1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nga-Chuyên gia chôm chỉa kỹ thuật quân sự!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tifosimilan, 16/09/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cau_tac_nhan

    cau_tac_nhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    392
    Đã được thích:
    0
    Ở đây thành diễn đàn cảm tính mất thôi ..có thằng khờ mới không nhận ra thiết kêkhí động của con F-15 với con MiG-25.....
    Công băngmà nói ở đây mấy P-rồ ...chỉ giỏi lên Web tìm kiến thức không tìm ngọn ngành mà chỉ tìm phần kết quả ...ai giỏi cho em hỏi tí Khí động nào .....còn lên Web em xin lỗi các bác ...Hàng việt Nam chất luợng cao nhất bố đời lắm cao thủ mà đất nước vẫn tồi Nhân tài chỗ này đầy một đống đây! Bác *************** vào đây mà chưng dụng gấp
  2. vaxiliep

    vaxiliep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    2
    Vẫn đang cống hiến đấy, bác không biết à?
  3. vaxiliep

    vaxiliep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    2
    "Ngoặc kép" có rất nhiều cách sử dụng, không phải dùng tuỳ tiện được đâu, nó có thể là "trích dẫn", "nhấn mạnh", "khẳng định", "thậm xưng"..v..v.. Còn nếu ý của bạn là chỉ muốn tạo ra ý nghĩa so sánh tương đối do khái niệm "súng trường tấn công" đến cuối ww2 mới xuất hiện thì bạn vẫn nhầm, vì vậy tôi mới hỏi bạn khái niệm súng trường tấn công với bạn là thế nào mà bạn xếp cả MP44, M2Carbine vào một rổ vì đúng ra phải xếp MP44 vào Submachine gun (cùng MP40, PPSh, PPS, Thomson, Sten, MAT..v..v..cho dù người ta vẫn hay coi nó là cây assault rifle đầu tiên), còn M2 carbine thì bản thân cái tên đã nói nó ko phải assault rifle theo cách phân biệt bây giờ. Nếu để gọi assault rifle thì xứng đáng nhất hồi ấy là con BAR M1918, 1 con súng trường nữa của Ý lắp băng đạn ngang mà tớ quên tên (để về tìm lại).
  4. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    con là Trung tá Panzerschreck bên VNDefence.info, còn lamborghini là ai thì...ko bix!
    Nhắc nhở anh tifosimilan không gọi những thành viên khác là khùng. Tôi không cần biết anh là ai, ở đâu hết. Đây là ttvn anh và các thành viên khác cần tuân thủ quy định ttvn.
    Được ptlinh sửa chữa / chuyển vào 11:53 ngày 18/09/2007
  5. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Mời các bác đọc bài này thì sẽ biết ai đang ăn cắp và chôm bản quyền khẩu súng
    AK-47, súng tiểu liên không đối thủ
    Hãng xuất khẩu vũ khí độc quyền của Nga Rosoboronexport mới đây đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của súng AK. Đây là một sự kiện độc đáo bởi trước đây người ta chưa hề tổ chức ?osinh nhật? cho bất kỳ loại vũ khí nào...
    Trong lễ kỷ niệm, đứng bên cạnh khẩu AK-47 thế hệ thứ nhất - được lấy ra từ bảo tàng lịch sử quân đội ở Saint Peterburg - là cha đẻ của nó, ông Mikhail Timofeevich Kalashnikov, năm nay 88 tuổi. Tổng thống Vladimir Putin gửi điện mừng nhân sự kiện này, trong đó có viết: ?oSúng tiểu liên danh tiếng Kalashnikov không chỉ là hình mẫu của những ý tưởng cách tân mà còn là biểu tượng của tài năng, sức sáng tạo thiên tài của dân tộc ta. Hàng chục năm nay, nhờ những tính năng kỹ thuật đặc biệt mà AK-47 cùng các thế hệ cải tiến của nó đã phục vụ quân đội Nga và quân đội nhiều nước khác?.
    Ra đời từ năm 1947, đến nay, với tính đa dụng của mình, AK-47 đã có mặt tại khắp các châu lục, tồn tại vững chắc trong sự thay đổi hình thái kinh tế ?" chính trị tại nhiều quốc gia. Hơn thế, theo nhận định của các chuyên gia quân sự Mỹ thì trong vòng 18 năm tới loại súng tiểu liên này vẫn không có đối thủ cạnh tranh. Ít nhất từ nay đến năm 2025, bên cạnh sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ hiện đại thì AK-47 vẫn chiếm vị trí độc tôn trong các đơn đặt hàng mua bán vũ khí.
    Chữ viết tắt AK không chỉ là là phương tiện biểu đạt một loại súng tiểu liên mà là hình mẫu, thước đo chất lượng sản phẩm của loại súng tiểu liên. Tùy viên quân sự của Đại sứ quán VN tại Nga ?" đại tá Tô Xuân Huê - có mặt trong buổi lễ này phát biểu rằng: ?oTính bền vững, tiện lợi của AK là một trong những yếu tố quyết định thắng lợi của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng đất nước?.
    Thành quả sáng tạo của Mikhail Kalashnikov sẽ còn được đánh giá trên nhiều phương diện, nhiều quan điểm. Còn cá nhân ông vào năm 1949 đã được tặng thưởng Huân hương Stalin hạng I với tiền thưởng 150 ngàn rup (vào thời điểm này một chiếc xe hơi Pabeda chỉ có giá 16 ngàn rup). Kalashnikov hồi tưởng: ?oLúc đó tôi là thượng sĩ, số tiền này đủ để mua đến 9 chiếc Pabeda?. Có lần Bộ trưởng Quốc phòng Mozambique mời Kalashnikov đến thăm và kể ông ta gặp ở mỗi làng quê hàng chục đứa trẻ mang tên Kalash.
    Có một quy luật mà ai cũng biết: Sản phẩm chính hiệu càng tốt thì hàng giả của nó càng nhiều. Từ khi ra đời đến nay, số AK-47 được sản xuất là gần 100 triệu khẩu. Hằng năm trên thị trường vũ khí, trung bình có hơn 1 triệu khẩu AK-47 được bán ra. Thế nhưng chỉ 10% trong số này được sản xuất trong khuôn khổ pháp luật, số còn lại là những sản phẩm ?osao chép? lậu. Tính ra, kinh tế Nga mỗi năm thiệt hại 2 tỉ USD vì chuyện này.
    Trước đây, giấy phép sản xuất và cải tiến AK-47 được chuyển giao cho 18 nước thành viên khối Warsaw và Hội đồng tương trợ kinh tế với thời hạn sử dụng trong những thập niên 80 và 90. Hiện nay, một số quốc gia và 35 hãng tư nhân sản xuất AK-47 mà không có giấy phép, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Nga.

    M.Kalashnikov sinh ngày 10.11.1919 tại vùng Altai, Nga, trong một gia đình nông dân. Năm 1938 ông gia nhập quân đội, phục vụ quân khu đặc biệt Kiev. Sau khi học khóa huấn luyện lái tăng, Kalashnikov được cử đến trung đoàn xe tăng ở thành phố Stryu.
    Tại đây, tài năng bẩm sinh của ông được bộc lộ trong việc cải tiến các tính năng chiến đấu của xe tăng. Vì thế, ông được gặp trực tiếp Nguyên soái Zukov. Zukov đã tặng nhà sáng chế trẻ một chiếc đồng hồ ?ohàng hiệu?.
    Tháng 10.1941, trong Chiến tranh vệ quốc, Kalashnikov bị thương nặng, nằm điều trị trong bệnh viện rất lâu. Với ý nghĩ phải làm gì để giúp mặt trận, ông bắt đầu mày mò sáng chế súng và đến năm 1947 thì khẩu AK ra đời. Ông được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý cấp nhà nước. Là cha đẻ của vũ khí huyền thoại, nhưng Kalashnikov lại rất thích nghe nhạc cổ điển, làm thơ và viết sách. Ông đã xuất bản 3 tập hồi ký vào các năm 1992, 1997 và 1999. Từ năm 2004, ông bắt đầu trình làng sản phẩm mới, đó là rượu vodka Kalashnikov.
    Theo sách tra cứu có uy tín Aleksanrr Zuk về vũ khí xạ kích (1992) thì các nước sau đây đã sản xuất và cải tiến AK-47:
    Tại Hungary, AKM với khác biệt cơ bản là không có báng gỗ, thay vào đó là một tay cầm ở phía dưới. Ngoài ra còn có AMD, một ?obiến thể? của loại súng này. Ở Cộng hòa dân chủ Đức trước đây ?" MriK, MRiKM hay MRiKMC hầu như không có khác biệt với AK, AKC và AKMC của Liên Xô (Nga ngày nay).
    Tại Israel, khẩu tiểu liên ?oGalil ARM? được thiết kế trên cơ sở của AK nhưng có một số chi tiết khác biệt. Tại Nam Phi nó được gọi là ?oGalin AR-4? nhưng được đơn giản hóa so với AK. Còn ở Trung Quốc có ký hiệu 56 là bản sao của AK và AKC của Nga.
    Tại Ba Lan, PMK-DGN-60 là vũ khí theo hệ thống AK kết hợp với khả năng phóng lựu. Còn ở Romania có loại AKM thiết kế theo AK nhưng được thu ngắn lại theo kiểu súng lục. Phần Lan thiết kế súng tiểu liên M62 và M71S trên nền tảng của Kalashnikov, ngay cả loại hiện đại hơn là M82 cũng sao chép lại các nguyên lý của AK. Riêng ở Nam Tư (cũ) nó được gọi là M64, sau này người ta cải tiến nó với các tên gọi M70 và M70A.

    Chính sách 2 chuẩn mực
    Hiện nay có 11 quốc gia không có giấy phép nhưng vẫn tiếp tục sản xuất, cải tiến AK-47 và thu được hàng triệu USD lợi nhuận. Thậm chí việc sản xuất súng tiểu liên trên nền tảng của AK-47 còn được tiến hành ở bang Nevada, Mỹ, mà dường như nơi này nhận được giấy phép từ nhà máy ?oArsenal? của Bungaria. Bên cạnh đó, cả hai bên đều biết rằng việc thỏa thuận giữa hai đối tác như thế là không hợp lệ. Phía Nga cho đó là việc đáng hổ thẹn trong khi các cơ quan chính quyền Mỹ luôn lên tiếng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như đấu tranh với nạn ăn cắp bản quyền.
    Ông Valeri Varlamov ?" lãnh đạo an ninh của Rosoboronexport - cho rằng: ?oChính sách 2 chuẩn mực trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ dẫn đến việc hàng loạt súng AK do Ba Lan, Bungaria sản xuất được cung cấp cho các lực lượng ở Afghanistan và Iraq dưới sự kiểm soát của Mỹ và đồng minh?.
    Nhưng dù có như thế nào, thì các loại AK được sản xuất không có giấy phép không thể so sánh về chất lượng với AK chính hiệu. Chính điều này đang làm tổn hại thương hiệu cũng như mất mát về tài chính đối với Nga. Những sản phẩm kém chất lượng dẫn đến việc nguy hại cho ngay chính người sử dụng vì nó có thể nổ ngay trên tay người lính, hay độ bền sử dụng sẽ không cao. Nhiều khi nòng súng nhanh chóng bị nóng và đạn vừa ra khỏi nòng đã rơi ngay trước mặt người bắn...
    Hiện Nga đang gấp rút tiến hành soạn thảo, phê duyệt chi tiết các chuẩn kỹ thuật của AK-47 và dự định đấu tranh với nạn sản xuất lậu loại vũ khí này. Nhưng với tình hình như hiện nay, một loại vũ khí tiện dụng, chất lượng tốt, có thể tác chiến ở mọi địa hình như thế thì khó lòng triệt tiêu được việc sao chép nó.
    Hoàng Hoài Sơn ?" TNO 28/7/2007

  6. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    Những món Nga ko có khả năng chế ra
    [​IMG]
    Lockheed U-2
    [​IMG]
    Tomahawk
    [​IMG]
    F-117
  7. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072

    Nhảy dù Mỹ
    [​IMG]
    Nhảy dù Nga
    Pó tay!!!
  8. lionking_arc

    lionking_arc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    4.722
    Đã được thích:
    1.621
    ông nhầm rồi, mấy con đó Mỹ làm được thì Nga cũng làm được, nhưng khổ cái tiền NGa ko nhiều thôi, lính dù Mỹ và lính dù NGa thì có gì mà bắt trước nhỉ, ông đã xem trân diễn tập giữa Nga và TQuốc chưa, lính dù của Nga nó còn thả cả quả xe Tăng từ trên trời xuống chứ vài cái bao tải mà lính mỹ mang theo có là cái đếch gì
  9. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    [​IMG]
    Lính Nga năm 1997 vẫn còn xài RPG
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lính Anh xài MBT Law từ lâu rồi
  10. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    Đây là bài văn báo công của người Nga thì khùng sao mà nói là AK-47 là đồ chôm?
    Đây là bài từ tiếng Anh nè!!!
    During the Second World War, the Germans developed the assault rifle concept, based upon knowledge that most firefights happen at close range, within 300 meters. The power and range of contemporary rifle cartridges was excessive for most small arms firefights. As a result, armies sought a cartridge and rifle combining submachine gun features (large-capacity magazine, selective-fire) with an intermediate-power cartridge effective to 300 meters. To reduce manufacturing costs, the 7.92-57mm Mauser cartridge case was shortened, the result of which was the lighter 7.92 x 33 mm Kurz (German: Short).
    The resultant rifle, the Sturmgewehr 44 (StG44) was not the first with these features; its predecessors were the Italian Cei-Rigotti and the Russian Fedorov Avtomat design rifles. The Germans, however, were the first to produce and field sufficient numbers of this assault rifle to properly evaluate its combat utility. Towards the end of the war, they fielded the weapon against the Russians; the experience deeply influenced Russian military doctrine in the post-war years.
    Mikhail Kalashnikov began imagining his assault rifle while in hospital after being wounded in the Battle of Bryansk.[4] A frequent topic of conversation among the patients was the lack of an automatic rifle to match those of the Germans. After tinkering with designs, he entered a competition that had been launched for a new weapon that would take the 7.62 x 41 mm cartridge developed by Elisarov and Semin in 1943. (The 7.62 x 41 mm cartridge predated the current 7.62 x 39 mm.) A particular requirement of the competition was the reliability of the firearm in the muddy, wet, and frozen con***ions of the Soviet frontline. Influenced by the simplicity of the design of Aleksei Sudaev''s PPS-43 submachine gun, Kalashnikov produced his "Mikhtim" (derived from his first name and patronymic) and won the competition after it was dragged through mud, sand, and dust and was still able to fire without jamming. The "Mikhtim" was the prototype for the development of a family of firearms which culminated in the AK47 in 1947
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này