1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngàn lẻ một câu hỏi về Thiền...

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi spyxx7us, 04/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arow

    arow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2006
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Thế còn thiền thì sao. Thiền là gì hở bác?
    Được arow sửa chữa / chuyển vào 23:46 ngày 08/12/2006
  2. spyxx7us

    spyxx7us Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    iem đồng ý với bác
    sự thể mà nó cứ lặp đi lặp lại thì cũng kệ nó vậy, tác ý hay tác động mà không có tác dụng thì nghĩa là không cần tác gì nữa cả.
    Sự thật là có những điều mà em đã ''tác'' đến cả 10 năm nay rùi mà chả thay đổi gì mấy, thế nên em sẽ ko tác nó nữa
    Trời ko chịu đất thì đất chịu trời zậy
    ---
    Trôi nổi trong bộ dạng có vẻ bình an...
  3. cuonphong

    cuonphong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Phải kiếm cái ăn thôi, lo kiếm ăn thôi, ăn cho no thôi, ăn nhiều món ngon thôi, mà ăn ít thôi.
  4. LHX_NDD

    LHX_NDD Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    2.991
    Đã được thích:
    0
    Thân chính là nguồn nuôi dưỡng và phát sinh cái khổ! Có thân TỨC có Khổ!
    Điều quan trọng là chúng ta phải sử dụng thân này để đi theo dấu chân và ánh sáng của Pháp Thân thường trú, KHÔNG CÒN CÓ THÂN NỮA TRONG NHỮNG ĐỜI SỐNG SAU và do đó sẽ ko còn khổ nữa. Nếu chúng ta ko nhận thức được, chúng ta sẽ mãi trôi lăn trong sinh tử, trong đau khổ thối! Thiện tai, thiện tai!
  5. spyxx7us

    spyxx7us Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    "Kể cả việc cầu mong một sự bình an cũng là một vọng niệm, mà đã là vọng niệm thì cần phải loại trừ" - Trích: Minh triết trong đời sống.
    Vậy ngay cả hành thiền thì cũng đừng mong đợi một kết quả gì sao? Mong hiểu biết cũng là một vọng niệm?
  6. LHX_NDD

    LHX_NDD Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    2.991
    Đã được thích:
    0
    Đúng vậy, Thiền ko có mục đích nào cả, bởi vì mục đích của nó là để làm mọi mục đích tiêu biến và tan đi vào tự tính Vô Ngã (tự tính ko có Cái Tôi)
  7. cuonphong

    cuonphong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Lạy các cao nhân, nói ít thôi, nói nhiều quá rồi đó. ha ha ha
  8. LHX_NDD

    LHX_NDD Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    2.991
    Đã được thích:
    0
    Nãy giờ có ai đang nói về PHÁP PHẬT CHÂN THẬT NHỈ? Hay có ai đó nghĩ rằng có ai đó đang nói? Chẳng phải nói nếu tự tính là Không thì nói cũng như ko nói hay sao?
    "NÓI" Ở ĐÂY LÀ CÓ THỂ TRUYỀN ĐẠT CÁI KO CHÂN THẬT CỦA PHÁP ĐỂ TỪ ĐÓ BIẾT VỀ CÁI CHÂN THẬT VÀ TIẾN VÀO CẢNH GIỚI CỦA CÁI CHÂN THỰC CỦA PHÁP.
    Hơn nữa, nếu ko nói gì cả thì cái diễn đàn này lập ra để làm gì nhỉ? Hay có ai đó đang chấp vào điều PHẢI nói HAY không nói? Nếu thật sự ko còn sư phân biệt giữa nói hay ko nói hay có thể hiểu được công dụng của việc nói hay ko nói (nói là để dành cho chúng sanh, ko nói là để dành cho bật Bồ Tát chẳng hạn) thì đâu còn phải nói rằng người khác nói ít thôi?
  9. spyxx7us

    spyxx7us Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Huhu
    Sau một thời gian ngâm cứu, thực hành, để chữa ''tâm bệnh'' (không phải Thân bệnh) em lại có thắc mắc hỏi các bác đây:
    -------------------------------------------
    Theo bài viết này:
    http://www.thuvienhoasen.org/tnthuy-thienminhsat.htm
    "Đây là con đường duy nhất để thanh lọc tâm, chấm dứt lo âu, phiền muộn, tiêu diệt thân bệnh và tâm bệnh, đạt thánh đạo và chứng ngộ Niết Bàn. Đó là Tứ Niệm Xứ".
    ...
    Bạn phải giữ các giới luật của người phật tử tại gia đối với các vị xuất gia phải giữ gìn giới luật mình đã thọ. Trong khóa thiền tập nhiều ngày thiền sinh phải giữ tám giới (bát quan trai).
    1. Không sát sanh
    2. Không trộm cắp
    3. Không hành dâm
    4. Không nói dối
    5. Không uống rượu và các chất say
    6. Không ăn sái giờ (quá ngọ không ăn)
    7. Không múa hát, thổi kèn đờn, trang điểm, thoa vật thơm, dồi phấn, đeo tràng hoa
    8. Không nằm ngồi nơi quá cao và xinh đẹp.
    ----------------------------------------------------------------------
    Trời ơi, người thường nhân như em mà phải giữ bát quan trai như vậy thì khó quá khó quá!!!
    Các bác biểu em muốn chữa bịnh thì cứ nhất nhất tuân theo thế này sao?
  10. kundalini2

    kundalini2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    1.519
    Đã được thích:
    1
    Với mớ lí thuyết này, thua hết tự kỉ ám thị Nhiều người làm tất cả những cái cần tránh trên mà có tâm bệnh đâu? Bạn giải thích sao về điều này?
    Tốt nhất là bạn vứt mấy cái lí thuyết này vào sọt, tìm 1 vị thầy nào đó học trực tiếp, nhưng đừng học phật pháp cao qúa, toàn bắt phải giữ này, diệt nọ..
    Muốn giữ, muốn diệt mà cơ thể không tự nhiên muốn thế thì chỉ là tự lừa mình thôi. Mọi biến chuyển phải có nền tảng dựa trên 1 cơ sở nào đó khoa học hơn là ý muốn chủ quan.
    Cho nên đâu phải ai hiểu lí thuyết phật pháp là giải thoát được đâu!!

Chia sẻ trang này