1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghề nào ra trường thất nghiệp nhất

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ULIULI, 15/08/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Không, như tớ đã chú thích cách tính ở post trên, mức được nêu ra nên được gọi là "mức lương trần bình quân gia quyền". Vì rằng mỗi khoảng lương tớ lấy mức kịch trần của khoảng đó để tính, mục đích để xếp hạng là chính. Nếu các bạn muốn tìm mức lương bình quân thật chính xác thì survey của tớ phải tỉ mỉ hơn, mỗi khoảng chỉ 1 triệu đồng thôi, nhưng sự chính xác này có lẽ không cần thiết vì có người có khi vừa làm survey xong thì hôm sau tăng lương rồi.

  Để có con số gần với bình quân thường nhất thì bạn có thể lấy các mức tiền lương nêu trên nhân với khoảng 70%.
 2. subin8x

  subin8x Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/08/2005
  Bài viết:
  1.463
  Đã được thích:
  4
  70% của 16tr là cũng khoảng 11tr. Vẫn là mức lương kinh khủng, chỉ cỡ em TÔ làm chủ tịch HĐQT mới có thôi. Survey này là survey về "ra trường" nên mình nghĩ đặt mức lương như vậy thì vỡ mộng quá. Lương KSXD ra trường giờ chỉ 4-5tr, làm tốt 1-2 năm sau mới lên 6-7tr, mà thời điểm này mong có việc mà làm đã là khó rồi chứ chưa nói tới lương (ơ quan mình vừa tuyển một KS Thủy lợi, làm hợp đồng. Lương đúng ngạch 2.34x1050, trừ bảo hiểm 8%). Mức lương 10tr trở lên thì phải có thâm niên nhẹ nhàng là 5 năm và phải là có chút trách nhiệm.
 3. TulipMan

  TulipMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/02/2003
  Bài viết:
  1.766
  Đã được thích:
  0
  Đã điền form giúp bạn nhưng 1 số lựa chọn hơi buồn cười , có lẽ người làm form không hiểu rõ chuyên ngành hẹp, nhánh của 1 số nghề như điện tử, điện, tin học
 4. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Cái survey này không bó hẹp vào mới ra trường mà lấy tính ngẫu nhiên làm đầu, bất kì ai đã ra trường lâu mau gì cũng vote tuốt.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Êu, cái thái độ này của dân bách khoa nói riêng và dân kĩ thuật nói chung là tôi cực kì phê bình từ lâu rồi. Ai mà thèm đi tìm hiểu chuyên ngành sâu của các ông làm gì chớ, tôi lấy nguyên xi của các khoa của Bách khoa, hi vọng nó phổ quát nhất ra ấy.

  Các ông học bách khoa ra tôi thấy kém nhất cái khoản tương tác với dân kinh tế trong khi ở công ty nào thì dân kĩ thuật cũng phải phối với dân kinh tế để kiếm tiền. Tôi lấy ví dụ nhé, một đứa học kinh tế ra nó cũng nghiên cứu bộ máy công ty, thị trường,... không khác gì nghiên cứu một cái máy. Ông Bách Khoa nghiên cứu cái máy xem bánh răng, dầu nhớt, phôi thép thì dân kinh tế nó nghiên cứu tương tự là quy trình, tài chính, con người. Nó nghiên cứu luôn cả cái ông Bách khoa xem ông làm được cái gì răng rứa. Tôi hỏi ông là nếu tôi không làm cái survey từ thiện này thì hàng nghìn cái ông Bách Khoa với kĩ thuật có bao giờ làm ra một cái không ? Chắc chắn là không, vì đó không phải là cái các ông quan tâm từ bé tới giờ. Thế các ông có hưởng lợi từ survey của tôi không? Có, ông có hưởng lợi nhưng thái độ ông rất là khệnh. Tương tự như vậy, trong công ty các ông Bách Khoa rất hay có mấy cái thái độ này. Mà đơn giản là ông không hợp tác với đứa làm kinh tế, nếu một đứa kinh tế nó nghiên cứu tiền khả thi xong, nó report lên sếp rằng dự án viển vông là 10 ông Bách Khoa bay ngay khỏi cty. Tôi chứng kiến tận mắt rồi cơ đấy. Còn một vài công ty khác do ông sếp học Bách khoa ra mở cty, nếu chỉ biết mỗi sản phẩm thì thường các ông này cũng không tồn tại lâu được. Các ông thử điểm mặt lại các cty của các bác Bách khoa nhà ta xem có ọp ẹp không?
 5. vuhuynh

  vuhuynh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/2004
  Bài viết:
  761
  Đã được thích:
  72
  Tư duy biện chứng :-*

  Về nghề nào dễ thất nghiệp nhất, mình xin đóng góp là: Từ cuối năm 2009 tới nay thì nghề in tiền (cơ khí động lực, điều khiển) là dễ thất nghiệp nhất. Một đống VND đang kẹt cứng trong các ngân hàng thì người ta in thêm tiền làm gì cơ chứ =))
 6. mummim85

  mummim85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2008
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  1
  Lâu lắm k vào box, thấy con mẹ Anx vẫn như ngày xưa, hâm bỏ mie.
  Nhà em mấy đời là giáo viên, nhưng bố mẹ, họ hàng cấm tiệt theo nghề giáo.
  Bây giờ mà k có mấy trăm T chạy vào biên chế thì chỉ còn nước dạy hợp đồng ( cái này em nói cho GV cấp 1,2,3 thôi, đại học thì em k biết).
  Đấy là may ra mà còn thừa biên chế đấy.
  Mà dạy hợp đồng thì nhục còn hơn A Phủ làm thuê cho thống lý.
  Không riêng gì ngành GV, tất cả các ngành khác đều thế cả.
  Mie, xã hội nó thế, mình không theo nó cũng được, nhưng cứ đòi hỏi phải thế nọ thế kia, nghe giáo điều và rởm đời phát mệt.
  Bác tranh luận làm gì cho mất thời gian ra.
 7. TulipMan

  TulipMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/02/2003
  Bài viết:
  1.766
  Đã được thích:
  0
  Ều, mình điền cái form chưa thấy dc cám ơn câu nào, lại được 1 bài dài, so sánh BK vs Kinh tế nọ kia.
  Haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz.
 8. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Ều, tôi cũng thấy là đến lúc cần phải thay đổi suy nghĩ của mọi người khi làm việc công ích rồi. Bạn điền form này không phải cho tôi mà đang điền cho chính bạn. Những người khác điền form này để bạn có thể biết thông tin và bạn điền form cũng để cho mọi người biết thông tin. Nhiều khi tôi hơi lịch sự quá nên mọi người lại không tự hiểu được nhiệm vụ của việc tham gia vào hoạt động cộng đồng, thường tham gia nhưng hay đòi hỏi người khác phải cảm ơn mình vì đã làm việc đó. Thái độ đòi hỏi chính xác ngành nghề kĩ thuật của bạn nó thể hiện sự nhận định tình hình sai, như thể tôi đang cầu cạnh bạn và tôi thu được tiền bạc vì làm việc này. Điều này cần phải được chỉnh lại ngay tắp lự vì không biết bao giờ tôi có thể làm việc này với bạn nữa. Đấy là đặc điểm riêng có ở ttvnol đấy, bạn không thể tìm được ở forum nào ở Việt Nam này uốn nắn cách suy nghĩ của bạn tốt như ở đây. Nếu bạn thích tâm sự thì sang webtretho, thích cười đùa hí hí há há thì làm vozer, thích chơi game thì làm gamer ở game.vn, ... còn ở ttvnol lúc nào chẳng sẵn sàng bị chỉnh cho chuẩn.
 9. TulipMan

  TulipMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/02/2003
  Bài viết:
  1.766
  Đã được thích:
  0
  Nói nốt rồi lượn, tôi ko có nhu cầu điền cái form này cho tôi, điền thêm cái form này chả giúp tôi dc cái gì.
  Tôi ko có nhu cầu biết thông tin của người khác.
  Tôi cũng ko có nhu cầu cần bạn chỉnh, bạn là cái gì mà đòi chỉnh tôi :)).
  TTVNOL lúc rảnh tôi vào cho vui cũng như các forum khác với tinh thần VLC, bạn chưa đủ trình để uốn nắn tôi đâu nhé.
  Lại còn
  Vãi bạn =))
 10. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Bạn nên vãi tôi thêm vì trình độ chỉ cần đọc một cái post cực ngắn của bạn mà hiểu tâm lí của bạn thuộc cái dạng gì. Bạn điền cái form của tôi làm ra không vì bạn, không vì cần biết thông tin của người khác. Điều này khác hẳn với các mem khác tham gia vào topic này, thế cho nên tôi thấy bạn nổi bật hẳn lên và có vấn đề ngay từ post đầu tiên của bạn.

  Bạn không có hai nhu cầu phổ biến trên mà bạn vẫn điền nó. Thế động lực gì khiến bạn điền nó? Vì tò mò muốn biết cái form này tôi làm ntn à ? Hay là vì khi điền cái form đó bạn có cảm giác đang làm ơn làm phúc cho ai đó? Hay là bạn làm nó để chả rút ra cái gì có ích lợi ngoài việc chộp được nó chưa liệt kê hoàn hảo số lượng ngành nhánh kĩ thuật, một cơ hội để bạn vui vẻ vì có kẻ biết ít hơn mình về cái thế giới của mình? Bạn không có nhu cầu bị chỉnh nhưng tôi cứ chỉnh đấy, trên mạng mà, bạn chả làm được gì tôi. Gọi là chỉnh thôi chứ thực ra tôi đang hoạch toẹt ra kiểu động lực làm việc của bạn, còn bạn tiếp thu hay không thì ai mà biết được, có khi từ giờ đến tối bạn lại chả vắt tay lên trán nghĩ xem có đúng là bạn thường có cái kiểu cách làm việc vì tò mò, vì thể hiện và vì ban ơn hay không ấy.

Chia sẻ trang này