới mới hình thành và trống rỗng. Trải qua một thời gian, các sinh mạng trên thiên giới hết tuổi thọ dần dần tái sinh xuống thế giới. Khi đó, một số vị xuất gia có tu luyện có khả năng nhớ lại kiếp trước, nhớ lại vị thiên thần đầu tiên trên thiên giới nhưng không nhớ xa hơn được, nên cho rằng vị đó là đấng sáng tạo ra thế giới
  Dần dần loài người phát triển và tăng trưởng các điều bất thiện như tham lam, trộm cắp, nói dối, sát sinh,.. và khi đó địa ngục bắt đầu phát sinh, những người ác khi chết bắt đầu tái sinh vào địa ngục.
  Sau thời gian rất dài, khi thế giới sắp hoại diệt, chư thiên lúc đó biết trước sẽ cảnh báo loài người. Lúc đó hầu như loài người và chư thiên hoặc những người ở địa ngục đều tái sinh trở lại làm người và tu hành theo điều thiện và tái sinh lên những thiên giới cao hơn. Tiếp theo thế giới đi đến hoại diệt, địa ngục, thế giới và các thiên giới đều hoại diệt, nhưng đó chỉ là một thế giới trong rất nhiều thế giới. Những người không tu luyện kịp trong thời gian này thì sẽ tái sinh vào một thế giới khác tương ứng.
  Sau đó là thời gian dài gọi là trống rỗng
  Một thời gian sau thế giới lại hình thành và lại bắt đầu có loài người sinh sống.. cứ như vậy
  Theo đó thì có rất nhiều thế giới, đức phật từng nói tới hàng triệu thế giới, cho nên có sự tái sanh và luân chuyển từ thế giới này đến thế giới khác, nên loài người có 6 tỉ chứ 6 trăm tỉ cũng không thấm vào đâu. Theo đức phật thì thời kì thịnh vượng thì loài người sống rất lâu và đông đúc chật chội hơn nhiều.
  Theo quan điểm luân hồi thì loài người có thể tái sinh từ các loài khác, động vật chẳng hạn, mà tính tới lượng côn trùng, heo tại các trang tại, tổ kiến tổ mối thì 6 tỉ là quá ít. Và sau khi chết, tuỳ theo hành động thiện ác mà loài người cũng có thể tái sinh trở lại làm người hoặc các loài khác
 4. galant2004

  galant2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2006
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Chuâ?n luôn
 5. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Bạn xóa thì xóa luôn đi, để mấy dòng xanh lét làm cái gì?
  Lâu rồi tôi không vào TTVN và tôi không ngạc nhiên về hoạt động của TTVN bây giờ... Trước đây, có lúc các Mod để thành viên post loạn lên, các ý kiến tranh cãi như hàng tôm hàng cá, rồi spam trá hình... sau đụng chạm nhiều vấn đề nên xiết chặt quản lý nhưng lại xiết một cách thái quá!
  Bạn thử đọc lại những gì tôi viết và những gì đã khiến tôi phải dùng những từ mà bạn cho là "thiển cận", "giở trò", "chẹn họng", "vớ vẩn", "định kiến" thì sẽ rõ. Chẳng có điều gì mà không có nguyên nhân đâu bạn ạ! Ngoài ra, vì bạn là Mod nên tôi cũng đề nghị bạn nên đọc kỹ văn bản: phải chăng bạn khi đọc bạn đã bớt xén của tôi 2 chữ "CHỦ QUAN" (thậm chí cả chữ "Vì vậy" - nghĩa là đã được dẫn chứng trước khi nói)?
  Tôi không muốn mất thời gian đôi co, nếu bạn thấy những ý kiến của tôi khiến bạn cần phải dùng những từ ngữ mang tính "đánh giá con người" để nhận xét thì bạn cứ xóa thật lực một cách hăng hái, chỉ mong bạn cũng xóa giùm những bài có nội dung vô bổ, xúc phạm và làm loãng topic này để đảm bảo tính công bằng khi xóa bài. Xin cảm ơn Mod!
  P/S: sẽ thật vui nếu bạn biết rằng câu "Sống trên đời cần có một tấm lòng" cũng là câu yêu thích của tôi. Tôi thấy nó được dính trên "chữ ký" của bạn?
  Được VgQuang sửa chữa / chuyển vào 17:14 ngày 20/07/2010
 6. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0

  Được VgQuang sửa chữa / chuyển vào 18:36 ngày 20/07/2010
 7. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Các bạn có thể tham khảo bài này
  Tiềm năng con người qua nhãn quang khoa học - khai mở tiềm năng bằng tri thức
  (Tác giả: Hồ Văn Khánh)

  (Nguồn: http://chungta.com/Desktop.aspx/ChungTa-SuyNgam/Con-Nguoi/Khai_mo_tiem_nang_bang_tri_thuc/)
  1. Đặt vấn đề
  Một số khái niệm

  - "Tiềm năng" có nghĩa là năng lực tiềm tàng trong cuộc sống, những nguồn năng lượng tiềm ẩn trong cơ thể. Chúng có thể đã, đang và sẽ biểu hiện qua muôn hình vạn trạng của tạo vật trên mọi khía cạnh, sắc thái của vạn hữu tùy theo thiên chức nhân duyên hay sự điều tâm rèn luyện mãnh liệt.
  Tiềm năng nằm ở đặc tính vật chất và ở sức mạnh tinh thần.
  - Các loại tiềm năng và giới hạn của tiềm năng
  Tiềm năng cuộc sống quả là vô hạn bởi tính vô hạn của cuộc sống, sự vô tận của vũ trụ và vô cùng của tâm hồn. Nhưng chung quy, dù tinh thần có đi đâu, về đâu thì kết cục vẫn thu về một mối : Chân (lý), Tâm (tình), Chân (thực), Không (tức là tự do)...
  - Bản chất cuộc sống của con người
  Con người là thể hài hòa giữa bản năng (tự nhiên) và nhân tính (nhân loại), giữa tinh thần và vật thế, giữa cá nhân với môi trường (tự nhiên và xã hội). Cho nên cuộc sống chẳng qua là sự trao đổi của những luồng tâm tư (Vivekananda) hay cuộc sống đích thực của con người là văn hóa tinh thần (F. Hegel).
  - Nhu cầu phát triển tiềm năng
  Cuộc sống là một sự vận động không ngừng mà bản thân con người luôn có khát vọng tự thân tìm ra chân lý trường tồn, cội rễ của mọi hạnh phúc. Trên con đường tiệm cận tính đích thực, người ta biểu lộ khả năng trong mọi khía cạnh, phát triển nhận thức không ngừng và do đó tiềm năng của chúng ta luôn luôn được đơm hoa kết trái trong cuộc sống. Có điều làm sao cho chúng được chan hòa, giao cảm một cách vô tư, hồn nhiên rộng rãi và hết khả năng.
  Ngày nay, trong thời đại biến chuyển nhanh chóng của khoa học công nghệ, kinh tế tri thức và văn hóa thông tin, việc khai phóng tiềm năng có vai trò quyết định đến sự phát triển của bản thân và xã hội, bảo đảm khả năng bền vững cho cuộc sống rộng mở.
  - Vị trí, vai trò của con người trong cuộc sống
  Cũng như mọi tạo vật khác, con người có đầy đủ những bản năng tồn tại bình hòa với những nhu cầu tối thiểu. Nhưng hơn hẳn muôn tạo vật khác, con người có ý chí, tư tưởng và nhận thức, có khát vọng cao cả và có tình yêu rộng mở. Chính "tư tưởng tạo nên sự cao cả của con người" và tâm tình yêu thương không ngừng tăng tiến đã "biến những điều không thể thành có thể". Cho nên, việc khơi dậy tiềm năng con người thực chất là làm thức dậy khả năng tự nhiên bình hòa vốn có và phát triển tâm tình hướng tới những khung trời mỹ cảm cao sáng.
  2. Tiềm Năng - Suối nguồn của các thành tựu khoa học
  Phải thừa nhận một thực tiễn rằng mọi thành tựu khoa học đều được kết trái, chín mọng từ những bông hoa tiềm năng nở rộ và tỏa hương. Mọi dấu ấn nhận thức, hiểu biết và thành công trong cuộc sống đều chan chứa năng lượng tâm thức được dồn nén (hoặc khai phóng) của con người. Trước vẻ đẹp sững sờ của thiên nhiên, trước những đặc tính kỳ diệu của tạo vật và những khát vọng vươn lên của tinh thần, con người điều tâm, tỏ lòng và quên mình hướng tới những bản sắc đó để giao duyên cảm ứng và hội thông, từ đó mà khơi dòng cho những nghệ thuật hay giai điệu bổng trầm. "Tay người như có phép tiên, Trên nền tre lá dệt nghìn bài thơ? (Nguyễn Đình Thi).
  Như trên đã trình bày, khoa học là hệ thống những hiểu biết về quy luật phát triển của đời sống... mang những giá trị tinh thần. Cho nên trước hết tiềm năng của cuộc sống chính nằm ngay trong tinh thần, trong những quy luật tâm - sinh lý của thiên nhiên vũ trụ. Cho nên để khai phóng tiềm năng thì hệ thống hiểu biết phải đồng điệu với những thổn thức của tự nhiên, duyên tình của đất trời và tinh thần của tạo hóa.
  [/i]2.1. Những trước tác cổ xưa kết tinh sự gắn kết: Thiên địa nhân - Tam tài vị nhất thể?[/i]
  Ý nghĩa và giá trị của "Hệ thống hiểu biết những quy luật của tự nhiên, xã hội và tư duy "
  Ngày xưa, nhà bác học cổ đại lừng danh Aristotle với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng cho tới tận ngày nay: Phép siêu hình, Luân lý học, Vật lý học, Bàn về công cụ, Bàn về linh hồn? Thuở còn trẻ ông không tin và phản kháng, cự tuyệt khi người thầy vĩ đại Plato giảng giải về thế giới tâm linh, thế giới tinh thần : "Đối với ta Plato thật là đáng quý nhưng chân lý còn đáng quý hơn". Ấy thế mà sau bao năm hướng trí tuệ của mình ra ngoài, vào những hiện tượng, sự việc đang diễn ra trong cảm giác, trong quá trình soi rọi tới những nơi sâu kín cơ thể sinh vật và vô sinh, những huyền bí của vũ trụ, với bao kinh nghiệm từng trải ông lại trực giác "tất phải có một cái gì vĩnh hằng và bất động đã làm cho trời và vạn vật trên trái đất chuyển động". ông tin tưởng mãnh liệt vào "nguồn động lực ban đầu? nơi trú ngụ của trí tuệ. Ông là người luôn luôn đề cao đạo đức, luân lý trong đời sống và hành vi.
  Giới y học chẳng mấy ai không biết đến danh y người Hy Lạp cổ Hyppocrate. Ông nổi tiếng với phương pháp chữa bệnh yêu cầu con người phải hướng tới sự thân thiện với thiên nhiên môi trường để nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, tránh tất cả những gì cản trở đến khả năng tự điều chỉnh tự chữa, đem lại sức khỏe tự nhiên cho cơ thể. ông còn trở nên nổi tiếng với đạo đức y học, với lời thề Hyppocrate mà các thầy thuốc trước đây phải tuyên đọc trước khi ra trường. Đại lược những lời thề đó như sau: "Tôi xin thề trước Apollon - thần chữa bệnh, trước Esculape - Thần y học, trước thần Hygie và Panacee? tôi sẽ đem hết sức lực và khả năng để:
  1. Coi thầy học ngang hàng với cha mẹ.
  2. Sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tránh mọi điều xấu và bất công...
  3. Sẽ không trao thuốc độc cho bất cứ ai... không trao thuộc cho bất cứ phụ nữ nào những viên thuốc sẩy thai...
  4. Sẽ suốt đời hành nghề trong vô tư và thân thiết...
  5. Sẽ không làm phẫu thuật có thể gây biến chứng vô sinh, mà để những công việc đó cho người chuyên khoa.
  6. Dù vào bất kỳ nhà nào cũng chỉ vì lợi ích người bệnh, tránh mọi hành vi xấu xa cố ý và đồi bại.
  Phương pháp chữa bệnh của ông và lời thề Hyppocrate cho đến nay càng có ý nghĩa thời sự bởi như Giáo sư Mariano de Castex đã nhận xét tại Hội nghị quốc tế về nội khoa ở Buenos Aires (1964)? " Những năm gần đây, trước sự xâm lấn của kỹ thuật học - khoa học vào Nội khoa... đã làm mất nhân tính của người bệnh và mất tư cách của người thầy thuốc... Trước tình hình đó, truyền thông lâm sàng cổ điển - đại diện là Y học Hyppocrate - đã đứng lên bênh vực đặc quyền của quan sát lâm sàng sáng ngời bởi uy tín của 25 thế kỷ vô cùng phong phú!?.
  Người khỏe có ngàn ước mơ nhưng người ốm chỉ có một ước mơ: khỏe mạnh! Để đạt được những trạng thái tất lành về sức khỏe, thể chất và tâm lý, Cổ thư Trung Hoa đã dạy rằng con người ta phải thuận theo sinh khí của trời đất: "Thuận trời thì sống, chống trời thì chết".
  - Mùa xuân: "Khí? của trời đất mới nảy sinh, khí của người ở kinh mạch. Nên dậy sớm, đi lại thong thả, không vấn tóc, không mặc đồ chật, tâm trí thảnh thơi. Làm được như vậy là hợp với khí xuân. Can (gan) khổ về sự thái quá, ăn ngọt để hoãn lại.
  - Mùa hạ: "Khí trời - đất" giao nhau, muôn loài đều tốt tươi, nở hoa kết trái. Khí của con người ở tồn lạc - cơ nhục. Nên dậy sớm chớ ngại ngày dài. Tránh giận dữ để thần khí thư thái. Đầu mùa hạ: Tâm (tim) khổ về sự hoãn lại, kịp ăn chua cho thâu lại. Trường hạ: Tỳ (lá lách) khổ về thấp, ăn vị đắng cho khô ráo.
  - Mùa thu: "Khí? trời lạnh ráo, "khí? đất trong sáng. Khí của người ở bì phu. Nên dậy sớm cho người yên bình. Phế khô do nghịch khí, ăn cay cho tiết đi.
  - Mùa đông: "Khí? trời bế tàng, nước giá lạnh (đóng băng), mặt đất nứt nẻ. Khí con người ở cốt tủy, không nên làm nhiều động dương khí, nên ngủ dậy muộn. Tránh nơi rét gió lùa, đừng để da thịt hở nhiều khiến cho khí như ẩn dữ. Thận khô vì táo, ăn mặn để cho nhuận.
  Trong không khí hòa thuận với thiên nhiên, khoa học kỹ thuật có cơ hội phát triển rực rỡ và trở thành công cụ sắc bén cho những con người thông thái trên con đường cầu thị chân tri.
  Được VgQuang sửa chữa / chuyển vào 18:16 ngày 20/07/2010
 8. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  (Tiếp theo)
  2.2. Những thành quả khoa học hiện đại hay "Những con đường phương pháp, cách lối... phù hợp với chân lý khách quan và thực tiễn đời sống" và cảm nhận của một số bác học lừng danh.
  - Tính chất tương đối của không - thời gian:
  Năm 1905, Albert Einstein công bố "Lý thuyết tương đối đặc biệt" của mình và làm đảo lộn toàn bộ các khái niệm chính của Newton về thế giới. Theo lý thuyết này, không gian không phải là ba chiều và thời gian không phải là riêng rẽ, cả hai liên kết chặt chẽ với nhau và tạo nên một thể liên tục vô tận (continuum) bốn chiều "Không - thời gian". Không thể không nói đến không gian mà không có thời gian và ngược lại, không có dòng chảy phổ biến của thời giàn: thời gian không tuyến tính cũng không tuyệt đối, nó uốn lượn theo lăng kính không gian, thời gian là tương đối.
  Trong continuum không - thời gian, Einstein nói rõ rằng tính chất tuyến tính, biểu kiến của sự kiện tùy thuộc vào người quan sát. Như vậy không gian nào thời gian ấy, mỗi một không gian có một dòng thời gian tương ứng, thời gian là một tọa độ của không gian. "Độ dài" của không gian ở các thời gian khác nhau sẽ khác nhau.
  Một hệ quả quan trọng của thuyết Tương đối là vật chất và năng lượng (dạng hạt sóng) có thể chuyển hóa cho nhau, khối lượng là một hình thức của năng lượng (khối lượng chứa dựng những năng lượng tiềm tàng, kết tinh cố kết trong vật chất liên kết). Vật chất là hình thái của năng lượng chuyển động chậm lại hay kết tinh lại. Do vậy không gian tràn ngập năng lượng "mỗi bước tiến của ta lại gặp phải bức tường không gian vô tận". "Từ nay trở đi, một mình không gian riêng biệt và một mình thời gian riêng biệt đều phải lùi vào bóng tối và chỉ có một dạng kết hợp nào đó của cả hai đại lượng này được tồn tại một cách độc lập mà thôi".
  Quan điểm Toàn đồ (hay Toàn thể) về không gian
  Từ nửa đầu thế kỷ XX, thuyết sóng - hạt lưỡng nguyên về ánh sáng (lý thuyết De Broglie) cho thấy hạt có thể cùng lúc là sóng bởi vì chúng không phải sóng thể chất thực như sóng âm hay sóng nước. Sóng xác suất không đại diện cho xác xuất đồ vật mà cho xác suất của các mối liên hệ tổng thể nhiều hơn. Mặc dù nó là khái niệm khó hiểu theo quan niệm tĩnh, còn về quan điểm động biến thì không có đồ vật nào như thể là "đồ vật" cả. Cái mà ta dùng để gọi là "đồ vật" thực ra là "sự kiện lịch sử? hoặc đường mòn đã trở thành thói quen.
  Thế giới cũ của các không gian, vật thể và các quy luật quyết định của tự nhiên giờ đây hòa vào một thế giới mô hình dạng sóng các mối liên kết. Toàn bộ không gian vũ trụ hiện ra như một mạng lưới năng động các mỏ hình năng lượng không thể tách rời. Vậy là vũ trụ được xác định là một tổng thể năng động không thể chia cắt về thực chất tổng thể này cũng bao gồm cả người quan sát.
  Nếu vũ trụ là một mạng lưới năng lượng, một phổ tổng thể hài hòa thì không có vật gì riêng rẽ cả. Do đó, chúng ta hay mỗi cá thể không phải là những phần tử nào tách rời mà cũng là một tổng thể.
  Trong cuốn sách Trật tự bao hàm, Tiến sĩ David Bohm đã nói rằng không thể phát hiện được những định luật vật lý chủ yếu bởi một nền khoa học mang mưu đồ đập vỡ thế giới từng phần. Ông cho rằng có một "trật tự bao hàm tiềm tàng? tồn tại trong trạng thái tiềm tàng và nó là cơ sở cho mọi thực tại hiển nhiên dựa vào, cái thực tại hiển nhiên là "trật tự bộc lộ biểu hiện". Các phần nhìn thấy ở trạng thái liên kết trực tiếp với nhau, trong đó các mối quan hệ động lực của chúng tùy thuộc một cách bất biến vào trạng thái của toàn hệ thống... Do vậy người ta đi đến một ý niệm mới về tính trọn vẹn không sứt mẻ, nó phủ nhận những ý tưởng cổ điển về tính phân tích được của thế giới thành những phần riêng rẽ và tồn tại độc lập. Tiến sĩ Bohm cho rằng quan điểm toàn đồ về vũ trụ là vị trí xuất phát để bắt đầu tìm hiểu các trật tự bao hàm tiềm tàng và các trật tự bộc lộ biểu hiện. Khái niệm toàn đồ nói rõ rằng mỗi phần là đại diện chính xác của tổng thể và có thể dùng để xây dựng lại toàn đồ trọn vẹn.
  Năm 1979 Denis Gabor nhận giải thưởng Nobel về xây dựng toàn đồ đầu tiên. Đó là bức ảnh chụp không dùng ống kính trong đó một trường ánh sáng đo một vật tỏa ra được ghi lên một hình ảnh ba chiều. Mỗi phần của toàn đồ là đại diện chính xác của tổng thể và có thể xây dựng lại bức ảnh trọn vẹn.
  TS. Kim Pribram, nhà nghiên cứu về não nổi tiếng, trong suốt một thập kỷ đã tích lũy được nhiều bằng chứng nói lên cấu trúc sâu của não thực chất là toàn đồ. Ông cho biết các nghiên cứu từ phòng thí nghiệm dùng vi phân tích tần số thời gian hoặc không gian đã chứng minh rằng não cấu trúc nên thị giác, thính giác và xúc giác một cách toàn đồ. Thông tin được phân bố trong toàn bộ hệ thống, do đó một mẩu nhỏ cũng tạo ra được thông tin của tổng thể. Pribram dùng mô hình toàn đồ để không những mô tả não mà mô tả cả vũ trụ cũng được. Ông cho biết não sử dụng một quá trình toàn đồ để tách ra khỏi một lĩnh vực toàn đồ vượt trước cả không gian và thời gian. Các nhà cận tâm lý học đã tìm tòi từ năng lượng cơ thể truyền đi qua thần giao cách cảm, cách không khiển vật, chữa trị. Từ quan điểm vũ trụ toàn đồ, những sự kiện này xảy ra từ những tần số vượt trước thời gian và không gian, không phải là chúng được truyền đi. Tiềm lực của chúng là đồng thời và có khắp mọi nơi.
  Mỗi một con người là một toàn đồ, một tổng thể phổ quát. Về mặt vật lý chúng ta cần có điểm tựa, đó là không gian sống, không khí, dinh dưỡng, môi trường trao đổi chất và trau dồi, rèn luyện bản thân... Về mặt văn hóa, tinh thần chúng ta có nhiều vị thế, chức năng quan hệ khác nhau, quan hệ giữa nội giới - ngoại giới, trí tuệ - văn hóa, gia đình, họ hàng, bạn bè, làng xóm, đồng nghiệp, .đoàn thể xã hội, công việc. Về mặt trường, mỗi người có một trường sinh học, từ trường, trường tâm thần, các trường này liên kết với vũ trụ thông qua các kinh mạch, huyệt, luân xa...
  Không gian theo quan điểm toàn đồ phù hợp với chứng nghiệm về không gian trong thiền định sâu xa, như đạo sư Govinda đã nhận xét trong tác phẩm nổi tiếng Con đường mây trắng: "Và khi nói tới cảm giác về không gian trong thiền định thì ở đây ta có một kích thước hoàn toàn khác về không gian. Trong sự chứng thực về không gian này, cái trước cái sau trở thành những cái đồng thời, những cái cạnh nhau trong không gian. Rồi cái đó cũng không tồn tại mà thành một thể liên tục sinh động trong đó bao gồm cả không gian và thời gian".
  Các Trường phát sinh Hình thái
  Rupert Sheldrake - tác giả cuốn sách Một khoa học mới về sự sống đã đưa ra ý kiến là mọi hệ thống được điều chỉnh không chỉ bằng năng lượng đã biết và các yếu tố vật chất mà còn bằng những trường cấu tạo vô hình. Những trường này là nguyên nhân bởi vì chúng làm những sơ đồ cho hình thái ứng xử. Những trường hợp này không có năng lượng, với nghĩa thông thường của từ, bởi vì tác động của chúng vượt qua những hàng rào thời gian và không gian thường vẫn gắn với năng lượng. Nghĩa là tác động của chúng lên chúng đúng là mạnh bằng nhau khi ở xa cũng như khi ở sát bên.
  Theo giả thiết này, bất cứ lúc nào một thành viên của một loại động vật học được một ứng xử mới thì Trường nguyên nhấn của loài đó có thay đổi ít nhiều "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ". Nếu ứng xử này được lặp đi lặp lại trong thời gian đủ lâu thì "cộng hưởng hình thái" của nó tác động lên toàn bộ loài động vật đó Sheldrake gọi ma trận vô hình này là Trường phát sinh Hình thái (morphogenetic field). Tác động của từ trường này bao gồm cả "tác động từ xa" trong cả không gian và thời gian (có lẽ sự e ngại loài người của các loài hổ, báo, sư tử... có nguyên nhân từ loại trường này). Hơn cả hình thức vốn xác định được bằng các quy luật vật lý nằm ngoài thời gian, nó tùy thuộc vào cộng hưởng hình thái vượt qua thời gian. Điều đó có nghĩa là các trường hình thái có thể lan truyền qua không gian và thời gian và các sự kiện trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến các sự kiện khác ở bất cứ nơi nào (có lẽ sóng tư duy trong môi trường Chân không tuyệt đối là tác nhân của sự tác động này). Một ví dụ về điều này đã được Lyall Watson cho thấy trong cuốn sách "Dòng đời sinh học của ý thức" trong đó ông mô tả cái mà hiện nay người ta gọi đại chúng là "Nguồn gốc con khỉ thứ 100". Watson thấy rằng một thời gian sau khi một tốp khỉ học được một ứng xử mới thì bỗng nhiên một số khỉ khác sống trên những hòn đảo khác cũng biết ứng xử như thế trong khi không hề có trao đổi thông tin bình thường giữa chúng và tốp khỉ nói trên. TS. David Bohm trong tạp chí Revision nói rõ rằng điều tương tự cũng thực sự xảy ra đối với vật lý lượng tử. Ví dụ thí nghiệm Einstein Posolsky-Rosen đã cho thấy rằng vẫn có những liên kết không phải tại chỗ hay những liên kết siêu tinh vi của các hạt tế vi ở xa nhau. Như vậy ắt là có sự nguyên vẹn hệ thống đến nỗi không thể quy trường cấu tạo hạt riêng rẽ, mà chỉ quy được cho tổng thể. Do đó điều gì sẽ xảy ra cho các hạt ở xa nhau khi có thể tác động lên trường các hạt khác Bohm nói rằng "khái niệm các định luật phi thời gian chi phối vũ trụ dường như không đứng vững mà bản thân thời gian là một phần tất yếu của sự phát triển".
  Thực tại đa chiều (theo Bàn tay ánh sáng)
  Một nhà vật lý tên là Jack Sarfatti - trong công trình Các hệ thông năng lượng tâm lý - đưa ra giả thuyết rằng phương thức mối liên kết "Siêu sáng" có thể tồn tại là thông qua một bình diện cao hơn thực tại. Ông gợi ý rằng các "vật" liên kết với nhau hơn trên một bình diện cao hơn thực tại, "lên trên" của cái ta, và những vật nằm trong bình diện đó liên kết với nhau thông qua một bình diện cao hơn nữa. Nhờ đạt tới bình diện cao hơn mà ta có thể có khả năng hiểu được mối liên kết tức thời hoạt động như thế nào.
  Khám phá mới về sự tác động màu nhiệm của từ trường
  Gần đây, các thí nghiệm được tiến hành ở Trung tâm nghiên cứu Khoa học Novôxibia (Nga) dưới sự chỉ đạo của Viện sĩ V.Kaznachev dẫn tới những khám phá mới về tính chất kỳ diệu của từ trường đối với cơ thể sống trên trái đất. Các thí nghiệm đó chứng tỏ trong các cơ thể sống tồn tại một hình thái sống khác gọi là Hình thái từ trường. Để phân biệt sự khác nhau giữa hình thái từ trường với hình thái sinh học thông thường các nhà khoa học đã thiết kế một camera đặc biệt có tác dụng tách ly từ trường, trong đó có thể giảm cường độ từ trường của Trái đất hàng trăm nghìn lần, thậm chí hàng triệu lần.
  Các nhà khoa học làm thí nghiệm đưa các tế bào vật chất sống vào trong camera không cách ly từ trường và họ phát hiện thấy các cấu trúc từ trường của tế bào biến mất, tiếp đến là các protein cũng bị chết. ở thế hệ thứ 4 hay thứ 5, các tế bào không còn thể hiện tính chất đặc trưng của trường sinh học vẫn tồn tại xung quanh cơ thể sống. Còn cấu trúc thông thường của tế bào trong camera cách ly từ trường có thể tồn tại đến thế hệ thứ 10 hoặc thứ 12.
  Tác động của yếu tố đó với các hệ thống sinh học lớn, như máu các cơ thể sống chẳng hạn, lại còn rõ ràng hơn. Thí dụ, con người khi ngồi trong camera cách ly từ trường trong khoảng 20 - 30 phút, trong não của họ diễn ra quá trình thay đổi không thể đảo ngược được.
  Nguyên nhân ở đây có thể là trong khoảng thời gian ngắn trong camera cách ly từ trường cũng có tác dụng tốt đối với tâm sinh lý con người. ở họ có sự phát triển có tính chất bùng nổ về trí tuệ. Thí dụ, trẻ em đã qua "xử lý? trong camera này bỗng nhiên có những khả năng kỳ lạ. Một em bé không biết vẽ, đột nhiên có khả năng vẽ như một họa sĩ. Một trẻ khác thường ít nói và viết chậm chạp đột nhiên có khả năng làm thơ và nói năng hoạt bát hơn. Bản thân Viện sĩ V.Kaznachev cũng đã từng tự làm thí nghiệm trong camera cách ly từ trường. ông nhận thấy trong con người ông diễn ra những thay đổi kỳ lạ. Trong trí tưởng tượng của ông tự nhiên xuất hiện hình ảnh mới lạ và những ý tưởng siêu phàm mà trước đây ông không có. Một số bạn bè của ông sau một thời gian ngắn ngồi trong camera cách ly từ trường cũng cảm thấy những thay đổi tương tự. Kết quả nghiên cứu của Viện sĩ V.Kaznachev được củng cố thêm bằng kết quả gần đây của các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Năng lượng nguyên tử Đúp-na (Nga) và Viện nghiên cứu Sinh học ở Kiep (Ukraina). Họ đã làm thí nghiệm với nhiều hạt giống đã qua xử lý một thời gian trong camera cách ly từ trường. Các camera đó đã làm giảm cường độ từ trường Trái đất xuống 1000 lần. Các camera cách ly từ trường đã làm chậm sự phát triển của hạt giống xuống 33% đến 41%. Trong đó có 1/3 tế bào được phân chia. Hiệu ứng xảy ra là do quá trình trao đổi muối và nước bị ngừng trệ, tế bào bị dãn nở do không có canxi và mitonhondri - một kiểu nhà máy điện nhỏ xíu cung cấp năng lượng cho tế bào.
  Loài chuột được đem đi làm thí nghiệm cũng để lại những kết quả khá thú vị. Chúng được chia làm hai loại: Một loại để trong camera cách ly trong suốt 90 ngày. Loại thứ hai để trong camera cách ly 8 giờ/ngày và 5 ngày/tuần trong suốt 90 ngày. Phản ứng của loài chuột cũng giống như sự phát triển đột biến các khả năng của con người sau khi ngồi một thời gian ngắn trong camera cách ly từ trường.
  Như vậy, đối với động vật cũng như đối với con người, việc cách ly khỏi từ trường Trái đất để lại một dấu ấn không thể xóa được. Đây là một vấn đề khoa học cần được nghiên cứu đầy đủ. Hiện nay các công trình đó đang được tiếp tục và Giáo sư, Tiến sĩ Iuri Grigorep làm việc tại một Viện nghiên cứu Sinh học - Vật lý đã thu được kết quả đầu tiên chứng tỏ nếu con người hằng ngày có mặt trong môi trường thiếu từ trường sẽ có thay đổi xấu trong hệ thần kinh như dễ xúc động, dễ rơi vào tình trạng xung đột. Ông cũng cho rằng cần phải đặc biệt chú ý đến sự nhạy cảm của phôi và hệ thống miễn dịch đối với các yếu tố từ trường trong môi trường sinh thái.
  Về những hiệu quả tác động xấu của môi trường, trong đó từ trường Trái đất bị giảm, đối với con người là một vấn đề cần được nghiên cứu một cách thích đáng để bảo vệ sức khỏe của những hoạt động trong môi trường bị cách ly khỏi từ trường Trái đất. Đối với những người này cần phải có thời gian thích đáng tiếp xúc với khí trời tự nhiên sau giờ làm việc và phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để củng cố hệ thống miễn dịch. (Trích từ KCM-11-1998. LMQ dịch từ Priroda I Chelovec, N.3.1998).
 9. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  (Tiếp theo)
  Năng lượng hấp dẫn và nền văn minh "hấp dẫn"
  Từ thời Niutơn (Newton) với sự phát minh ra định luật Vạn vật hấp dẫn, biết bao trí tuệ khoa học theo đuổi tham vọng tìm hiểu bí mật của lực hấp dẫn. Một số người giải thịch lực hấp dẫn là lực điện, một số khác lại cho đó là lực từ. Một loại ý kiến thứ ba lại cho rằng đó là lực cơ học. Gần đây kỹ sư người Nga tên là Alekxây Miteshov đưa ra một giả thiết cho rằng các vật hút nhau bởi lực hấp dẫn bao gồm cả ba thành phần: điện lực, từ lực và các cơ lực. Với quan niệm mới đó ông đã thành công trong việc sáng chế ra các phương pháp khai thác năng lượng hấp dẫn và mở ra triển vọng tạo được nguồn năng lượng vô tận trong tương lai. Sáng chế của Miteshov dựa trên cơ sở hiệu ứng áp điện, một hiệu ứng kết hợp lực điện và lực từ. Nếu tác động một lực từ lên tinh thể thạch anh trong tinh thể xuất hiện điện thế có thể tạo ra dòng điện. Trong thực tế hiệu ứng áp điện đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Thí dụ đơn giản và thông thường nhất là sử dụng hiệu ứng áp điện tạo ra tia lửa điện dùng trong bếp ga, bật lửa ga.
  Nhóm các nhà kỹ thuật do kỹ sư Miteshov đứng đầu đã sáng chế ra phương pháp sử dụng vật liệu áp điện gắn vào bánh xe ô tô hoặc bánh xe tàu hỏa đế tạo ra dòng điện có thể cung cấp năng lượng đủ để duy trì chuyển động cho chính bản thân các phương tiện đó. Đồng thời họ đã sáng chế ra các loại ắc quy siêu mạnh để tích trữ điện năng khởi động ô tô và tàu hỏa. Khi ô tô và tàu hỏa đã chuyển động, dưới tác dụng của trọng lực, chất áp điện sẽ tạo ra dòng điện để cung cấp cho các động cơ điện đẩy ô tô và đoàn tàu tiếp tục chuyển động. Các ắc quy công suất siêu mạnh và gọn nhẹ sẽ tích trữ năng lượng dư thừa. Với các bình ắc quy gọn nhẹ có kích thước tương đương với chiếc cặp xách tay có thể tích trữ năng lượng đủ để dùng cho một căn hộ nhiều phòng trong vòng một tháng, kể cả việc sưởi ấm mùa đông. Sáng chế của nhóm kỹ sư Miteshov tạo ra những ắc quy có điện dung lớn gấp hàng nghìn lần so với ắc quy thông thường và có thời gian hoạt động an toàn trong vòng 25 năm.
  Người sáng chế ra loại ắc quy đó là ông Khortov thuộc Viện nghiên cứu Khoa học - Kỹ thuật ở Nga. Ắc quy của ông đã được bán ra trên thị trường. Theo dự báo, trong tương lai, toàn bộ các phương tiện giao thông vận tải bánh lốp và bánh sắt sẽ vừa chuyển sang chế độ tự động cung cấp năng lượng để chuyển động, vừa tạo ra nguồn dự trữ để cung cấp cho toàn bộ nền công nghiệp. Mạng lưới giao thông vận tải sẽ có thêm một chức năng mới đó là sản xuất điện năng. Mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới của nước Nga có thể đảm bảo năng lượng cho quốc gia rộng lớn này. Sẽ có các đoàn tàu và ô tô chuyên dụng làm nhiệm vụ sản xuất điện năng.
  Theo nhận xét của Miteshov, năng lượng hấp dẫn còn mở ra một khả năng hoàn toàn mới trong công nghệ truyền thông và thậm chí còn mở ra một kỷ nguyên mới gọi là kỷ nguyên của Nền văn minh hấp dẫn. Nền văn minh này sẽ thay thế nền văn minh thông tin hiện nay vẫn đang đe dọa loài người bởi nền bức xạ điện từ rất lớn đang lấp đầy môi trường và tác động xấu đến sức khỏe con người. Trong nền văn minh hấp dẫn thông tin được truyền đi nhờ sóng hấp dẫn (hay là sóng tư duy - HVK). Đó là giao động cực kỳ yếu của lực trọng trường với độ lớn nhỏ hơn hàng tỉ lần so với bản thân trọng lượng cơ thể con người. Từ trước tới nay, các nhà khoa học vẫn tìm kiếm sóng hấp dẫn nhưng thất bại vì quan niệm chưa đầy đủ về lực hấp dẫn. Về thực chất, sóng hấp dẫn là tổng hợp các dao động cơ học và mọi dao động khác. Thí dụ khi ta đấm mạnh bàn tay lên mặt bàn, dao động cơ học được truyền xuống mặt đất và có thể tác động trên một khoảng cách rất xa bằng một cảm biến siêu nhạy cơ thể ghi nhận được dao động đó ở cự ly cực lớn. Hiện nay người ta đã chế tạo được cái máy đo cơ thể ghi nhận được bước chân của con người từ xa hàng trăm mét. Sắp tới độ nhạy của các thiết bị đo cơ thể tăng lên hàng nghìn lần. Dao động của các phân tử không khí cũng tạo nên những thay đổi của lực hấp dẫn và cơ thể được sử dụng để truyền thông tin đến một khoảng cách tùy ý. Ngoài ra, thông tin có thể truyền qua chân không nhờ sóng microlepton vốn là một trong những thành phần của sóng hấp dẫn.
  Bằng các chất áp điện cũng có thể tạo ra các máy thu phát sóng hấp dẫn chỉ bằng cỡ hạt đậu để hai người ở cách xa nhau trò chuyện với nhau như thể dối diện với nhau. Độ nhạy của các máy đo đó lớn đến mức có thể ghi nhận được áp lực của sóng tư duy phát ra từ bộ nãocon người. Sóng tư duy có thể tạo ra các dao động cơ học và dao động microlepton. Nếu thành phần dao động cơ học có thể bị suy giảm khi truyền qua khoảng cách lớn thì sóng microlepton nhờ hấp thụ năng lượng từ môi trường xung quanh có thể truyền đi từ khoảng cách rất xa mà không bị suy giảm. Cơ chế này giống với cơ chế chuyển động của các photon ánh sáng khi vượt qua khoảng cách xuyên vũ trụ. Theo đánh giá của kỹ sư Miteshov, một khi thiết bị thu phát sóng hấp dẫn được chế tạo thì loài người có thể giao tiếp với nhau không chỉ bằng lời nói, chữ viết mà cả bằng sóng tư duy. Và lúc đó thì sẽ không còn một bí mật nào được giữ kín trong đầu. Sẽ xuất hiện một nền văn minh thân thiện, bởi lẽ bất kỳ ai có ý định làm điều ác thì cũng sẽ bị phát hiện từ trong ý nghĩ. Đó là thành tựu cao cả về mặt đạo đức của nền văn minh hấp dẫn. LMQ (Theo Con người và thiên nhiên, N.l.1998. Bài đăng trong Tạp chí Khoa học - Công nghệ - Môi trường 6/1998).
  Trường sinh học nhân thể (Trích trong Bàn tay ánh sáng)
  Trong những năm gần đây, việc chụp ảnh được trường sinh học của các sinh vật, đặc biệt là của con người, cho thấy thiên xướng thành tượng là trường sinh học bao gồm ba bình diện thực tại trong đó ta hiện hữu: tương xứng với 7 mức hào quang, 7 bình diện tâm linh:
  Biểu hiện của ý thức Diễn đạt của ý thức
  7. Mức ketheric mẫu - Các khái niệm cao cấp - Tôi biết tôi hiện hữu
  6. Mức thượng giới - Các cảm nghĩ cao cấp - Tôi yêu thương tất cả
  5. Mức etheric mẫu - Các ý chí cao cấp - Tôi thích. tôi muốn
  Bình diện tinh tú
  4. Mức tinh tú - Các xúc cảm đối cách - Tôi yêu thương như mọi người
  Bình diện thể chất
  3. Mức tâm thần - Tư duy - Tôi tư duy
  2. Mức cảm xúc - Các xúc cảm cá nhân - Tôi cảm nghĩ bằng xúc cảm
  1 Mức etheric - Cảm giác thể chất - Tôi cảm nghĩ bằng thể chất
  0 Mức thân thể - Hoạt động thể chất - Tôi tồn tại, tôi tiến triển
  Quan hệ giữa các bình diện trường hào quang của nhân thể được mô phỏng như sau: Cơ thể etheric mẫu là khuôn mẫu của cơ thể etheric. Cơ thể này (etheric) lại là khuôn mẫu của cơ thể vật lý.
  Động lực của quá trình sáng tạo cuộc sống có thể được giải thích như sau:
  Ở mức thứ 7 ketheric, ý thức biểu hiện bằng những khái niệm hiểu biết và các hệ thống niềm tin (hiểu biết siêu phàm, toàn thể, niềm tin không thân - không sơ, không tốt - không xấu - không thiện - không ác...). Đây là nơi mà xung lực sáng tạo sơ khởi bắt đầu từ hiểu biết của bạn, hoàn toàn không phải hiểu biết tuyến tính mà là hiểu biết hợp nhất. Từ mức ketheric có sự biến suy (hay cô đặc) ý thức để hình thành "mức thượng giới" mà ở mức này, ý thức tự nó biểu hiện bằng những cảm nghĩ cao cấp như yêu thương tất cả, nghĩa là yêu thương vượt qua tính đồng loại và quan hệ thân quen để đi tới chỗ yêu thương mọi cuộc đời, mọi sự vật... Tuy nhiên, mức này lại tiếp tục biến suy (để tự biểu hiện năng lực) một phần để hình thành mức etheric mẫu - mà trong đó ý thức tự nó biểu hiện như một ý chí cao cấp mà với nó ta sẽ đưa sự vật vào hiện hữu nhờ khả năng định danh và định nghĩa các sự vật.
  Ở bình diện tâm linh là những thế giới của sự vĩnh hằng về tính chân - thiện - mỹ vừa rực rỡ sáng chói, đẹp diệu kỳ và tràn ngập tình yêu thương sự hấp dẫn ...
  Bình diện tinh tú có cái biểu hiện như sau: các vật thể có hình thái lỏng,ánh sáng do các vật thể bức xạ hơn là phản chiếu trước tiên từ các vật thể ... ở mức tinh tú, ý thức được trải nghiệm như những xúc cảm mạnh vượt ra khỏi bản ngã và những xúc cảm khác để bao gồm nhân loại. ở bình diện này, một thế giới cao hơn bình diện thể chất là hình thái có đặc trưng riêng rẽ từng phần của mức etheric mẫu, nơi diễn ra cuộc hành trình tinh tú và các bức xạ tác động. Vì vậy, để thực hiện hành trình đó, chỉ cần mỗi người tập trung vào nơi mình muốn đi và luôn tập trung vào vị trí đó. Phương hướng thay đổi theo tiêu điểm nếu bạn thay đổi cả phương hướng của mình.
  Bình diện thể chất là hình tượng được khuôn đúc cô đặc nhất của năng lượng. Ở mức tâm thần, cái hình thái tư duy về cái tôi, bản ngã riêng biệt được hình thành,ở mức này, cái Tôi được tư duy rất tuyến tính.
  Ở mức cảm xúc, ý thức biểu hiện bằng những xúc cảm cũng như phản ứng căn bản như sợ hãi, giận dữ, yêu thương. Phần lớn những xúc cảm này liên quan đến bản ngã cá nhân.
  Ở mức etheric, ý thức biểu hiện trong những giới hạn của các cảm giác như lạc thú thể chất hay nỗi đau thế chất. Những cảm giác khó chịu như đói và rét là những dấu hiệu đôi khi cần dùng để lấy lại cân bằng năng lượng của ta làm cho năng lượng lại tuôn chảy hài hòa.
  Mức cuối cùng, mức thân thể, ý thức mang hình thái bản năng, các phản xạ tự động và hoạt động tự động của các cơ quan nội tạng. Ở đây, ý thức tạo ra diễn đạt "Tôi tồn tại". Các hoạt động vô thức của các cơ quan nội tạng phải chằng là biểu hiện của các quy luật sống của các bình diện tâm linh, được ban phát cho các cơ quan bên trong cơ thể để thực hiện cuộc tồn sinh của mỗi cá nhân.
  Lực sáng tạo mọi biểu hiện cơ bản được khởi xướng từ bình diện tâm linh cao cấp nhất, sau đó nó chuyển dịch vào cơ thể tinh tú, hoặc từ một quan điểm khác, người ta có thể nói rằng vật chất và năng lượng mịn hơn trong các cơ thể tâm linh cảm ứng, cộng hưởng, họa âm trong cơ thể tinh tú, sau đó cơ thể tự cảm ứng cộng hưởng họa âm trong ba cơ thể hào quang bên dưới. Quá trình này tiếp tục con đường đi xuống vào trong mức tần số của thân thể (Hiện tượng cảm ứng họa âm là hiện tượng xảy ra khi bạn gõ vào một âm thoa và một âm thoa khác trong phòng sẽ vang lên). Mỗi cơ thể hào quang biểu hiện xung lực này trong giới hạn của thực tại hữu thức ở mức riêng của nó. Chẳng hạn, một xung lực sáng tạo từ cơ thể tâm linh chuyển dịch vào cơ thể tinh tú sẽ giới hạn các cảm nghĩ khoáng đạt. Vì nó chuyển dịch vào trong các vùng tần số bên dưới, nó sẽ biểu hiện đầu tiên trong giới hạn của tư duy, sau đó cảm nghĩ đặc thù rồi đến cảm giác thể chất và thân thể sẽ tự động đáp lại quan hệ thần kinh tự trị. Nó sẽ trùng ra nếu đọc được một xung lực dương tính và sẽ co lại nếu nhận được một xung lực âm tính.
 10. VgQuang

  VgQuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  (tiếp theo)
  Nguồn gốc của loài người theo quan điểm của một nhà khoa học Nga
  Bác sĩ nhãn khoa Ernst Muldashev, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật tạo hình Mắt của Nga đã trở nên nối tiếng bởi sáng chế kỳ lạ của mình. Ông đã phát minh ra vật liệu sinh học "Aploplant? có khả năng kích thích tăng trưởng mô của người (mạch máu, gan, giác mạc...). Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của ông, trong năm 1996, các nhà khoa học đã tiến hành cuộc khảo sát xuyên Himalaya. Kết quả thăm dò cho thấy vốn gen của loài người được tồn tại dưới dạng người "ướp" (để bảo quản) của nền văn minh trước đây trong các hang sâu ở Himalaya và Tây Tạng. Dưới đây là trả lời phỏng vấn của bác sĩ Muldashev.
  Thưa ngài Muldashev, liệu có một liên quan nào giữa hai sự kiện rất khác nhau này?
  Aploplant được làm từ mô của người chết bằng cách xử lý đặc biệt. Thật kỳ lạ? Mô cấy của người chết lại là nguồn năng lượng đầy bí ẩn. Điều này được phát hiện bởi thiết bị đặc biệt.
  Vốn gen của loài người cũng có liên quan với năng lượng lạ mà nhờ đó những người luyện yoga trong lúc tập trung suy nghĩ có thể đạt được cái gọi là trạng thái "siêu thiền định" tức là khi đó phần xác thì cứng đờ còn phần hồn thì lìa khỏi xác. Thực ra thì phần hồn có thể luôn luôn thâm nhập vào phần xác và làm cho nó sống lại. Thông thường những người tập yoga có thể thiền: định để hồn thoát ra khỏi thân thể trong thời gian 1-2 giờ hoặc thậm chí 1-2 năm. Nhưng cũng có nhà sư Tây Tạng, trạng thái đó kéo dài được hàng nghìn, hàng triệu năm.
  Vậy thì điểm chung giữa hai sự kiện này có phải là sự tác động của nội lực mãnh liệt nào đó không?
  Đúng là như vậy, nhưng bản chất của nó hình như còn tiềm ẩn trong thế giới rất nhỏ mà hầu như khoa học chưa biết đến. Các nhà khoa học tin đạo cũng như các thiền sư đều cho rằng đó là năng lượng ý thức hệ, tức là năng lượng tuyệt diệu nhất mà từ đó hình thành phần xác con người bằng các dồn nén phần hồn.
  Liệu có thể chứng minh được tất cả những điều nói ở trên ?
  Có thể chứng minh được bằng phương pháp logic và thí nghiệm nhưng dưới dạng gián tiếp. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với khoa học, vì thế hiện khó có thể tìm được những bằng chứng trực tiếp. Nhưng rõ ràng là có những bằng chứng thực sự.
  Thưa ngài Muldashev, ngài có công nhận đây là trò bịp bợm?
  Tôi là bác sĩ phẫu thuật, một nghề rất trần tục, mỗi năm mổ khoảng 300 đến 400 ca, nên tôi không được quyền nghĩ về điều gì khác ngoài việc khâu hay mổ một cách chính xác. Trong lĩnh vực y học, các nhà khoa học hiện đang có rất nhiều quan điểm, thậm chí cả quan điểm chữa bệnh bằng tâm linh.
  Tại sao không chụp ảnh vốn gen của loài người?
  Những người ?oướp" trong các hang động dường như che chở cho loài người đang sống trên Trái đất. Nếu có thảm họa trên toàn cầu, họ có thể sống lại và tiếp tục sống trên Trái đất. Cho nên những người trần thế bình thường không thể tiếp cận họ được.
  Tuy nhiên, người ta đang trông chờ ở ngài một xác nhận mới về vấn đề này.
  Tôi hiểu rất rõ trách nhiệm của mình nên thường xuyên có những cuộc tìm kiếm tiếp xúc một cách tế nhị. Sau một vài cuộc thăm dò không thành công, tôi cùng với người cộng sự S. Seliverstov đã phát hiện ra ở Ấn Độ có một người huyền bí tên là Sai - Baba mà được gần 5 triệu người tôn sùng là Thánh sống. Tất cả những cuốn sách, bài hát và lời nói của vị thánh sống 72 tuổi này đều nói về tình yêu vì theo ông đó là sức mạnh chủ yếu của loài người. Khả năng chủ yếu của Sai - Baba là biết "vật chất hóa" ý nghĩ.
  Đích thân ngài có nhìn thấy quá trình "vật chất hóa" này không?
  Có trong lúc Sai - Baba "hành nghề?, chúng tôi ngồi ngay hàng đầu. Và sau một vài ngày, cùng với hàng chục nghìn người hành hương, chúng tôi nhìn thấy đám tro thần thánh. Cứ mỗi khi tới gần chúng tôi Sai- Baba giơ lòng bàn tay và xoay tròn vài ba lần trước mặt chúng tôi. Khi đó dưới lòng bàn tay ông xuất hiện đám mây mà trong nháy mắt đã thu nhỏ lại và biến thành tro bay lơ lửng gần đó. Bằng động tác khéo léo, Sai- Baba đã thu toàn bộ số tro này vào lòng bàn tay mình rồi dốc vào tay những người đi hành lễ.
  Có điều lạ là tro không đơn thuần rơi xuống mà dường như tạo thành luồng khí dưới áp lực đi xuyên qua các kẽ ngón tay. Tro tạo thành từng đám nhỏ trong lòng bàn tay tôi. Khác với loại tro thông thường, loại tro kỳ lạ này có hạt to hơn đáng kể. Tiến tới, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích hóa học loại tro đặc biệt này. Ngoài ra chúng tôi còn được quan sát Sai - Baba "vật chất hóa" hạt gạo, nhưng do đứng xa quá nên không nhìn được cụ thể. Chúng tôi không được thấy ông làm biến dạng nhẫn, đồ - trang sức, đồng hồ và những vật tương tự.
  Đây có phải là trò ảo thuật?
  Không phải, vì tất cả diễn ra không phải trên sân khấu mà ngay trước mắt những người ngồi lễ trên sàn nhà.
  Theo ngài bản chất của hiện tượng Sai- Baba là gì?
  Tôi rất chú ý theo dõi con người này. Thậm chí quá trình "vật chất hóa" ý nghĩ của Sai-Baba không làm tôi ngạc nhiên bằng chính đôi mắt của ông. Chúng rất kỳ lạ, trong đó có cái gì đấy quá sức người. Hằng ngày tôi nhìn chăm chú vào mắt ông ta và càng tin chắc rằng con người này có phần hồn siêu mạnh, quá sức người.
  Khi chụp, ở giác mạc mắt của mỗi người đều có điểm sáng. Nó nằm ở vị trí cao hơn một chút và hơi lệch so với đồng tử. Những người cứng bóng vía, chẳng hạn như oso, cùng một lúc có hai đến ba hoặc nhiều chấm sáng ở mắt. Con ngươi không bao giờ lóe sáng. Còn trong mắt Sai-Baba, điểm sáng trùng với con ngươi và hầu như chiếm toàn bộ diện tích con ngươi. Theo tôi, bản chất của các điểm sáng giác mạc không chỉ có khả năng phản xạ ánh sáng, mà còn thu năng lượng tâm lý phát ra từ mắt có ảnh hưởng đến đặc tính khúc xạ của giác mạc. Chúng tôi gọi đó là cái thước đo năng lượng tâm lý của mắt và nó có thể là một trong những phương pháp đo tiềm năng tâm lý của con người.
  Tôi có được thông tin chủ yếu là nhờ trò chuyện với bốn đệ tử của Sai-Baba (họ thường liên lạc với ông). Họ là những nhà khoa học có trình độ cao. Bắt đầu là họ sát hạch tôi như một học sinh về những vấn đề nguồn gốc loài người, về những phương diện tâm linh hình thành thế giới. Sau đó là cuộc đàm thoại lâu hơn từ 3- 5 giờ.
  Tất cả họ đều khẳng định rằng Sai- Baba không phải chỉ là Thánh sống mà còn là một nhà tiên tri. Đối chiếu phần hồn của ông với phần hồn của người "ướp" trong các hang động, chúng tôi thấy Sai - Baba cũng ở trong trạng thái thiền định và ''hồn lìa khỏi xác" nhưng lại hoạt động tích cực.
  Thưa ngài Muldashev, liệu có thể khám phá điều gì mới về các hang động mà con người sông ở đó?
  Có, chúng tôi đã nhận được thông tin có một không hai, nhưng chúng tôi chưa muốn tiết lộ sớm. Điều duy nhất mà tôi có thể nói được là sau khi đã nghiên cứu những số liệu mới, tro... chúng tôi đang tiến hành thí nghiệm đối với những người đạt được trạng thái thiền định và hồn lìa khỏi xác. Nhưng phải sau một thời gian nữa các bạn mới có thể biết cụ thể về kết quả nghiên cứu và thí nghiệm này
  (Theo "Luận chứng và sự kiện", Nga, LH dịch. Bài đăng trong tạp chí Khoa học - Kỹ thuật - Kinh tế thế giới).
  Hiện tượng dị thường nhìn từ góc độ khoa học (Lê Minh Đức - tham khảo từ Znanhie, N8.1998 Prirode I Chelovec N3, 1998 (Nga).
  Thời gian gần đây, nhiều hiện tượng dị thường được tranh luận ở nước ta và trên thế giới, gọi là dị thường vì chưa thể hiện được trong khuôn khổ các quan niệm khoa học thông thường.
  Theo kết quả điều tra của Trung tâm quốc gia nghiên cứu dư luận xã hội Mỹ, trong số những người được điều tra có khoảng 35% có khả năng giao tiếp với các "lực ma", 58% trong số đó đã từng một lần trong đời trải qua một hay nhiều hiện tượng "dị thường?. Các nhà khoa học gọi các hiện tượng đó dưới cái tên chung là "hiện tượng PSI" (tâm). Vì đó là một thực tế không thể phủ nhận được nên nhiều nhà khoa học đã đi sâu nghiên cứu tìm cách giải thích thỏa đáng. Theo nhận xét của Iuri Phomin, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô trước đây, nay là Viện Hàn lâm Khoa học Nga, chỉ bằng cách xây dựng luận thuyết khoa học mới, hoàn thiện hơn về các khoa học tự nhiên mới có thể khám phá được các bí ẩn của thế giới nói chung và các hiện tượng PSI nói riêng. Đi theo hướng đó, ngay trước ngưỡng cửa thế kỷ XXI, các nhà khoa học đã phát hiện thấy nhiều điều mới mẻ có ý nghĩa đột phá trong khoa học như môi trường vật lý trong chân không, năng lượng thời gian, tương tác không - thời gian, trí năng của muôn vật trong vũ trụ... Với các hiện tượng PSI , hiện có hai hướng nghiên cứu. Hướng thứ nhất do các nhà khoa học Mỹ và một số nước khác theo đuổi tập trung trong Hiệp hội Cận tâm lý quốc tế. Phương pháp nghiên cứu của họ là tiếp xúc, gặp gỡ, phỏng vấn, mô tả và rút ra kết luận.
  Các nhà khoa học ở Liên Xô trước đây, nay là các nhà khoa học Nga đi theo hướng thứ hai cơ bản hơn và bước đầu xây dựng được các luận thuyết cơ bản không chỉ soi rọi những tia sáng đầu tiên vào bức màn bí ẩn của "hiện tượng PSI" mà còn đặt nền tảng tiến tới những khám phá mới có thể làm thay đổi những căn bản quan niệm lâu nay của chúng ta về vũ trụ và thế giới chúng ta đang sống. Một lý thuyết về Trường Thống nhất cho rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều tỏa sáng xung quanh nó một loại trường có cấu trúc. ở con người, đó là trường sinh học. Cấu trúc tinh thể của các loại khoáng chất trên Trái đất và trong vũ trụ cùng có trường cấu trúc lưu giữ thông tin vũ trụ. Các nhà khoa học Nga đã ghi được phổ của trường cấu trúc đó, thậm chí ghi âm thanh phát ra từ tế bào sống, từ các vật thể như là một thứ ngôn ngữ giao tiếp mà xưa nay người ta vẫn cho là "vô tri vô giác". Theo họ, trường cấu trúc còn có khả năng tư duy và bộ não con người không phải là độc nhất vô nhị của tạo hóa. Nữ Viện sĩ Bakhreteva - Giám đốc Viện nghiên cứu Não đã phải tự công nhận rằng bản thân bà cũng không hiểu tại sao con người lại có thể suy nghĩ được và bà cho rằng trong trạng thái vô thức như đang ngủ chẳng hạn, linh hồn của con người (Một dạng vật chất mịn) tách rời khỏi cơ thể đi du ngoạn đâu đó thu thập thông tin và quay về nhập vào cơ thể. Theo bà, không chỉ có con người có khả năng tư duy mà mọi vật và toàn vũ trụ đều có khả năng tư duy. Đến lượt mình, hàng tỉ con người sống trên Trái đất cũng không biết rằng hành tinh chúng ta là một sinh thể có tư duy. Còn Trái đất cũng là một trong muôn tỉ sinh thể có tư duy trong vũ trụ. Nhà khoa học Nga vĩ đại Xiôncốpski, ông tổ của ngành du hành vũ trụ ngày nay, đã từng nhận xét vật sống trên hành tinh chúng ta cùng với khả năng trí tuệ của nó chỉ là một phần không tách rời của một sinh thể thống nhất là vũ trụ. Newton vĩ đại, cha đẻ của ngành cơ học cổ điển, đã từng nghĩ rằng toàn bộ vũ trụ này là một bản mật mã điều khiển hoạt động của muôn vật giống như ngày nay chúng ta quan niệm tiền tế bào quyết định sự phát triển của sinh vật. Còn Anhxtanh thì nhận xét: "Bất kỳ một sự suy nghĩ nghiêm túc nào về khoa học đều tin rằng các quy luật của vũ trụ đều mang dấu ấn của một sức mạnh tư duy vạn năng vượt qua trí tuệ của con người". Vì vốn có tư duy, các sinh thể vô cùng đa dạng trên Trái đất và trong vũ trụ "trò chuyện" với nhau bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một số người trong chúng ta, do quá trình đột biến trong cấu trúc gen đã có trường sinh học có thể ghi nhận thông tin và giao tiếp trực tiếp với trường cấu trúc của các sinh thể sau khi chết có thể là người có khả năng "kỳ dị" như thấu thị, tiên tri...
  Luận thuyết về khả năng tiên tri tương lai và "hành trình" về quá khứ. Một phần ba thế kỷ trước đây, trong cuốn.sách có tựa đề "Thế giới tất yếu của những điều kỳ dị", nhà văn khoa học viễn tưởng Danil Danin dự báo khoa học vật lý sẽ là một cỗ pháo bắn phá làm sụp đổ toàn bộ bức tranh về thế giới mà loài người đã dựng lên. Ngay khi có ngành cơ học khoa học vật lý tìm kiếm các quy luật khách quan của tự nhiên, trong đó không tính đến tác động của ý thức con người như là một chủ thể nhận thức thế giới. Nhưng trong lịch sử khoa học ngày càng có nhiều bằng chứng xác nhận giữa vật chất và ý thức con người có mối quan hệ rất khăng khít. Ngành khoa học vật lý lượng tử từ những năm 1930 đã chứng minh được rằng ý thức của con người có tác dụng làm thay đổi trạng thái thế giới vĩ mô. Vì thế một số nhà khoa học đi theo xu hướng một học thuyết lượng tử nhằm loại trừ tác động của nhận thức con người đối với thế giới vật chất đã hoàn toàn thất bại. Cuối cùng họ đã phải công nhận các quan niệm của khoa học lượng tử không chỉ phản ảnh quy luật của tự nhiên mà còn phản ảnh sự tồn tại của ý thức của người quan sát. Từ đó, vấn đề vị trí và vai trò của nhận thức trong tự nhiên trở thành một trong những vấn đề quan trọng nhất, hấp dẫn nhất, thu hút sự trí tuệ của nhiều nhà khoa học cũng giống như những vấn đề cấu tạo và hình thành của vũ trụ, nguồn gốc và sự sống của loài người.
  Thế giới vật chất rút cuộc được chia thành hai phần. Phần thứ nhất gọi là phần vĩ mô bao gồm những vật thể có kích thước lớn hơn l0-8cm (l0-10m). Phần thế giới này tuân theo quy luật vật lý cổ điển, nghĩa là có thể mô tả được ?ohành vi" của chúng bằng phương trình toán học chặt chẽ, tiên đoán được vị trí chuyển động của chúng trong không gian. Giống như tính toán chuyển động của ô tô, máy bay, tàu hỏa, hòn đá rơi... Ta thường nói chúng tuân theo quy luật xác định. Có thể quan sát được phần thế giới này bằng các giác quan của con người như nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy, cảm thấy và ngửi thấy. Phần thứ hai là phần thế giới vi mô bao gồm các hạt vật có kích thước nhỏ hơn l0-8cm. Thuộc loại vật chất này có cơ bản và các hạt khác cấu tạo nên trường vật chất mịn và siêu mịn như trường sinh học, từ trường.
  Ban đầu các nhà khoa học cho rằng "hành vi" của thế giới này tuân theo một quy luật khác gọi là quy luật không xác định hoặc bất định. Về sau khoa học lượng tử đã chứng minh được thế giới vi mô tuân theo một quy luật còn xác định chặt chẽ hơn, "định mệnh" hơn là thế giới vĩ mô, xác định cả về tương lai và quá khứ. Để mô tả hành vi của thế giới vi mô, nhà vật lý kiệt xuất Srodingơ xây dựng được một công cụ toán học riêng nổi tiếng trong khoa học dưới tên gọi là phương trình sóng (phương trình Srodingơ). Theo Phâyman, một trong những nhà vật lý kiệt xuất của thế kỷ XX, người đã từng đạt giải Nobel vật lý, thì phương trình sóng có hai lời giải đáp mô tả chặt chẽ "hành vi" của thế giới vi mô: Một theo hướng về quá khứ và một theo hướng về tương lai. Theo nhận xét của Phâyman, các hạt "vật chất mịn" trong linh hồn con người có "hành vi" tuân theo quy luật mô tả bằng phương trình sóng, theo đó, có thể tiên đoán tương lai và lần tìm về quá khứ.

Chia sẻ trang này