1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghi án Bán Độ sự kiện, bình luận(Hot news)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi winall2, 20/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. B_L_Q

    B_L_Q Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Hãy đừng nói đến chuyện đóng góp cho đội tuyển ở đây ...
    Bạn nghĩ thế nào nếu 1 đứa nó giúp bạn trang điểm, tô điểm sắc đẹp rùi bán mịa cái thân bạn sang Trung Quốc làm ****???
    Những loại như vậy chửi nhìu cũng chỉ để thỏa sự bực tức ... bực tức vì mình đã quá đặt nhìu niềm tin và hy vọng, đặt lòng tự hào quốc gia vào cả đội bóng U23 ... nhưng trong đó có những kẻ .. không biết nên dùng lời thế nào ... chỉ có thể nói ... chúng ko xứng đáng để mình chửi nó như chửi 1 con người còn biết lòng tự trọng ....
  2. B_L_Q

    B_L_Q Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Nói chung chuyện này ... là đàn ông rất khó tránh ...
    Điều căn bản cần suy nghĩ là sự quản lý quá lỏng lẻo ... và bon cầu thủ đã được nuông chiều quá ... nó nghĩ nó có làm thế cũng chẳng dám làm gì nó ... và ... cuối cùng điều cần suy nghĩ là chúng ta đã đôn những kẻ học vấn dốt nát lên làm thần tượng, đại diện cho quốc gia ...
    Nói như vậy là vì ... chắc chắn sẽ có những thằng còn nổi tiếng hơn bọn cầu thủ này ... quan trọng hơn bọn nó ... ăn chơi còn trác tán hơn bọn nó ... nhưng nó biết lúc nào nên ăn chơi ... vì nó ko quá vô học như bọn cầu thủ bán nước kia ...
  3. hungbarca

    hungbarca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    1
    Cái suy nghĩ này của tôi chẳng biết quẳng vào đâu, nên tạm quẳng vào đây cái.
    Thoạt đầu nghe tiền thưởng cho chức vô địch là 6 tỉ, tôi giật thót mình. Biết vô địch là rất khó, nhưng khoản thưởng vậy là quá lạm phát. Dân ta còn biết bao đói nghèo, sao lại vung 6 tỉ chỉ để thưởng cho 1 đội bóng nam tranh tài ở 1 kì Sea Games.
    Bây giờ thử làm 1 phép so sánh: 6 tỉ là 1 con số bằng với số tiền chuẩn bị chuyển nhượng cho cả mùa giải của 1 CLB hàng khá của VN. Ở châu Âu, tiền chuẩn bị cho mùa giải của 1 chú hạng khá (cỡ Lyon, Valencia...) là khoảng 20-25 triệu. Cứ cho là vậy. Vậy thì 6 tỉ của ta xem như 20-25 triệu của LĐBĐ TBN hoặc Pháp. Để đặt mục tiêu vô địch thế giới hay châu Âu, những LĐ lớn chỉ đặt 2-3 triệu tiền thưởng, chứ chẳng ai hứa thưởng cả 20 triệu.
    Vậy thì khoảng thưởng của chúng ta khoảng 500-600 triệu đồng là vừa rồi. Chia ra 30, mỗi người cũng hưởng được 20 triệu, 1 con số ko tối so với thu nhập ở nước ta. Huống chi, đây chỉ là tiền thưởng!
    Khoảng thưởng ngất trời đó đã là 1 trò hề, chứ đừng nói đến mấy vụ tày trời khác.
  4. 091090098

    091090098 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/02/2005
    Bài viết:
    721
    Đã được thích:
    6
    Học ở đâu ???
    Thử nghĩ xem trò bỏ tiền ra tìm gái để phá trinh do ai thực hiện ???
    Có phải 1 quan chức cao cấp .. tên là ... thực hiện không?
    Thế có thác loạn không?
    Được các cháu kế thừa 1 cách xuất sắc thì phải nói là may mới phải
  5. lytulong171

    lytulong171 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2005
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Bác Hồ ơi, bác hy sinh cả cuộc đời để sinh ra những thằng như Quyến, Vượng thì có đáng không?
    Anh Quyến ơi , em cám ơn anh vì anh đã làm rạng danh cho dân xứ Nghệ, cho quê Bác. Nhờ anh em mới biết một điều: danh dự dân tộc không bằng một con **** anh ngủ ở Fortuna.
    [​IMG]
  6. grinfilldo

    grinfilldo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Bài viết:
    7.409
    Đã được thích:
    0
    Bức xúc thật!
  7. goatuk

    goatuk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2005
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Đổ thêm ít dầu vào lửa vậy tèn tén ten ....

    Không phải đến khi nghi án mua bán độ được bung ra với 4 gương mặt bị triệu tập thì tấm mặt nạ sạch sẽ của U23 Việt Nam mới rơi xuống. Sự thật thì ngay trong những ngày tại Bacolod, một số trụ cột U23 Việt Nam đã tìm đến những tệ nạn mà chỉ có những "tay chơi" mới dám làm.
    Đêm thác loạn?
    Không chỉ là một đêm nhưng điển hình nhất vẫn là đêm 24/11/2005, sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và Myanmar. Về sau, đây là một trong những trận đấu đã bị đặt rất nhiều dấu hỏi về phong độ của ít nhất 4 trụ cột đội tuyển.
    Mấu chốt là ở chỗ, với chiến thắng sít sao 1-0 trước Myanmar và trận hoà không bàn thắng của hai đối thủ tranh chấp U23 Singapore và U23 Indonesia, U23 Việt Nam đã chính thức giành quyền vào bán kết, bất chấp kết quả của lượt trận sau, U23 Việt Nam vẫn vững ngôi đầu bảng.
    Tối hôm đó, tại phòng của T, một sòng bài đã được mở ra trong mịt mù thuốc lá. Đó cũng là một trong hai căn phòng mà các cầu thủ truyền tai nhau là "phòng hút thuốc". Chơi bài một lúc chán và trong tình cảnh tiền nong cũng không nhiều nhặn gì.
    Thời điểm ấy, các cầu thủ U23 Việt Nam rất "khan tiền" và đã bắt đầu có những tiếng ì xèo về chuyện phải tạm ứng tiền thưởng. Ít nhất 5 cầu thủ đã bắt đầu nghĩ đến những trò "lạ" hơn. Mức độ "thèm muốn" tới mức đã có cầu thủ "quay tiền" bằng cách giật tạm của ai đó, nhưng số tiền cũng chỉ đủ cho một? "con hàng".
    Với sự trợ giúp của một nam nhân viên khách sạn Cicle Inn, tất cả những gì thác loạn nhất đã diễn ra trong một "căn phòng bí mật", cũng chính là phòng ngủ của một trong số các cầu thủ trên.
    Giới phóng viên sau đó đã truyền tụng một câu chuyện kinh khủng rằng: 4 hay 5 cầu thủ đã lao vào cuộc truy hoan như những con quỷ dâm dục thực sự. Hai hoặc ba cầu thủ đã bất chấp sự an toàn của bản thân mà không hề dùng một phương pháp phòng tránh nào.
    Việc canh giữ cầu thủ được tuân thủ khá nghiêm ngặt nhưng cũng khá máy móc. Đó là việc có người (nhiều báo nhắc tới là HLV trưởng Riedl) đã phải ngồi lỳ ở sảnh khách sạn để "canh", nhưng đến khoảng 23 hay 24h, khi "canh gác" đã đi ngủ, chuyện "vượt rào" ra ngoài của các cầu thủ là rất đơn giản.
    "Thịt lợn đêm" và rượu mạnh
    Bản thân HLV Riedl trong một số buổi tối đội U23 Việt Nam được nghỉ đã tỏ ra không bằng lòng về việc một số cầu thủ đã xin ra ngoài vào lúc 22-23h đêm với lý do "đi ăn? thịt lợn". Ông Riedl vốn là người có tư tưởng khá thoải mái và không hề muốn cầu thủ của mình cảm thấy bị giam lỏng, song cũng thấy rất làm ngạc nhiên khi có một vài cầu thủ lại thích đi "ăn thịt lợn đêm".
    BHL có biết những trò quái của các cầu thủ không? Có và không. Bởi lẽ, một số nhân viên khách sạn đã phản ánh trình trạng đi chơi đêm và đưa người lạ vào phòng cho một tình nguyện viên luôn theo sát đội tuyển. Nữ tình nguyện viên này tỏ ra rất bức xúc và đã báo cáo đầy đủ, song dường như để "êm chuyện", tất cả được cho qua.
    Chưa hết, việc lén lút uống rượu mạnh trong phòng không phải là các trợ lý không biết, thậm chí họ còn muốn giấu đi. Song sự thật phơi bày khi các phóng viên Việt Nam vô tình hỏi người lễ tân rằng: "Một số cầu thủ Việt Nam đã mua gì mang lên phòng". Câu trả lời là cái nhún vai đầy bí ẩn và một từ duy nhất: "Rượu".
    Không còn là thiên thần, không ít các cầu thủ này đã biến mình thành quỷ dữ.
    Theo VTV/TTNN
    http://www.dantri.com.vn/Sukien/2005/12/93233.vip
  8. Beckham_ngay_nay

    Beckham_ngay_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    18
    Nếu chỉ trừng phạt những thằng bán độ mà không cải tạo môi trường thì giống như người bệnh uống thuốc giảm đau. Cơn đau có thể qua nhất thời nhưng mầm bệnh vẫn còn đó, vi trùng vi khuẩn vẫn còn đó. Ở đâu có hồ ao, ở đó có ếch nhái !
  9. Beckham_ngay_nay

    Beckham_ngay_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    18
    (theo http://www1.dantri.com.vn/The-Thao/2005/12/93114.vip)

    Bệ đỡ cho những linh hồn ác quỷ​

    Những chuyện hậu SEA Games của ĐT U23 QG hoá ra phức tạp hơn nhiều so với những gì người ta vẫn tưởng. Sau vụ ?ođòi tiền thưởng? lại là những nghi can bán độ, mà tên của một bộ tứ ma quỷ (Quyến, Lâm, Trương, Hiếu) cứ trở đi trở lại. Nhiều người hẳn đang nhìn vào những đối tượng bị tình nghi với ánh mắt căm giận tột cùng.
    Thế nhưng sẽ là chưa đủ nếu chỉ dừng lại ở đó. Sẽ là chưa đủ nếu chưa chỉ ra được những góc tốt thâm sâu, để biết xem đằng sau những linh hồn quỷ là ai? Và cái gì đã tẩm ngấm, đã nuôi dưỡng, thậm chí trở thành một bệ đỡ, giúp cho phần quỷ lấn át phần người?

    1. Thực ra chẳng phải đến bây giờ, ngay sau trận thắng nhọc nhằn Mymar 1-0 người ta đã bắt đầu nghi kỵ. Và ngay ở thời điểm đó, chúng tôi đã từng nhận xét rằng vấn đề của các cầu thủ nằm ở cái đầu chứ không phải đôi chân (Bài ?o7 ngày định mệnh?). Những chuyện này BHL biết không? Ông Riedl biết không? Và người phụ trách an ninh của ĐT biết không? Hình ảnh ông Riedl ngồi câm lặng trên cabin huấn luyện đã nói lên tất cả. Và ngay cả việc các cầu thủ được thoải mái sử dụng điện thoại (khác hẳn với luật ?oomerta? thời Tavares) chứng tỏ rằng cái bẫy đã được giăng ra, để nhử những con mồi vào bẫy.

    Y như rằng, những cú điện thoại đường dài tới tấp được thực hiện, trong đó có cả những cú điện ?ochết người? mà chủ nhân của nó không thể biết rằng tất cả đã nằm trong một sự kiểm soát mật. Đây sẽ là những chi tiết mà sau này, khi đối chất các cầu thủ ?onhúng chàm? (giả dụ thế) sẽ không thể giở trò: ?obằng chứng đâu??. Chuyện về những nghi can bán độ hãy tạm dừng lại ở đây.

    Xin được trở lại với vụ đòi tiền thưởng. Đã nói thì cần phải nói cho hết nhẽ: các cầu thủ đúng là đã sai khi ?ođòi hỏi? vào một thời điểm không thích hợp để đòi hỏi. Nhưng bản thân VFF, những người lấy tiền ra để dụ cầu thủ có đáng trách không? Bạn hãy đặt mình vào một tình huống sau: khi bạn học lớp 11, bố mẹ bạn hứa rằng nếu bạn lên được lớp 12 sẽ thưởng ngay một chiếc xe đạp, đỗ đại học sẽ thưởng thêm 1 chiếc xe máy. Nhưng khi bạn lên lớp 12 rồi, xe đạp chẳng thấy đâu, hỏi bố mẹ, thì câu trả lời bạn nhận được là: ?oCứ đợi đi! Cứ đỗ Đại học đi rồi nhận luôn xe máy một thể?, lúc đó bạn có thấy ấm ức không?

    Chẳng ai học vì những phần thưởng cả, nhưng một khi đã lấy phần thưởng ra để kích thích sự học thì cũng cần phải thực hiện nó một cách sòng phẳng, rõ ràng. Nó cũng giống như việc 6 tỉ cho chức vô địch SEA Games phải là 6 tỉ, tiền thưởng cho mỗi trận thắng phải là tiền thưởng của mỗi trận thắng, chứ không thể gộp hai khoản thành một khoản, cái điều mà ?oông tài chính? của VFF cứ nhắc đến một cách mập mờ. Bởi thế, ở một khía cạnh nào đó, cũng phải thừa nhận rằng: chính cách làm không giống ai của ?ongười lớn? đã khiến những ?ođứa trẻ? bị ức chế, nên đã phát huy tính quỷ cao hơn tính người.

    2. Chúng tôi không bênh cầu thủ, nhưng rõ ràng họ chỉ là một bộ phận trong một guồng máy, cái đã được tạo ra, được định hình và trở thành một vòng quay nghiệt ngã mà ai muốn tồn tại trong nó buộc phải quay theo vòng của nó. Thử nhớ lại xem: Chúng ta có một Văn Quyến trong sáng ở tuổi 16 để rồi phải chứng kiến một Văn Quyến bất cần, khệnh khạng, thậm chí là tự tôn thái quá ở tuổi 20!

    Hình ảnh Văn Quyến tại giải U16 châu Á năm 2000 sao mà ấn tượng thế! Một Văn Quyến tài hoa trên sân cỏ với những cú lắc bóng, đảo người quái kiệt, một Văn Quyến vô tư, trong trẻo trước ống kính phóng viên với nụ cười đẹp tựa thiên thần. Chúng tôi đã nghe được những câu chuyện thật cảm động về ?othằng béo? khi còn ở đội trẻ Nghệ An.

    Hồi ấy cái nghèo bao trùm lên cuộc sống của tất cả các cầu thủ trong đội. Sau giờ tập vất vả, tất cả chỉ có thể ?ogiải khát? bằng những ly trà đá, rồi cả tụi gom tiền lại mua những ổ bánh mỳ. Ký ức về ?otrà đá, bánh mì? giờ vẫn còn sống động trong không ít những đồng đội của Quyến và họ giữ nó giống như giữ những điều quý giá, thiêng liêng nhất của tình bạn?

    Thế nhưng Quyến lên đội 1, và cái đội 1 ấy đã dạy cho anh những gì? SL.NA lúc ấy vẫn còn là một thế lực của BĐVN. Nhưng sau này, khi mà những chuyện ?ohậu cung? của đội bóng vỡ lở thì mọi người mới thấy rằng giữa các thành viên hoá ra đã có chuyện "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Chủ nghĩa bè phái xuất hiện, và Quyến sẽ không tồn tại nếu đứng trung dung. Đây chính là nhát cắt đầu tiên, cắt thẳng vào niềm tin và sự trong sáng của một đứa trẻ.

    Trong BĐVN, để tồn tại được đôi khi các đội bóng buộc phải thuộc ?olệ? hơn là ?oluật?. Cái lệ mà SL.NA đã rất hiểu khi ?onhường? chức vô địch cho CSG năm 2002 sau hai mùa vô địch liên tiếp. Cái lệ mà ông Nguyễn Thành Vinh (cựu HLV trưởng SL) đã từng nói thẳng trên mặt báo: chúng tôi phải ?obồi dưỡng? trọng tài để mùa sau trọng tài không thổi ép.

    Có một câu nói của Chánh Thanh Tra Tô Hiền (mùa giải 1995-96) mà đến bây giờ nghe lại người yêu BĐ vẫn còn thấy xót xa: Tất cả các đội bóng đều tiêu cực! Trong một môi trường như thế, một môi trường mà đồng tiền cùng những mối quan hệ có thể quyết định tất cả, quyết định chiếc ghế của ông giám đốc Sở, quyết định sự lên xuống hạng của một đội bóng, quyết định chiếc vương miện cho kẻ quán quân thử hỏi các cầu thủ trẻ sẽ học được gì? Tính trung thực hay sự gian dối? Sự ngay thẳng hay những trò ?omèo??

    Trong sự hình thành nhân cách một con người, bên cạnh yếu tố khách thể còn cả yếu tố chủ thể. Nhưng với những cầu thủ bóng đá, những người thường là không được trang bị một nền học vấn đầy đủ, một cái phông văn hoá tử tế thì rõ ràng là quá trình bị tác động bởi môi trường với họ diễn ra nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Chẳng thế mà có lần HLV Nguyễn Văn Vinh đã tâm sự với nhà báo Hồng Ngọc rằng: Bóng đá Việt Nam không phải là môi trường tốt trong việc rèn giũa nhân cách các cầu thủ trẻ.

    Quyến lún vào cái môi trường ấy, cái guồng quay ấy để rồi đánh mất đi sự trong trẻo, thẳng thắn của tuổi 16, và trở thành một kẻ bất cần, tự tôn ở tuổi 20.

    Phân tích kỹ trường hợp của Quyến cũng là để thấy rõ hơn những trường hợp của Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm. 4 người này tuy ở những CLB khác nhau, nhưng họ cùng chìm nổi chung trong một môi trường BĐVN, cái môi trường mà họ thừa hiểu với nó họ đã ?ođược? gì và đánh mất gì.

    3. Bây giờ thì cả 4 người đã được người ta gọi là một bộ tứ ma quỷ và đang đứng trước những đòi hỏi phải lên ?ođoạn đầu đài?. Nếu đúng là họ có tội thì chắc chắn sẽ phải đền tội. Song vấn đề đặt ra là: Ngay cả khi cái tội ấy đã được ?ođền? (chẳng hạn vậy), ngay cả khi sự ma mãnh của những linh hồn quỷ bị thiêu trụi bởi ánh sáng của công lý thì BĐVN liệu có thực sự ?osáng? lên không?

    Chúng ta chỉ có được một ngày mai tươi sáng nếu chúng ta tiêu diệt được những bệ đỡ, những cái đã tạo nên linh hồn quỷ, thay vì tiêu diệt những con quỷ đơn thuần.

    Cơ quan điều tra đang làm việc mạnh tay. VFF đang quyết tâm hơn bao giờ hết. Đó có phải là những cơ sở cho phép chúng ta tin vào điều ấy?

    Phan Lệ Quỳnh Đăng

  10. Beckham_ngay_nay

    Beckham_ngay_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2004
    Bài viết:
    703
    Đã được thích:
    18
    (theo http://thethao.vietnamnet.vn/bongda/dtqg/2005/12/521928/)
    Từ nghi án bán độ, nhớ lại những chuyện ở Bacolod ​
    Chuyện Văn Quyến, Bật Hiếu, Văn Trương, Hải Lâm bị triệu tập vì nghi vấn bán độ làm người hâm mộ cả nước sững sờ. Nhưng với báo chí, đó là việc dường như phải đến sau những gì đã được tận mắt chứng kiến tại Philippines.
    Kết thúc trận đấu với Myanmar tại vòng bảng trên sân Paglaum, trong vô số khuôn mặt giận dữ và thất vọng, ông Lê Thế Thọ - Phó Chủ tịch VFF, đã có nhận xét gây choáng váng ''''''''Có ít nhất 4 thằng không đá trận này''''''''.
    Thực ra, không cần đợi ông Thọ nói ra những người có mặt trên sân mới biết có cầu thủ không ''''''''chịu'''''''' đá. Nhưng tiếng nói từ một người như ông Thọ, cộng thêm những quan sát từng ngày trong sinh hoạt và tập luyện của các cầu thủ, đưa giới báo chí đến một kết luận thống nhất: Trong nội bộ U-23 Việt Nam có một nhóm cầu thủ ''''''''có vấn đề'''''''', gồm 4 người: Văn Quyến, Văn Trương, Bật Hiếu, Hải Lâm.
    ''''''''Đoàn kết'''''''' trong sinh hoạt
    Người viết tin chắc trong sổ tay của các PV có mặt tại Bacolod cùng đội U-23 Việt Nam không thể thiếu thông tin riêng về ''''''''bộ tứ'''''''' này. Và họ cũng chẳng cần chờ lâu để có cơ hội kiểm chứng sự mật thiết của nhóm này.

    23h đêm ngày 24/11 (giờ Bacolod), tức là ngay sau trận Việt Nam - Myanmar, Văn Trương, Hải Lâm lững thừng đi bộ từ ngoài đường vào... cổng KS Circle Inn. Theo sau 1 đoạn là Văn Quyến, rồi Bật Hiếu. Họ làm gì vào giờ đó ở ngoài đường trong khi BHL đã quy định tất cả các cầu thủ phải đi ngủ vào 22h?
    Khi 1 PV có mặt tại sảnh KS hỏi 1 cầu thủ trong nhóm là ''''''''sao lại ra ngoài muộn thế?'''''''' thì nhận được câu trả lời ''''''''Em đi mua thẻ điện thoại ngoài phố nhưng lúc về quên đường nên muộn''''''''.
    Xin không bình luận về tính chính xác của câu trả lời mà chỉ xin nhắc lại: để đảm bảo an ninh cho các đoàn thể thao, bất cứ VĐV, quan chức nào khi đi ra phố đều phải có cán bộ an ninh Philippines đi cùng, hay ít nhất là tình nguyện viên. Bởi thế, lạc đường là chuyện không thể. Chưa kể, ngay trong khuôn viên KS Circle Inn cũng có 1 siêu thị nhỏ mở 24/24h bán thẻ điện thoại.
    Sự việc trên một lần nữa tái diễn vào tối ngày 29/11, sau khi toàn đội ra sân Panaad xem trận Philippines - Malaysia. Lần này, người ''''''''dẫn đường'''''''' là TNV Benje, sau khi 1 cầu thủ trong nhóm này bất thành trong việc nhờ vả 1 PV dẫn đi ''''''''xả hơi''''''''.
    Người viết không có ý quy kết điều gì cho nhóm 4 cầu thủ này dù chuyện họ đi chơi muộn rõ ràng là vi phạm kỷ luật. Chỉ để khẳng định một điều: trong sinh hoạt, nhóm 4 cầu thủ này gần như tách hẳn khỏi tập thể U-23 Việt Nam và cũng không quá nếu nói đó chính là tình trạng bè phái mà BHL U-23 không hiểu không biết hay cố tình làm ngơ.
    ...Và ''''''''đoàn kết'''''''' trên sân bóng (!?)
    Niềm tin của các quan chức VFF và của báo chí theo đội sang Bacolod bị giáng đòn chí tử sau trận Việt Nam - Myanmar. Đó là trận đấu của quá nhiều sai lầm thô thiển đến nỗi sau trận đấu ông Riedl đã không dám nhận đó là ''''''''đội bóng của tôi''''''''.

    Rất nhiều vị trí trên sân xuống sức một cách rõ rệt, trong đó ''''''''nổi bật'''''''' nhất là 3/4 cầu thủ ở hàng phòng ngự: Hải Lâm, Bật Hiếu và Văn Trương. 3 cầu thủ này khiến các đồng đội trên sân như phát rồ khi liên tục bỏ vị trí hoặc chuyền sai địa chỉ.
    Trong khoảng 20 phút cuối trận, khi Việt Nam đang dẫn Myanmar 1-0, bóng được dồn nhiều sang cánh phải của Hải Lâm. Có ít nhất 3 tình huống phản công nhanh Hải Lâm dắt bóng 1 mạch lên gần khung thành đối phương nhưng thay vì phối hợp với đồng đội thì lại chững lại, chuyền ngang hoặc trả bóng về.
    Nếu bóng đến chân Văn Quyến thì cũng lại là động tác tương tự: giữ bóng thật lâu, giả vờ ngã hoặc chuyền về chứ không lao lên phối hợp với Công Vinh hay Quốc Anh.
    Ở phía dưới, Bật Hiếu và Văn Trương liên tục mắc lỗi khiến Phước Vĩnh, người đá thay Minh Đức, phải nhiều lần lao mình phá bỏng theo kiểu 5 ăn - 5 thua. Quá bức xúc vì thái độ vô trách nhiệm của đồng đội, ngay khi rời sân Tài Em và Phước Vĩnh đã kêu lên ''''''''Chúng nó đá thế thì làm sao bọn em đá được''''''''.
    May là Việt Nam đã không thua Myanmar bởi tuy không tấn công nhưng Hải Lâm, Văn Trương cũng chưa đến nỗi không phòng ngự. Theo nhận xét của TTK Trần Quốc Tuấn sau trận đấu thì ''''''''có những tình huống mà nếu Hải Lâm và Văn Trương rút chân về thì Việt Nam có thể thua nhưng họ lại không làm thế''''''''.
    Vào thời điểm đó, ít người nghĩ đến kịch bản của một trận độ mà chỉ đặt nghi vấn theo hướng các cầu thủ gây sức ép về tiền thưởng. Bản thân các quan chức VFF dường như cũng cố gạt bỏ suy nghĩ rằng không có ''''''''mùi tiêu cực'''''''' bằng cách rút ví đưa cho đội 3.000 USD thưởng nóng. Nhưng ngay sau khi đưa tiền, vài cầu thủ đã được gọi lên nhắc nhở về thái độ thi đấu.
    Sau ngày 24/11, U-23 Việt Nam được nghỉ đến cả tuần (trận đấu với Indonesia chỉ có ý nghĩa thủ tục) và quãng thời gian đó vô tình làm dịu đi sự căng thẳng trước khi nó bùng phát trở lại dữ dội hơn trong trận đấu với Malaysia tại bán kết.
    ''''''''Tiêu diệt'''''''' đồng đội
    Trận đấu với Malaysia như giọt nước làm tràn ly khiến các thành viên trong đội như nổi khùng trước thái độ của nhóm ''''''''4 người'''''''', đỉnh điểm là bên cánh phải của Hải Lâm và Tấn Tài. Những PV có mặt trên sân, ngồi ngay trên đường piste sân Panaad không ai không nghe thấy những lời chửi rủa mà Hải Lâm nhắm vào Tấn Tài.

    Những câu nói có tính nhục mạ của Hải Lâm (người viết không tiện liệt kê) khiến Tấn Tài bị ức chế nặng. Trong 1 tình huống phải về bọc lót cho Hải Lâm do cầu thủ này bỏ vị trí lên tham gia tấn công, Tấn Tài đã nổi sung và suýt nữa hành hung cầu thủ Malaysia sau khi bị phạm lỗi.
    Đó là hành động không ai ngờ tới ở 1 cầu thủ có tiếng là lành như Tấn Tài. Khi trở về KS sau trận đấu, Tài tâm sự ''''''''Em nhịn hết nổi rồi. Nếu nó còn thế thì em bất chấp''''''''. Không bằng mặt và cũng chẳng bằng lòng, mối quan hệ của bộ đôi bên cánh phải gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết và trong mỗi trận bóng, Hải Lâm vẫn lao lên tấn công mà gần như không bao giờ phối hợp cùng Tấn Tài.
    Văn Trương lại khiến các đồng đội bên cánh trái ức chế theo cách khác. Thể lực yếu ớt 1 cách đáng ngạc nhiên khiến cầu thủ Huế chỉ còn là cái bóng trên sân. Trong trận đấu với Malaysia, số lần đá lỗi của Văn Trương lên đến gần...hai chục chỉ trong hiệp đầu tiên.
    Cảnh thường thấy nhất là ông Riedl chạy ra sát đường biên gào lên ''''''''Trương, come back, come back'''''''' (Trương, về đi, về đi) mỗi khi cầu thủ này dâng lên tấn công. Nhưng hầu hết phản ứng của cầu thủ này là ... đi bộ, mặc cho Quốc Anh hoặc Văn Biển phải lao về trối chết.
    Chi tiết đáng nhớ nhất về Văn Trương tại SEA Games 23 có lẽ là cảnh cầu thủ này lững thững quanh khu vực cấm địa của U-23 Thái Lan vào thời điểm Teerathep đệm bóng ấn định chiến thắng 3-0 cho Thái Lan.
    Bật Hiếu lại đẩy Minh Đức vào thế khó bằng những... quả đánh đầu. Gần cuối trận đấu với Malaysia, khi U-23 Việt Nam dẫn 2-1, Bật Hiếu khiến cả sân Panaad ồ lên khi có một cú đánh đầu trả ngược về phía sau cho tiền đạo Malaysia dù đó là tình huống không có đối thủ tranh chấp và phía sau lưng là cả khoảng trống. Minh Đức đã phải lao vào phá bóng rất mạo hiểm trong tình huống đó dù chấn thương chưa lành hẳn.
    Với những gì thể hiện trên sân và trong cách sinh hoạt, 4 cầu thủ này tạo nên một bức tường vô hình ngăn cách với các đồng đội. Họ không mấy khi tiếp xúc với những cầu thủ khác và ngược lại, các thành viên còn lại của ĐT cũng đều lảng tránh mọi câu hỏi của báo chí về ''''''''bộ tứ'''''''' này.
    Mất đoàn kết, chắc chắn! Còn điều gì nghiêm trọng hơn thì phải chờ xem...
    Hoàng Vân

    Được Beckham_ngay_nay sửa chữa / chuyển vào 20:13 ngày 14/12/2005

Chia sẻ trang này