1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nga nối lại tuần tra trên ko bằng loại máy bay nào

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi datvn, 20/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SSX

    SSX Guest


     
    Không có nhiều thông tin đâu bác steppy
     

    Các máy phát Plasma
     
    Thiết bị nhỏ "Minor" dùng để tác động vào môi trường ion quả đất (hình như là để gây mưa hay thử nghiệm gây mưa). Công suất 1,5 3,5 KW, Dòng điện vào 50...300A.
     
    Máy phát Plasma "Minor"
    [​IMG]
     
    Máy gia tốc hạt, laze
     
    Tổ hợp máy gia tốc hạt gồm các máy: gia tốc electron (công suất tia 35...1000KW, năng lượng hạt 30...300keV); Gia tốc ion âm (khi dòng điện 1mA, năng lượng 1...20keV), và gia tốc hạt nơ trôn.
     
    Mật độ dòng electron trong không khí dưới áp lực thường.
    [​IMG]
     
    Tại Keldysh đã phát triển được một công nghệ mới "besfolgovogo" chùm tia công suất mạnh phát liên tục trong môi trường đậm đặc tạo ra cơ hội lớn để sử lý nước thải, làm sạch khói thải nhà máy, khử trùng thiết bị y tế, các ứng dụng về sơn phủ bề mặt, tăng cường độ cứng bề mặt của nhiều loại vật liệu, polyme hóa vật liệu, làm nguồn năng lượng để tạo laze và nhiều mục đích khác.
     
    Laze khí hoạt động liên tục với công suất 10...100KW phục vụ nghiên cứu và các ứng dụng thực tế trong lĩnh vực hàn và cắt laze.
    Chùm tia electron mạnh xuyên qua khe hở các phần tử của vật liệu xây dựng trong khí quyển thường.
    [​IMG]
     
    Máy gia tốc electron lớn tạo chùm tia cuối cùng mạnh trong không khí
     
    Phân loại máy phát electron bằng khí nén công suất lớn
     
    Thành phần
     
    * Bộ gia tốc electron
    * Thiết bị phát chùm tia
    * Hệ thống nguồn
    [​IMG]
    Lợi thế của đầu ra công suất lớn
    * Không hạn chế công suất và năng lượng chùm tia
    * Có khả năng tạo mật độ electron rất cao.
     
    Máy phát chùm electron "OHE"A"
    [​IMG]
     
    Máy phát chùm electron loại nhỏ M-13
    [​IMG]
     
    Tuy nhiên cách đây đã lâu báo An ninh thế giới đã đăng mấy bài hay chắc từ nguồn này ra:
    * Súng laze cỡ lớn mà mỗi khi bắn nó phải cắt điện toàn bộ Mát-cơ-va.
    * Pháo neutron, khẩu pháo này rất hay. Nhược điểm của chùm tia electron trong không khí là nó bị tương tác điện với các thành phần trong không khí, do đó chùm tia bị tản mát và mất mát năng lượng nhanh chóng.
    Khẩu pháo này gồm 2 máy giá tốc hạt. Một máy gia tốc electron và một máy gia tốc hạt nhân hely sau đó cho 2 thành phần này trung hoà rồi mới ra ống phóng.
    Kết quả là nguyên tử hê-li trung hoà điện có thể phóng rất xa. Rất tiếc thiết bị quá cồng kềnh,
    phải chứa trong vài công ten nơ nên chưa thể sử dụng làm vũ khí.
  2. sonyclie

    sonyclie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Đọc trên web nào đấy bảo đây là "Cha của các loại bom", em nghĩ Nga có bom này lâu rồi, nhưng chưa có cớ lôi ra thả thôi, giờ có dịp đem ra phang cái ầm hù thiên hạ chơi thôi.
    Em nghĩ ít bữa nữa ku US đem "Ông nội của các loại bomb" ra làm cái ầm nữa với lời cảnh báo tương tự dành cho dân khủng bố, sẵn tiện "gáy" với còn gà Nga 1 tiếng
    Được sonyclie sửa chữa / chuyển vào 22:43 ngày 13/09/2007
    Được sonyclie sửa chữa / chuyển vào 22:43 ngày 13/09/2007
  3. SSX

    SSX Guest

  4. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.489
    Đã được thích:
    3.575
    Sao bọn Nga không dùng máy bay trinh sát điện tử mà bay tuần tra có phải ưu việt hơn không nhỉ, sao lại dùng con Tu95 bay tuần tra như thời chiến tranh lạnh nhỉ, khác gì làng xóm người ta đang thanh bình tự nhiên lại có một thằng đầu gấu mặt mũi bặm trợn, hai tay hai dao lượn lờ ngó nghiêng khắp xóm làm thế thấy có vẻ kém văn hoá quá .
  5. tekute1976

    tekute1976 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    250
    Đơn giản vì kó những kẻ mang cái vô văn hoá trong máu, nhưng ngoài mỏ thì leo lẻo dân chủ, nhân quyền, tự do (theo quan điểm áp đặt chủ quan của họ) chõ mắt vào khe cửa nhà ông ý để soi mói, rình rập; thậm chí mang cả đồ chơi đến sắp sẵn ngoài cửa.
    Nếu bác gặp tình huống như thế, bác có mang đồ chơi có trong nhà đi dạo cho chúng nó chờn không nhỉ?
  6. baubaubau

    baubaubau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2007
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    mẹ khỉ, có thằng đầu trâu mặt ngựa đi oánh khắp nơi thì chắc được gọi là có văn hóa, còn anh này mới dọa mấy câu thì bị xem là kém văn hóa
    cái văn hóa của bác hay nhờ
    mà B, F, U... của thằng có văn hóa nó vẫn lượn đều đều đấy, sao không thấy bác kêu nhờ
  7. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Tu95 cũng có phiên bản chuyên để trinh sát điện tử (nhưng vẫn có thể mang bom). Vấn đề là dùng loại trinh sát người ta vẫn nghĩ là bomber
  8. datvn

    datvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    2.981
    Đã được thích:
    1
    Cái máy bay cánh quạt đó của Nga thì cũng chỉ dọa được ít người thôi.
  9. JeanValjean

    JeanValjean Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    1
    Nhầm to rùi bác à.
    Cái máy bay "bà già" ấy nó mà bay tới đâu là xung quanh rối tít rối mù cả lên.
    Có thế cả Cầy lẫn Ăng lê mới phải xua tiêm kích lên chặn nó lại.
    Con "đầm già" ấy nó mang đồ nghe trộm còn đỡ chớ nó cõng theo ít CM gắn đầu NUC thì chẳng may tự nó rơi xuống đâu thì ở đó có mà gặp đại hoạ, chẳng cần phải bắn CM ra nha
  10. dtdmos

    dtdmos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2005
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    0
    Nói về công nghệ PLASMA ứng dụng trong hàng không Nga đang chiếm ưu thế. Công nghệ tàng hình plasma đã quá nổi tiếng. Máy bay không cần phải thay đổi hình dáng khí động học của mình vì thế giữ luôn được tính cơ động, linh hoạt. Một ý tưởng nữa của Nga về ứng dụng công nghệ plasma trong hàng không dân dụng đang được cả Nga (và Mỹ) tích cực phát triển đó là việc dùng plasma để giảm tiếng ồn cho máy bay chở khách siêu thanh. Trong khi phía Mỹ chú trọng đến việc thay đổi hình dáng máy bay để giảm tiếng ồn, thì ý tưởng này của Nga quả thật mới mẻ và rất hiệu quả. Giáo sư Nga nêu ra ý tưởng nаy đã có cơ sở lý thuyết gần như hoàn chỉnh, thử nghiệm ở các máy phát plasma công suất thấp đã thành công! Chỉ có điều đưa máy phát plasma lên độ cao xác định để thử nghiệm ở điều kiện thực tế thì chưa có điều kiện!!! Rõ ràng với hiện trạng nước Nga như bây giờ thì việc nghiên cứu chế tạo máy bay chở khách siêu âm mới không quá quan trọng với so với nhiệm vụ vực dậy nền kinh tế, ổn định chính trị, khôi phục vị thế. Vì thế người Nga mới đang lo ngại người Mỹ sẽ copy ý tưởng nаy, đầu tư phát triển và thành công trước.
    Giới thiệu với các bác chiếc Supersonic Business Jet (SBJ) của Skunk Works có thể sẽ cất cánh vào năm 2010
    [​IMG]
    Và đây là mô phỏng máy bay siêu âm giảm tiếng ồn của Nga
    [​IMG]

Chia sẻ trang này