1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghề nào ra trường thất nghiệp nhất

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ULIULI, 15/08/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dilentuga

  dilentuga Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/02/2012
  Bài viết:
  1.330
  Đã được thích:
  285
  ở VN mình muốn xin đc việc (bất cứ cái gì) thì phải có tay to đỡ đầu,nói đâu xa lúc chiều mình ra CA phường đóng cái dấu xác nhận,nó có chịu đâu,đến khi mình bực quá gọi điện cho ông anh xong ngay và luôn,nên các bác ra trường cứ chuẩn bị tinh thần,1 là thật giỏi 2 là phải quen tay to,còn 3 là hên (có số cả)
 2. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Bạn Hùng ola nên nhớ rằng suy thoái kinh tế đang diễn biến ngày càng phức tạp. Tôi nhớ khi suy thoái kinh tế bắt đầu xảy ra năm 2009, các doanh nghiệp thương mại là nếm đòn đầu tiên, tiếp theo là doanh nghiệp sản xuất. Một số ngành bị ảnh hưởng chậm hơn như ngân hàng, xây dựng thì từ cuối năm ngoái mới bắt đầu thực sự nếm trải. Ngay ngành ngân hàng thì hồi đầu năm 2012 vẫn chưa xảy ra làn sóng co thắt nhân sự, sa thải hàng loạt, đến giữa năm là bắt đầu chiến dịch. Ngành xây dựng cũng vậy thôi, chậm hơn là do các chủ doanh nghiệp vẫn còn cầm cự với số tiền cũ.

  Tình hình này phản ánh khá nét trong quá trình survey. Thời gian đầu thì các chỉ số về thất nghiệp và làm đúng nghề của xây dựng luôn đứng thứ nhất hoặc nhì về độ mạnh khỏe. Chỉ mới gần đây tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt. Đặc biệt là tuy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao nhưng đa phần là thất nghiệp dưới 1 năm, tức là việc thất nghiệp mới xảy ra gần đây. Khác với một số ngành khác có thời gian thất nghiệp dài hơn ngành xây dựng.

  Được cái là với ngành xây dựng mà nói, nếu đã có công việc thì tỷ lệ làm đúng chuyên môn cao nhất trong các ngành nghề.
 3. 01041992

  01041992 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/12/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  1.Vậy thì trên cái cuộc đời này, ý nghĩa của sự tồn tại của chính bản thân mỗi con người là ở đâu????!!!!
  2.ý nghĩa của sự tồn tại của chính bản thân mỗi con người là ở đâu????!!!!
  3.Cân bằng/hài hòa là gốc của Cái Đẹp
  4.Bạn muốn thấy cái cây giống y hệt như tôi thấy cái cây đó thì bạn phải đứng ở đúng chỗ tôi đứng, cao đúng bằng tôi, nặng đúng bằng tôi, mắt bạn phải y sì như mắt tôi, bạn phải có cơ cấu sinh học của cơ thể giống hệt như tôi (duplication). Đó liệu có chuyện đó xảy ra không?
  5. Khi sinh ra, mỗi người đã mang một nét đặc thù riêng, mang luôn một sứ mệnh riêng rồi, không có chuyện "đồng nhất".

  6.Như bài thơ ở post trên kia kìa, học xong không xin được việc làm thì vẫn có thể đi bán trà đá, cướp giật.... để tự mưu cầu hạnh phúc đấy thôi.

  ____________________
  Trả lời
  1. đây
  2.ai biết
  3.sao biết
  4.mẫu giáo lớn bit
  5.mẫu giáo nhỏ bít . cái gọi là sứ mệnh thì chỉ có kể cuồng tín + mọt vẹt tin thoai.
  6. đó gọi là tồn tại
  7...... bó bột , băng bột , lắp bắp , lảm nhảm chẳng hạn. hình tượng nào đó đổ vỡ mà vậy chăng_________--
 4. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  chỉ có nghề kinh doanh tự do là chả bao giờ thất nghiệp, mà lại nhiều tiền, nhưng phải có bản lĩnh, ai thất nghiệp thì kệ họ, khảo sát làm quái gì cho tốn thời gian, vì mỗi người sinh ra đã có số, nhiều khi họ thất nghiệp nhưng lại trúng số :D
 5. vuhuynh

  vuhuynh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2004
  Bài viết:
  761
  Đã được thích:
  72
  Mình cứ tưởng thằng này nó qua lớp mẫu giáo rồi, ai dè cái post nhảm của nó ở trang 16 là để lấy le một con thộn nào trong này không biết.

  Thôi mày về và mà nói chuyện với cái đầu gối của mày đi, loại chưa nói chuyện đã mở mồm ông kễnh ra tao không thèm tiếp.
 6. phimkhach

  phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/03/2013
  Bài viết:
  2.111
  Đã được thích:
  1
  Mở đầu bằng việc quote bài của người ta, kết thúc bằng việc tao không thèm tiếp. Hờ hờ, chú mới là thằng thộn. Bố cái thằng thộn. :))
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Kinh doanh tự do thì 1 số thằng được, nhưng cũng nhiều thằng chết đấy chú ạ. Cách đây ít ngày anh giúp thằng bạn anh mua cái chung cư Royal đến cuối tháng 6 này giao nhà. Bán nhà là 1 gã mua để đầu cơ được gần 3 năm rồi nhưng không chịu được sức ép lãi xuất nộp phạt do chậm đóng tiền với mức lãi xuất gấp đôi lãi vay ngân hàng. Anh thì tất nhiên phải đứng về phía bạn anh nên phải ép giá thôi, ép cả người bán lẫn môi giới. Kết quả là thằng bạn anh bỏ ra chỉ hơn 2 tỉ đã mua được nhà, trong khi gã kia bỏ ra hơn 3 tỉ mà thu về được vài trăm thua lỗ tính ra khoảng 3 tỉ. Nhìn mặt gã ý lúc nhận tiền phải kìm chế để không bật khóc lúc nhận tiền mà tới bây giờ thỉnh thoảng anh vẫn bị ám ảnh. Nhưng mà kinh doanh tự do thì phải chấp nhận lúc được, lúc mất là chuyện bình thường không thanh thản được như làm công ăn lương. Giờ chỉ còn bận tâm mỗi chuyện là thằng bạn sắp tới nó về gần nhà mình thì lại suốt ngày đêm hôm 2 thằng rủ nhau đi lọ mọ.
 7. Gnuhlehcimm

  Gnuhlehcimm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2012
  Bài viết:
  1.469
  Đã được thích:
  96
  sao giống trường hợp của a vậy chú, đầu tháng này mình cũng giới thiệu cho thằng bạn thân hồi đại học mua căn hộ của ông láng giềng ở Ciputra, ông kia cũng bán để trả nợ nên bị ép giá, và sau 1 tuần lễ nó dọn về nhà mới ở gần với a thì đã không còn là bạn thân như trước, đơn giản vì vợ nó cứ me a hoài, ngày nào nó đi làm về trể cũng thấy vợ nó qua nhà anh nói cười vui vẻ nên nó ghen, cũng chỉ vì a quá hấp dẫn thôi chú ạ.
  Chú biết a là ai không (Hùng nè)
  :D
 8. phimkhach

  phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/03/2013
  Bài viết:
  2.111
  Đã được thích:
  1
  Thôi sang topic thái chanh chém đi chú. Chú có thích theo anh học làm thơ tán gái không?. Bái anh 1 tiếng sư huynh rồi anh kèm cặp cho. Chú mà học được nghề làm thơ thì cũng bảo đảm không sợ thất nghiệp.
 9. Gnuhlehcimm

  Gnuhlehcimm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2012
  Bài viết:
  1.469
  Đã được thích:
  96
  a không thích mí bài thơ và mí bản nhạc trữ tình ẻo lã như chú, chú bái a làm sư huynh rồi anh chỉ cho "nghệ thuật đưa nàng lên đỉnh 3 lần liên tiếp"
 10. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Mấy hôm nay ngành giáo dục đang vặn mình ở trên báo. Nhớ topic của mình qué nên khều lên.

Chia sẻ trang này