1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngành thể dục nên cách mạng như ngành giáo dục ?

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi MinhTrinh, 22/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Haha ... Đừng làm Tí quạu chứ
    Quan tâm hay không, Mục đích như thế nào là quyền của mỗi người ... Cường thích bảo tồn di sản ông cha thì tớ vẫn ủng hộ và tôn trọng, còn Cường không thích hay thích ai phát triển cũng vẫn là quyền của Cường thôi .
    Chính nhờ những tư tưởng khác nhau mà võ thuật mới phong phú chứ cùng y như trứng gà công nghiệp thì 1 quả trứng cũng đủ .
    Còn giả sử có là gào thét đi chăng nữa cũng là quyền của tớ phải không ? Miễn sao là vẫn trânn trọng các võ phái khác, không đụng chạm vào quyền lợi hay sinh hoạt nội bộ của họ ... hihi
    Tớ nói gì sai nữa nào ? Minh đây, không phải tầm cỡ nứt mắt ra đã đòi phủ xanh đồi trọc đâu .
  2. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Hâh, Gừng đã chẳng cay mà lại có vẻ úng rồi ! Đừng đoán mò lại bị phạt bói ... bù .
    Từ xưa, VVN vẫn chưa bao giờ dám tự nhận là võ cổ truyền cho nên tôi chỉ dám xác nhận lại thôi ạ, và vì không phải võ cổ truyền mà lại phải nằm trong liên đoàn Võ cổ truyền thì trông chẳng giống ai cả .
    Mà phải như cái LĐ này chịu hoạt động nổi đình nổi đám cho cam ! Bao nhiêu năm nay đã có nổi 1 đại hội nào chưa ? Theo nguyên tắc và nội quy của LĐ võ cổ truyền thì cũng đã đến lúc giải thể để mạnh ai nấy sinh hoạt và chỉ có thế thì mọi võ phái mới sinh hoạt tích cực và thi đua được . Cái này nó cũng rõ ràng y như thời kỳ nông nghiệp còn nằm trong hợp tác xã thôi và ý của tôi rõ ràng là muốn xoá bỏ ... bao cấp .
    Về thư thày Phong, đề nghị đừng diễn dịch sai lạc kiểu báo ... thể thao với tấm hình Thiên môn hội kẻo ông bạn nào ở đây đã phải mất công mắng anh chàng ký giả là ngu .
  3. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ em sắm vai Tổng Cục Trưởng một chút nhé.
    Cặp mắt kiếng của tui đâu rồi?
    Vovinam hả? Liên đoàn à? Tốt cái đó rất tốt.
    Cổ truyền hả? Cũng tốt.
    Vovinam không tự nhận là võ cổ truyền à. Cũng tốt. Tốt tuốt.
    Nhưng mà tự nhận với lại được công nhận lại là hai chuyện khác nhau.
    Trả lời đi. Thế nào để được gọi "không phải là võ cổ truyền"?
    Anh Bảy trật tự!! Tôi cho anh làm lãnh đạo bây giờ. Người ta không hề nói "HOÀNH TRÁNG hơn thì không phải là võ cổ truyền".
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 09:35 ngày 28/08/2006
  4. MSGvovit

    MSGvovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    -Vậy cần lập ngay 2 Liên Đoàn .
    - Liên Đoàn võ Việt Nam
    - Liên Đoàn võ ngoại quốc, mà đứng đầu bảng sẽ là VOVINAM, rồi tới TKD, JUDO, AKIDO, các môn phái võ Tàu. Các môn phái này sẽ sinh họat chung và bầu chọn ban lãnh đạo, và cùng nhau chia xẽ sự hổ trợ của nhà nước .

    AnhCuong thích nhé, SLC có thể gia nhập cả 2 LĐ, chân trong, chân ngoài.
    Tình trạng hiện nay thì cũng đâu có ai cấm VVN VN thi đấu quốc tế đâu ? Có điều là phái đoàn VN có dám đem màu cờ, sắc áo đại diện nước CHXHCN VN mà đi thi đấu ở Mỹ, Úc, Pháp, Đức hay không ?
  5. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Đơn giản thôi.
    Tất cả chỉ là những nguyên tắc, quy định của hành chánh công, trong đó, nhà nước đóng vai trò quản lý chứ không phải lãnh đạo trực tiếp .
    Khi một cá nhân hay 1 tập thẻ hội đủ các điều kiện thì muốn hay không muốn , anh cũng phải công nhận cho họ, 1 thí dụ đơn giản như việc lập các giấy tờ hộ tịch, giá thú hay gần đây như là thi hoa hậu chẳng hạn, Đừng nói là vì con 1 ông to nào đó không trúng tuyển thì không công nhận những người còn lại ( Giả dụ vậy thôi )
    Có thể nói là tất cả mọi môn võ không thuộc sở hữu nhà nước nhá . Chưa bao giờ và tôi nghĩ rằng không bao giờ nhà nước sẽ nhận vơ 1 môn phái nào đấy và bảo rằng đấy là võ ... Quốc doanh .
    Việc công nhận 1 đoàn thể võ thuật được căn cứ vào các tiêu chuẩn ấn định, nó cũng giống như việc công nhận ISO 9000 ( để Cường dễ hiẻu ) và VVN từ lâu nay đã hội đủ các diều kiện này rồi.
    Trên thực tế, Vovinam đã chuẩn bị để được công nhận là LĐ ngay từ 2002 cơ, nếu không xảy ra 1 cuộc tranh cãi giữa ông Trương Q Trung và VS Chiếu trong 1 buối thi đấu mà đúng hay sai đều đã rõ ràng.
    Từ đó, Ông TQT vẫn giữ chức vụ Chủ tịch VVN nhưng không hề sinh hoạt trong môn phái với cương vị lãnh đạo nữa ( 2002 ) và vì thế, việc công nhận này bị treo rất là oan ức !
    Bây giờ đây sẽ là những đòi hỏi về thủ tục hành chánh , không xúc tiến thì nó sẽ chảng giống ai .
    Đó là nguyên tắc để VVN tham gia các cuộc tranh đua Quốc tế mà ngành thể dục, thể thao đang mong muốn .
    Sẽ là 1 việc tréo cẳng ngỗng nếu tại 4 đơn vị ngoài VN, VVN được công nhận là LĐ khi trong nước , cội nguồn lại chỉ được coi là 1 hội ( 1 hội thì không đủ tư cách để tham gia đâu ) .
    Vậy thì sẽ phải giải quyết ra sao đây ... tôi chỉ quan tâm về nguyên tắc hành chánh , điều hành mà thôi và ngành TDTT đã quá chậm trong mọi công việc , thêm vào đó là cách điều hành không hữu hiệu, bất hợp lý :
    1/ 1 Nhân viên nhà nước được đặt để vào chức vụ lãnh đạo môn phái, thay vì công việc chỉ là giám sát thì lại đứng ra điều hành trong chức vụ chủ tịch, rồi vị này không làm việc, thế là cả 1 tập thể đành dậm chân tại chỗ .
    2/ Nhiều môn phái võ thuật được gom hết lại vào thành 1 LĐ, trong đó có nhiều khác biệt giữa các môn phái, đưa ra các quy định để " đồng nhất " họ về KỸ THUẬT , xong rồi bỏ đó thì chả khác gì việc nhạt các đôi đũa , gom vào, bó chặt lại rồi cất đi thay vì đặt họ dưới sự kiểm soát về hành chánh và mặc cho họ phát triển theo 1 quy định .( 1 thí dụ về nông nghiệp trong thời kỳ bao cấp đã chỉ rõ ra tất cả các yếu kém này rồi ) .
    Tôi tin rằng tình hình ngày hôm nay sẽ sáng sủa hơn để mọi môn phái có cơ hội phát triển riêng rẽ ( cá thể ) hơn là cách làm tập thể hiện nay vì thực tế đã chứng minh là nó không hữu hiệu trong việc đào tạo và phát triển con người .
  6. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Diễu dở !
    Trong thể thao, không phân biệt chính trị gì cả .
    Tháng 5 hay 6 vừa qua, VVN VN đã mang màu cờ sắc áo của VVN VN tranh giải tại Algerie và VS Chiếu cũng đã chính thức qua Mỹ về .
    Và nói rõ để anh em biết rằng : Đoàn VN tham dự chính thức tại Algerie theo lời mời của VS Trần Nguyên Đạo , TTK của hội đồng VS lãnh đạo VVN hải ngoại , là VS mà bấy lâu nay, Nhà nước VN hay nghi ngại , e dè .... chứ không phải là do Patrick Levet đâu đấy .
    Tháng 7 năm ngoái, cũng chính VS Trần Nguyên Đạo đem môn sinh về VN , tham gia biểu diễn dọc suốt VN từ Bắc xuống Nam .
    VS TNĐ cũng đã có những buổi họp chính thức với UBTDTT ( cáp bộ, thứ, vụ trưởng ) , VS Chiếu để khởi đầu cho những sinh hoạt đoàn kết và phát triển và kết quả là sau đó, VS Nguyễn Chánh Tứ đã từ VN qua Pháp để mở những lớp đặc huấn ...
    Công việc đoàn kết này cũng gặp phải vài chống đối của các cụ bảo thủ, có những thư ngầm bảo các đơn vị địa phương đừng đón tiếp nhưng kết quả đã trái ngược với mong muốn của họ. VVN từ Pháp về đã được tiếp đón nồng hậu và có những buổi gặp gỡ rất hữu ích, vui vẻ với các VS trong nước cũng như các cấp chính quyèn địa phương .
    Sao ? Chắc MSGvovit đọc tới đây sẽ rất buồn chứ nhỉ ...
  7. MSGvovit

    MSGvovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    735
    Đã được thích:
    0
    Mắc giống gì mà phải buồn chớ ?
    Nhưng mà chưa tin .
    -Nếu có hình phái đoàn VVN chính thức đại diện cho nước CHXHCN VN (thí dụ có cờ và bảng tên) đi thi đấu và được VS TNĐ tiếp đón nồng hậu, thì post lên đây tui mới tin .
    -Còn ông gì hay uống giệu, Hương Chủ bên Úc ấy, sao chưa thấy tổ chức tranh giải quốc tế và mời phái đoàn VN sang tranh ?
    - Ấy, mà qua bên Mỹ, nơi có nghĩa nữ của CM, và bao vị tiền bối VVN, sang đấy tranh giãi thì mới hay .
    Nhớ chụp hình nhiều cho anh em xem . Phải có lá cờ đại diện cho nước CHXHCN VN thì tui mới tin, chứ không thì cóc nhái, ểnh ương nào bên Pháp cũng mặc áo xanh đai diện cho VN được !
    TUI ĐỢI đây .
  8. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Hì hì .
    Lần này thì gừng chát chứ chảng cay, Tớ không dại gì mà đi xa quá phạm vi quy định ở chỗ này ! hihi... ráng chờ đến lúc có thiên thời đã .
    Nhưng việc VS Nguyễn Chánh Tứ qua Pháp với tư cách chính thức để đặc huấn, cầm đầu đoàn VVN VN tranh giải quốc tế tại Angerie thi có nhiều báo đăng rồi ...
    Chỉ có điều là cả hai bên vẫn còn tí e lệ nên chưa viết rõ chi tiết mà thôi .
    ========
    Email ngày 18/4/2006 .
    Than gui den qui thay va cac HLV bai gioi thieu ve Vs Nguyen Chanh Tu den
    cac mon sinh Phap.
    Bai gioi thieu nay duoc dich tu tieng Phap sang tieng Viet.
    (NguyenChanhTu.doc)
    Than ai. Vs Tran Nguyen Dao
    Do Vs Trần Nguyên Đạo thực hiện và thông dịch sang pháp ngữ
    Võ sư Nguyễn Chánh Tứ, 54 tuổi, Hồng Đai đệ Tam Cấp (Huyền Đai 7 Đẳng).
    Vs Tứ bước vào môn phái năm 14 tuổi, tại Sài Gòn VN năm 1966. Võ đường đầu tiên của ông là trường trung học PETRUS-KY, do bộ giáo dục VN tổ chức, nằm trong chương trình Việt Võ Đạo hoá học đường, dưới sự giảng huấn của các võ sư đương thời như : Lê Công Danh (hiện nay tại Úc Đại Lợi), Trần Văn Bé (Hoa Kỳ) và Trần Tuấn Vũ (VN). Đến năm 1968 ông bắt đầu đến tập huấn với võ sư Chưởng Môn Lê Sáng.
    Từ năm 1975 ông thường xuyên đến tập huấn với cố võ sư Chưởng Môn đời 3, Trần Huy Phong cho đến ngày thầy Phong qua đời vào năm 1997.
    Ông bắt đầu giảng huấn vào những năm 1970, tại các trường Trung Học : Hưng Đạo và Cao Thắng tại Sài Gòn VN., ngoài ra ông cũng từng huấn luyện cho Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù.
    Từ năm 1975, ông đã sát cánh với võ sư Nguyễn Văn Chiếu, tổ chức và phát triển môn phái trên toàn quốc. Hiện nay ông là Tổng Thư Ký Hội Việt Võ Đạo thành phố HCM.
    Thoạt đầu, nhờ thầy Trần Huy Phong chỉ dẫn, ông thường chăm chú nghiên cứu về các phương diện như : Nội Công, Ngoại Công, Khí Công, Huyệt Đạo? Đến nay ông trở thành một trong những võ sư chuyên môn về phương diện đặc biệt này. Ông đã đào tạo được rất nhiều các môn đệ (ngoài Vovinam-VVĐ, xem hình đính kèm) và tổ chức thành một trung tâm đấm-bóp chuyên điều trị và điều hòa kinh mạnh, phục hồi xức khoẻ nổi tiếng Sài Gòn, tại khách sạn Phú Thọ, nơi mà ông có trách nhiệm với chức vụ Phó Giám Đốc.
    Nhân dịp chuyến thăm viếng VN của 60 môn sinh Pháp vào mùa hè năm 2005, do Liên Đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp tổ chức. Được bạn đồng môn của ông là võ sư Trần Nguyên Đạo yêu cầu, ông đã giảng huấn hai buổi tập cho toàn thể các thành viên của Đoàn và đã tạo điều kiện để Đoàn được « Hưởng » những giây phút nhiệm mầu tại trung tâm Phú Thọ.
    Với những kỷ niệm khó quên này, đồng thời dựa theo ý kiến (đề nghị vào năm 2003) của võ sư GEURRIB Amar, trưởng ban tổ chức các khoá đặc huấn toàn quốc và chiếu theo biểu quyết của Liên Đoàn Vovinam-VVĐ Pháp, võ sư Trần Nguyên Đạo đã quyết định mời võ sư Nguyễn Chánh Tứ sang Paris để toàn thể các môn sinh Pháp Quốc có điều kiện học hỏi một bộ môn đặc biệt của truyền thống võ học VN.

    Chương trình các khoá đặc huấn và các nhân sự trách nhiệm
    Trách nhiệm điều hành toàn quốc : Vs GEURRIB Amar (aguerrib@yahoo.fr)
    Dưới sự trợ giúp của các VS : Trần Nguyên Đạo (maitredao@free.fr) và Nguyễn Phi Long. (philong49@free.fr)
    Cục huấn huyện Ngày Trách nhiệm tổ chức
    Ile de France
    Dành cho : Paris, Caen, Orléans, Champagne, Vương Quốc Bỉ và Thụy Sĩ 08, 09 tháng 04-2006 M. Alexandre Févier, Chủ tịch Cục Huấn Luyện Ile de France (Paris) (alexfieve@aol.com)
    Rhône Alpes
    Dành cho : Lyon và các vùng Đông-Nam Pháp 2 buổi trong tuần từ : 10 đến 14, 04-2006. Bà TRONCOSO Huguette, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, kiêm Chủ Tịch Cục Huấn Luyện Rhône-Alples (Lyon) (Vovinamfr@free.fr)
    Aquitaine
    Dành cho : Bordeaux, Toulouse và các vùng Tây-Nam Pháp 15, 16 tháng 04-2006 M. Grison Damien, Chủ Tịch Cục Huấn Luyện Aquitaine (Bordeaux) (president@vovinam-aquitaine.com)
    Limousin
    Dành cho : Limoges, Poitiers, La rochelle? 4 buổi trong tuần từ : 17 đến 21, 04-2006. Vs : Christophe Rouquette, Chủ Tịch Cục Huấn Luyện Limousin (Limoges) (christophe.rouquette@minit-europe.com)
    Ile de France (FAMTV)
    Dành riêng cho các môn sinh của Liên Đoàn Võ Thuật VN tại Pháp. 22, 23 tháng 04-2006 Vs : Tran Antonella, Chủ Tịch Liên Đoàn Võ Thuật VN tại Pháp(tranantonella@free.fr)

  9. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Các hình ảnh tranh giải VVN quốc tế được tổ chức tại Algerie , cũng là lần đầu tiên chính thức có mặt phái đoàn VN , được biết: VS Lê Công Danh, MSGvovit chú ý nhá : ( VS Danh đấy , thắc mắc nữa không ? ) là chủ tịch hội đồng giám khảo; Lần ra quân đầu tiên này, VVN VN đã đoạt nhiều huy chương . Xin xem tường thuật trên báo Tuổi trẻ .
    http://www.vo-thuat.net/article.php?sid=1874&mode=&order=0
    Vài tấm hình của VS Nguyẽn Chánh Tứ, TTK Vovinam Việt võ đạo Việt Nam đang huấn luyện cho các môn sinh VVN tại Pháp .
    [​IMG]
    [​IMG]
    [http://www.tuoitre.com.vn/thethao/Index.aspx?ArticleID=135446&ChannelID=252
    Thứ Hai, 01/05/2006, 12:54
    Đoàn VN đoạt hai huy chương vàng tại giải vô địch thế giới Việt võ đạo
    Ngày 30-4, tại vòng chung kết Giải vô địch thế giới VOVINAM Việt võ đạo diễn ra ở thủ đô Algiers của Algeria, đoàn Việt Nam đã giành 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho 7 nội dung thi đấu.
    Vận động viên Huỳnh Khắc Nguyên đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng môn đơn côn và huy chương bạc môn đơn đao, đồng thời cùng vận động viên Đặng Hoàng Việt giành thêm một huy chương vàng môn song luyện II, 2 huy chương bạc môn song luyện kiếm, đòn chân, và một huy chương đồng môn song luyện vật.
    Đây là lần đầu tiên các vận động viên nước ta tham gia Giải vô địch thế giới VOVINAM Việt võ đạo ở nước ngoài. Ngay sau khi vận động viên Huỳnh Khắc Nguyên được trao huy chương vàng môn đơn côn, Đài Truyền hình Algeria và các báo đã phỏng vấn đoàn võ đạo nước ta.
    Trưởng đoàn Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Việt võ đạo TP.HCM, võ sư Nguyễn Chánh Tứ đã đánh giá thành tích của đoàn vượt mục tiêu đề ra, đồng thời cho rằng sự có mặt của đoàn ta tại giải quốc tế này cùng với các đoàn đến từ châu Âu, châu Phi, châu Đại dương và châu Á đã góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc. Ông cũng bày tỏ mong muốn môn VOVINAM Việt võ đạo phát triển hơn nữa ở trong nước.
    Theo TTXVN
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 05:29 ngày 29/08/2006
  10. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Con lạy các cụ. Các cụ cãi nhau gì mà toàn ông to bà lớn... nào là Chánh Tứ nào là Nguyên Đạo. Con thân phận nhỏ nhoi chả quen lớn đến thế thôi. Chỉ muốn biết thế nào là võ hiện đại thôi.
    Vovinam mới đầu vì lý do không hợp "phong thổ" với mấy bài võ cổ truyền, xin ly khai.
    Sau lại bảo là võ "hiện đại".
    Giả dụ bây giờ ở Nhật muốn tách bạch hai môn võ cổ truyền với võ hiện đại thì ông nào sinh hoạt trong tổ chức nào. Judo, Aikido, Kendo, Jujitsu, Shorinji Kempo, Karate...
    Hay là gọi nó là võ hiện đại quen rồi, chả cần chứng minh?
    Hay là do mọi người đều gọi thế?
    Hay là do tôi vừa nói thế? Thế thì xin lỗi. Tôi đùa.

Chia sẻ trang này