1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngấm dần vị ngọt với đặc sản măng đắng điện biên

Chủ đề trong 'Điện Biên' bởi toan1234, 15/10/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. toan1234

    toan1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2014
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Măng đắng là đặc sản dân tộc thái và cũng là một loại sản vật và là món ăn phổ biến của người Điện Biên. Đến đây nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi những món ăn đặc trưng mang hương vị khác nhau. Với măng đắng người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đơn giản mà dễ làm thể hiện phong cách riêng của con người Điện Biên mà không phải nơi đâu cũng có được.

    [​IMG]

    Măng đắng "đắng" nhưng không đắng

    Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng với những hương vị và những món ăn khác nhau. Nếu như Huế nổi tiếng với những món ăn ngon mang hương vị ngọt và cay hay miền Nam nổi tiếng với nhiều trái cây thì đến với Điện Biên nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng và có nhiều ấn tượng với vị đắng của món măng ở nơi đây. Măng đắng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, luộc, nướng, hầm xương. Nhưng có lẽ tuyệt vời nhất vẫn là món măng đắng chấm với chẩm chéo - thứ nước chấm độc đáo đặc trưng của người Thái khiến nhiều người mê mẩn. Ngoài ra măng còn được dùng để nướng. Khi ăn vẫn còn giữ nguyên vị đắng của măng rừng nhưng chỉ sau vài giây thưởng thức, bạn sẽ dần dần cảm thấy vị ngọt của loại măng này. Nếu nghe qua tên món ăn măng đắng nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có vị đắng nhưng thực tế thì món ăn này không hề đắng nếu như ai đã từng ăn quen hương vị này. Lúc đầu ăn măng thì hơi có vị đắng nhưng ăn được một lúc người dùng sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên của măng mang lại và hương vị này chính là ấn tượng thể hiện đúng phong cách sống của con người Điện Biên. Nếu chỉ nhìn nhận qua con người ở đây nhiều người nghĩ rằng họ khó tính, khô khan và khó gần nhưng khi tiếp xúc với họ bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện, hiếu khách và tinh tế của con người nơi đây.

    Măng đắng món ăn đặc trưng hương vị núi rừng Tây Bắc

    Măng đắng là một loại sản vật đặc sản mà chỉ có vùng núi rừng như Điện Biên mới có. Được mọc lên từ những dãy đồi, sườn núi, và được nhú lên từ mặt đất măng đắng khi có mưa rào mọc lên rất nhanh, măng ngon nhất là được hái từ lúc còn chưa nhú khỏi mặt đất, khi đó từng búp măng sẽ trắng ngần nõn nà trông thật hấp dẫn và chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau nhằm tạo nên sự cuốn hút đối với mọi du khách. Nếu như bạn đã từng có cơ hội được đặt chân đến với Điện Biên thì bạn nên dành cho mình khoảng thời gian để thưởng thức món ăn này bởi vì không phải nơi nào cũng có được món ăn đó. Khi thưởng thức đặc sản măng đắng tại Điện Biên bạn sẽ cảm nhận được vị đắng, ngọt của măng, vị cay của tỏi, ớt, mắc khén, vị bùi, thơm của rau mùi,...Tất cả hương vị của tự nhiên đều được hòa quyện vào một món ăn tạo nên sự khác biệt của vùng núi Tây Bắc Điện Biên mà không đâu có được. Bạn có thể thưởng thức măng đắng với các món ăn truyền thống của người Thái đều rất đậm đà và khó quên. Có thể nói măng đắng là món ăn đặc sản là hương vị thơm ngon và là ấn tượng tô điểm vẻ đẹp truyền thống văn hóa dân tộc ở đây nói riêng và biểu hiện vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam nói chung.

    Ngoài măng đắng dân tộc thái còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng khác như: Banh khau xen hoa ban, trâu gác bếp, rêu nướng, nộm da trâu,...

    Nguồn: http://dacsandantocthai.com/vi/news...-ngot-voi-dac-san-mang-dang-dien-bien-10.html

Chia sẻ trang này