1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngày không mưa!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi Zenny179, 04/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Một ngày khá dễ chịu.
    Computer gặp trục trặc, tưởng hỏng nhưng rồi sau đó đã hoạt động bình thường trở lại. Hy vọng sau này nó sẽ không ?odoạ? mình như thế nữa.
    Nhiều người ĐT cho mình quá, vui nhất là chuyện ?oget married? của Tân. Phải chuẩn bị bao nhiêu là việc vậy mà T vẫn còn hứa sẽ đưa mình đi ăn kem tươi, hoa quả dầm & mua sắm. Mình có hay ăn quà vặt đâu mà sao T lại đưa ra ?olời mời? hấp dẫn như vậy?
    Trong tháng 8 có Tuyết, Tân rồi đến Linh, mỗi người cách nhau 8 ngày - sao bọn họ khéo xếp lịch vậy? Nhớ lại chuyện ngày xưa, mình cũng có ý định đầu tháng 8 sẽ lập GĐ, Tuyết sợ hai đứa tổ chức trùng ngày, giờ thì nó chẳng còn gì phải lo nữa rồi.
    ...
    Đ/c Trần vừa ĐT, nói chuyện với cậu ấy thấy vui vui. Hôm trước, cậu ta nói chuyện qua ĐT với một cô bé nào đó rất thoải mái, tự nhiên trước mặt mình; vậy mà khi nói chuyện với mình lại chẳng đâu vào đâu. Với các em thì ân cần, chu đáo, còn với mình thì ?osống, chết không cần biết?, cũng chẳng thèm nt hỏi xem mình đã về đến nhà hay chưa, đi đường có vấn đề gì không. Thật là đáng ghét!
    ...
    Chị nhắc mình mượn Hồ sơ dự thầu về Ktra từ mấy hôm trước. Thấy hơi ngại vì nghĩ mình không đủ ?otư cách? để hỏi mượn những hồ sơ đó. Hôm nay chị đã mượn được hộ mình rồi.
  2. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Get up early.
    Mảnh trăng lưỡi liềm mờ nhạt phía trời Đông. Trăng dần dần biến mất khi bình minh lên, nhường chỗ cho ánh Mặt trời rực rỡ.
    Trăng cũng có lúc tròn, lúc khuyết. Cuộc sống chẳng bao giờ được vẹn tròn.
    Hold, hold me for a while
    I know this won''t last forever
    So hold, hold me tonight
    Before the morning takes you away.
  3. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Tôi không hiểu tại sao bạn lại đối xử với tôi như vậy???
    Bạn hẹn tôi rồi biến mất, không một dòng tin nhắn, không một lời giải thích. Tôi đợi bạn, quá hẹn đã lâu mà chưa thấy bạn tới, tôi lo trên đường đi bạn gặp chuyện gì đó không hay. ĐT liên lạc bạn cũng không nghe... Một ngày nặng nề trôi qua trong đợi chờ và lo lắng.
    Sáng nay ĐT cho bạn, tôi vẫn chỉ nghe thấy mỗi bản nhạc quen thuộc đó. Bạn không trả lời ĐT của tôi. Bạn đang gặp chuyện gì vậy? Đừng im lặng với tôi như thế có được không?
    Ngày đầu tuần, gặp nhiều khó khăn trong công việc. Thường trong hoàn cảnh đó tôi luôn cố gắng giúp mọi người xử lý CV, vậy mà khi chuyện xảy ra với tôi họ lại không giúp tôi. Đương nhiên thôi, việc của ai người đó làm, tôi giúp họ là tự nguyện chứ họ có yêu cầu đâu, chính vì thế nên tôi cũng không thể ?ođòi hỏi? họ phải giúp lại tôi. Từ trước đến nay, một mình tôi đối mặt với những vấn đề của chính tôi, đâu cần ai đó phải giúp đỡ. Sao hôm nay tôi lại có những suy nghĩ ?otầm thường, nhỏ mọn? như vậy?
    Bạn, CV và cả ngày hôm nay nữa (25/9 - một ngày KHÔNG NÊN XUẤT HIỆN TRÊN CUỐN LỊCH TREO TƯỜNG)... tất cả khiên tôi thấy mệt mỏi, mệt mỏi nhiều lắm.
  4. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Chiều qua, sau một vài lần gọi ĐT tôi đã biết được tin tức về bạn. Bạn vẫn đi làm bt, vậy là tôi yên tâm rồi. Tôi sẽ không cố tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn lại đối xử với tôi như vậy đâu. Rất có thể nó ít nhiều liên quan đến tôi, nhưng nói cho tôi biết hay không là quyền của bạn, tôi không bắt buộc bạn phải nói ra.
    Hôm qua là một ngày mà tôi thật sự không muốn nhắc tới. Ở cách xa tôi khoảng 1800 Km có một người có lẽ cũng biết rất rõ về ngày này. Trời mưa rất to, tôi sẽ ngồi ngắm mưa, nhớ lại chuyện đã qua, thả nỗi buồn theo từng giọt mưa rơi... Nhưng chuyện của bạn khiến tôi không còn thời gian & tâm trí để làm những việc ?ovô bổ? đó.
    Đêm, nghe TÌNH YÊU MANG THEO - Nhật Tinh Anh, không vui cũng không buồn. Trong lòng tôi cảm giác rất bình yên.
    ...
    TÌNH YÊU MANG THEO
    Sáng tác: Nguyễn Văn Chung
    Cùng em đi trên con đường xưa chung lần cuối
    Gượng cười không nói cho lòng vấn vương
    Rời vòng tay cuối thơm mùi tóc em như hôm nào
    Trong cơn mê còn ngất ngây
    Ngày mai thôi đôi ta lìa xa em còn nhớ
    Thật lòng anh muốn ta còn thấy nhau
    Chớ quên mau câu yêu thương anh với em hôm nào
    Đành nhìn em lòng anh đau nhói.
    Ngày đôi ta biệt ly giọt buồn chia đôi đường đi
    Lệ em tuôn ướt mi mưa giăng lối anh về
    Trái đất như ngừng quay sao mưa vẫn rơi vô tình
    Mình cô đơn đành thôi quay bước
    Thầm cầu mong em được vui ở nơi phương trời xa
    Có bao giờ em nhớ anh đang mong chờ
    Mãi mong em về đây chung với anh đêm ngày
    Tình yêu kia mãi luôn mang theo suốt cuộc đời.
  5. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Chị đang bực mình, thể hiện qua lời nói và hành động, có mỗi mình chứng kiến điều đó.
    Hôm qua chị nói mình vô trách nhiệm, vất tài liệu lung tung, khiến chị phải đi tìm. Tất nhiên là mình biết tập TL đó đang ở đâu, mình để lại đó cũng có lý do của mình. Gọi ĐT xác minh lại tất cả, chị không nói gì nữa... Mình thật sự hụt hẫng. Từ trước đến giờ chưa có ai nói mình như thế cả. Mình đâu phải là người cẩu thả, vô trách nhiệm như vậy. Nhưng mình cũng thông cảm cho chị bởi chuyện gia đình, chuyện công viêc khiến chị có nhiều áp lực.
    Tới hôm nay phát hiện một vài sai sót trong Báo cáo của phòng KT, chị mất khá nhiều thời gian Ktra lại, trong khi đã sắp đến giờ phải đi công tác xa. Chẳng biết chị đang trách móc ai, đóng mở tủ & ngăn kéo mạnh khiến chúng kêu rầm rầm. Có lẽ chị cũng đang giận cả mình???
  6. meocon137

    meocon137 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    1.010
    Đã được thích:
    0
    Khi mình đánh mất một người bạn thì mình mới thấy họ thật tốt với mình biết bao. Họ lắng nghe mình nói, cho mình nhg giải pháp, cho mình nói mọi thứ. Chẳng biết tôi có thể giữ đc tình bạn đó hay không? Hay tôi lại đánh mất nó như nhg lần trước. Có phải khi ta quá hiểu về nhau thì thấy đó là bình thường. Lòng tin? Đã có người hỏi tôi về lòng tin. Nhg tôi có thể làm đc gì đây khi mà tôi đã mất lòng tin vào một số thứ và một số người. Tôi có thể đánh cuộc đc một lần không khi mà cảm giác của sự thất vọng vẫn cứ lẩn vẩn trong đầu tôi. Khi mà ta hy vọng càng nhiều thì sẽ thất vọng càng nặng nề. Có phải như vậy không? Tôi sợ mình lại hy vọng rồi lại thất vọng/ Tôi không biết tôi có thể đứng đc dậy sau lần đó không đây. Tôi không rõ tôi nên thế nào đây?..................
  7. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Tin tưởng bạn bè, đó là điều bạn nên làm. Thật đáng tiếc khi ai đó đánh mất niềm tin nơi bạn. Người ta không xứng đáng với tất cả những điều tốt đẹp mà bạn đã giành cho.
    Tự tin sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới, những người luôn đem đến cho bạn niềm vui và sự tin tưởng.
  8. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Nghĩ lại ngày hôm qua thấy vui vui.
    Chị đang căng thẳng vậy mà mình cứ khe khẽ hát, không chú ý gì đến chị. Chẳng biết chị có gây khó dễ gì cho phòng KT hay không mà đến chiều, khi mình vào xử lý nốt CV họ lại khắt khe với mình. Mình chỉ biết cười trừ, nói những điều cần phải nói. Chắc họ cũng thấy rất ?ovô lý? khi đối xử với mình như thế. Mất thêm cả buổi sáng nay, cuối cùng mọi chuyện được giải quyết ổn thoả.
    Gặp đồng nghiệp của bạn. Anh đi liên hệ CV, có lẽ anh muốn kết hợp chuyến đi để tìm hiểu xem mình là ai (một người không quen biết, gọi ĐT cho anh chỉ để hỏi thăm tin tức về bạn). Tất nhiên là bạn cũng biết rõ về cuộc gặp mặt này.
    Nghĩ lại thấy thật buồn cười. Hôm đó hết giờ LV, mình ngồi đợi trời ngớt mưa để về nhà, tranh thủ lần tìm & gọi tới nhiều số ĐT. Gặp anh, mình giới thiệu và nói chuyện một lúc lâu, anh vẫn chưa hình dung được vấn đề mình nói.
  9. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Sáng vội vàng đi làm. Ngang qua chợ nhìn thấy một bà cụ già cắp chiếc thúng đang rẽ sang đường, mình nghĩ bà cụ đi bán Bánh mì. Tự nhiên nhớ đến Ngoại & thấy thương bà cụ nhiều quá. Ở tuổi đó đáng ra cụ phải được nghỉ ngơi, được con cháu quan tâm, phụng dưỡng. Vậy mà...
    Đã có lần bạn giải thích cho mình rằng đó là do cuộc sống vốn không hề đơn giản; nó bắt buộc con người ta phải bươn chải kiếm kế mưu sinh để tồn tại. Nhưng cũng có một số người làm vậy để có niềm vui (?), tất nhiên con số này là rất nhỏ.
    Mình vẫn thấy nhói lòng khi bắt gặp những hoàn cảnh như vậy.
  10. Zenny179

    Zenny179 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Cả buổi chiều qua phơi nắng ngoài công trường. Không quen độ cao, phải leo lên nghiệm thu tầng mái, trời nắng gắt, cảm giác chóng mặt. Mọi người nói vui: ?suốt ngày dưới mặt đất, mấy khi được lên tới gần Trời ntn?. Gần 4 tiếng đồng hồ thử sức với nắng, giờ mình vẫn còn thấy như đang ở trên mây.
    Có ai đó nt cho mình, nói là ?othử số may mắn?. Qua lời giới thiệu, mình nghĩ có thể đây là người bạn ?ogiấu mặt? - người hay bị mình ?ođi guốc trong bụng?, đoán trúng nhiều suy nghĩ khi anh chưa kịp nói hoặc không muốn nói ra. Hy vọng là mình đúng.
    Tình cờ gặp em trai anh. Cậu ấy giới thiệu với các bạn mình là BẠN CỦA ANH TRAI, mình đính chính lại là NGƯỜI QUEN của gia đình. Hai người có nhiều nét giống nhau. Cử chỉ, hành động, cách nói chuyện cũng tương tự. Nhìn cậu ấy mình cố hình dung ra anh, những hình ảnh thoáng qua & mờ nhạt. Mình quên mất anh rồi.

Chia sẻ trang này