1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghệ thuật tặng quà rẻ tiền nhưng nàng vẫn thích!

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi boy_langtu007, 08/12/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. boy_langtu007

  boy_langtu007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/10/2005
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Nghệ thuật tặng quà rẻ tiền nhưng nàng vẫn thích!

  Kính thưa các bạn, tặng quà là một trong những cách cổ xưa nhất, phổ biến nhất và cũng không kém phần hiệu quả nhất để cho một người con trai "ngỏ ý" với một cô gái. "Chiêu thức" này có muôn hình vạn trạng, phong phú vô cùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng thì nó có thể trở thành lưỡi thứ hai của con dao hai lưỡi, đem "tai nạn"đến cho người dùng nó. Ðặc biệt, đối với những anh chàng nhút nhát, vụng về, mới "rung động" lần đầu... thì rất là lúng túng với cách thức này. Tôi có vài ý kiến giúp anh em tiến hành chiến thuật này một cách thích hợp hơn, hiệu quả hơn, nhằm tạo cơ sở vững vàng cho cuộc "đề ba", chuẩn bị bước vào "kháng chiến lâu dài".

  _Tặng quà sinh nhật, tặng quà ngày lễ :
  Nói chung, trong những ngày như vậy muốn tạo ấn tượng với cô gái, cái quan trọng nhất là thời điểm tặng quà. Hãy cố gắng là người đầu tiên trong ngày tặng quà cho cô ấy, tác động ý nghĩa của món quà sẽ tăng lên gấp đôi. Nếu mà cố cũng không làm được thì phải ráng hết sức làm ngời... cuối cùng trong ngày, cũng sẽ có hiệu quả, mặc dù không bằng người đầu tiên.

  Về cách lựa chọn quà, không cần thiết phải thật sang trọng, tuy nhiên, sự sơ sài cũng đồng nghĩa với việc không tôn trọng ngời mình muốn tặng. Những món quà cho trường hợp này thờng là một cái gương, hộp trang điểm, đồng hồ, bông tai..., nói chung là một món quà sao cho ngời con gái thường dùng tới (thường là đồ trang điểm trang sức), mỗi lần dùng tới dĩ nhiên là nhớ đến ngời tặng quà. Tuyệt đối không khắc tên mình dính vào quà.

  Tặng bông có thể xem như một đòn... mạnh trong chiêu thức này. Không nên tặng từng bó mà chỉ nên tặng một bông duy nhất, dùng điện hoa cũng không nên. Tặng vào lúc vắng ngời hay đông ngời thì không quan trọng (trừ phi muốn giấu ngời khác). Cũng không nhất thiết phải là bông hồng, nếu cô gái quá nguyên tắc, tặng bông hồng có thể không hay. Nếu cô là người phóng khoáng, vui vẻ thì một bông hồng đỏ rất là ý nghĩa, ngược lại có thể dùng bông lan, tulip, mẫu đơn.

  Cách thức tặng bông thì tùy, có thể để trong túi áo của mình, kín kín hở hở cho cô ta thấy, rồi trao cho cô ta, hay là dùng một tờ giấy bìa quấn thành ống tròn, đút bông vô, tới nơi thò tay vào ống rút bông ra tặng (phải nhớ kỹ đầu nào là cuống bông để mà cầm rút, chứ tới lúc đó mà mò mãi không thấy thì nguy). Nên dùng hai tay cầm gần bệ hoa trao vào tay cô ấy, đừng có mà táy máy cắm vào chỗ nào trên người cô, nếu cô ngập ngừng thì phải đứng chờ tới khi nào cô nhận, đừng có cắm đại chỗ khác (bình hoa chẳng hạn). Nhớ kỹ: tặng xong mới chúc.

  Nếu tặng quà ngày lễ thì chú ý, ngày 14/2 thường không phải là ngày để cho bạn ngỏ ý. Các ngày khả dĩ là: 8/3, noel, tết Tây, tết ta. Nếu cô gái đã biết bạn để ý cô ta và cô ấy không quá nghiêm nghị thì 14/2 mới có thể chấp nhận được.
  Tặng quà ngày thường :

  Không phải lúc nào cũng có sẵn ngày lễ hay ngày sinh của cô gái để cho bạn tặng quà. Vả lại, tặng quà ngày lễ thì cũng khó biểu thị tình cảm của mình vì ngày lễ tặng quà là chuyện thường. Tặng quà ngày thường mới là cao sách hơn.

  Những món quà cho cao chiêu này là những món quà nhỏ, không quá đắt về chi phí, nếu không thì người nhận chắc chắn sẽ ngại ngùng từ chối. Lấy thu nhập bình quân 1 tháng của bạn chia cho 25, bạn sẽ có giá trị nên mua của món quà. Quan trọng nhất trong phương pháp này là cách tặng. Sau đây là một số món quà đề nghị kèm với gợi ý cách tặng. Chú ý là chiêu thức này khi thực hiện đòi hỏi phải chờ lúc có thể nói chuyện với cô gái mà không có ai quấy rầy, không cần tránh xa mọi ngời, chỉ cần mấy chục giây không có ai ở gần cô ta đủ để nghe chuyện này xảy ra là đợc.

  _Tặng báo: coi có vẻ bình dân, nhưng dễ thực hiện và "bảo trì". Chỉ cần mua báo sớm và tặng trước khi cô ấy có thể mua. Dĩ nhiên không ai ba trợn đến nỗi đi mua các báo thời sự, kinh tế, pháp luật để mà tặng. Các báo nên mua là Ðiện ảnh, Thời trang, Nấu ăn, áo trắng, Mực Tím,.... Khi tặng lần đầu, phải can đảm đừng có run. Giả sử bạn tặng báo Thời trang, để đề ba, bạn hỏi: "ủa, em có đọc báo thời trang không?". Nếu cô ấy nói "có " thì trúng mánh, bạn nói: "ờ, anh có tờ báo này số mới nè, anh có hai cuốn lận, cho em 1 cuốn nhé "(lần đầu tạm nói dối cho nó thuận buồm 1 chút). Trường hợp cô ấy nói "không" thì cũng trúng mánh, bạn nói "Em không đọc à, hay lắm đó, anh có 1 cuốn nè, cho em đọc nhé?". Dĩ nhiên người ta phải giả bộ từ chối, ăn thua là ở sức "kèo nài" của bạn, sẽ ổn thôi. Chỉ có trường hợp mà cô ấy nói "cút đi, thằng nhiều chuyện" thì lúc đó nên lủi sớm.

  Các lần tặng tiếp theo thì dễ hơn (đầu xuôi đuôi lọt mà), chỉ cần hỏi số trước có đọc không, có hay không rồi nói là mình có mua số mới, thế là người ta hiểu. Tài năn nỉ và... lỳ là rất cần thiết.

  _Tặng đồ dùng, đồ trang sức: có ý nghĩa hơn tặng báo, nếu tặng báo trót lọt thì có thể "nâng cấp" lên mức này. Ðồ dùng là bút, hộp viết, ví, khăn tay...., còn đồ trang sức là một cái kẹp tóc, bông tai, nớc hoa... nhớ đừng tặng nhẫn, vòng, quần áo hay cái gì đó quá...sâu xa.

  Cái khó ở đây là lý do để tặng. Bạn có thể dùng các câu đại loại như: "Hôm qua anh đi cửa hàng, thấy cái kẹp này có vẻ hợp với mái tóc của em, thế là anh mua... ", hay là "Anh có đôi bông này muốn tặng em, không biết em đeo có vừa không, hay là em đeo thử xem nhé...."

  Xin nhớ cho là, mục đích chủ yếu của bạn là "ngỏ ý" chứ không phải là tặng quà, đừng quan tâm lo lắng nhiều đến món quà đã mua, hãy để ý cách ăn nói sao cho bình thản, hợp lý, có người thì hồi hộp quá, cứ lập cà lập cập, gãi đầu gãi tai, tuy nhiên cũng không có sao cả, nàng còn dễ hiểu ý của bạn thêm nữa, chỉ có điều đừng làm quá nàng đâm hoảng thì toi, cái gì cũng có mức độ. Cũng đừng tỏ giọng điệu tự tin trong đối thoại, nàng sẽ không nhận cho coi.

  Tặng quà khi bạn đi xa về :

  Rất là thuận lợi để bạn bày tỏ tình cảm. Nếu bạn mang quà cho nhiều người thì cô ấy nên được tặng cuối cùng. Quà để tặng nói chung cũng giống như phần tặng quà ngày lễ. Nếu bạn gan, hãy nói: "quà của em đặc biệt", nếu nàng hiểu là ngon rồi, còn lỡ nàng hay đứa nào cắc cớ hỏi vì sao thì bạn sẵn đà nói luôn: "Vì anh nhớ em nhiều nhất..." (vừa nói vừa làm như cười cười, chứ đừng có nhìn nàng say đắm rồi thốt ào lên, lúc đó ông nội tôi cũng cứu bạn không kịp).

  Còn nhỡ bạn thuộc loại "can đảm" đủ để không dám chơi đòn nêu trên thì hãy cố gắng tìm cách tiếp cận cô ta khi cô ấy một mình, lúc đó thì cách tặng lại giống như phần Tặng quà ngày thường. Phải nói rằng bạn nhớ cô ấy, đừng có sợ, thà "chịu đấm ăn xôi" chứ đừng làm "trâu chậm uống nước *****c".

  Lưu ý:

  _Ðây chỉ là những đề nghị cơ bản, khi thực hành nên "sáng tác", "chế biến" thêm, tùy cơ ứng biến.

  _Bài này dành cho các bạn đã đủ tiêu chuẩn theo bài "Công thức cho cuộc đề ba".

  _Khi cô gái đã có bồ thì không thuộc phạm vi "tác động" của bài này.

  _Ðề ba bằng tặng quà không phải lúc nào cũng ngon cơm
  Cách nhận dạng bạn gái

  Các bạn nam thân mến, những lần đầu tiếp xúc với một cô bạn mới chắc chắn là các bạn sẽ rất phân vân về tính tình của cô ta. Các bạn không biết cô gái thuộc dạng "nói có là không" hay là dạng... "nói giận là...giận thiệt" để cư xử cho đúng, phải vậy không? Mình xin góp ý một cách trắc nghiệm suy đoán hết sức nhanh chóng, chỉ cần một câu hỏi, tuy nhiên mình cũng không dám bảo đảm chính xác 100%. Trước khi hỏi bạn hãy làm ra vẻ nghiêm chỉnh, nhưng đừng làm khuôn mặt hình sự vì con gái nếu không sợ cũng rất ghét. Bạn phải làm như mình không biết thật tình, dù câu hỏi đó là như vầy: " Mặt trời mọc ở hướng Ðông hay hướng Tây vậy?"

  Sau đây là kết quả suy đoán dựa vào trả lời của cô gái:

  -"HướngTây" : Tính tình cô gái thuộc dạng "Con gái nói có là không, con gái nói không là có...", chỉ cần nghĩ ngược lại những gì cô ta nói. Con gái kiểu này thích nhõng nhẽo, thích được chìu chuộng.

  -"Hướng Ðông" : Cẩn thận đấy, cô ta không hẳn là người thật thà đâu. Người thật thà không bao giờ trả lời bạn như thế cả, cô ta trả lời như vậy là để cho bạn nghĩ cô là người thật thà đó. Rất khó phán đoán những người như vậy.

  -"Anh hỏi làm chi vậy?" , "Không biết" , "Hết chuyện hỏi rồi hay sao", "Tại sao em phải trả lời anh?" .Nếu cô gái nói một cách vui vẻ thì cô là ngời lanh lợi khôn khéo, còn nếu cô hỏi cắc cớ thì cô có tính cẩn trọng không thích những yếu tố bất ngờ, nhiều lúc hay làm khó dễ, bạn đừng tìm cách làm cho cô ta ngạc nhiên, lợi sẽ bất cập hại. Các cô này cũng khá bướng bỉnh và chủ quan.

  -"Anh hỏi như vậy có ý gì" , "Tại sao anh hỏi như vậy" ,"Anh nghĩ nó mọc hướng nào?" : Có thể cô gái là người thẳng thắng đáng tin, cũng có thể cô là ngời khôn ngoan. Các cô gái như vậy làm việc rất chu đáo, cẩn thận. Khi nói chuyên với các cô này bạn nên đi vào vấn đề nhanh chóng, họ không thích lòng vòng. Cô gái rất tôn trọng bạn bè và dĩ nhiên cũng thích được tôn trọng.

  -Anh khùng rồi" ,"Anh có khùng không?" : Nếu cô gái nói một cách không vui vẻ gì thì bạn nên xin lỗi ngay sau khi hỏi, cô bạn của bạn không thích đùa. Ngược lại thì cô thuộc dạng hoà nhã, dễ mến, dễ gần.
  -"Thôi đừng giỡn" : Cô gái có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng, rất đặc trưng cho phái nữ. Ða số các cô này rất được các bạn trai mến thích, cô ta cũng dễ kết bạn, miễn bạn là người đàng hoàng là đuợc rồi.

  -"Anh không biết thiệt sao?" : Ðây là một con người chân thật dễ thông cảm nhất đấy, không có gì hay hơn là được làm bạn với cô này, cô ta rất tốt, đừng lạm dụng lòng tốt của người ta đấy.

  -"Hướng nào mà chả đợc" : Con ngời khá thờ ơ, sống nội tâm nhiều, bạn đừng tỏ ra quan tâm quá nhiều đến người ta, có thể phản tác dụng, cô này cũng không phải là chỗ đễ bạn tâm sự.

  -Trả lời một hướng nào đó bậy bạ hoặc không vào đề : Có thể cô ta thích đùa, nếu không cười trong lúc trả lời thì cô ta tính tình hơi lẵng lơ, lại thích giả nai, hãy thận trọng khi giao tiếp làm việc với cô.

  -Không trả lời ,Mỉm cời : Con người chuẩn mực tự tin, không thích lãng phí, dễ tha thứ, đáng yêu đầy nữ tính.Thật hạnh phúc nếu có tình cảm bạn bè hoặc... trên bạn bè với những người con gái như vậy. Nếu bạn là thằng ba lăng nhăng thì nên de sớm, không đủ tiêu chuẩn làm bạn với cô ta đâu.

  -Cười nhiều hoặc cười lớn: Tính tình phóng khoáng, hoạt bát, có nghị lực, thuộc phái đẹp nhưng không thuộc phái yếu. Nếu cô ta có hơi tự cao thì bạn phải thông cảm. Kết bạn với con gái như vậy bạn có thể nhận được trợ giúp khi gặp rắc rối.

  -Trố mắt ngạc nhiên : Bạn ấy là một cô gái nhạy cảm yếu đuối, phản ứng kém trong cuộc sống, bạn phải đối xử khéo léo không làm tổn thương ngời ta.

  -Bực mình : Họ quá khắt khe, khó thân, những người này ít gặp ở phụ nữ, phải tìm hiểu thêm kỹ càng trớc khi có kết luận khác.

  Ghi chú:

  Bạn phải hỏi trong những điều kiện bình thường thì kết quả mới đáng tin (chứ giả sử ngời ta đang... bực mình mà bạn hỏi thử xem , lãnh hậu quả ngay). Cũng đừng áp dụng khi người ta đã... quá quen biết bạn. Khi hỏi phải làm như câu hỏi bình thờng, không đợc run hoặc..cười.
  Nếu thấy hay thì vỗ tay và vote động viên anh em phát nào!

Chia sẻ trang này