1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngày Hội Chào Đón Năm Thanh Niên - 09.01.2011

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi mau.vn, 06/01/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mau.vn

    mau.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2010
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
  2. mau.vn

    mau.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2010
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    12.000 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Thủ đô
    Cập nhật, 01/01/2011(Viet4phuong) -
    Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô do Thành Đoàn Hà Nội và báo Tiền Phong tổ chức sẽ diễn ra tại khu vực cổng Công viên Thống nhất và dọc tuyến phố Trần Nhân Tông với khoảng 12.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô tham gia. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ra quân Năm Thanh niên 2011.
    [​IMG]
    Các bạn trẻ hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ năm 2010 . Ảnh:Hồng Vĩnh
    Ban tổ chức sự kiện cho biết, ngày 9-1-2011, Ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ không chỉ biến khu phố này thành Khu phố hiến máu tình nguyện mà còn làm dấy lên không khí của Ngày hội hiến máu nhân đạo trong toàn thành phố.
    Dự kiến có 550 đoàn viên, thanh niên tham gia đoàn xe tuyên truyền và 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện của các cơ sở Đoàn-Hội trực thuộc. 10 đoàn xe tuyên truyền hiến máu tình nguyện sẽ tuyên truyền dọc theo các phố tại 10 quận nội thành Hà Nội.
    80 gian trại chạy dọc theo tuyến phố sẽ giới thiệu hình ảnh về phong trào hiến máu tình nguyện và kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên của 80 đơn vị cơ sở Đoàn.
    Tại sân khấu chính, sau Lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện - Hoạt động khởi động Năm Thanh niên sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các ca sỹ, nghệ sỹ, các ban, nhóm nhạc; đồng diễn, dân vũ quốc tế, các trò chơi kỹ năng...
    Ngày hội cũng sẽ tôn vinh 61 sinh viên đã tham gia hiến máu nhiều lần và tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội.
    Ngoài ra, các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, các gian hàng bán đồ lưu niệm, chợ ẩm thực… sẽ tạo một không khí thu hút đoàn viên, thanh niên và các lực lượng ngoài xã hội tham gia hiến máu cứu người.
    Cũng tại khu vực hiến máu tình nguyện sẽ diễn các hoạt động tuyên truyền về hiến máu tình nguyện.
    Được biết, các tỉnh, thành Đoàn TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Ninh, Kiên Giang và Hải Dương cũng tổ chức đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Ngày hội hiến máu nhân đạo.

    Người nhóm máu (Rh-) nên tham gia CLB máu hiếm
    PGS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư cho biết: Tỷ lệ người Việt Nam có nhóm máu hiếm (Rh-) chỉ chiếm 0,04% - 0,07% (tức 10.000 người mới có 4 - 7 người có (Rh-) thuộc bốn nhóm A, B, AB, O).
    Mỗi người đều mang trong mình một nhóm máu cơ bản được chia theo hệ ABO, gồm có các nhóm máu A, B, AB, O. Ngoài ABO, còn có hệ thống kháng nguyên Rh. Được gọi là Rh dương tính khi có kháng nguyên Rh. Tình trạng âm hoặc dương tính này sẽ được viết kèm với nhóm máu ABO. Đại đa số người đều mang nhóm máu (Rh+). Do đó, người mang nhóm (Rh-) được coi là người mang nhóm máu hiếm.
    Bác sĩ Ngô Mạnh Quân - Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư cho biết, tại Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư những năm qua, với hàng trăm nghìn mẫu máu xét nghiệm tại Viện nhưng có rất ít mẫu máu xét nghiệm thuộc nhóm máu hiếm (Rh-). Song số lượng mẫu máu hiếm này đang có xu hướng tăng chậm. Đáng lo ngại là trong khi nhóm máu hiếm tăng, dù ít nhưng số máu hiếm dự trữ lại hiếm hoi.
    Do đó, các bác sĩ khuyên người thuộc nhóm máu hiếm nên tham gia các câu lạc bộ máu hiếm để giúp đỡ lẫn nhau lúc cần thiết. Để biết nhóm máu, có thể tự đi xét nghiệm hoặc hiến máu nhân đạo.
    Mỗi người cần biết cơ thể thuộc nhóm máu gì để giúp bác sĩ chủ động trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp. Đối với phụ nữ mang thai nên xét nghiệm, khám thai định kỳ để bác sĩ xác định nhóm máu, phòng trừ những rủi ro trước khi sinh...
    Các chuyên gia huyết học cho hay những người thuộc nhóm máu hiếm (Rh-) chỉ có thể hiến máu cho những người có những nhóm máu thông thường thuộc hệ ABO hoặc nhóm máu hệ (Rh+) nhưng ngược lại người có nhóm máu (Rh-) chỉ được nhận (Rh +) duy nhất một lần trong đời.
    Trường hợp truyền máu lần thứ hai sẽ dẫn tới hiện tượng tế bào máu bị vỡ do kháng thể được tạo ra từ lần truyền máu trước đó, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.
    Hồ Thu - Thái Hà

    Array:
    Ban chỉ đạo QG vận động hiến máu tình nguyện:
    Tạo mọi điều kiện và phối hợp tổ chức thành công Ngày hội hiến máuNgày 29-12, Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã gửi công văn tới ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về kế hoạch tổ chức “Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện” (9-1-2011) của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
    Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn thực hiện thành công “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện”, góp phần đảm bảo việc cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại địa phương.


    L.V

    Nguồn : http://viet4phuong.com/portal/sprint/?p=16523
  3. mau.vn

    mau.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2010
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Chọn năm 2011 là “Năm Thanh niên”
    01/01/2011 06:42
    (VTC News) - Năm 2011 đã được Đảng và Nhà nước chọn là “Năm Thanh niên”. Để triển khai nhiệm vụ trên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức khởi động chương trình chào mừng “Năm Thanh niên” 2011.

    Theo đó, năm 2011 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ Việt Nam, là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử Quốc hội khóa XIII, kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, và 55 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

    Với phương châm “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức tuần lễ khởi động Năm Thanh niên 2011 với các hoạt động cụ thể:

    Ngày thanh niên hành động vì người nghèo (31/12/2010): Sẽ tổ chức điểm tại Nghệ An và 11 tỉnh khác hưởng ứng, với mục đích phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay góp Qũy Vì người nghèo, khởi công xây dựng nhà nhân ái, phòng học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Ngoài ra còn trao học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí…

    [​IMG]
    Các đoàn viên thanh niên Tổng công ty VTC tham gia hiến máu nhân đạo trong một đợt phát động nhằm hướng tới chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long. ​

    Ngày thanh niên hành động vì môi trường (2/1/2011) được tổ chức điểm tại tỉnh Bắc Giang và 6 tỉnh, thành phố khác hưởng ứng. Các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Ra quân các đội hình vệ sinh môi trường tại địa bàn và lưu vực sông, trồng và bảo vệ cây xanh…

    Ngày thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (4/1/2011): Trung ương Đoàn sẽ tổ chức điểm ở TP. Hồ Chí Minh, và 10 tỉnh, thành phố khác hưởng ứng. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho đoàn viên thanh niên nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, và trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Vận động quyên góp, ủng hộ và xây dựng “Mái ấm nhà mở”, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, “Ngôi nhà tình bạn”, “Nhà bán trú dân nuôi”… tại các địa phương.

    Ngày thanh niên hành động vì biên cương tổ quốc (7/1/2011): Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân và chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo đón Tết Nguyên Đán, thăm hỏi tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho người dân sinh sống khu vực hải đảo. Ngoài ra còn tổ chức các diễn đàn với chủ đề “Vai trò của tuổi trẻ với biên giới, hải đảo”, tuyên truyền giới thiệu và tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia “Hành trình vì biển, đảo quê hương” năm 2011.

    Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện (9/1/2011): Tổ chức điểm tại Công viên Thống nhất, Hà Nội. Các đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu tại chỗ và qua mạng online, bổ sung lập mới ngân hàng máu. Tuyên dương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu và thanh niên vận động hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Tổ chức hội thảo về phong trào hiến máu tình nguyện.

    Quang Tùng
    Nguồn : http://vtc.vn/2-273633/xa-hoi/chon-nam-2011-la-nam-thanh-nien.htm
  4. mau.vn

    mau.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2010
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Chương trình 9/1 đang được hưởng ứng rất tích cực.
    Tại buổi họp báo và tọa đàm hôm nay ở Báo Tiền Phong, Bạn Hồng Nhung - CHP 24/1 đã được mời và trả lời tọa đàm rất hoành tráng. Chúc mừng Hồng Nhung, làm một việc rất thú vị vào ngày đầu tiên của tuổi mới..[​IMG][​IMG]
    ACE đón xem bằng click vào cái này nhé...

    http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/5242...cong-dong.html

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Hoa hậu Ngọc Hân, Sao mai Minh Chuyên tham gia ngày hội hiến máu (Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, ca sĩ, diễn viên “cá sấu chúa” Quỳnh Nga, ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2010 Minh Chuyên sẽ có mặt để cổ động trong ngày hội Hiến máu tình nguyện vào chủ nhật này.
    Ngày 9/1 tới đây, tại khu vực Công viên Thống nhất (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức “Ngày hội Thanh niên Hiến máu tình nguyện”, khởi động cho Năm Thanh niên 2001 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

    Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa, như: tổ chức 10 đoàn xe cổ động hiến máu tình nguyện với 500 thanh niên tham gia diễu hành, cổ động trên các tuyến phố chính của Thủ đô, triển lãm tại 80 gian trại những hình ảnh thanh niên hiến máu tình nguyện với thông điệp “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, tuyên dương 61 sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện…

    Theo dự kiến, ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện tại Thủ đô sẽ có khoảng 12.000 người tham dự trực tiếp, 15.000 đăng ký hiến máu dự bị (sẵn sàng đi hiến máu lúc cần thiết), hiến tại chỗ khoảng 2.000 đơn vị máu. Đó là các đoàn viên, thanh niên đến từ 29 cơ sở Đoàn khối Quận, huyện; 55 trường đại học, cao đẳng; hơn 20 đơn vị khối công nhân viên chức và các ngành, các giới đóng trên địa bàn Hà Nội.


    Ngày hội Hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần nhân ái của hàng vạn đoàn viên, thanh niên trong cả nước (ảnh: Huyền Linh)
    Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện chào Năm Thanh niên cho biết: “Đây là hoạt động khởi động của Năm Thanh niên 2011, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích tinh thần nhân ái của hàng triệu thanh niên Thủ đô và cả nước, đặc biệt sự kiện được tổ chức vào dịp Tết nguyên đán sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc chia sẻ một phần khó khăn trong công tác cung cấp máu điều trị cho người bệnh”.

    Đặc biệt hơn, tham gia ngày hội sẽ có nhiều nhân vật nổi tiếng, như: hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, á hậu Đặng Thùy Trang, các ca sĩ Ngọc Khuê, Minh Chuyên, Thái Thùy Linh, Dương Hoàng Yến, Khôi Minh, các nghệ sĩ Xuân Bắc, Quỳnh Nga…

    Ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra thời gian Tết Nguyên đán, chỉ riêng tháng 12, Viện chỉ tiếp nhận được khoảng 8.000 đơn vị máu; sang tháng 1 lượng máu tiếp tục giảm, gây nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu máu điều trị đang rất cao của bệnh viện”. Do đó sự kiện ý nghĩa này vừa thể hiện tinh thần thiện nguyện vì người bệnh của hàng vạn đoàn viên, thanh niên, vừa góp phần đem lại hàng ngàn đơn vị máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh trong dịp Tết nguyên đán 2011”.

    Cùng thời điểm tại Thủ đô Hà Nội, trong ngày 9/1, 12 tỉnh, thành Đoàn đồng loạt tổ chức Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện, gồm Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Kon Tum, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Kiên Giang.

    Tính đến ngày 5/1, theo đăng ký của 45 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc sẽ có gần 150.000 thanh niên tham gia ngày hội, hơn 82.000 thanh niên đăng ký hiến máu tại ngày hội, hơn 40.000 thanh niên tham gia ngân hàng máu sống và dự kiến hiện 40.000 đơn vị máu.

    Sông Lam
    http://dantri.com.vn/c135/s135-44930...i-hien-mau.htm

Chia sẻ trang này