1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngô Quyền Music Channel (NQMC)

Chủ đề trong 'PTTH Ngô Quyền HP' bởi choemxin, 19/05/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. choemxin

    choemxin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    0
    Bữa tiệc để đời cho fan của Metallica

    Ban nhạc Metallica.
    Nhóm rock nổi tiếng đã tổ chức một cuộc vui lớn gồm nhiều hoạt động, qua đó họ nhậu nhẹt tưng bừng, karaoke và tán gẫu nổ trời. Đây được coi là "phần đuôi" của một cuộc thi do Metallica phát động. 12 người lọt vào "vòng chung kết" được nhóm đối xử thân mật như những thành viên chính thức.
    Cuộc vui bắt đầu từ một khách sạn ở San Francisco - quê hương của ban nhạc. Tay trống Lars Ulrich, tay guitar Kirk Hammett, và giọng ca James Hetfield đến đón 12 người trên một chiếc limousine và đưa những nhân vật may mắn ấy đi dạo một vòng quanh các tụ điểm Metallica từng đặt dấu ấn khi mới thành lập.
    Sau đó, tại điểm dừng chân, 12 thí sinh tiếp tục tranh tài. Họ chơi nhạc theo các ca khúc từng đưa tên tuổi Metallica lên đỉnh cao. Bất kỳ ai, dù mắc một lỗi nhỏ cũng bị loại. 2 người thắng chung cuộc được tặng thưởng một cây guitar. Tất nhiên, để chương trình khép lại theo cách ấn tượng nhất, ban nhạc đã biểu diễn một loạt ca khúc như Commando, Hit The Lights, Leper Messiah, No Remorse.
    Cho em xin
  2. choemxin

    choemxin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    0
    Cẩu thả trong hòa âm ca khúc

    Chỉ vài trường hợp gây được tiếng vang như hòa âm của Quốc Trung ở album "Mây trắng bay về", Đức Trí với "10 thương" Bảo Chấn với "Nghe mưa", còn lại ở hàng trăm album, người soạn hòa âm ít bỏ vốn đầu tư, chỉ cần "sạch sẽ" là được, vô hồn cũng mặc.
    Một số nhạc sĩ tham gia hòa âm đắt hàng hiện nay nhận định rằng thù lao cho những người thực hiện (nhạc sĩ và ban nhạc) quá thấp so với cát-xê ca sĩ, trung bình 1 ca khúc được khoán cho phần hòa âm và ghi âm là 1 triệu đồng. Bình quân mỗi nhạc công được nhận 100.000 đồng. Vài ca sĩ hàng sao đặt cao lắm cũng khoảng 1,5 triệu đồng/bài. Thu nhập thấp, cả nhạc sĩ hòa âm lẫn nhạc công đều ít đầu tư.
    Trước đây đối với các ca khúc dòng trữ tình, ban nhạc ghi âm 10 ca khúc trong một ngày, nay công đoạn phức tạp hơn nhiều, một ngày chỉ ghi được từ 3 đến 5 ca khúc. Nhạc sĩ Bảo Chấn cho biết: "Chất lượng bài vở trên thị trường sàn sàn nhau, bản thân tác phẩm quyết định bài phối. Tác giả sáng tác ca khúc không mới, người phối cũng đành bó tay. Ngày nay, tình trạng các bản phối cầu kỳ ít được quan tâm, và người phối vì kiếm sống đôi lúc không cảm hứng từ bài hát cho đến giọng ca nhưng khó từ chối".
    Nhạc sĩ Lê Quang nhận xét thêm: "Lỗi một phần ở ca sĩ, vì muốn theo kịp thời đại, không ít người can thiệp trực tiếp vào bản phối, chẳng hạn như đề nghị đưa nhiều sound lạ vào, hoặc đang ghi âm, đòi thay đổi vài chỗ trong bản phối". Tuy nhiên, cũng có vài ca sĩ hỗ trợ rất tốt cho người hòa âm, rất chịu khó, điện thoại trao đổi ý tưởng với nhạc sĩ hàng ngày. Cầu kỳ nhất là Phương Thanh, được giới hòa âm đánh giá là rất nhạy cảm về tiết điệu.
    Để nâng cao phẩm chất hòa âm, một số nhạc sĩ cho rằng, nếu nhận được thù lao 3 triệu đồng từ hợp đồng ghi âm một chương trình (mỗi tháng nhận được vài ba chương trình), họ sẽ an tâm và có trách nhiệm hơn, thay vì bỏ thời gian đi ghi âm lẻ tẻ từng bài cho một vài ca sĩ.
    Cho em xin
  3. choemxin

    choemxin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    0
    Phù thuỷ nhỏ Sabrina và những điều bí mật

    Diễn viên Mellisa Hart.
    Nổi tiếng từ rất sớm, nhưng Mellisa Hart không bị ánh hào quang của danh vọng cám dỗ và đánh gục. Cường độ làm việc chóng mặt chỉ làm Hart trở nên chín chắn và hiểu biết hơn. Điều này thể hiện rõ qua cuộc trao đổi với cô về cuộc sống thường ngày.
    - Có bao giờ bạn thử tìm hiểu khả năng siêu nhiên của mình?
    - Có chứ, trong quá trình đóng phim, tôi cũng suy nghĩ khá nhiều về quyền năng của con người. Làm phù thuỷ cũng có nhiều điều thú vị, ta có thể vận dụng sức mạnh trí óc để đấu tranh với sức mạnh thiên nhiên.
    - Bạn gần như phải đứng trước ống kính camera triền miên, từ sáng sớm đến tối mịt. Làm thế nào để giữ được khuôn mặt rạng rỡ?
    - Tôi uống thật nhiều nước, ngủ gật ở hầu khắp mọi nơi, mọi lúc. Không biết mọi người có tin không, nhưng tôi có thể thiếp đi ngay trong lúc người ta gội đầu, trang điểm cho mình.
    - Bộ phim nhắm đến đối tượng những khán giả nữ nhí, nhưng trên thực tế, cánh đàn ông rất mê phim này. Cô có nghĩ đó là do sức quyến rũ của người đóng Sabrina?
    - Sẽ là giả dối nếu phủ nhận hoàn toàn chuyện đó. Thực tế là tôi cảm thấy tự hào khi có ánh mắt nhìn mình ngưỡng mộ. Nhưng tôi không cho phép mình mất cảnh giác, bởi cánh mày râu thường nghĩ về tôi như một một cô bé và luôn tìm cách xỏ mũi.
    - Bạn sẽ thay đổi điều gì ở đàn ông, nếu có thể?
    - Nhiều lắm, tôi phải bắt đầu từ đâu bây giờ. Có lẽ, tôi sẽ làm cho họ bớt thói ba hoa, tán tỉnh phụ nữ đi. Con gái cũng hay có trò tán tỉnh, nhưng không nguy hiểm, bởi người ta có thể phán đoán xem cô gái ấy có nói nghiêm chỉnh hay không, nhưng cánh đàn ông thì thật tệ. Họ lúc nào cũng ra bộ thật lòng, nhưng chỉ có Chúa mới biết họ thực sự nghĩ gì.
    - Người đàn ông như thế nào có thể hấp dẫn bạn?
    - Tôi phát hiện ra là những người đàn ông dịu dàng thường không được thông minh cho lắm, và những người thông minh thì đôi khi quá nghiêm túc, thiếu sự hài hước. Tôi đang cố gắng tìm một người có đầy đủ những phẩm chất ấy.
    - Đâu là điểm đặc biệt ở bạn?
    - Tôi có săm một hình chữ thập phía sau gáy. Nó như một biểu tượng canh giữ sự trong sáng cho tôi bởi dưới đầu là nơi những ma lực xấu có thể xâm nhập tâm hồn mình dễ nhất.
    - Một buổi tối lý tưởng của bạn là như thế nào?
    - Tôi thích được đàn đúm với bạn bè trong một câu lạc bộ mà không có nhiều người và bật nhạc không quá ầm ĩ. Ở đó, tôi có thể biết tất cả mọi người mà không rơi vào trường hợp: một rừng người biết tôi, còn tôi thì thấy ai cũng xa lạ.
    Cho em xin
  4. Iron_maiden

    Iron_maiden Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Bài viết:
    1.091
    Đã được thích:
    0
    Ai đó tìm giúp tui lời bài hát ''Tóc nâu môi trầm'' với!
    Cám ơn!
    Thank you!
    Mecxi!
    Xie xie!
    EVERY ROSE HAS ITS THORNS
    To be or not to be that is the question.
  5. bonghongthuytinh410

    bonghongthuytinh410 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    1.026
    Đã được thích:
    0
    Những điều ít biết về nhóm ROCK siêu tưởng số 1 nước Anh
    Nào chúng ta cùng gặp gỡ Pink Floyd, Syd với mái tóc đen và đôi mắt xanh. Roger thích thưởng thức Beethoven và khoái cưỡi ngựa. Tay keyboard Rick rất hay đãng trí. Nick (chơi trống) đã từng có ước mơ trở thành nhà viết kịch bản phim.
    Pink floyd đã làm bùng nổ khung cảnh các câu lạc bộ ở Luân Đôn với âm hưởng biến ảo kết hợp với hiệu quả của ánh sáng đa sắc vạn hoa theo đúng nghĩa đen. Pop Anh trước đó chưa từng xảy ra hiện tượng nào như vậy. Các nhóm ra đời trước thời kỳ PINK FLOYD thường thoả mãn trong phong cách thể hiện trên sàn diễn và lần theo lối mòn để thống trị thế giới thông qua các tác phẩm quen biết hoặc Copy lại từ các đĩa hát nhạc Mỹ. PINK FLOYD đã phản kháng lại kiểu trình diễn ??omua mắt??? này và họ tuyên bố: ??o Thành viên thứ 5 trong chúng tôi chính là ánh sáng???. Họ đã cho khán giả đắm chìm tong phong cách ROCK giao hưởng kết hợp giữa hình ảnh siêu nhiên và sắc mầu mạnh mẽ kích thích càng nhiều càng tốt vào giác quan vào cảm xúc người hâm mộ thậm chí họ còn kéo dài bài hát tới 30 phút.
    Nhưng phải chăng đây là thời nông nổi trong khung cảnh chung và PINK FLOYD có khả năng kéo dài mãi tiềm năng này? Nếu bạn nhìn nhận tính cách từng người đằng sau sân khấu, thì giống như nhiều nhóm khác họ rất đời thường nhưng thật thông minh. Vậy PINK FLOYD là một tập thể như thế nào..
    Đầu tiên chúng ta phải đề cập tới 1 thanh niên ??orất ưa mắt??? Syd Barrette, ca sỹ chính cũng là người chơi lead-guitar. Sinh ngày 6-1-1946 tại Cambridge. Mới lên 7, Syd đã đến với âm nhạc qua những bài học piano nhưng chỉ 2 tuần đã bỏ. Chàng trai ??omệnh yểu??? này theo học tại trường nghệ thuật Cambridge, học chưa xong anh nhanh chóng chuyển về một trường nghệ thuật ở thủ đô Luân Đôn. Thật tình cờ Syd ra nhập Pink bởi anh kết bạn cùng với một người cùng chí hướng sống đối diện nhà, Roger Waters, tay bass lừng danh sau này của nhóm. Rồi khi PINK FLOYD đã xác định được vị trí lịch sử của mình, Syd tâm sự: ??oGiới trẻ của chúng ta (nước Anh) thật tuyệt vời, có lẽ họ không cần mua cả đống băng đĩa hát về nhà để nghe, họ vẫn thích thưởng thức không khí sân khấu như những khán giả của các thể loại khác mặc dù âm nhạc của một số người trong chúng ta chưa đáp ứng hết cho họ???. So với 3 người kia, Syd Barrette vẫn là nhân vật có tính cách đa dạng và sâu sắc nhất, thậm chí sau khi ra đi bởi căn bệnh điên bởi âm nhạc của chính mình, PINK FLOYD gần như đi theo chiều hướng thương mại. Tháng 2/1968, PINK ra một thông cáo báo chí gây sửng sốt cho những người hâm mộ: ??oSyd Barrette bị tâm thần do lạm dụng thuốc gây ảo giác với mục đích sáng tác??? (sau đó Syd phải trở về làm vườn rồi chết tại quê nhà cùng năm thọ 22 tuổi). Syd cũng chẳng quan tâm nhiều tới trang phục của mình khi vận áo Jacket đen, quần phụ nữ màu đỏ như ??orượu vang Martin" với đôi giày trắng. ???Mục đích chính mà tôi theo đuổi đó là sự tự do trong âm nhạc chứ không theo một kiểu mốt ăn mặc nào, đó cũng là lý do tôi ra nhập nhóm nhạc này bởi họ cũng thích lao động nghệ thuật mang phong cách PINK FLOYD???.
    Sinh ngày 28 - 7 - 1943, tay chơi keyboard Rick Wright là một tuýt người ít nói, rất vô tư và cực kỳ đãng trí. Điều này giải thích vì sao ông đã từng quẳng cả chùm chìa khoá chiếc xe hơi của ban nhạc vào cabin sau khi khoá xe một cách rất cẩn thận!. Ông kể lại rằng mình rất thích thời gian đi học tại Haberdashers rồi ??o tôi chuyển đến học kiến trúc tại trường Báck Khoa Regent Street Polytechnic nhưng chỉ sau một năm tôi bỏ học vì nó chán ngắt. Sau đó tôi đi ra nước ngoài sống tại một nước gần giống như Hy Lạp!. Sau đó tôi lại về nước để nhận làm thiết kế và trang trí nội thất. Nhưng tôi vẫn thấy mình chưa tìm thấy hạnh phúc nên quyết định chuyển hướng sang học nhạc!.??? Rick hy vong 1 ngày nào đó hoàn thành sự nghiệp học nhạc của mình và được sáng tác 1 bản giao hưởng hoặc 1 thành quả đúng mơ ước. Thật là lý tưởng, PINK FLOYD đã đáp ứng phần nào những kế hoạch mà ông theo đuổi. ??oChúng tôi đã chơi 1 loại nhạc hoàn toàn khác những thể loại đã ra đời trước đó kiểu như nhạc Jazz, nhưng chúng tôi đã hoàn thiện nó cả về cách hát lẫn kiểu phối nhạc cụ??? Rick tâm sự. Nhìn bề ngoài kiểu trang phục khá cẩu thả của Rick Wright với khăn quàng cổ dày. Nhưng chính điều đó được các thành viên chấp nhận là 1 phần hình ảnh đáng yêu của PINK FLOYD.
    Ông sinh ngày 6-9-1944 và lớn lên tại Bookham, là ca sỹ và là thành viên chơi bass có ảnh hưởng ??okhủng khiếp??? đối với phong cách và âm nhạc của cả ban (tất nhiên là sau khi Syd Barrette qua đời), đó là roger waters. "Tôi hay nói dối và đôi khi khá hiếu chiến???. Khi được phỏng vấn, Roger thường cố ý đóng kịch đối với người hỏi mình bằng cách ??obắn ra hàng loạt câu hỏi lại người phỏng vấn đang phỏng vấn???. Ông thổ lộ: ??oTại sao PINK FLOYD không thể phát triển quan điểm chỉ trích của mình được nhỉ! Chúng tôi muốn thể hiện cho công chúng xem những gì mà họ có thể tự nhận thức được, làm sao chúng tôi tự phịa ra ý tưởng và cũng không muốn dính vào những chuyện dông dài tào lao mà báo chí dựng lên. Có thể việc ra đời 1 ý tưởng làm chúng tôi sử dụng quá nhiều hình ảnh lẫn âm thanh, đó chỉ là sự ứng biến???.
    Thế còn quan điểm ông về phong cách biểu diễn trên sân khấu?
    ??oChả có khái niệm gì cả. Âm nhạc của PINK FLOYD được sinh ra từ những ngón tay của chính chúng tôi. Chẳng có ý định gì được sắp đặt từ trước cả. Nói cách khác ý tưởng tự định hình trong quá trình sử dụng trong âm thanh và hình ảnh do ấn tượng được tao ra từ cảm hứng!???
    [marquee]
    XIN LỖI MÌNH ĐẾN MUỘN
    BẠN BIẾT VÌ SAO RỒI ĐẤY
    [/size=8][marquee]

Chia sẻ trang này