1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nga lắp sáu tàu ngầm cho Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi minhnet2006, 27/04/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kienmama

  kienmama Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/08/2006
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  1
  Các bác đừng nói vớ vẩn, trẻ con chúng nó lại tin!
  Em có một người bạn làm ở tổng cục 3, Nói là trong đợt kỷ niệm 1000 năm thăng long Hà Nôi, Kilo sẽ được trình diễn tại Hà Nội, và đã chuẩn bị cảng cho kilo và cả typhoon của khách mời Nga tại Hồ Tây, nhằm biểu dương sức mạnh và bảo vệ ngư trường của công ty cá hồ tây trước bọn câu trộm!
 2. ALPHA3

  ALPHA3 Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  26.328
  Đã được thích:
  4.536
  Càng lúc càng nhảm rồi đấy!
 3. phantomf4

  phantomf4 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2007
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  tôi it khi post bài,chỉ đọc tham khảo vì cũng ko dám phát biêu vì,nói lung tung thì bị chửi . Được hôm post phát thì kêu khoe thanh thế, chém gió, vãi cả.... cái đó có gì mà khoe,bộ đội phục vụ nhân dân binh thường thôi có gì đâu. còn nói thật để mà khoe thì ko hết đâu,nói 1 câu cho nó vuông
 4. fikdevil

  fikdevil Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/06/2007
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Các bác nói càng ngày càng xa sự thật rồi năm 2010 chắc gì đã có duyệt binh ?
  Khu lăng Bác có mỗi đường Hùng Vương là đủ để xe chạy, nó diễu 1 vòng quanh lăng bác rồi đi đâu để về đơn vị ?
 5. quangtungah

  quangtungah Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/11/2007
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Yên Phụ - Nghi Tàm - Âu Cơ - An Dương Vương
  Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Hoàng Hoa Thám - Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng ( từ ngã ba HQV,PVD mấy cái xe to nhất của QD nhân dân việt nam có thể đi bất kỳ đâu trên dải đất hình chữ S, chỉ tuỳ thuộc vào quãng đường xa hay gần thôi)
 6. branco

  branco Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/06/2009
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0

  Báo Trung Quốc: về việc Việt Nam phản ứng với ?oLệnh cấm đánh cá? của Trung Quốc Để bảo vệ môi trường sinh thái và nguồn tài nguyên cá ở Nam Hải (người dịch ghi chú: Việt Nam gọi là biển Đông), theo thông lệ trước đây, ngành cá Trung Quốc tuyên bố thực thi nghỉ đánh cá tại một số vùng thuộc Nam Hải từ 16/5 đến 1/8. Ngày 8 phía Việt Nam lại tuyên bố hành động nghỉ đánh cá bình thường này của phía Trung Quốc là ?oxâm phạm lợi ích của họ? và đề xuất hủy lệnh cấm đánh bắt cá này (Tin của Hoàn cầu Thời báo ngày 8/6).
  Lệnh ?oNghỉ đánh cá ở Nam Hải? của Trung Quốc đã xoáy vào chỗ đau của Việt Nam. Trong lần trước, người phát ngôn của chính phủ Việt Nam Lê Dũng tỏ ý kháng nghị lệnh cấm của Trung Quốc. Bây giờ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn xuất hiện lên tiếng. Phân lượng nâng cao cấp bậc như thế cũng tự nhiên nặng hơn rất nhiều. Ông ta nói, tàu tuần tra của Trung Quốc đã tăng cường tuần tiễu ở vùng biển này, số trường hợp ngư dân Việt Nam bị bắt và phạt tiền tăng lên, ảnh hưởng tới việc làm ăn bình thường của ngư dân Việt Nam tại vùng đánh bắt cá truyền thống. Lại còn yêu cầu Trung Quốc đình chỉ bất cứ hành động nào ngăn trở tác nghiệp bình thường của ngư dân Việt Nam tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Trong những lời nói ấy rõ ràng tư thế đối với Trung Quốc đã cứng rắn hơn.
  Việc Trung Quốc thực hiện nghỉ đánh cá trong mùa giáp vụ là lệ cũ đã kéo dài 11 năm nay. Trước đây Việt Nam chưa đề xuất ý kiến gì khác, thế mà bây giờ không những công nhiên nói rõ vùng biển Tây Sa (người dịch ghi chú: Việt Nam gọi là Hoàng Sa) thuộc về Việt Nam, mà lại còn chỉ trích hành vi chính đáng của Trung Quốc. Đằng sau sự cứng rắn của Việt Nam không những chỉ là vấn đề nghỉ hay không nghỉ đánh cá, mà sự chiếm hữu lâu dài lợi ích đã sở hữu ở Nam Hải mới là mục đích căn bản nhất. Điều này cũng có liên quan chặt chẽ tới hành động của chính phủ Trung Quốc áp dụng nhằm bảo vệ chủ quyền ở Nam Hải.
  Mấy năm gần đây vấn đề Nam Hải không ngừng phức tạp hóa. Cương hải của Trung Quốc không ngừng bị lấn chiếm. Trong 44 đảo ở Nam Hải thì hơn 20 đã bị Việt Nam chiếm. Vì tài nguyên dầu khí ở Nam Hải phong phú, có thể ví là vùng Vịnh thứ hai, từ lâu Việt Nam đã bắt tay khai thác giếng dầu tại vùng biển có tranh chấp. Dầu mỏ sản xuất từ các giếng dầu ở vịnh Bắc Bộ đã xuất khẩu sang rất nhiều nước. Sau khi đã nếm được vị ngọt, Việt Nam căn bản sẽ không bỏ miếng bánh ga-tô tươi đẹp ấy, hơn nữa còn mời thầu quốc tế, muốn quốc tế hóa sự tranh chấp Nam Hải.
  Trước tình hình môi trường xung quanh Nam Hải tiếp tục xấu đi, chính phủ Trung Quốc không thể không áp dụng các biện pháp tương ứng để bảo vệ chủ quyền. Lệnh nghỉ đánh cá ở Nam Hải lần này tiến hành sớm hơn ba ngày. Lệnh cấm ban bố chưa bao lâu, biên đội tàu chấp hành luật với thành phần chính là tàu Trung Quốc Ngư Chính 44183 đã lên đường tới vùng biển Nam Hải như đảo Tây Sa ... và cứng rắn tuyên bố sẽ tăng cường mức độ chấp hành luật, bảo vệ quyền trên biển của nước ta. Ngày 26/5, tám tàu của bộ đội cảnh sát biển ba tỉnh Hải nam, Quảng Đông, Quảng Tây lên đường đến vùng biển phía Trung Quốc giáp đường ranh giới Trung Quốc-Việt Nam trên vịnh Bắc Bộ tiến hành tuần tra giám sát. Lần hành động này thực hiện phương thức giám quản ?oThống nhất hành động, chia vùng giám sát quản lý?.
  Lệnh nghỉ đánh cá tạo ra thời cơ rất tốt cho Trung Quốc bảo vệ chủ quyền. Phương thức cứng rắn này của Trung Quốc gây cho Việt Nam một sức ép rất lớn, mạnh tay chèn ép không gian sinh tồn của Việt Nam tại Nam Hải. Hiển nhiên lần này hai bên mượn cớ nghỉ đánh cá để triển khai một keo đấu với nhau. Trong quá khứ, khi chủ quyền ở Nam Hải bị xâm phạm, chính phủ Trung Quốc luôn luôn kháng nghị trên miệng. Giờ đây Trung Quốc đã dùng hành động để bảo vệ chủ quyền. Tin rằng sau vụ nghỉ đánh cá này, mức độ chấp hành luật của biên đội Trung Quốc ở Nam Hải sẽ vẫn không giảm.
  Điều đáng quan sát là: Việt Nam sẽ áp dụng hành động gì đối với việc ?ochấp hành luật tại Nam Hải? của Trung Quốc. Trung Quốc không thể đình chỉ nghỉ đánh cá, ngừng giám hộ Nam Hải. Có thể khẳng định là Việt Nam sẽ có động tác lớn trên mặt ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao thân chinh xuất hiện ?ocảnh cáo? Trung Quốc, điều đó cho thấy trước là Việt Nam đã nắm được một số kế sách nhất định.
  Vì thực lực quân sự Việt Nam còn xa mới bằng Trung Quốc nên trực tiếp đối kháng sẽ chẳng được lợi gì. Trong trận hải chiến Trung Quốc-Việt Nam cuối thập niên 80, Việt Nam đã thua; họ cũng đành chịu trước việc nhiều tàu ngư chính Trung Quốc tập kết ở Nam Hải. Do chênh lệch thực lực quân sự nên Việt Nam không thể không đi lối khác. Cách đây không lâu, Việt Nam đã mua của Nga 20 tàu ngầm hạng ?oKilo? tiên tiến. Việt Nam vẫn còn có ?otầm mắt? đấy, dùng tàu ngầm để triệt tiêu khoảng cách thua kém quân sự với Trung Quốc vừa hữu dụng vừa nhanh gọn. Có số tàu ngầm này rồi Việt Nam sẽ ưỡn thẳng lưng nhiều trong cuộc đấu với Trung Quốc. Còn có một thứ tuyệt hơn: Việt Nam liên hợp với Phillippines, Indonesia, Malaysia - là những nước có mâu thuẫn với Trung Quốc về quyền trên biển - để đối kháng Trung Quốc. Đưa tranh chấp đơn độc về vùng biển với Trung Quốc lên thành vấn đề cần giải quyết giữa ASEAN và Trung Quốc, làm cho việc giải quyết vấn đề Nam Hải càng hóc búa hơn. Vì hơn hai phần ba nguồn năng lượng Trung Quốc nhập khẩu phải đi qua eo biển Malacca, nên có thể nói ASEAN nắm huyết mạch về năng lượng trên biển của Trung Quốc. Nếu ASEAN lấy danh nghĩa tập thể đàm phán với Trung Quốc thì Trung Quốc sẽ trở nên rất bị động.
  Trong tay đã có quân bài thì lòng không sợ nữa. Việt Nam cho rằng có con bài ASEAN rồi thì có thể đủ chơi với Trung Quốc một keo. Còn chưa bắt đầu đàm phán mà đã kề dao trước lên cổ Trung Quốc, chiêu này không thể nói là không ghê gớm. Nhưng đe dọa bao giờ vẫn là đe dọa, ASEAN cũng đâu phải là một tấm sắt. Cùng với sự trỗi dậy của Trung Quốc thì quyền chủ động cũng chút một chút một ngả về phía Trung Quốc. Trước sau Trung Quốc kiên trì chiến lược hòa mục với hàng xóm láng giềng ?oChủ quyền ở tôi, cùng nhau khai thác?, đâu có độc chiếm Nam Hải. Trên vấn đề lợi ích chủ quyền, Trung Quốc sẽ không mãi mãi nhân nhượng.
  (Tác giả: Hầu Kim Lượng. Nguồn: mạng Hình Sở).
  Nguyễn Hải Hoành dịch từ
  http://ckxx.org.cn/comment/comment_2009-6-10_14737/
  S-O为.^<?o-海'"令?说<� �
 7. soofar

  soofar Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  32
  20 con kilo ư, nhà ta tự trồng được cũng chả dám xài sang cỡ đó.
 8. phuocrautdm

  phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/12/2008
  Bài viết:
  1.649
  Đã được thích:
  0
  Bản chất của TQ + sản và con cháu của chúng hiện nay là vậy đó mà lại có những người như Vi tướng quân qua đây giả nhân giả nghĩa tuyên truyền về tình anh em liền sông liền núi.
  TQ đang xây dựng một lực lượng hải quân hùng mạnh để ép VN phải chấp nhận những yêu sách "đàm phán hoà bình" của TQ.
  Được phuocrautdm sửa chữa / chuyển vào 12:09 ngày 10/10/2009
 9. ViQuocThanh

  ViQuocThanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2009
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  TQ xây dựng LL Hải quân hùng mạnh để một ngày nào đó, đón Đài Loan về với đất mẹ Đại lục bạn ạ!
  Còn VN mua được Kilo cũng là tin mừng. Hải quân của các bạn đã lớn mạnh, đủ sức sát cánh cùng Hải quân quân GPTQ trong sự nghiệp vĩ đại: Giải phóng loài người, đánh đuổi đế quốc dã man.
 10. hoanglanvu

  hoanglanvu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1
  Sát cánh với ai cũng được nhưng với quân GPND Trung Hoa thì Việt Nam không muốn đâu! Chơi với lũ ăn cướp thì sẽ bị mất đồ đấy.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này