1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghề nào ra trường thất nghiệp nhất

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ULIULI, 15/08/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 01041992

  01041992 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/12/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  đọc tóp mình lại liên tưởng CẤU TRÚC ,tố chất của người viết bản http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvn2nvnnn1n31n343tq83a3q3m3237n1n
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  không bàn vội về nội dung, nhưng cấu trúc, nấc thang,kênh tư duy, cột cây,phân cành,nhánh,lá của bản này tương đối ổn về sự-việc-time-logic.
  nhưng nó vẫn chỉ là kĩ năng...
  còn cái mốc "cơ bản"-"cơ sở" thì mới là cái đáng nói,đáng ngẫm-NGHĨ.
  vì nó mới thật là cái CUỐI CÙNG.
 2. flora1202

  flora1202 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/04/2012
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Học mà để cho sang học Y sang hơn chị ạ ;))
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Y không có hệ tại chức, chứ không thì tôi cũng học. Gia đình nào cũng nên có 1 ng có kiến thức y tế - sẽ rất cần thiết khi ng thân bị bệnh. (Không phải để chữa nhé, mà là để không quýnh quáng lo sợ lẫn mù quáng tin lời lang băm.)
 4. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Cái nghề phục vụ trên máy bay thì lương chỉ hơi gọi là cao thôi, nếu so với các bạn học hành bài bản hơn và bắt đầu mới đi làm văn phòng. Chứ kiếm bộn là nhờ buôn lậu :"> Hồi mình còn đi học vì mình cao nên nhiều bạn phi công hỏi mình có thích ra trường làm tiếp viên hàng không không, mình mới bổ thẳng vào mặt rằng ba mẹ tôi cho tôi học hành tử tế bằng nọ trường kia để đi làm cái nghề bưng bê trên máy bay ấy ah. Nghe tên cái nghề thì có vẻ sang chảnh chứ thực ra chỉ là phục vụ người ta chứ trình độ quái gì.
 5. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Mọi người hay đặt nặng vấn đề nghề sang trọng hay không sang trọng, đẳng cấp hay không đẳng cấp. Với mình thì cứ nghề nào mình thích và ở đó có thể giúp mình phát huy và tạo ra được nhiều giá trị thì nó là nghề phù hợp.
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Đang nói chuyện "nhàn mà kiếm bộn", thì chỉ 2 tiêu chuẩn đó mà nói, chứ bạn còn đưa thêm tiêu chuẩn "công việc cần trình độ cao" thì thành ra là rẽ sang hướng khác rồi.

  Cùng là nghề bưng cơm cho khách, nhưng dĩ nhiên bưng trên máy bay thì kiếm nhiều hơn là bưng ở nhà hàng (bình thường) trên mặt đất rồi. Lương "hơi gọi là cao" (so với cái gì đấy) là do năm nay là 2013, chứ 1993 thì bọn "làm văn phòng" có mà chảy nước dãi trước cái job bưng cơm trên máy bay. Thời thế mà. Mà đã nhắc đến thời thế, thì thời nay nghề giúp việc nhà, giữ em bé, nuôi đẻ lương còn cao hơn lương nhiều em sinh viên ti toe mới tốt nghiệp ra trường kia kìa. Vì năm nay là năm 2013. 1993 thì lại khác.

  Còn chuyện tiếp viên buôn lậu ấy, thì chắc chắn là có. Nhưng cũng có những ng xem đó là việc đàng hoàng, tử tế, k bao giờ làm việc phi pháp. Tôi có quen 1 cô cũng đi làm bình thường, k buôn lậu gì gì cả. (Dĩ nhiên có bạn lại sẽ nói là đấy là vì tôi k phải là ng nhà nên k biết cô ấy có buôn lậu.) Thời nay nghề này k khó và lương cũng ổn, ổn nhiều so với người "mới đi làm văn phòng", vì rằng có những ng làm 10-20 năm ở "văn phòng" mà lương cũng lên không gấp 40 lần mà chỉ đc 4 lần so với lương gốc.

  Bạn có vẻ cho rằng hễ cứ làm tiếp viên là phải buôn lậu (và còn có thể bạn còn nghĩ là "ngủ với phi công" nữa), nhưng tôi cho rằng thời nay cái job này cũng thường rồi, nên k cần phải bán thân thể và đi buôn lậu thì mới trụ lại đc với nghề đâu. Nhưng, tiếp mạch post trước, tôi cho rằng thời nay mà đi hát mà muốn mau lên (và giọng đường được, thường thường thôi, không có gì siêu việt) thì có lẽ vẫn phải ngủ với nhiều người. :D

  À, nhắc chuyện "học bài bản" và "trình độ (giấy tờ)" thì nhiều ng vẫn đánh giá tôi rất cao, nhưng tôi vẫn quyết tâm thất nghiệp, vì tôi thấy như thế là phù hợp với trình độ của tôi hơn, đi làm (văn phòng lẫn không văn phòng) làm quái gì cho mất giá của tôi. ;)) Mỗi người mỗi kiểu nghĩ, mỗi thang giá trị. Có ng thấy nghề tiếp viên hàng không với phi công là sang, có ng xem đó ngang với phục vụ quán ăn và lái xe buýt thôi. Có ng thấy bọn tiếp viên đần độn, tôi lại quen với 1 cô thông minh sáng láng (xét chuyện học hành, bằng cấp nhé) mà vẫn đi làm nghề này.
 7. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Mình xin lỗi viết không rõ, ý mình "trình độ quái gì" là nghề tiếp viên hàng không không cần học nhiều và có trình độ sâu mới hành nghề được thôi, chứ ai chả hiểu nhiều người có khi chỉ là thủ thư, nhà nông có khi còn hiểu biết, có kiến thức hơn nhiều người được gắn mác trí thức. Vì người nhà mình trong ngành hàng không nhiều, nên mình biết tiếp viên hàng không mà kiếm bộn thì do buôn lậu thôi, và số tiếp viên hàng không buôn lậu nó gấp nhiều lần so với những người không buôn lậu ;)). Chứ lương cứng của tiếp viên hàng không thì mình không coi là bộn;)). Còn vấn đề thời thế 1993 khác 2013 thì bạn Anx nói đúng rồi, mình thì mình chỉ đang nói chuyện 2013 thôi.
  Trong trường hợp có người suy luận rằng mình đoán là tiếp viên hàng không thì còn phải ngủ với phi công nữa, thì mình khẳng định là mình chưa tưởng tượng xa đến đoạn đó đâu. Trong trường hợp ai đấy suy là muốn đi hát mà mau lên trong khi hát cũng thường thì phải ngủ với nhiều người, thì mình nói thật bây giờ nhiều thiếu gia tiểu thư con nhà đại gia đồng bóng bỏ tiền tỉ ra làm album, xài công nghệ lăng xê, mua fan mua giải mua lều báo cũng lên vù vù ấy, cần gì phải ngủ với đứa nào.
 8. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  nghề nhàn mà kiếm bộn tiền lại cao quí và thú vị thì chỉ có thể là kinh doanh thôi bé ạ. A thấy tính cách, kiến thức và trí thông minh của e khá phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Nếu có bản lĩnh, kinh nghiệm quản lí, ngoại giao thì có thể lập cho mình 1 doanh nghiệp rồi xây dựng nó vững mạnh. Còn nếu không thì cũng có thể là 1 nhà đầu tư và kinh doanh tự do >:D<. Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng họ cũng làm kinh doanh rất nhiều vì họ biết rằng tuổi nghề có giới hạn:-*.
 9. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Chú Hùng đừng xui dại. Em An chưa đủ điềm đạm và nhẫn nại để làm kinh doanh riêng đâu. Anh nghĩ em An làm công tác phát triển, tiêu tiền tài trợ là phù hợp.
 10. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Ma cũ cho cái link, hớn hở bấm vào xem tố chất gì thì link hỏng không xem được. Cái "cuối cùng" thì cứ để đến cuối cùng đi, chừng nào biết là cuối cùng ấy.

Chia sẻ trang này