1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nghĩa vụ cấp dưỡng ???

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi MinhTrinh, 10/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Hic, lại nói đến thu nhập !
    Ra toà thì sẽ chỉ xét đến thu nhập chinh thức, mà thu nhập chính thức thì đến...************* cũng chả đủ sống thì tiền đâu mua thuốc cho ông bà nội !!!
    Tớ đã gặp vài cô bị chồng bỏ , một nình nuôi con, chẳng được cấp dưỡng, hỏi sao không đưa ra toà ?
    Cô ta trả lời : Anh ơi, ra toà thì chỉ được 50 ngàn 1 tháng là cùng, không đủ trả tiền cho ông Fsai vì ông ấy đòi phí luật sư là hai triệu, thế thì có thắng kiện cũng chỉ đủ trả tiền cho ông í !
    À, lại dọc báo về tham nhũng mới khám phá ra VN có quỹ pháp lý dành cho người nghèo , không hiểu đã có người nghèo nào được hưởng chưa nhỉ ?
    Nói chung luật vẫn mới chỉ là luật, chưa thực tiễn !
    ==============
    http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=46280&ChannelID=12
    từ những năm 2001-2004, ông Phạm Cuộc - Giám đốc Sở TPPY - cùng một số cán bộ dưới quyền làm thụt két cơ quan 313.044.500 đồng.
    Số tiền này lấy từ nguồn kinh phí của Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TTTGPL ), nguồn hỗ trợ của Bộ Tư pháp và Văn phòng Sở. Trong số này có nguồn kinh phí của dự án Novib (Dự án trợ giúp pháp lý cho người nghèo) và nguồn hỗ trợ của Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ.
    Ngoài ra, ông Cuộc còn cho lập hệ thống sổ sách riêng ngoài tầm quản lý tài chính của Nhà nước. Vào tháng 4/2005, số tiền trong ?oquỹ đen? là trên 200 triệu đồng. ?oQuỹ đen? chỉ có giám đốc, kế toán và thủ quỹ được biết.

Chia sẻ trang này