1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

New Zealand ASEAN Scholars Award 2019

Chủ đề trong 'Du học' bởi pexiu, 08/01/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. pexiu

  pexiu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/09/2012
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  93
  Chào các bạn,

  Để thuận tiện cho việc trao đổi và săn học bổng chính phủ New Zealand năm 2018 cho việc đi học intake 2019, mình lập ra trang chủ đề mới này.
  Đây là một số thông tin hữu ích năm nay:

  I. THÔNG TIN HỌC BỔNG Học bổng New Zealand ASEAN Scholar Awards (NZAS) là học bổng để thúc đẩy mối quan hệ văn hóa và kinh tế của New Zealand với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ở đây, chính phủ New Zealand mong muốn tìm kiếm các cá nhân có kiến thức, kỹ năng, trình độ để đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và chính trị tại chính quốc gia của mình. Học bổng NZAS được tài trợ bởi chương trình New Zealand Aid Programme, do bộ Ngoại giao và bộ Thương mại quản lý. Học bổng này chỉ dành cho hệ SAU ĐẠI HỌC

  II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ Ứng viên phải trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ Ứng viên đến từ quốc gia thuộc diện nhận tài trợ học bổng từ Chính phủ New Zealand và là công dân của quốc gia đó tối thiểu 2 năm. Ứng viên phải trở lại đóng góp cho quốc gia sở tại tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành việc học

  III. CÁC BẬC ĐÀO TẠO Các bậc đào tạo của chương trình NZAS: bao gồm các hệ ngắn hạn và dài hạn cho các bạn đã có bằng Cử nhân: 1) Chứng chỉ sau đại học (Postgraduate Certificate: 6 tháng) 2) Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma: 1 năm) 3) Thạc sĩ (1-2 năm) 4) Tiến sĩ (tối đa 3,5 năm)

  IV. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG Học bổng bao gồm những khoản hỗ trợ sau – Hỗ trợ 100% học phí – Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho mỗi 2 tuần – Hỗ trợ chi phí thuê nhà ở – Cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại – Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi đến và đi giữa New Zealand và quốc gia sở tại. – Cơ hội được đoàn tụ với gia đình trong thời gian học tập tại New Zealand – Hỗ trợ chi phí nghiên cứu cho sinh viên Sau Đại học trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp hay đề tài nghiên cứu khoa học.

  V. CÁC NGÀNH ƯU TIÊN CẤP HỌC BỔNG
  1) Agriculture development • Agri-business: agricultural economics, agri-business management, agricultural systems and management, rural development, logistics, supply chain and distribution management, value chain development, agriculture marketing, international agribusiness • Agriculture production: animal science, veterinary nursing, plant science, horticultural science, soil science • Agriculture trade and technology: phytosanitary, bio-security, biotechnology, agricultural trade • Post-harvest: food production, food sciences/technology, post-harvest processing, food storage and packaging, food safety 2) Renewable energy Solar, hydro-electric and wind energy, energy engineering, renewable energy distribution systems, energy sector management/reform, including energy economics and financials 3) Disaster risk management • Disaster preparedness and response, emergency management • Disaster risk reduction: hazard and vulnerability assessment, risk management, natural resource management, environmental management, geology, geotechnical engineering, water resource management • Climate change adaptation, land use planning & development 4) Public sector management • Economic policy: public financial management, government budgeting, tax reform, public sector au***ing, statistics, demography • Education: policy, sector management and reform • Public sector leadership: public administration, public policy and management, public sector leadership and governance, human resource capacity development, information management • International trade and business, trade facilitation, trade policy 5) Private sector development • Business/private sector management and leadership, small and medium sized enterprises (SMEs)
  development, entrepreneurship, marketing, accountancy • Business finance, commerce

  VI. ĐIỀU KIÊN NỘP HỒ SƠ
  Bằng tốt nghiệp đại học IELTS 6.5 (không có band score nào dưới 6.0) Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (full time) hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc bán thời gian (part time) phù hợp với ngành học xin học bổng

  VII. PHƯƠNG THỨC NẠP ĐƠN
  – Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng trực tuyến – tại trang web https://www.mfat.govt.nz/en/aid-and-development/scholarships/
  bắt đầu từ ngày 1/2/2018 đến 14/3/2018 – Bạn không cần có thư nhập học từ các trường của New Zealand trước khi bạn nộp hồ sơ. Nếu bạn được lựa chọn vào danh sách nhận học bổng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi tới trường mà bạn mong muốn. – Tất cả những Đơn xin học bổng cũ sẽ không còn giá trị. – Bạn sẽ không cần phải nộp giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu, thư giới thiệu hoặc kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh khi đăng ký học bổng. Những giấy tờ này sẽ được bổ sung nếu bạn được lựa chọn vào vòng trong của quá trình tuyển chọn.

  Chúc các bạn thành công nha!
  Julia_Everlastinglove thích bài này.
 2. nzlover

  nzlover Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/01/2018
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Hi bạn, mình cũng có ý định apply học bổng NZ kì này, bạn đã chuẩn bị gì nhiều chưa :D
 3. pexiu

  pexiu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/09/2012
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  93
  Chào bạn,

  Mình đã thành công năm 2013 rồi nên mình chỉ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các bạn thôi. Bạn có câu hỏi gì có thể hỏi ở đây nhé.
 4. nzlover

  nzlover Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/01/2018
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Hi chị, hiện tại em đang trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị nên cũng chưa có thắc mắc nhiều ạ. Em chỉ đang phân vân về vấn đề chọn trường là em định apply master in finance của Wakaito cho option 1 / còn option 2 thì đang phân vân giữa Auckland Uni và Massey ạ. Chị ngày xưa học ngành gì vậy ạ?
 5. LeNu

  LeNu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Kỳ học bổng năm trước em rớt tại vòng phỏng vấn thì năm nay có nộp được nữa không ạ? Em cảm ơn chị.
 6. scholarshiparena

  scholarshiparena Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
 7. susu2803

  susu2803 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mọi người cho em hỏi là đã có anh/chị hoặc bạn nào đã từng học Master rồi mà vẫn được học bổng Newzealand để học lại Master chưa ạ?
 8. phuongphet

  phuongphet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh/chị

  Em đang chuẩn bị hồ sơ apply Phd, em muốn hỏi là 3 thư giới thiệu, nếu mình không làm cho tổ chức phi chính phủ, thì mình có thể chọn sang Doanh nghiệp được ko, ví dụ như em làm ở KPMG chẳng hạn
 9. Thinpt

  Thinpt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/02/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng có chung câu hỏi với bạn, học Master trong nước rồi có được apply tiếp Master không nhỉ? Không thấy học bổng đề cập đến việc này.
 10. Anhnguyen95

  Anhnguyen95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/02/2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Anh chị cho em hỏi họ có yêu cầu chứng minh kinh nghiệm hay không? Nếu có, hình thức chứng mình là họ yêu cầu mình phải lấy giấy xác nhận (có dấu) hoặc họ trực tiếp liên hệ với lãnh đạo cơ quan mà mình ghi trên application form hay chỉ hỏi qua reference ạ? Em cảm ơn!

Chia sẻ trang này