1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngày Hội Thiên Văn Vũ Trụ - 10/10/2010

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Fairydream, 04/10/2010.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  NGÀY HỘI KHOA HỌC THIÊN VĂN - VŨ TRỤ mang tên
  “VŨ TRỤ HUYỀN BÍ”
  Lần IV - năm 2010
  Tiếp nối những thành công của WSW (Tuần lễ vũ trụ quốc tế - World Space Week). các năm trước, năm nay CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát Triển Khoa học và Công Nghệ Trẻ (Thành Đoàn TPHCM), Viện Vật Lý TP.HCM tổ chức ngày hội khoa học mang tên “Vũ trụ bí ẩn” tại sân trường THPT Gia Định. Bằng hình thức tổ chức mới mẻ, nhằm mục đích đưa những kiến thức của khoa học thiên văn và vũ trụ hiện đại tiếp thật gần gũi, dễ hiểu đến cho lứa tuổi học sinh, ngày hội khoa học năm sẽ ghi lại dấu ấn trong long những người tham dự đồng thời khuyến khích phong trào tìm hiểu nghiên cứu khoa học cùa giới trẻ hiện nay.
  - Thời gian: Từ 08g00 đến 17g00 ngày 10/10/2010 (Chủ nhật).
  - Địa điểm: Trường THPT Gia Định, 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh
  Vào cổng tự do.
  A. Chương trình buổi sáng
  Chương trình buổi sáng là trò chơi lớn về thiên văn với 10 trạm thử thách (Mặt Trời, Hành Tinh Rắn, Hành Tinh Khí, Sao Chổi, Tiểu Hành Tinh, Tổng quan về Hệ Mặt Trời, Công Nghệ Vũ Trụ, Vũ Trụ Big Bang, Quan Sát Bầu Trời và Dải Ngân Hà). Chinh phục được mỗi trạm, người chơi sẽ được nhận một món quà độc đáo và một thông điệp gợi ý để tìm ra chìa khóa giải bí ẩn cuối cùng của Vũ Trụ. Phần thưởng đặc biệt dành cho người giải đáp được bí ẩn nhanh nhất là chiếc Kính thiên văn phản xạ Newton với độ phóng đại lên đến 200 lần.
  Ngoài ra khi vào cổng, người tham gia nhận sẽ được tặng một vòng đeo may mắn với cơ hội giành được phần quà rất giá trị là một máy tính xách tay. Chương trình sẽ bắt đầu từ lúc 8h00 đén 11h30.

  1. Chương trình buổi chiều
  Buổi chiều là trò chơi vận động ngoài trời bằng hình thức thử thách khoa học vui mang tên Thi Thả Trứng. Mục tiêu của trò chơi là thiết kế một mô hình đổ bộ từ những vật liệu đơn giản để có thể bảo vệ trứng không vỡ khi rơi từ độ cao 12m. Đây chính là hình thức thí nghiệm mô phỏng chuyến du hành khám phá Hỏa Tinh của con người. Mô hình của trò chơi chính là khoang đổ bộ của tàu vũ trụ để giúp các phi hành gia an toàn khi đáp xuống bề mặt hành tinh đỏ này.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: wsw2010vietnam@gmail.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc Nguyễn Tuấn Anh ĐT: 0122 8716 076


  BTC Ngày Hội Thiên Văn Vũ Trụ

  [​IMG]

Chia sẻ trang này