1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghi ve` pho? o Ha Noi

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi Do_Dang_Ghet, 26/10/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. OneO

    OneO Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    832
    Đã được thích:
    0
    tớ chả thích nổi phở HN, mà HN bỏ hơi bị nhìu bột ngọt nhờ. 1 lần tớ ăn ngoài đấy, nhìn họ chơi cả muỗn bột ngọt vào tô phở mà thấy nghẹn họng, bỏ luôn, kêu món khác ăn.
    có lẽ tớ quen phở Nam rồi.
    DuK.
  2. metallica

    metallica Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2001
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    0
    Nói chung là dân ở đâu thì chỉ ăn được đồ ở đó thôi, chê bai phản đối tất cả các món ăn ở các nơi khác. Địa phương chủ nghĩa mà. Còn về phở, các bác đừng nói nữa mà em thèm. Từ ngày vào SG, lần đầu tiên đi ăn một bát phở, ăn xong tê tái đứng lên trả tiền. 15k các bác ạ. Đau hết cả người. Bằng từng đó tiền, em ăn được 3 bát phở tái lăn ở Lò Đúc rồi, mà ngon hơn nhiều. Các loại rau mà dân SG hay ăn với phở là: Húng chó, mùi tàu (hay ở SG gọi là ngò gai), giá, ngổ. Không hiểu thế đủ chưa. Còn húng láng thì chắc chắn là ko có (chắc là vì thế nên mới lấy húng chó để thay thế), rau mùi thì thỉnh thoảng vài hàng có. Vào SG thèm phở HN quá!!!!!!!!
    Unforgiven
  3. jivici

    jivici Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2002
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Theo bác Trap thì phở ngoài HN ngọt vì vị thịt bò ư? Bạn tui bảo: Nếu đi HN ăn phở, nếu không bảo gì cả thì sẽ được 1 vá canh bột ngọt, nếu bảo ít thì sẽ được một muỗng ăn tàu hủ, còn nếu bảo khong thì sẽ được 1 muỗng cà phê! Có lẽ đấy là ngọt của bò theo khẩu vị của người Hà Nội chăng???
    Còn cho bác biết, cái cọng trắng trắng, vuông vuông đó gọi là hủ tiếu đấy, không phải là bún, cũng chẳng bánh phở đâu. Bỏ vào mồm để ăn mà không biết mình ăn gì cả thì cũng nể bác thật!
    Được jivici sửa chữa / chuyển vào 17:59 ngày 01/11/2002
  4. hd81

    hd81 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/05/2002
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    người ta nói rằng phở HN ở Sài gòn ngon hơn phở HN ở HN :))
  5. LazieCat

    LazieCat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Nhầm! Ở SG nói chung khi đã nấu phở dù là phở HN đi chăng nữa thì cũng là nấu cho người miền Nam ăn là chính. Bởi vậy, họ không thể nấu ngon như miền Bắc. Tóm lại, tui không thể ăn được phở SG.
    To ĐĐG: Chị nói cho chú bít là Ms Gừng không thích ăn phở Sè Goòng nhé! kekeke . Cứ nói đến phở SG là Ms Gừng chạy có cờ...
    To be or not to be
  6. OneO

    OneO Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    832
    Đã được thích:
    0
    hehe, nói thế là đúng đấy, ai ở đâu thì an phận với phở ở đó nhờ. so sánh làm gì chứ. ở trong Nam mà chuộng Bắc thế thì dông ra Bắc ở đi, ở lại trong này để thèm phở ngoài ấy làm gì. ở ngoài Bắc mà ngán phở trong Nam thì ai mượn vào đây ăn làm gì rồi chê với chéo?
    DuK.
  7. g_trapatoni

    g_trapatoni Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    334
    Đã được thích:
    0
    Ko dám, ko dám. Chẳng ai khẳng định được chuyện này. Trừ phi lên Ba Vì mua một chú bò rồi tự xả thịt thì may ra. Thịt bò HN đa phần xuất phát từ Bình Đà, mà Bình Đà lại nổi tiếng về khoản khác chứ không phải nuôi bò.

    g_Trap

    The Man for All Seasons.

  8. Do_Dang_Ghet

    Do_Dang_Ghet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Chà chà
    Coi bộ những bài bình luận về phở sôi nổi quá ta? Chắc toàn là dân ghiền phở ? Hì, nói chung là mỗi miền có một khẩu vị khác nhau. Nhưng mà dù gì thì phở mà bột ngọt nhiều quá, lại không có tý rau thì có lẽ không ngon thật, vì dân Việt Nam mình thích an rau mà.
    Ms Gừng Cay không thích ăn phở SG à. Hì, Gừng Cay oi.... có đọc được bài này không ? Vào SG đi, DDG dắt Gừng đi ăn phở SG ngon nhất. Để rồi Gừng sẽ nhớ mãi hương vị của phở Sài Gòn, cũng như nhớ mãi DDG này.
  9. dunghoitaisao

    dunghoitaisao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    2.321
    Đã được thích:
    0
    mới ăn ph83 hồi sáng xong , tớ vẫn thích phở hanoi hơn , ngon hơn

    Nhi.
  10. SNR

    SNR Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/09/2002
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    0
    Phải đi ăn phở thôi.... thèm... nhưng phở SG, chứ chẳng phở HN đâu...
    S&R

Chia sẻ trang này