1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngã ba - sự lựa chọn khó khắn!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi tinhoc_tienganh, 17/10/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tinhoc_tienganh

  tinhoc_tienganh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2006
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Ngã ba - sự lựa chọn khó khắn!

  Có lẽ chả bao giờ tôi nghĩ tôi phải lập 1 topic trong box tư vấn TY, nhưng quả thực chưa có giai đoạn nào tôi lại đắn đo, day dứt và khó nghĩ như lúc này. Có thể tôi sẽ ko nhận đc lời khuyên xác đáng nào, nhưng chỉ viết ra thôi, có thể cũng giúp tôi nhìn nhận lại toàn bộ vấn đề, cũng như vơi đi phần nào sự đắn đo trong tôi.
  Tôi là một chàng trai đa cảm. nhưng sự quyết định mọi vấn đề tình cảm lại dựa nhiều vào lý trí. Tôi luôn nghiêm túc trong tình cảm, không bao giờ bỡn cợt hay coi TY là trò đùa, hay bâng quơ coi là thú vui của tuổi trẻ. Chính vì vậy mãi đến năm cuối ĐH tôi mới có mối tình đầu. H kém tôi 3 tuổi, ban đầu khi quen nhau, chỉ đơn giản là sự hợp nhau trong nói chuyện, rồi nhận ra trong tính cách. Dần dần thì tôi đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho H, nhất là hồi đó H ôn thi lại ĐH, tôi đã giúp H rất nhiều. Rồi tôi nói lời yêu H vào cái ngày trước khi cô ấy đi thi. Có thể đó chưa phải là lời nói thật lòng, bởi thực chất tình cảm của tôi khi ấy là lơn hơn tình cảm dành cho 1 ng em gái thôi, nhưng tôi biết lời yêu ấy đã động viên, đã làm H vững vàng hơn rất nhiều. Thời gian trôi đi, H đỗ ĐH, TY của chúng tôi được vun đắp và dựng xây ngày 1 lớn hơn. Tôi cũng đã yêu H thật. Nhưng có lẽ chưa bao giờ là 100%. Thế nhưng cho đến giờ đã là gần 3 năm. 3 năm qua chúng tôi đã vượt biết bao sóng gió cùng nhau. Nhưng cũng trong thời gian đó, tôi nhận ra rằng tôi và H có nhiều điều ko hợp nhau, H có nhiều khiếm khuyết mà tôi ko muốn 1 ng vợ của m` có.Tôi là người say mê sự nghiệp, tôi luôn dành toàn bộ thứ gì m` có để phục vụ sự nghiệp làm giàu của m`. Và tôi nhận thấy H ko phải là ng có thể cùng tôi làm điều đó. Cứ nói chuyện công việc với nhau đc 1 lúc, thì tôi lại cáu, lại bực với H. Có lẽ cả 2 chỉ hợp nhau khi cùng trên....giường. Quả thực H yêu tôi say đắm, hết m`. cô ấy không tiếc hay ngần ngại với tôi bất cứ thứ gì. Với cô ấy, tôi là 1 ty lớn, là 1 chỗ dựa vững chãi, là 1 sự chở che chắc chắn trong cuộc sống. Và thực sự là tình yêu của tôi dành cho cô ấy, cũng chính bởi H đã quá yêu tôi.
  Mọi chuyện sẽ cứ thế diễn tiến nếu như ko có T. T là nhân viên của tôi, Nói chuyện vài lần thấy khá hợp nhau, tôi thân với T nhiều hơn. Rồi tôi nhận thấy T là ng` có thể chia sẻ, có thể cùng tôi trên con đường sự nghiệp. T giúp tôi rất nhiều trong công việc. Nói chuyện với T, tôi cảm thấy vui hơn, thoải mái hơn, và chia sẻ đc nhiều hơn. Tôi chợt nhận ra có lẽ đã có cảm tình với T. T cũng vậy. Vì cả 2 làm cùng nhau, thời gian gặp nhau nhiều, nên tcảm ấy cứ lớn dần lên, và giờ nó đã là thực sự. Tôi nhận thấy ở T như 1 ng vợ mà m` có thể tự hào.
  Nhưng vì tcảm với H vẫn còn, mỗi lần tôi đi chơi với H, lại thấy 1 sự day dứt, áy náy. Tôi ko muốn là kẻ sở khanh, phụ bạc. Giờ thì tôi vẫn phân chia thời gian cho cả 2. Nhưng tôi biết, tình trạng này ko thể kéo dài mãi được. Rồi cái kim lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Tôi muốn làm chủ vấn đề, nếu để bị bại lộ thì sẽ chẳng là tôi nữa. Tôi biết m` phải lựa chọn, nhưng khó khăn và đắn đo quá.
  1 bên là 1 tình yêu rất lớn của H dành cho tôi, H chăm chút tôi, H yêu thương tôi và coi tôi là chỗ dựa rất lớn. Tôi chả dám nghĩ nếu ko có tôi, H sẽ thất vọng thế nào nữa. Thời gian chúng tôi gắn bó đã gần 3 năm, 1 sự gắn kết không phải dễ dàng bỏ qua. Nhưng quả thực, H ko phải là ng vợ tôi mong đợi.
  1 bên là T, như một luồng gió mới trong tình cảm của tôi. Mọi thứ tôi cần ở 1 ng con gái, T đều có. và quan trọng hơn cả, là T có thể cùng tôi chia sẻ, động viên, giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc, trong sự nghiệp. Điều mà đvới tôi là quan trọng nhất. Nhưng thời gian tôi và T quen nhau cũng chưa đủ lớn để mọi thứ là chắc chắn.
  Có thể là không liên quan nhiều nhưng cũng là 1 yếu tố quan trọng, đó là gia đình H tương đối khá hơn với T. Bởi T chỉ là cô gái tỉnh lẻ, gia đình khó khăn. Dù sao thì "lấy vợ kén tông " mà. Tôi vẫn quen dùng lý trí để soi xét mọi việc mà.
  Có lẽ tôi sẽ dành thời gian để suy nghĩ lại tất cả. sự lựa chọn là khó khăn, nhưng cần phải có.
  Rất cảm ơn các bạn đã để tâm tới câu chuyện của tôi, và nếu có thể, xin cho tôi một lời khuyên chân thành. Xin cảm ơn!
 2. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Ích kỷ nó vừa thôi , tham nó vừa thôi . Vừa muốn sự nghiệp ngon , vừa muốn vợ hoàn hảo ( nhà khá giả , không tỉnh lẻ , thông minh , tinh tế ....) , vậy thì chờ đấy sang thế giới bên kia .
  Bộ, mà chú làm sếp rồi mà sao vẫn cần phải lấy vợ con nhà khá giả ?Phải chăng nhà nghèo thì không tử tế , không thông minh?Xin lỗi , gái nhà giàu thông minh nó lại không chọn những thằng tính toán so đo vật chất với tình cảm như chú . Xin nhớ là vật chật thì có giá còn tình cảm thì không cân, đếm được .Đơn giản ai cũng hiểu , chỉ sợ cố tình không hiểu .Thực dụng , lý trí thì cũng tốt , nhưng phải biết mình là ai, quy luật " tiền-tình " nó chảy như thế nào .
  Đời người luôn phải chấp nhận hy sinh, đánh đổi . Cả trong sự nghiệp lẫn tình cảm.
  Người đa cảm không hợp với làm kinh tế hay nghề quản lý .
  Anh nói hơi phũ , chủ Top kiềm chế được thì kiềm chế , không kiềm chế được thì bỏ qua.
 3. tessy266

  tessy266 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/08/2008
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  1
  Bác nói phũ quá nhưng chí lý bác ạ.Em thích nhất câu :xin nhớ là vật chật thì có giá còn tình cảm thì không cân, đếm được Hay,phải nói là quá hay
  Thật ra con người ai cũng có tý ích kỷ nhưng mà nhiều lúc cũng cần sư hy sinh chứ nhỉ
 4. aramixx

  aramixx Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/02/2006
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  0
  Càng gái tỉnh lẻ thì càng khéo; muốn cạnh tranh ở môi trường thành phố mà gái tỉnh lẻ, lại gia đình khó khăn thì những thằng như chú hay được nhắm đến.
  Anh chỉ thấy là chú quá ngu để không hiểu chữ tình nó thế nào?Chữ tiền thì sau này gái T có thể dạy chú sau khi chú ngộ ra chữ tình của gái H.
 5. cady666

  cady666 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/04/2006
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  1
  Cái này ko yêu cũng hợp nhau nữa là...
  Muốn giũ nhưng vẫn tiếc đây mà. Thôi thì tung đồng xu sấp ngửa thôi. Tỷ lệ 50 - 50 là vẫn còn cao chán.
 6. bigladybe

  bigladybe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi H có điều j khiến bạn thất vọng? Và T thì có những đặc đểm gì khiến bạn hài lòng?
  uhm, thật khó để đưa ra một lời khuyên thỏa đáng. Cuộc sống ko hoàn hảo, nên sẽ chẳng ai nhận được tất cả những gì mình muốn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thế nào thì đừng bao giờ hối hận mà sau này hãy biết hài lòng với quyết định của mình.
  Khi bạn đặt 2 người con gái lên bàn cân, chứng tỏ là tình yêu của bạn dành cho H cũng ko đủ lớn. Mà như thế thì sau này lấy nhau rồi, có khi lại suốt ngày phàn nàn H và tiếc nuối T. Người ta vẫn thường có tâm lý "con cá mất là con cá to" mà. Nếu lựa chọn T, thì hãy yêu cô ấy thật lòng, làm cho cô ấy hạnh phúc chứ lúc đó đừng nhìn lại và băn khoăn cô ấy ko yêu bạn, ko chăm sóc bạn như H. Như thế thì phiền phết, nhỉ? Hihi
  À quên, nghe bạn nói thì tình cảm của bạn và H cũng thắm thiết lắm rồi. Yêu nhau như vậy mà bạn cũng có thể nghĩ tới chuyện phản bội cô ấy dc à? Nếu vậy ngay từ đầu sao còn yêu H làm j? Hay là con trai vẫn thường dễ chán, dễ thay lòng đổi dạ khi "có được" người con gái nhỉ? Bạn có tin vào nhân-quả ko?
 7. htcuong

  htcuong Phải lấy người như anh!

  Tham gia ngày:
  13/02/2002
  Bài viết:
  6.542
  Đã được thích:
  9
  Có lẽ bác chủ Top lúc đầu đến với em H cũng 1 phần là do ... ko có em nào để yêu. Đang cô đơn lại tự dưng có 1 em bé đến quan tâm, chăm sóc, xem mình là bầu trời là thần tượng nên gật đầu yêu tạm. Sau đó ở bên nhau mới thấy có nhiều điểm không hợp về cách sống, về nhận thức, về ... trình độ. Trong khi bên cạnh lại có những người con gái khác hơn hẳn người yêu hiện tại thì có sự cân đo đong đếm, hối hận là điều tát nhiên. Cái này giờ gặp nhiều mà. Quan điểm của em là bác đã nghĩ như thé rồi thì dứt điểm luôn đi bác ạ. Chắc chắn em ý sẽ núi kéo, đau khổ nhưng thà đau đâu một lần rồi thôi bác ạ. Thà phũ một chút còn hơn là chụi đựng nhau để sau này khổ một đời bác, đời gái.
  Riêng với em T thì cứ từ từ đã, chính bác cũng bảo thời gian chưa đủ lớn để mọi thứ chắc chắn thì cũng hãy cứ củ từ lại đã, dành thêm thời gian để đánh gia lại tình cảm của em ý. Xem em ý đến với bác là vì tình cảm dành cho bác hay vì cái mà bác có thể đem lại cho em ấy. Và cũng để xem lại xem tình cảm của bác với em ấy đến đâu chứ nếu chỉ dựa vào có thể cùng tôi chia sẻ, động viên, giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc, trong sự nghiệp thì rồi sau này chẳng may bác gặp được người có thể giúp bác nhiều hơn thì lại bỏ em ấy à ?
  Lạm bàn 1 phát về cái "lấy vợ kén tông" của bác, Thấy nhiều thằng cũng như mình, chả tài giỏi gì cho cam, lấy được vợ giàu, bỗng dưng có nhà có xe ra đường được vênh mặt với đời thì cũng đã có lúc nảy ra ý đồ đen tối chăn tạm 1 em tiểu thư nào đó để tiết kiệm mấy chục năm phấn đấu. Những lúc sau ngẫm lại tiền nhiều mà phải sống với 1 em đầu to óc bằng quả nho, sau này mình làm nên được gì chả ai công nhận, họ chỉ nói "thằng này nó có chả qua nhờ nhà vợ" Lúc ấy lại chả nhục Cho nên vứi cái tông, giống của bác sang 1 bên đi ạ. Nếu em T thực sự được như bác bảo thì cai "tỉnh lẻ, gia đình khó khăn" chả có gì đáng ngại cả, thậm chí điều kiện như thế mà em ấy được như vậy càng đáng quý với đúng. Làm thằng đàn ông thì không nên trông chờ vào của hồi môn của vợ bác ạ (Có thì đương nhiên là tốt mà ko có thì cũng chả sao )
 8. Accounting00

  Accounting00 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/12/2007
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Đã mất công cưa thì cưa mịa con nào ngon, bổ, trẻ, đẹp, đắt ... Cưa một trăm chọn một em công thủ toàn diện. Cưa bậy hay bạch thủ một con rồi kiểu gì gặp con khác lại thèm khát. Mất công ruồng dãy, bỏ rơi con trước.
  Đã tính toán thì tính xa mẹ nó lên. So đo vài con vẹo quanh quẩn bên mình nhom nhem thế *** nào ấy.
  Mà làm thằng đàn ông đã say mê kiếm tiền, dẫm đạp lên kẻ khác để phục vụ sự nghiệp làm giầu sao lại còn để cho đám phụ nữ cổ vũ tinh thần xía vô. Chú luẩn quẩn thế này chứng tỏ chú chưa đắc đạo rồi éo làm ăn nhớn đc đâu.
  Đã máu mê kiếm xèng thì bọn đàn bà chỉ là đống bị thịt, việc của chúng là ở nhà, đẻ, nuôi dạy con và nghe chồng sỉ vả. Mình thì tung hoành tác quái, mọi thứ ****** quyết ... lúc đó em T hay em H cũng vậy thôi. Lăn tăn đếu gì mấy chuyện cãi vã với cảm thông vớ vỉn.
 9. lubu8x

  lubu8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  0
  Em mà nghĩ được như bác , chắc cũng nên người...
 10. cogaidentuhomqua25

  cogaidentuhomqua25 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2006
  Bài viết:
  1.215
  Đã được thích:
  0
  Cảm giác như bác là 1 con người ko thấu 1 hiểu 1 đạo líđơn giản.Đó là con ng sống với nhau ngoài cái tình ra thì phải có cái nghĩa. Khi bác chưa có j năm cuối ĐH, có 1 t/y, có 1 người để yêu cùng lo lắng chia sẻ, bác tặc lưỡi ừ thì. Bgiờ 3 năm sau bác mới nhận ra là ng bên cạnh bấy lâu thật vô vị, sẵn sàng vì 1 luồng gió mới thoảng qua mà so sánh cân đo đong đếm để rồi phủ nhận mọi thứ. Giả sử bác ko gặp nguời t3 kia thì bác có lên đây mà đòi tư vấn ko? và rồi bác có đảm bảo rồi sẽ có em t4, t5 và các e lại cho bác sự suy nghĩ , cân đo đong đếm ko? Sống ở đời nên biết trc biết sau bác ạ. bác thử hỏi 3 năm qua bác đã làm j cho người yêu bác? bác suy nghĩ như thế đã đúng đắn chưa? tình yêu là tự nhiên như hơi thở, chứ ko phải ng kia quá yêu bác rồi bác cảm động yêu lại như bác nói đâu. Tất cả chỉ là bao biện cho cái sự ích kỉ, thiếu chung thủy và 1 cái đầu đầy rấy những tính toán của bác

Chia sẻ trang này