1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghe giọng người Hà Nội thích thật...chuyện thật 100%

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi nokia_6610, 24/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. shoneti

  shoneti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2004
  Bài viết:
  2.551
  Đã được thích:
  0
  hi hi, chi_hai_5tan giống tớ quá đi. Tớ còn được cái chuối, có lần nghe giọng một anh thấy thích quá còn rú lên "Ôi giọng anh nghe thích thế " làm anh xúc động không nói được câu nào trong mấy chục giây . Giọng tớ thì tớ thấy bùn cười chít luôn nhưng chả hiểu sao cũng lọt tai mấy anh giai HN nên các anh cũng hào phóng dưa lê dưa cà với mình, cho mình nghe giọng các anh đến chán thì thui .
 2. lolemmatdo

  lolemmatdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Tớ gặp nhiều người miền Nam và miền Trung thích giọng Hà nội lắm nhé. Mọi người cứ bảo giọng Hà nội nhẹ và chuẩn.
  Khổ, mọi người khen làm mình cũng cẩn thận hơn trong nói năng, không dám nói nói to, tự nhiên giọng nhẹ hẳn đi. ( phải giữ gìn danh tiếng của người Hà nội chứ, hehe) Bẵng đi một thời gian gọi điện về nói với mẹ mà mẹ còn hỏi sao giọng con dạo này nhẹ thế. Hì hì, xấu hổ quá
 3. chi_hai_5tan

  chi_hai_5tan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/02/2004
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  0
  Ừm, giọng tớ qua điện thoại cũng hơi hoành tráng nhưng cũng ko hiểu tại sao các anh vẫn chịu khó buôn.Thế mới buồn cười chứ. Nói chuyện với các anh toàn phải giảm bớt volum đi thui. Sợ các anh nghe chói tai quá mà.Càng nghe giọng con trai HN lại càng ấn tượng .Lạ thế !
 4. DEUMI

  DEUMI Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2006
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  chuyện giọng nói người hà nội là số 1 mà , lúc đầm ấm , lúc dịu dàng , truyền cảm lúc nói thi làm cho người nghe dễ hiểu và dễ nghe hơn là giong miền trung hay miền nam nhìu
  dù sao giọng người hà nội vẫn là giọng chuẩn nhất mà
 5. sutubienbong

  sutubienbong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2006
  Bài viết:
  1.630
  Đã được thích:
  0
  Em sinh ra ở Bắc Giang, lớn lên ở cả SG và HN. Nhưng ai nghe giọng của em cũng bảo em là người Hà Nội. Vì thế, có rất nhiều người bạn ở miền trung và miền nam thích buôn dưa lê điện thoại với em. . Em sống ở Hà Nội nhiều năm, nghe giọng Hà Nội cũng chẳng biết đâu là giọng chuẩn. Chỉ biết nếu nghe giọng của ai ở tỉnh khác là nhận ra liền...
 6. FUTURE_HN

  FUTURE_HN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/05/2003
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  1
  Sao mà giỏi thế
  Tớ nghe giọng người tỉnh khác lại không nhận ra đâu. Đến Hà Nội còn chẳng nhận ra nữa là. Mà tỉnh khác có là...Bắc Giang không ý nhỉ?
  Cuối cùng thì giọng Hà Nội nó thế nào? Sao mình chưa nghe
  Chẳng thấy ai thích buôn chuyện với mình nhỉ? Không có trong Nam, giữa Trung gì cả, mà lại toàn người ở HN này mới tài. Thắc mắc quá đi.
  Một câu hỏi lớn không lời đáp, chắc sắp tới có người trả lời giúp cho mình rồi.
  Vui
 7. DEUMI

  DEUMI Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2006
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  trời ơi giọng người hà nội mà chưa nghe sao , tui có 1 cách bày cho nè
  cứ gọi điện đến tổng đài 1080 là biết liền à
 8. lolemmatdo

  lolemmatdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Cũng phải công nhận rằng không phải người Hà nội nào cũng nói chuẩn, nhẹ nhàng dịu dàng mà có sức thuyết phục. Để làm được điều này bên cạnh phát âm chuẩn, giọng nói nhẹ thì cũng cần cả một nền tảng văn hoá nữa, nhất là về văn hoá ứng xử . Chứ giọng Hà nội chuẩn và nhẹ mấy mà nói tục thì dù là tục thanh đến mấy cũng chán. Chẳng nói đâu xa, mình có cô bạn học tự hào là người Hà nội nội thành mà lúc nào cũng oang oang, mặc dù không chủ ý nhưng mình nghe giọng bạn ấy rất cộc cằn. Bạn tớ là người Miền Trung cũng phải chê là người Hà nội gì mà giọng nặng thế, hic hic. Còn bạn khác, giọng thì cực nhẹ, nói khá thuyết phục nhưng mà khi bạn ấy nói mỉa mai điều gì thì thôi rồi, nghe rất khó chịu mặc dù không phải là nói mình.
  Tóm lại người ở đâu cũng vậy, tớ thấy quan trọng nhất vẫn là cách cư xử, nói năng lịch sự, nhẹ nhàng là tốt rồi, đâu cứ người HN mới nói hay, nói chuẩn phải không?
 9. yuki89_0308

  yuki89_0308 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/12/2004
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  mình là con gái Sg nè ! Mình rất thích nghe giọng HN . Phải nói là giọng Hn nghe rất hay , ấm , dịu dàng . Mình đã từng gặp 1 anh người HN , nghe anh ấy nói cứ như là bị mê hoặc ấy , dễ thương ko thể tả. Nhưng mình chỉ thích nghe giọng Hn chính gốc thôi , giọng của các tỉnh ngoài Bắc khác nghe cứ nặng nặng làm sao đó, hì hì , khi nghe một người nói mình có thể biết đc đó có phải là giọng HN hay ko , mặc dù mình chưa bao h ra tới ngoài đó!
 10. Zee_Oh_Dee_

  Zee_Oh_Dee_ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  cũng còn tuỳ thôi ... có nhiều bé giọng nghe kinh khủng lắm .. đâm ra tớ khoái nhất giọng gái NAM .. nhẹ nhàng mà ... nuột lắm .. nghe em nào nói cũng như hót .. sướng kinh người ..
  tất nhiên nhiều em gái BẮC nói nhẹ nhàng thì vẫn chết như thường .. nói chung con gái cứ nói nhỏ nhẹ là fê tột dỉnh rồi

Chia sẻ trang này